Hình cận cảnh hai đồng nghiệp nhìn vào thông tin trên màn hình máy tính xách tay trong môi trường văn phòng. Một người ngồi trên bàn còn người kia đứng bên cạnh, dựa lên bàn gõ vào bàn phím bằng một tay

Hiệu năng máy tính doanh nghiệp đẳng cấp

Kích hoạt năng suất tối ưu của nhân viên, hỗ trợ và bảo vệ lực lượng lao động phân tán của bạn với máy tính cá nhân cấp độ chuyên nghiệp được thiết kế trên một nền tảng điện toán để giúp đương đầu với những khắc nghiệt của doanh nghiệp hiện đại.

Những yêu cầu tại nơi làm việc hiện đại

 • Môi trường kinh doanh năng động ngày nay và nhân viên làm việc từ mọi nơi cần một nền tảng máy tính toàn diện dành cho doanh nghiệp.

 • Máy tính doanh nghiệp hiện nay cần cung cấp hiệu năng được điều chỉnh cho những khối lượng công việc và ứng dụng mà các chuyên gia kinh doanh sử dụng nhiều nhất.

 • Bộ xử lý Intel® và nền tảng Intel vPro® cung cấp những gì nhân viên muốn và bộ phận CNTT cần để đạt hiệu năng và năng suất máy tính tối ưu.

author-image

Bởi

Hỗ trợ lực lượng lao động kết hợp

Mô hình làm việc kết hợp, hiện là ưu tiên phổ biến và là chính sách lực lượng lao động chiến lược để thu hút và giữ chân nhân tài, đã thay đổi cách thức hoàn thành công việc, cũng như các yêu cầu để đáp ứng nhu cầu năng suất của nhân viên.

Đối với bộ phận CNTT, hỗ trợ một lực lượng lao động phân tán đạt hiệu quả và thành công đòi hỏi phải có công nghệ kinh doanh mang lại một trải nghiệm người dùng có thể đáp ứng nhu cầu trong thế giới thực.

 • Kết nối nhanh và ổn định từ bất cứ đâu
 • Hiệu năng cấp chuyên nghiệp để hỗ trợ đa nhiệm, sáng tạo nội dung, phát trực tiếp video và cộng tác ảo
 • Khả năng bảo mật thiết bị và bảo vệ người dùng trong nhiều môi trường trước những mối đe dọa trực tuyến ngày càng tăng
 • Khả năng duy trì hệ thống thiết bị từ xa một cách hiệu quả mà không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của máy tính

Công nghệ cũ không được thiết kế cho các trường hợp sử dụng ngày nay hoặc để mở rộng quy mô cho các nhu cầu của ngày mai có thể không đáp ứng được các yêu cầu này hoặc các yêu cầu của những hệ thống mới hơn. Đây là ưu tiên hàng đầu của các chuyên gia CNTT khi hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Trong một cuộc khảo sát năm 2022 của Forrester đối với những người ra quyết định trong ngành CNTT, 69% số người được hỏi cho biết ưu tiên hàng đầu là tạo điều kiện cho nhân viên của họ làm việc kết hợp; tuy nhiên, 61% nói rằng khả năng hỗ trợ làm việc kết hợp của họ bị hạn chế do máy tính hoạt động kém và 58% dự đoán sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ làm việc kết hợp trong tương lai với những chiếc máy tính mà họ có.1

Máy tính doanh nghiệp để tăng cường năng suất

Trang bị cho nhân viên của bạn để đạt được thành công với công nghệ kinh doanh được thiết kế sao cho cách họ làm việc sẽ giúp nâng cao năng suất và đóng góp vào sự hài lòng của nhân viên nói chung. Trên thực tế, các tổ chức lâu năm có nhiều khả năng đạt được tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn 20%, lợi ích của việc đầu tư cho những chiếc máy tính ổn định, hiệu suất cao.1

Có một số yếu tố chính cần cân nhắc trong một chiếc máy tính doanh nghiệp để có thể đáp ứng nhu cầu của nơi làm việc năng động ngày nay.

