Bảo mật dựa trên phần cứng sáng tạo

Giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn bằng các khả năng bảo mật dựa trên phần cứng mới để giảm thiểu rủi ro bảo mật thiết bị đầu cuối.1

Các tính năng cho bảo mật dựa trên phần cứng:

  • Dành riêng cho nền tảng Intel vPro®, Intel® Hardware Shield giúp bảo vệ và phòng thủ chống lại các mối đe dọa hiện đại với khả năng bảo vệ chuyên sâu ở từng lớp: phần cứng, BIOS/phần sụn, phần mềm giám sát máy ảo, máy ảo, HĐH và ứng dụng.

  • Intel cam kết đảm bảo cho sản phẩm và bảo mật và thường xuyên phát hành các bản cập nhật chức năng và bảo mật cho các sản phẩm và dịch vụ được hỗ trợ.

  • Intel® Transparent Supply Chain (Intel® TSC) cung cấp cơ chế xác nhận tính xác thực của linh kiện và khả năng xác định nguồn gốc để giúp giảm thiểu hành vi làm giả và các mối đe dọa có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong vòng đời của sản phẩm.

author-image

Bởi

Tại sao bảo mật dựa trên phần mềm không đủ an toàn nữa

Các doanh nghiệp thường dựa vào phần mềm bảo mật để bảo vệ tài sản của mình. Nhưng bảo mật dựa trên phần mềm có thể bị bỏ qua bởi một kẻ tấn công đủ tinh vi hoặc đủ kỹ năng để tìm và khai thác lỗ hổng trong phần mềm, phần sụn hoặc phần cứng. Theo thiết kế thì phần cứng và phần sụn có cái nhìn tốt hơn về hệ thống, và khả năng bảo vệ hệ thống tốt hơn.

Tuy nhiên, bản thân cả phần cứng và phần sụn cũng phải được bảo vệ. Các tính năng bảo mật dựa trên phần cứng được tích hợp sẵn ở cấp độ silicon có thể giúp bảo vệ hệ thống tốt hơn, cung cấp nền tảng đáng tin cậy cho chiến lược bảo mật thiết bị đầu cuối của một tổ chức.

Bảo mật phần cứng là gì?

Phần mềm bảo mật truyền thống tiếp tục cung cấp một mức bảo vệ cho người dùng cuối. Và bảo mật hệ điều hành (HĐH) đang hướng tới một mô hình mới trong đó các vùng chứa được ảo hóa có thể được sử dụng để cô lập và xác minh tính toàn vẹn của các ứng dụng, trình duyệt web, và dữ liệu chạy bên trong các môi trường được chứa đó. Ảo hóa cung cấp khả năng bảo vệ thông qua cô lập. Nó cũng giảm thiểu những gì mà phần mềm độc hại có thể làm trên hệ thống, vì nó có quyền truy cập hạn chế vào tài nguyên hệ thống và thiếu khả năng tồn tại trên hệ thống. Tuy nhiên, các biện pháp bảo vệ phần mềm bảo mật như bảo mật hđh, mã hóa, và an ninh mạng chỉ thể hiện một khía cạnh bảo mật CNTT cho các doanh nghiệp ngày nay.

Bảo mật dựa trên phần cứng có cách tiếp cận đa chiều để không chỉ bổ sung cho bảo mật dựa trên phần mềm mà còn tăng thêm hiệu quả cho việc triển khai và quản lý các biện pháp bảo vệ đối với cơ sở hạ tầng máy tính của bạn.

Doanh nghiệp của bạn cần mức độ đảm bảo cao rằng tài sản của doanh nghiệp được bảo vệ thông qua một chiến lược bảo mật CNTT toàn diện. Sự đảm bảo này yêu cầu khả năng thấy rõ và khả năng phục hồi phần sụn cao, mang lại sự tự tin rằng khối lượng công việc đang chạy trên các nền tảng đáng tin cậy.

Bảo mật Phần cứng So với Phần mềm
Một khu vực mới nổi của lỗ hổng bảo mật là mã trong phần sụn thiết bị chạy khi khởi động để chuẩn bị khởi chạy hệ điều hành. Tin tặc đang tìm cách đưa phần mềm độc hại vào mã này bên dưới hệ điều hành; khu vực này theo mặc định không bao giờ yêu cầu kiểm tra tính toàn vẹn và bảo mật được thiết kế vào trình tự của nó. Do đó, hệ điều hành sẽ tin cậy mã này ngay cả khi nó chứa một phần mềm độc hại bất chính.

