Công nghệ Quản lý từ xa dành cho Doanh nghiệp

Cung cấp hỗ trợ CNTT cho nhân viên ở bất kỳ đâu với tính năng quản lý máy tính từ xa.1 2

Tính năng cho Quản lý máy tính từ xa

  • Intel vPro® Enterprise mang đến khả năng quản lý hiện đại, đẳng cấp doanh nghiệp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô với khả năng quản lý thiết bị mạnh mẽ.

  • Intel® Active Management Technology (Intel® AMT) cung cấp các công cụ để quản lý từ xa nhằm hỗ trợ nhân viên làm việc tại cơ sở hoặc ngoài cơ sở.

  • Intel® Endpoint Management Assistant (Intel® EMA) hỗ trợ khả năng quản lý từ xa của Intel® Active Management Technology dựa trên đám mây cho các thiết bị bên ngoài tường lửa.

  • Intel® Manageability Commander (Intel® MC) cung cấp các tính năng Intel® Active Management Technology dựa trên bảng điều khiển để quản lý các thiết bị trong cơ sở hạ tầng truyền thống đằng sau tường lửa của công ty.

  • Intel vPro® Enterprise dành cho Chrome giúp tổ chức của bạn cải thiện năng suất và mức độ hài lòng của nhân viên bằng cách quản lý từ xa các thiết bị và giải quyết các sự cố từ hầu hết mọi nơi bằng cách sử dụng đám mây.

author-image

Bởi

Quản lý máy tính từ xa dành cho doanh nghiệp, được xây dựng cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp của bạn có thể bao gồm kết hợp các thiết bị do công ty sở hữu và thiết bị cá nhân hoạt động ở nhiều vị trí khác nhau. Khả năng giám sát và quản lý từ xa (RMM) cấp doanh nghiệp giúp giảm chi phí và độ phức tạp. Cho dù các thiết bị là tại chỗ hay ngoài cơ sở, các thiết bị mới với các công cụ dựa trên phần cứng cho phép các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ CNTT từ xa, giảm thời gian ngừng hoạt động và hỗ trợ tại bàn làm việc.

Khả năng quản lý hiện đại cho Doanh nghiệp

Trong nhiều doanh nghiệp, hầu hết các thiết bị không còn được đặt ở nơi nhân viên CNTT hoạt động. Các dàn máy ngày nay bao gồm các thiết bị đặt tại trụ sở, thiết bị từ xa và thậm chí cả thiết bị không có người dùng, chẳng hạn như máy bán hàng tự động thông minh, máy ATM hoặc thiết bị trung tâm trong phòng hội nghị. Với Intel vPro® Enterprise, nhân viên CNTT có thể sửa chữa từ xa các trình điều khiển bị hỏng, phần mềm ứng dụng hoặc thậm chí là HĐH của các hệ thống không phản hồi.

Môi trường phân tán, đa dạng này đang làm cho khả năng quản lý trở nên phức tạp hơn, tốn thời gian và tốn kém hơn. Nhu cầu về khả năng quản lý thiết bị đang tăng lên, với dự đoán là 125 tỷ thiết bị được kết nối vào năm 2030.3 Người dùng mong đợi các thiết bị luôn sẵn sàng, luôn cập nhật và luôn hoạt động hiệu quả. Trên thực tế, việc có đúng thiết bị ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp, với 80% tổng chi phí sở hữu (TCO) của máy tính là do bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật.4 Một thiết bị được bảo trì tốt cũng sẽ an toàn hơn, điều này rất quan trọng trong bối cảnh các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tiến triển.

Tại sao dùng các công cụ dựa trên phần cứng để quản lý?

Các công cụ dựa trên phần cứng để quản lý từ xa của doanh nghiệp cho phép đội ngũ CNTT quản lý các quy trình ở cả cấp phần mềm và phần cứng. Điều này có nghĩa là các thiết bị có thể được giám sát, bảo trì và quản lý mọi lúc mọi nơi.

Quản lý máy tính từ xa cung cấp cho đội ngũ CNTT một cách để đảm bảo các thiết bị có hệ điều hành (OS), phần mềm quét vi-rút và phần mềm độc hại được cập nhật mới nhất. Việc vá lỗi ngoài giờ giúp giảm thiểu tác động của các bản cập nhật đến năng suất.