 • Hiệu năng cấp chuyên nghiệp: Máy tính được thiết kế cho doanh nghiệp cần cung cấp đủ hiệu năng để giảm gián đoạn và hỗ trợ trải nghiệm người dùng cuối tốt hơn. Các thiết bị không chỉ đáp ứng nhu cầu về khối lượng công việc sử dụng nhiều dữ liệu và quy trình làm việc của tất cả người dùng doanh nghiệp mà còn có khả năng nâng cấp điện toán để hỗ trợ các tác vụ bảo mật CNTT, khả năng quản lý và đo từ xa mà không ảnh hưởng đến năng suất.
 • Kết nối: Các thiết bị dành cho doanh nghiệp nên được trang bị để cung cấp khả năng kết nối nhanh và ổn định trong nhiều môi trường khác nhau nhằm tối ưu hóa năng suất của nhân viên cũng như tương tác giữa khách hàng và đồng nghiệp theo tốc độ mà doanh nghiệp yêu cầu.
 • Hệ số hình dạng: Nhân viên cần các thiết bị mang lại hiệu năng mà họ yêu cầu trong một hệ số hình dạng hỗ trợ loại công việc họ làm. Một nhân viên hay di chuyển có thể cần một chiếc máy tính xách tay gọn nhẹ, bền với thời lượng pin dài và kết nối Wi-Fi, trong khi đó một kỹ sư hoặc người sáng tạo có thể cần một chiếc máy tính để bàn chuyên dụng hoặc máy trạm mạnh mẽ để xử lý các khối lượng công việc và ứng dụng cần nhiều điện toán của họ.
 • Bảo mật: Các mối đe dọa mạng với doanh nghiệp ngày càng trở nên tiên tiến hơn, đặc biệt là do bản chất của lực lượng lao động phân tán hoạt động bên ngoài tường lửa. Chỉ riêng bảo mật dựa trên phần mềm thường không thể giải quyết được mức độ phức tạp của các cuộc tấn công ngày nay và cần có một giải pháp bảo mật điểm cuối toàn diện. Máy tính doanh nghiệp cung cấp bảo mật dựa trên phần cứng, hoạt động song song với các giải pháp bảo mật dựa trên phần mềm, có thể giúp hạn chế tác động của các cuộc tấn công và bảo vệ dữ liệu cũng như cơ sở hạ tầng điện toán. Ngoài ra, các khả năng bảo mật dựa trên phần cứng hiện đang trở thành một yêu cầu hệ thống để hỗ trợ các hệ điều hành hiện đại. Ví dụ, Windows 11 yêu cầu khả năng TPM 2.0 cũng như mức độ hiệu năng CPU nhất định, điều mà những hệ thống cũ không thể hỗ trợ.
 • Công cụ quản lý hệ thống máy tính: Việc hỗ trợ lực lượng lao động phân tán ngày nay một cách hiệu quả đặt ra nhiều thách thức hơn cho các nhóm CNTT, những người phải quản lý và duy trì một hệ thống thiết bị từ xa. Để hỗ trợ tốt hơn cho nhân viên và công ty mà họ làm việc, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và giảm yêu cầu hỗ trợ, bộ phận CNTT cần có những chiếc máy tính doanh nghiệp được thiết kế trên nền tảng ổn định và đáng tin cậy cũng như cần có một bộ công cụ quản lý từ xa hoàn chỉnh, cho phép chủ động bảo trì và khắc phục sự cố, ngay cả trên các thiết bị bên ngoài tường lửa của công ty hoặc với các hệ điều hành không phản hồi.

Những lý do để xem xét làm mới

Môi trường kinh doanh hiện đại đã chuyển đổi đáng kể và tác động của các trường hợp sử dụng mới trên các thiết bị cũ sẽ là rất lớn. Những gì đã diễn ra không chỉ là chuyển đổi số, mà là một cách làm việc hoàn toàn mới phải được hỗ trợ bởi các công nghệ hiệu quả.

Ngoài ra, công nghệ điện toán vẫn tiếp tục phát triển, và bất kỳ hệ thống công nghệ nào trong tương lai sẽ đưa năng suất hợp tác và những khối lượng công việc phức tạp này vào thiết kế của mình để đảm bảo hiệu năng.

Do đó, các máy tính cũ hơn sẽ không thể theo kịp các công nghệ giúp tăng năng suất trong tương lai. Các khoản đầu tư để hiện đại hóa hệ thống máy tính doanh nghiệp sẽ góp phần tăng lợi nhuận bằng cách cung cấp cho nhân viên hiệu năng họ cần hôm nay và ngày mai để đạt năng suất tối ưu và các nhóm CNTT có công cụ họ cần để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn.

Intel vPro®: Thiết kế cho doanh nghiệp

Intel vPro® là nền tảng điện toán doanh nghiệp vượt trội dành cho các tổ chức thuộc mọi quy mô.2

Các hệ thống Intel vPro® được thiết kế và thử nghiệm để đáp ứng nhu cầu của nơi làm việc hiện đại. Được tùy chỉnh cụ thể để đạt hiệu năng doanh nghiệp cao nhất,2 mỗi chiếc máy tính được trang bị bảo mật dựa trên phần cứng và khả năng quản lý từ xa giúp bảo vệ doanh nghiệp, đồng thời cung cấp cho họ trải nghiệm có thể tương tác ở cấp độ chuyên nghiệp.

Hiệu suất cấp chuyên nghiệp

Intel vPro® Enterprise dành cho Windows mang đến hiệu năng cấp chuyên nghiệp sẵn sàng với bộ công nghệ chuyển đổi tích hợp dành cho những khối lượng công việc kinh doanh khắt khe và các ứng dụng mà chuyên gia kinh doanh sử dụng nhiều nhất.

