Tính năng bảo mật phần cứng cho máy tính doanh nghiệp

Tìm hiểu lý do tại sao các tính năng bảo mật dựa trên phần cứng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ doanh nghiệp của bạn.1 2

Kiến thức cơ bản về bảo mật phần cứng:

  • Bảo mật phần mềm không còn có thể bảo vệ máy tính hoàn toàn.

  • Các tính năng bảo mật dựa trên phần cứng giúp thiết lập sự tin tưởng ở lớp nền tảng nhất.

  • Intel® Hardware Shield giúp bảo mật các máy tính bên dưới hệ điều hành (HĐH) và cung cấp khả năng phát hiện mối đe dọa nâng cao được tích hợp sẵn ngay khi mở hộp.

  • Intel® Hardware Shield được thiết kế để cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho máy tính, giúp đội ngũ CNTT thực thi các chính sách zero-trust và cải thiện bảo vệ an ninh của doanh nghiệp.

author-image

Bởi

Bảo mật phần cứng là gì?

Khi nói đến bảo mật phần cứng máy tính doanh nghiệp, nhiều quản trị viên CNTT thường nghĩ đến các giải pháp dựa trên phần mềm như phần mềm chống phần mềm độc hại và phần mềm chống vi-rút. Tuy nhiên, các cuộc tấn công mạng lại đang nhắm đến ngăn xếp hệ thống. Bảo mật phần mềm không còn có thể bảo vệ máy tính hoàn toàn. Sự bảo vệ phải được bắt nguồn từ chính phần cứng.

Tầm quan trọng của các tính năng bảo mật dựa trên phần cứng?

Từ các doanh nghiệp toàn cầu đến các tổ chức chính phủ cho đến các doanh nghiệp nhỏ, bảo mật phần cứng máy tính đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tất cả các tổ chức và các ngành công nghiệp.

Một doanh nghiệp trải qua một cuộc tấn công bảo mật có thể sẽ phải gánh chịu thiệt hại lâu dài. Trước tiên, các cuộc tấn công đào tiền mã hóa (hoặc khai thác tiền điện tử độc hại) có thể làm giảm hiệu suất và lãng phí tài nguyên. Các cuộc tấn công bằng phần mềm tống tiền tấn công cả ví tiền của công ty cũng như danh tiếng của nó. Tài sản trí tuệ và các dữ liệu quan trọng khác có thể bị đánh cắp, khiến doanh nghiệp phải lùi lại nhiều năm. Tác động cuối cùng là chi phí cho thời gian ngừng hoạt động của người dùng sẽ tăng lên nhanh chóng do nhân viên không thể làm việc.

Ngày nay, văn phòng là ở khắp mọi nơi — điều đó nghĩa là sẽ có thêm nhiều Thiết bị hơn truy cập mạng công ty từ bên ngoài tường lửa. Ngoài ra, dữ liệu và ứng dụng đang chuyển sang đám mây, nơi chúng có thể được truy cập bất cứ lúc nào bằng một loạt thiết bị. Do đó, các thiết bị này phải được bảo mật bất kể chúng đang được sử dụng ở đâu.

Tại mỗi lớp của ngăn xếp hệ thống, máy tính chỉ được bảo mật tương tự như lớp thấp nhất kế tiếp. Bảo mật phải được xây dựng trên nền tảng của sự tin cậy được thiết lập ở lớp nền tảng nhất: silicon.

Công nghệ bảo mật dựa trên phần cứng của Intel

Thiết kế phần cứng máy tính của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về sức mạnh bảo mật. Các sản phẩm của Intel® được thiết kế với công nghệ bảo mật tích hợp giúp bảo vệ các bề mặt khỏi khả năng bị tấn công. Do những công nghệ này bắt nguồn từ silicon, chúng có thể hoạt động mà không bị ảnh hưởng bởi phần mềm bị hỏng. Điều này giúp tạo ra một nền tảng đáng tin cậy cho máy tính và giúp bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa mạng mới nhất.

Nền tảng Intel vPro®

Đối với máy tính doanh nghiệp, Intel cung cấp một nền tảng được xây dựng đặc biệt cho doanh nghiệp (built for business) với các tính năng bảo mật nâng cao giúp bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa mạng hiện đại. Intel vPro® cung cấp hiệu suất, khả năng quản lý, và sự ổn định tất cả trong một nền tảng tích hợp. Nó cung cấp một nền tảng an toàn hơn với khả năng bảo vệ dựa trên phần cứng chống lại các cuộc tấn công chương trình cơ sở. Nền tảng này cũng bao gồm các khả năng truy cập từ xa, vì vậy quản trị viên CNTT có thể cài đặt các bản vá bảo mật và sửa chữa máy tính.