Quản lý thiết bị từ xa cho phép đội ngũ CNTT chuyển đổi từ quản lý phản ứng sang dự đoán bằng cách sử dụng phép đo từ xa để khắc phục sự cố, chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Trong một nghiên cứu của Forrester Consulting do Intel ủy quyền năm 2019, 77% các nhà quản lý CNTT được khảo sát nhận thấy rằng các thiết bị dựa trên Intel vPro® mới chạy Windows* 10 dễ quản lý hơn các thiết bị trước đó.5

Tình huống sử dụng quản lý từ xa

Quản lý từ xa giúp giữ cho các thiết bị an toàn và hoạt động tối ưu. Nền tảng thiết bị giàu tính năng có thể cung cấp cho đội ngũ CNTT của bạn một bộ công cụ mạnh mẽ cho một số trường hợp sử dụng chính.

Cập nhật hệ điều hành và phần mềm
Cập nhật hệ điều hành và triển khai phần mềm có thể đặc biệt khó khăn đối với CNTT. Các mối đe dọa bảo mật đang diễn ra có thể dẫn đến việc cập nhật thường xuyên hơn, điều này làm tăng thêm sự phức tạp khi tính di động và số lượng thiết bị hỗ trợ ngày càng tăng. Những yếu tố này cộng thêm những yếu tố khác có thể làm cho hỗ trợ tại bàn làm việc hoặc cập nhật thủ công không thực tế. Với tính năng quản lý CNTT từ xa, đội ngũ của bạn có thể tự động hóa các bản cập nhật hệ điều hành khối lượng lớn và triển khai phần mềm để hợp lý hóa quy trình theo lịch trình phù hợp nhất với họ.

Quản lý vá lỗi
Quản lý từ xa cho phép CNTT triển khai các bản cập nhật vá lỗi tự động hỗ trợ khôi phục từ xa hoặc giúp tăng cường bảo mật. CNTT thậm chí có thể đánh thức hệ thống và vá chúng trong giờ nghỉ.

Làm mới Thiết bị
Các doanh nghiệp ngày nay có xu hướng làm mới thiết bị thường xuyên để không chỉ nâng cao hiệu suất mà còn giúp cải thiện bảo mật điểm cuối và khả năng quản lý thiết bị. Các tính năng như quản lý trong và ngoài băng tần, điều khiển chuột video bàn phím (KVM) và khả năng bật/tắt nguồn có thể hỗ trợ CNTT trong quá trình làm mới nếu nhân viên và thiết bị ở vị trí khác.

Khắc phục sự cố thiết bị
Khả năng quản lý từ xa cung cấp cho đội ngũ CNTT khả năng chủ động khắc phục sự cố, chẩn đoán sự cố và thực hiện các giải pháp phù hợp. CNTT có thể khai thác phân tích đo từ xa theo thời gian thực và nhanh chóng chẩn đoán các sự cố của hệ thống và thực hiện hành động để giải quyết chúng. Phép đo từ xa cũng có thể được áp dụng trong các công cụ tự trợ giúp để cung cấp cho nhân viên các phương án khắc phục.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1Các công nghệ của Intel có thể yêu cầu kích hoạt phần cứng, phần mềm hoặc kích hoạt dịch vụ. Không có sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể an toàn tuyệt đối. Chi phí và kết quả của bạn có thể thay đổi. © Intel Corporation. Intel, biểu trưng Intel và các nhãn hiệu Intel khác là thương hiệu của Intel Corporation hoặc các chi nhánh của Intel. Các tên và thương hiệu khác là tài sản của các chủ sở hữu khác
2

Tất cả các phiên bản của nền tảng Intel vPro® yêu cầu phải có bộ xử lý Intel® Core™ đủ điều kiện, hệ điều hành được hỗ trợ, silicon Intel® LAN và/hoặc WLAN, các cải tiến chương trình cơ sở, và các phần cứng và phần mềm cần thiết khác để thực hiện các trường hợp sử dụng khả năng quản lý, các tính năng bảo mật, hiệu năng và độ ổn định hệ thống đặc trưng của nền tảng này. Truy cập intel.com/performance-vpro để biết thêm chi tiết.

3

IHS Markit, Tháng 10 năm 2017.

4Beacon Consulting, 2017.
5

Total Economic Impact™ của nền tảng Intel vPro®, nghiên cứu do Intel ủy quyền và Forrester Consulting tiến hành (tháng 12 năm 2018). Chi phí tiết kiệm mà các tổ chức khác nhận được sẽ thay đổi tùy theo nhiều yếu tố, như quy mô và mức độ cơ sở của bảo mật, khả năng quản lý và hiệu quả hoạt động trước khi donah nghiệp chuyển sang nền tảng Intel vPro®. Tham khảo các nguồn khác và sử dụng thông tin dành riêng cho tổ chức của bạn để xác định lợi ích dành cho tổ chức. Đọc toàn bộ nghiên cứu tại intel.com/vProPlatformTEI. Chi phí và kết quả của bạn có thể thay đổi.