Ví dụ: các thiết bị trên nền tảng Intel vPro® được trang bị bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 13 được hưởng lợi từ thiết kế bộ xử lý sáng tạo của Intel giúp cân bằng linh hoạt giữa hiệu năng và hiệu quả, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho nhân viên,3 chẳng hạn như năng suất kinh doanh tốt hơn với hiệu năng ứng dụng đại trà nhanh hơn đến 30 phần trăm so với các sản phẩm cạnh tranh hiện tại.4

Sự đa dạng của các hệ số hình dạng và khả năng kết nối tối ưu hóa

Máy tính trang bị nền tảng Intel vPro® có sẵn ở nhiều hệ số hình dạng khác nhau và được thiết kế đặc biệt để giúp mang lại hiệu năng tối ưu cho mọi đối tượng người dùng. Wi-Fi 6E (Gig+) tích hợp và các khả năng của Wi-Fi 7 trong tương lai mang đến cho nhân viên khả năng kết nối nhanh chóng để không chỉ làm việc từ mọi nơi mà còn tận hưởng trải nghiệm kinh doanh cao cấp với kết nối đủ mạnh để hỗ trợ các ứng dụng đòi hỏi nhiều băng thông nhất. Máy tính xách tay tích hợp Wi-Fi 6E (Gig+) cung cấp tốc độ nhanh hơn gần 3 lần so với các sản phẩm Wi-Fi 5 tiêu chuẩn.5 Chúng cũng cung cấp các tính năng bảo mật Wi-Fi WPA3 thế hệ tiếp theo6 và dung lượng lớn hơn tới 4 lần để có kết nối ổn định hơn ngay cả trong môi trường dày đặc.7

Công nghệ Thunderbolt™, một tính năng của nền tảng Intel vPro® qua nhiều thế hệ, mang đến giải pháp cáp nhanh nhất, đơn giản nhất và đáng tin cậy nhất cho mọi đế cắm, màn hình hoặc thiết bị dữ liệu, hỗ trợ video 4K trên nhiều màn hình hoặc di chuyển các tệp lớn với tốc độ đáng kinh ngạc.8

Bảo mật và khả năng quản lý hoàn chỉnh

Được phát triển cho các chuyên gia CNTT ngày nay và mai sau, Intel vPro® Enterprise cho Windows cũng trang bị cho bộ phận CNTT khả năng bảo mật và quản lý lực lượng lao động kết hợp mà không cần phải động đến máy tính9 đồng thời giúp tăng năng suất của người dùng - tất cả trong một giải pháp duy nhất được thiết kế cho doanh nghiệp. Nhiều tính năng được kích hoạt ngay lập tức, vì vậy, bộ phận CNTT có thể tự tin với các công cụ có khả năng tương tác để nâng cao năng suất người dùng, giúp bảo mật dữ liệu kinh doanh, quản lý các thiết bị quan trọng từ xa và tự tin mở rộng quy mô hệ thống trên một nền tảng đáng tin cậy. Trong một nghiên cứu năm 2021 của Forrester Consulting về tác động kinh tế tổng thể của nền tảng Intel vPro®, 92% chuyên gia CNTT được khảo sát nhận thấy rằng máy tính xách tay và máy tính để bàn của họ an toàn hơn so với trước đây sau khi chuẩn hóa trên Intel vPro® và 74% người đưa ra quyết định CNTT (ITDM) được khảo sát nhận thấy rằng chi phí quản lý máy tính xách tay và máy tính để bàn đã giảm nhờ Intel vPro.10

Những lợi ích bền vững tích hợp

Khi tính bền vững trở thành ưu tiên chính lớn hơn, các máy tính được thiết kế trên nền tảng Intel vPro® mang lại những lợi ích bền vững tích hợp cho doanh nghiệp trong suốt vòng đời của thiết bị, từ khi thiết kế cho đến khi ngừng hoạt động. Ngoài ra, hơn 90 phần trăm thiết bị được thiết kế trên nền tảng Intel vPro® và được đăng ký bởi Hội đồng Điện tử Toàn cầu đạt được ít nhất chứng nhận EPEAT bạc.11 Điều này có nghĩa là bạn có thể trang bị cho lực lượng lao động của mình một thiết bị hiệu quả đáp ứng nhu cầu của họ đồng thời giúp đóng góp vào các mục tiêu bền vững của tổ chức.

Lời cuối

Nơi làm việc ngày nay đã thay đổi, cũng như nhu cầu về công nghệ của nhân viên. Đồng thời, các cải tiến qua nhiều thế hệ đã nâng cao hiệu suất điện toán để hỗ trợ khối lượng công việc phức tạp ngày nay và các ứng dụng lấy doanh nghiệp làm trung tâm. Việc có một nền tảng toàn diện như nền tảng Intel vPro® đảm bảo nhân viên có được sức mạnh họ cần để sử dụng trong thế giới thực, đồng thời đảm bảo nhân viên CNTT của bạn có thể hỗ trợ cho họ.

Tìm hiểu kỹ hơn về các khả năng của nền tảng Intel vPro®