Làm giả là một cách khác để phần mềm độc hại xâm nhập vào hệ điều hành, có thể xảy ra ở bất kỳ đâu trong quá trình sản xuất đến phân phối. Các cuộc tấn công thực ngày càng dễ dàng hơn và trở nên đáng quan tâm hơn đối với đội ngũ CNTT. Để giúp giảm thiểu mối đe dọa này, cần có một nền tảng máy tính cá nhân hiện đại có thể tích hợp bảo mật cải tiến nhờ phần cứng bắt đầu từ dây chuyền lắp ráp và tích hợp bảo mật hệ điều hành khởi động ngay khi xuất xưởng. Ngoài việc các nhà sản xuất đảm bảo tính xác thực của các linh kiện thiết bị được chứng nhận, các phép đo vàng của mã phần sụn được thực hiện trước khi niêm phong phần sụn, trước khi vận chuyển và giao hàng. Cách tiếp cận này cho phép CNTT xác định xem thiết bị mới nhận có bị làm giả trước khi được bật lần đầu tiên hay không.

Tất nhiên, việc làm giả có thể xảy ra ở bất kỳ lúc nào trong vòng đời của tài sản. Ở mỗi lần khởi động tiếp theo, công nghệ sẽ xác minh những bộ tải khởi động mã và thực thi trình tự khởi động của phần sụn và hệ điều hành. Lớp bảo mật bổ sung này giúp giảm thiểu nguy cơ làm giả để đưa mã độc vào hệ điều hành.

Nền tảng máy tính cá nhân cấp doanh nghiệp cung cấp thêm một lớp bảo mật dựa trên phần cứng, mang lại cho nhóm CNTT của bạn một nền tảng an toàn để đơn giản hóa và mở rộng quy mô.

Chiến lược bảo mật cho môi trường doanh nghiệp

Bảo mật nhờ phần cứng đóng một vai trò lớn trong cách tiếp cận bảo mật toàn diện. Dưới đây là một số chiến lược chính mà các doanh nghiệp đang áp dụng ngày nay.

Tăng cường bảo mật điểm cuối nhờ phần cứng
Các thiết bị đầu cuối của dàn máy tính cá nhân của bạn là mục tiêu để tin tặc truy cập vào dữ liệu của bạn hoặc nhúng phần mềm độc hại vào bên trong tường lửa của công ty bạn. Các tác động kinh doanh của những mối đe dọa bảo mật này đang thúc đẩy các tổ chức hướng tới một mô hình bảo vệ cải tiến nhờ phần cứng giúp giảm thiểu rủi ro về bảo mật dựa trên phần mềm ở cấp độ thiết bị. Với bảo mật thiết bị đầu cuối nâng cao, các mô hình AI sử dụng phép đo từ xa phần cứng để giúp phát hiện các cuộc tấn công lén lút.

Tính minh bạch và đảm bảo của phần sụn
Chiến lược này liên quan đến việc loại bỏ các điểm mù phần sụn và cải thiện khả năng thấy rõ nền tảng thiết bị của bạn, cho phép CNTT xây dựng độ tin cậy của những gì nằm trong một nền tảng nhất định.

Môi trường CNTT được quản lý
Với khả năng quản lý nâng cao, quản trị viên CNTT có thể bật nguồn cho hệ thống từ xa để triển khai bản vá bảo mật hoặc khắc phục mối đe dọa, sau đó tắt nguồn hệ thống khi không sử dụng để giúp bảo tồn năng lượng. Họ có thể sử dụng tính năng bàn phím video chuột (KVM) ngoài băng tần để tiếp quản bàn phím, màn hình, và chuột của các thiết bị đầu cuối bên ngoài trang web – thậm chí cả các hệ thống không được giám sát – để triển khai các bản vá bảo mật. Ngoài ra, môi trường CNTT được quản lý sẽ tăng cường khả năng khôi phục sau các lỗi hoặc cuộc tấn công và ngăn chặn việc từ chối dịch vụ.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Tất cả các phiên bản của nền tảng Intel vPro® yêu cầu phải có bộ xử lý Intel® Core™ đủ điều kiện, hệ điều hành được hỗ trợ, silicon Intel® LAN và/hoặc WLAN, các cải tiến chương trình cơ sở, và các phần cứng và phần mềm cần thiết khác để thực hiện các trường hợp sử dụng khả năng quản lý, các tính năng bảo mật, hiệu năng và độ ổn định hệ thống đặc trưng của nền tảng này. Truy cập intel.com/performance-vpro để biết thêm chi tiết.