Tất cả các thiết bị dựa trên Intel vPro® với HĐH Windows đều có Intel® Hardware Shield, một bộ bảo vệ máy tính tích hợp bao gồm:

  • Các công nghệ bảo mật bên dưới HĐH giúp bảo vệ phần cứng, chương trình cơ sở và phần mềm. Điều này cho phép minh bạch chuỗi cung ứng, khởi động an toàn, và các tính năng bảo mật bổ sung của Windows cho phép quản trị viên CNTT xác minh trạng thái của phần cứng, chương trình cơ sở và tính toàn vẹn của phần mềm.
  • Đáp ứng và vượt qua các tiêu chuẩn bảo mật lõi máy tính, mô hình mới xuất sắc về bảo mật đầu cuối với sự kết hợp của phần cứng, phần mềm và các tính năng bảo vệ danh tính ngay khi mở hộp.
  • Ứng dụng và bảo mật dữ liệu để cung cấp tài nguyên phần cứng cần thiết cho khối lượng công việc được ảo hóa và củng cố bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS) với các tính năng bảo mật dựa trên phần cứng giúp bảo vệ các ứng dụng đang chạy và dữ liệu trong bộ nhớ.
  • Tính năng phát hiện mối đe dọa nâng cao giúp tăng cường các giải pháp bảo mật hiện có với Intel® CPU telemetry để phát hiện các dấu hiệu tấn công và các điểm bất thường. Các ví dụ bao gồm các cuộc tấn công bằng phần mềm tống tiền và khai thác tiền điện tử có thể không được chú ý.

Một khả năng khác của Intel vPro® Enterprise dành cho Hệ điều hành Windows là Intel® Active Management Technology (Intel® AMT), cho phép quản trị viên CNTT điều khiển truy cập từ xa vào máy tính. Quản trị viên CNTT có thể thực hiện vá và khắc phục lỗi từ xa, ngay cả khi máy tính nằm ngoài băng tần. Để có quyền truy cập dựa trên đám mây vào các khả năng này, quản trị viên CNTT có thể sử dụng Intel® Endpoint Management Assistant (Intel® EMA). Công nghệ Intel® Active Management Technology cũng tích hợp với Trình quản lý cấu hình điểm cuối của Microsoft (SCCM) để mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn trong cách sử dụng.

Tương lai của bảo mật phần cứng

Trong những năm tới, các mối đe dọa an ninh sẽ tiếp tục phát triển. Để bảo vệ dữ liệu, thiết bị và người dùng của họ, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô nên theo đuổi chiến lược toàn diện kết hợp các tính năng bảo mật dựa trên phần cứng với phần mềm.

Ngày nay, Intel® Hardware Shield đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường bảo mật cho hệ thống và là nền tảng cho một hệ thống an toàn hơn. Chúng tôi đang tiếp tục khám phá cách phát hiện và bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa mới đồng thời làm việc với các đối tác trong hệ sinh thái của mình để tạo ra các giải pháp giúp ngăn chặn việc khai thác các lỗ hổng bảo mật. Làm việc cùng nhau, chúng tôi có thể thiết kế những chiếc máy tính giúp mang lại mức độ bảo mật cao cho doanh nghiệp của bạn.

Intel vPro® có các tính năng dựa trên phần cứng được thiết kế để cung cấp nền tảng an toàn hơn cho máy tính và doanh nghiệp của bạn.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Tất cả các phiên bản của nền tảng Intel vPro® yêu cầu phải có bộ xử lý Intel® Core™ đủ điều kiện, hệ điều hành được hỗ trợ, silicon Intel® LAN và/hoặc WLAN, các cải tiến chương trình cơ sở, và các phần cứng và phần mềm cần thiết khác để thực hiện các trường hợp sử dụng khả năng quản lý, các tính năng bảo mật, hiệu năng và độ ổn định hệ thống đặc trưng của nền tảng này. Truy cập intel.com/performance-vpro để biết thêm chi tiết.

2

Hiệu suất thay đổi theo cách sử dụng, cấu hình và các yếu tố khác. Tìm hiểu thêm tại www.Intel.com/PerformanceIndex. Không có sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể an toàn tuyệt đối. Chi phí và kết quả của bạn có thể thay đổi. Các công nghệ của Intel có thể yêu cầu phần cứng được hỗ trợ, phần mềm cụ thể hoặc kích hoạt dịch vụ. Intel không kiểm soát hay kiểm định dữ liệu của bên thứ ba. Bạn nên tham khảo các nguồn khác để đánh giá tính chính xác. © Intel Corporation. Intel, biểu trưng Intel và các nhãn hiệu Intel khác là thương hiệu của Intel Corporation hoặc các chi nhánh của Intel. Các tên và nhãn hiệu khác có thể được xác nhận là tài sản của các chủ sở hữu khác.