Một người đứng trong văn phòng tại nhà nghiêng về phía trước và đặt hai tay trên bàn làm việc trong khi mỉm cười nhìn vào màn hình của máy tính xách tay đang mở

Quản lý Thiết bị Từ xa cho Doanh nghiệp

Các công cụ quản lý từ xa dựa trên phần cứng máy tính mới nhất giúp bộ phận CNTT quản lý và duy trì hệ thống các thiết bị đa dạng, cả bên trong và bên ngoài tường lửa. Tìm hiểu cách quản lý máy tính doanh nghiệp từ xa giúp cải thiện hiệu quả CNTT trong toàn doanh nghiệp.

Tại sao lại là Quản lý Thiết bị Từ xa?

  • Khả năng quản lý từ xa cho phép bộ phận CNTT giám sát, quản lý và bảo vệ máy tính cá nhân và người dùng ở mọi vị trí.

  • Với khả năng quản lý từ xa, bộ phận CNTT có thể cập nhật phần mềm, cài đặt các bản vá, khởi động thiết bị và kiểm soát các thiết bị của người dùng để hỗ trợ từ xa.

  • Các tính năng quản lý nhờ phần cứng giúp giải quyết sự cố ngay cả khi thiết bị đã tắt hoặc HĐH bị xâm phạm.

author-image

Bởi

Lợi ích của Quản lý Thiết bị Từ xa

Chế độ làm việc từ xa và kết hợp ngày càng được áp dụng nhiều, mang đến nhiều khó khăn cho các chuyên gia CNTT. Việc hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì, nâng cấp và các bản vá phải được triển khai từ xa để tất cả các thiết bị trong hệ thống hoạt động như mong đợi và bảo vệ mạng khỏi những người dùng trái phép và các mối đe dọa trên mạng.

Các nhân viên doanh nghiệp ngày nay mong đợi có được trải nghiệm công nghệ nhất quán dù họ làm việc tại chỗ, tại nhà hay khi đang di chuyển. Bộ phận CNTT có thể đáp ứng những nhu cầu đó của người dùng nhờ các máy tính cá nhân hiệu năng cao, dễ dàng quản lý với những khả năng quản lý và giám sát từ xa (RMM) tích hợp ở cấp độ doanh nghiệp, ví dụ như những khả năng được cung cấp trên Bộ xử lý Intel® Core™ Ultra với Intel vPro® Enterprise dành cho hệ điều hành Windows.

Nền tảng Intel vPro® Enterprise cung cấp khả năng quản lý và bảo mật tích hợp dựa trên phần cứng để giúp bộ phận CNTT hỗ trợ và bảo vệ người dùng và các thiết bị của họ, dù người dùng - hay chính các nhân viên CNTT - đang ở đâu và ngay cả khi thiết bị đã tắt hoặc HĐH không hoạt động.1

Ví dụ: bằng cách cung cấp khả năng kiểm soát năng lượng ở cấp độ phần cứng, nền tảng Intel vPro® Enterprise giúp tăng cường cách quản lý các bản vá, cập nhật và các hoạt động bảo trì thường xuyên khác từ xa và tự động để tiết kiệm thời gian và hạn chế lỗi do con người. Bộ phận CNTT cũng có thể hỗ trợ các thiết bị ngoại vi của người dùng từ xa để đảm bảo tính linh hoạt cao hơn. Điều này có nghĩa là các văn phòng tại nhà có thể được trang bị các đế cắm, nhiều màn hình, máy in và các thiết bị ngoại vi khác để nâng cao trải nghiệm người dùng mà không tạo ra những thách thức mới về khả năng quản lý cho bộ phận CNTT.

Tại sao dùng các công cụ dựa trên phần cứng để quản lý?

Các công cụ dựa trên phần cứng để quản lý từ xa của doanh nghiệp cho phép đội ngũ CNTT quản lý các quy trình ở cả cấp phần mềm và phần cứng. Điều này có nghĩa là các thiết bị có thể được giám sát, bảo trì và quản lý mọi lúc mọi nơi.

Quản lý máy tính từ xa giúp bộ phận CNTT có cách để đảm bảo các thiết bị luôn được cập nhật hệ điều hành (OS), phần mềm quét vi-rút và quét phần mềm độc hại. Việc vá lỗi ngoài giờ giúp giảm thiểu tác động của các bản cập nhật đến năng suất.

Quản lý thiết bị từ xa cho phép bộ phận CNTT chuyển đổi từ quản lý phản ứng sang quản lý dự đoán bằng cách sử dụng phép đo từ xa để xử lý, chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Các trường hợp Sử dụng Quản lý Từ xa

Quản lý từ xa giúp giữ cho các thiết bị an toàn và hoạt động tối ưu. Nền tảng thiết bị giàu tính năng có thể cung cấp cho đội ngũ CNTT của bạn một bộ công cụ mạnh mẽ cho một số trường hợp sử dụng chính.

Cập nhật hệ điều hành và phần mềm

Cập nhật hệ điều hành và triển khai phần mềm có thể đặc biệt khó khăn đối với CNTT. Các mối đe dọa bảo mật đang xảy ra có thể khiến việc cập nhật thường xuyên hơn, làm gia tăng độ phức tạp cho số lượng người dùng và thiết bị được hỗ trợ ngày càng tăng. Với khả năng quản lý thiết bị từ xa, nhóm CNTT có thể tự động hóa các bản cập nhật HĐH và triển khai phần mềm với số lượng lớn để hợp lý hóa quy trình theo lịch trình thuận tiện.

Quản lý vá lỗi

Với khả năng quản lý từ xa, bộ phận CNTT có thể triển khai các bản cập nhật bản vá tự động, giúp tăng cường bảo mật. Bộ phận CNTT có thể khởi động và vá các hệ thống ngoài giờ làm việc để hạn chế gián đoạn đến năng suất của người dùng.

