Hiệu suất máy tính cao cấp cho doanh nghiệp hiện đại

Nâng cao năng suất của nhân viên và hỗ trợ lực lượng lao động di động với máy tính doanh nghiệp phù hợp cho công việc.1

Các tính năng cho hiệu suất máy tính doanh nghiệp:

  • Máy tính xách tay siêu di động đang ngày càng tiến gần hơn đến lý tưởng điện toán mọi lúc, mọi nơi mà lực lượng lao động phân tán của bạn đang tìm kiếm.

  • Các nền tảng máy tính dành cho doanh nghiệp mới nhất cân bằng giữa tốc độ xử lý, thời lượng pin, khả năng kết nối và tính di động.

  • Máy tính ngày nay sở hữu các tính năng phân tích dữ liệu cực nhanh, hiển thị dữ liệu và kết nối Wi-Fi 6E trên nền tảng được xây dựng cho doanh nghiệp (built for business).

author-image

Bởi

Hỗ trợ lực lượng lao động năng suất và di động

Máy tính vẫn là công cụ chính để hoàn thành công việc, bất kể doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 80% người dùng doanh nghiệp thích sử dụng máy tính hơn máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để thực hiện công việc văn phòng.2

Hiệu suất máy tính doanh nghiệp có tác động to lớn đến năng suất của nhân viên. Nhân viên mất tới một ngày làm việc mỗi năm chỉ chờ máy tính hơn ba năm tuổi của họ khởi động3 và các máy tính từ ba năm tuổi trở lên có năng suất kém hơn tới 12%, dẫn đến chi phí tiềm năng phát sinh ước tính 7.794 USD mỗi năm mỗi người dùng.4

Cho dù nhân viên làm việc tại chỗ hay từ xa, họ cần phải bắt kịp với nhu cầu kinh doanh đang phát triển nhanh chóng. Để giải quyết vấn đề của nhân viên, các giám đốc điều hành và chuyên gia CNTT phải đưa ra các quyết định quan trọng về công nghệ để đảm bảo hệ thống máy tính của họ hoạt động hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Nơi làm việc năng động

Những kỳ vọng của nhân viên đặt ra những thách thức mới cho những người đưa ra quyết định về công nghệ của tổ chức. Nhân viên trong các môi trường kinh doanh đa dạng mong muốn có thể dễ dàng truy cập vào các thiết bị phù hợp cho công việc của họ—các công cụ cho phép họ cộng tác, đóng góp và duy trì quy trình để làm việc hiệu quả hơn. Họ mong đợi có các thiết bị đáng tin cậy, dễ sử dụng và không làm gián đoạn công việc của họ.

Do đó, các doanh nghiệp cạnh tranh ngày nay cần các giải pháp nền tảng máy tính sáng tạo có thể nâng cao đáng kể hiệu suất trong toàn tổ chức. Những người ra quyết định về CNTT của bạn phải đáp ứng những thách thức mới này đồng thời liên tục theo dõi tốc độ thay đổi công nghệ và đưa ra các sáng kiến ​​có thể đưa doanh nghiệp tiến lên trong kỷ nguyên hướng dữ liệu.

Lực lượng lao động di động và kỳ vọng ngày càng tăng của nhân viên đang thúc đẩy nhu cầu tăng tốc hiệu suất máy tính doanh nghiệp.

Chìa khóa để triển khai nền tảng máy tính được xây dựng doanh nghiệp năng động ngày nay là hệ thống máy tính khai thác các công nghệ tiên tiến hàng đầu. Thiết bị cũ hơn đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí hỗ trợ hơn đồng thời gia tăng nguy cơ về các mối đe dọa an ninh mạng đang ngày càng trầm trọng do lực lượng lao động di động.

Bằng cách chọn một nền tảng máy tính đáp ứng các yêu cầu nêu trên, tổ chức của bạn sẽ có được nền tảng đáng tin cậy, có thể mở rộng để mang lại trải nghiệm người dùng cao cấp—cho phép doanh nghiệp của bạn có thể tập trung vào các ưu tiên chiến lược khác.