Khắc phục sự cố thiết bị

Các giải pháp quản lý thiết bị từ xa giúp bộ phận CNTT có thể chủ động khi xử lý, chẩn đoán và giải quyết sự cố. Bộ phận CNTT có thể sử dụng phân tích phép đo từ xa theo thời gian thực để chẩn đoán các vấn đề của hệ thống và nhanh chóng hành động để giải quyết các vấn đề đó. Phép đo từ xa cũng có thể được áp dụng trong các công cụ trợ giúp tự phục vụ dành cho những nhân viên có thể thực hiện các tùy chọn khắc phục sự cố một cách độc lập.

Làm mới Thiết bị

Các doanh nghiệp ngày nay có xu hướng làm mới thiết bị theo tần suất thường xuyên để nâng cao hiệu năng. Các thiết bị hiện đại cũng có các tính năng giúp cải thiện bảo mật điểm cuối và khả năng quản lý thiết bị. Việc lựa chọn các thiết bị có khả năng quản lý thiết bị từ xa tích hợp có thể giúp bộ phận CNTT của bạn tận dụng khả năng quản lý trong băng tần và quản lý ngoài băng tầnkhả năng điều khiển bàn phím, video, chuột (KVM) và khả năng bật/tắt nguồn để giám sát, quản lý và bảo trì các thiết bị từ xa, ngay cả khi người dùng không có mặt.

Quản lý Từ xa với Công nghệ Intel® Active Management Technology

Intel® Active Management Technology (Intel® AMT) được tích hợp trong tất cả các máy tính cá nhân chạy Windows trang bị Intel vPro® Enterprise. Intel® AMT cung cấp một bộ các công nghệ giám sát, quản lý từ xa và quản lý thiết bị di động (MDM).

Các máy tính cá nhân chạy Windows trang bị Intel vPro® Enterprise cũng được kích hoạt phần mềm Intel® Endpoint Management Assistant (Intel® EMA), giúp bộ phận CNTT có thể quản lý từ xa và an toàn các thiết bị Intel® Active Management Technology ngoài tường lửa thông qua đám mây trên các mạng Wi-Fi đã biết.

Một nghiên cứu của Forrester Consulting cho thấy khả năng quản lý và bảo mật thiết bị của nền tảng Intel vPro® có thể giúp tiết kiệm chi phí 1,3 triệu USD trong ba năm. Hơn nữa, việc triển khai bản vá từ xa tự động với Intel® AMT có thể giúp tiết kiệm chi phí được điều chỉnh theo rủi ro là 81.000 USD trong ba năm.2

Quản lý ngoài băng tần

Các thiết bị từ xa có thể gặp sự cố hoặc không phản hồi do trình điều khiển bị hỏng, ứng dụng gặp sự cố hoặc hệ điều hành không chạy hoặc không khởi động được. Khả năng quản lý từ xa Intel® AMT cho phép bộ phận CNTT dễ dàng xử lý những vấn đề này và quản lý các thiết bị khách bên trong và bên ngoài tường lửa với kết nối được mã hóa, sử dụng kết nối LAN có dây hoặc kết nối Wi-Fi LAN không dây. Kết nối ngoài băng tần hoạt động độc lập với hệ điều hành, cho phép kết nối liên tục với các thiết bị từ xa để quản lý các biện pháp khắc phục hoặc cập nhật.

KVM Over IP

Quản trị viên CNTT có thể điều khiển bàn phím, video và chuột (KVM) của người dùng từ xa qua internet. KVM Over IP tiết kiệm thời gian và tiền bạc và cho phép bộ phận CNTT hỗ trợ lực lượng lao động phân tán. Nền tảng Intel vPro® Enterprise cho HĐH Windows bổ sung KVM Remote Control vào khả năng quản lý ngoài băng tần của Intel® AMT, cho phép nhân viên CNTT có thể điều khiển bàn phím, màn hình và chuột của hệ thống thông qua kết nối Wi-Fi đáng tin cậy. Quyền truy cập từ xa cung cấp khả năng kiểm soát tương tự như khi gọi hỗ trợ trực tiếp, với chi phí thấp hơn và thuận tiện hơn.

Khởi động từ xa

Ngoài việc triển khai bản vá qua đêm, khả năng khởi động và khởi động lại từ xa cho phép thực hiện các quy trình khác, bao gồm bảo trì, sao lưu và chẩn đoán theo lịch trình. Các tính năng quản lý nền tảng này cũng cung cấp khả năng tắt nguồn các hệ thống từ xa không được sử dụng để giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí điện năng — tất cả mà không làm gián đoạn người dùng.

Khả năng Quản lý Hiện đại cho mọi Doanh nghiệp

Mọi doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ khả năng quản lý từ xa, từ các doanh nghiệp lớn đến các tổ chức nhỏ, đang phát triển với nguồn lực CNTT hạn chế và những tổ chức phải phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ do bên thứ ba quản lý.

Các doanh nghiệp hoạt động ở nhiều nơi hơn và trên nhiều thiết bị hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao nền tảng Intel vPro® là khởi đầu giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô kiểm soát các hệ thống máy tính ngày càng phát triển của họ. Bằng cách đơn giản hóa khả năng quản lý từ xa với nền tảng Intel vPro®, các doanh nghiệp nhỏ và nhân viên từ xa có thể sẵn sàng cho sự phát triển mà không ảnh hưởng đến năng suất hay bảo mật.

Tận dụng các tùy chọn quản lý thiết bị từ xa tích hợp để nâng cao năng suất và ứng phó với những thách thức hiện này.