Chọn một nền tảng được xây dựng cho doanh nghiệp (Built for Business)

Do người dùng doanh nghiệp có nhu cầu khác với người tiêu dùng hàng ngày, bạn cần chọn máy tính cấp độ doanh nghiệp có thể cung cấp hiệu suất và khả năng bảo mật, quản lý, và sự ổn định để giúp nhân viên có thể làm việc liên tục. Một nền tảng máy tính toàn diện giúp các doanh nghiệp đáp ứng các mục tiêu CNTT của họ theo một số cách:

  • Trang bị cho nhân viên loại thiết bị hệ số hình dạng phù hợp với vai trò của họ để nâng cao năng suất. Ví dụ: một nhà địa chất học làm việc trong lĩnh vực này cần một chiếc máy tính xách tay có các tính năng bền bỉ, trong khi máy tính xách tay của nhân viên bán hàng phải nhẹ, có thời lượng pin dài và hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E.
  • Cung cấp hỗ trợ đội máy tính giúp các nhóm CNTT chuyển từ các cuộc gọi dịch vụ tại chỗ thủ công sang bảo trì chủ động, từ xa giúp tăng hiệu quả nâng cao năng suất.
  • Thực hiện các bản cập nhật và khắc phục sự cố từ xa có thể giảm thiểu thời gian chết và giảm các yêu cầu hỗ trợ.
  • Nâng cao tính di động và kết nối hỗ trợ các ứng dụng và khối lượng công việc sử dụng nhiều dữ liệu trên cả hai mặt của tường lửa công ty trong một thế giới di động hơn bao giờ hết—và hoạt động trên nền tảng đám mây—.
  • Việc áp dụng tự động hóa cho các tính năng và chính sách bảo mật giúp nhóm CNTT bắt kịp với các mối đe dọa đang phát triển.

Bên cạnh việc tăng cường hiệu suất, các máy tính mới có thể giúp các nhóm CNTT quản lý chi phí. Theo một báo cáo của IDC, những chiếc máy tính từ bốn năm tuổi trở lên có thể khiến các tổ chức tốn thêm 37% chi phí bảo trì so với những chiếc máy tính ít tuổi đời hơn.2

Chìa khóa để triển khai nền tảng máy tính được xây dựng doanh nghiệp năng động ngày nay là hệ thống máy tính khai thác các công nghệ tiên tiến hàng đầu. Thiết bị cũ hơn đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí hỗ trợ hơn đồng thời gia tăng nguy cơ về các mối đe dọa an ninh mạng đang ngày càng trầm trọng do lực lượng lao động di động.

Bằng cách chọn một nền tảng máy tính đáp ứng các yêu cầu nêu trên, tổ chức của bạn sẽ có được nền tảng đáng tin cậy, có thể mở rộng để mang lại trải nghiệm người dùng cao cấp—cho phép doanh nghiệp của bạn có thể tập trung vào các ưu tiên chiến lược khác.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Tất cả các phiên bản của nền tảng Intel vPro® yêu cầu phải có bộ xử lý Intel® Core™ đủ điều kiện, hệ điều hành được hỗ trợ, silicon Intel® LAN và/hoặc WLAN, các cải tiến chương trình cơ sở, và các phần cứng và phần mềm cần thiết khác để thực hiện các trường hợp sử dụng khả năng quản lý, các tính năng bảo mật, hiệu năng và độ ổn định hệ thống đặc trưng của nền tảng này. Truy cập intel.com/performance-vpro để biết thêm chi tiết.

3

Nhận định “Nhân viên mất đến một ngày làm việc mỗi năm chỉ để chờ máy tính khởi động” là dựa trên một khảo sát qua web năm 2018, do Intel ủy quyền và J.Gold Associates, LLC. thực hiện, với 3297 người tham gia khảo sát từ các doanh nghiệp nhỏ tại 16 quốc gia (Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Mexico, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ), để đánh giá các thách thức và chi phí liên quan đến việc sử dụng máy tính cá nhân cũ. Giả sử khởi động một lần mỗi ngày và áp dụng thời gian khởi động trung bình được tính bằng cách lấy trung bình thời gian mà người tham gia khảo sát ước tính phải mất để khởi động một máy tính cá nhân đã qua hơn bốn năm sử dụng, thì ước tính nhân viên sẽ mất đến tám giờ một năm để khởi động máy tính cá nhân đã qua ba năm sử dụng (2,9 phút khởi động x 1 lần khởi động một ngày làm việc x 5 ngày một tuần x 52 tuần một năm / 60 (để lấy số giờ) x tỷ lệ sử dụng là 0,67 = 8,46 giờ mỗi năm). Để xem thống kê này và báo cáo đầy đủ, vui lòng truy cập intel.com/SMEStudy.

4

Nhận định “Hiệu quả làm việc của nhân viên giảm đến 12 phần trăm khi sử dụng máy tính cá nhân đã trên 3 năm, do vậy, chi phí ước tính là 7.794 USD mỗi năm mỗi người dùng” là dựa trên một khảo sát qua web năm 2018, do Intel ủy quyền và J.Gold Associates, LLC. thực hiện, với 3.297 người tham gia khảo sát từ các doanh nghiệp nhỏ tại 16 quốc gia (Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Mexico, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ), để đánh giá các thách thức và chi phí liên quan đến việc sử dụng máy tính cá nhân cũ. Những người tham gia khảo sát ước tính rằng đối với máy tính cá nhân đã trên 3 năm sử dụng, hiệu quả làm việc của các nhân viên sẽ giảm đến 12,99% - dựa trên mức lương trung bình của nhân viên là 60.000 USD, chi phí cho năng suất bị giảm sút có giá trị đến 7.794 USD. Để xem thống kê này và báo cáo đầy đủ, vui lòng truy cập intel.com/SMEStudy.

5

Total Economic Impact™ của nền tảng Intel vPro®, nghiên cứu do Intel ủy quyền và Forrester Consulting tiến hành (tháng 12 năm 2018). Chi phí tiết kiệm mà các tổ chức khác nhận được sẽ thay đổi tùy theo nhiều yếu tố, như quy mô và mức độ cơ sở của bảo mật, khả năng quản lý và hiệu quả hoạt động trước khi donah nghiệp chuyển sang nền tảng Intel vPro®. Tham khảo các nguồn khác và sử dụng thông tin dành riêng cho tổ chức của bạn để xác định lợi ích dành cho tổ chức. Đọc toàn bộ nghiên cứu tại intel.vn/vProPlatformTEI. Chi phí và kết quả của bạn có thể thay đổi.

6

Để biết thêm về khối lượng công việc và cấu hình, hãy truy cập www.Intel.com/PerformanceIndex. Kết quả có thể khác nhau.

7

Nhanh hơn gần gấp 3 lần: 802.11ax 2x2 160MHz giúp đạt tốc độ dữ liệu lý thuyết tối đa là 2402Mbps, nhanh hơn gần gấp 3 lần (2,8 lần) so với 802.11ac 2x2 80MHz (867Mbps) tiêu chuẩn, theo tài liệu ghi nhận về thông số kỹ thuật tiêu chuẩn không dây IEEE 802.11 và cần dùng bộ định tuyến mạng không dây 802.11ax được lập cấu hình tương tự.

8

Các tính năng bảo mật Wi-Fi WPA3: Liên minh công nghiệp Wi-Fi Alliance sẽ chứng nhận cho các sản phẩm Wi-Fi 6 về việc tuân thủ tiêu chuẩn IEEE 802.11ax, đồng thời sẽ yêu cầu phải có chứng nhận bảo mật WPA3 để làm điều kiện tiên quyết nhằm đảm bảo các sản phẩm này sử dụng các tính năng bảo mật Wi-Fi mới nhất. Mật khẩu đơn giản hóa WPA3: WPA3 sử dụng Simultaneous Authentication of Equals (SAE) để thay thế cho giao thức trao đổi Pre-Shared Key (PSK) do WPA2 sử dụng. SAE xử lý bảo mật hơn việc trao đổi khóa ban đầu và sử dụng tính bảo mật chuyển tiếp, giúp giao thức chống lại các cuộc tấn công giải mã ngoại tuyến tốt hơn và cung cấp xác thực bằng mật khẩu mạnh hơn. Bảo vệ nâng cao WPA3: Một lớp bảo vệ mạng bổ sung bắt nguồn từ cường độ mã hóa tương đương 192 bit trên mạng 802.11ax và vượt trội hơn so với mã hóa AES 128 bit được sử dụng với WPA2.

9

Dung lượng/khả năng nâng cấp tăng gấp 4 lần: Nhận định này dựa trên việc so sánh dung lượng mạng tổng thể giữa mạng 802.11ax và 802.11ac vốn có kích thước tương tự. Việc sửa đổi thông số kỹ thuật IEEE 802.11-14/0165r1 802.11ax xác định các sửa đổi được tiêu chuẩn hóa cho cả các lớp vật lý (PHY) IEEE 802.11 và lớp Điều khiển truy cập bắt buộc (MAC) IEEE 802.11, cho phép ít nhất một chế độ vận hành có khả năng hỗ trợ cải thiện thông lượng trung bình trên của trạm tối thiểu gấp bốn lần (được đo tại điểm truy cập dịch vụ dữ liệu MAC) trong trường hợp triển khai với mật độ dày đặc, đồng thời vẫn duy trì hoặc cải thiện được hiệu suất điện năng của mỗi trạm. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập: https://mentor.ieee.org/802.11/dcn/14/11-14-0165-01-0hew-802-11-hew-sg-proposed-par.docx.