Truy vấn, khôi phục, nâng cấp và bảo vệ thiết bị từ xa

Tăng năng suất và hiệu quả, tự động

Sử dụng các khả năng nền tảng tích hợp cũng như các ứng dụng quản lý và bảo mật bên thứ ba nổi tiếng, Công nghệ Quản lý Chủ động Intel® (Intel® AMT) cho phép bộ phận CNTT hoặc nhà cung cấp dịch vụ có quản lý khám phá, sửa chữa và bảo vệ các tài sản máy tính có kết nối mạng của họ tốt hơn. Intel AMT cho phép bộ phận CNTT hoặc nhà cung cấp dịch vụ có quản lý quản lý và sửa chữa không chỉ các tài sản máy tính của họ, mà cả trạm làm việc và máy chủ thực thể, sử dụng cùng cơ sở hạ tầng và công cụ trên nhiều nền tảng mang lại hiệu quả quản lý. Đối với nhà phát triển nhúng, điều này có nghĩa là thiết bị có thể được chẩn đoán và sửa chữa từ xa, cuối cùng sẽ giúp giảm chi phí hỗ trợ CNTT. Intel AMT là một tính năng của bộ xử lý Intel® Core™ có công nghệ Intel® vPro™1 2 và nền tảng trạm làm việc dựa trên các bộ xử lý Intel® Xeon® chọn lọc.

Giải pháp cho các vấn đề về CNTT và hệ thống thông minh đầy thách thức

Nhóm thiết kế của Intel đã xác định rằng quản lý tài sản tốt hơn, giảm thời gian chết và giảm thiểu số lần đến gặp nhân viên hỗ trợ được giải quyết tốt nhất thông qua các cải tiến kiến trúc nền tảng, dẫn đến các tính năng và lợi ích sau hỗ trợ cho các nhu cầu đó.

Truy cập hệ thống ngoài băng tần

Với khả năng quản lý tích hợp, Intel AMT cho phép bộ phận CNTT khám phá các tài sản ngay cả khi nền tảng bị tắt nguồn.1 2

Xử lý sự cố và khôi phục từ xa

Với khả năng xử lý ngoài băng tần, bao gồm Điều khiển từ xa bàn phím-video-chuột (KVM),3 Intel AMT cho phép bộ phận CNTT sửa chữa và khôi phục hệ thống từ xa sau khi gặp lỗi HĐH. Cảnh báo và ghi sự kiện ngoài băng tần cũng giúp giảm thời gian chết.

Kiểm tra sự hiện diện của tác nhân dựa trên phần cứng

Đảm bảo bảo vệ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn, tính năng kiểm tra sự hiện diện của tác nhân dựa trên phần cứng chủ động phát hiện khi tác nhân phần mềm chạy. Khi phát hiện thiếu trình ẩn, cảnh báo sẽ được gửi đến giao diện điều khiển quản lý.

Cảnh báo chủ động

Trình quản lý Bảo vệ Hệ thống Intel® AMT chủ động chặn các mối đe dọa đến, chứa máy khách bị nhiễm trước khi chúng tác động đến mạng và cảnh báo bộ phận CNTT khi các tác nhân phần mềm nguy hiểm được loại bỏ.

Theo dõi tài sản phần cứng và phần mềm từ xa

Intel AMT giúp duy trì cập nhật bảo vệ phần mềm và chống virut trên toàn bộ doanh nghiệp, cho phép phần mềm bên thứ ba lưu trữ số phiên bản hoặc dữ liệu chính sách trong bộ nhớ không khả biến để truy xuất hoặc cập nhật ngoài giờ cao điểm.

Chức năng được mở rộng

Với mô-đun công nghệ Intel® vPro™ cho Microsoft Windows PowerShell*, bộ phận CNTT có quyền truy cập trực tiếp Intel AMT và có thể sử dụng các script Windows PowerShell để tận dụng các tính năng không có sẵn trong bảng điều khiển quản lý hiện tại—ví dụ: cầu hình cài đặt đồng hồ báo thức từ xa.

Tăng năng suất và hiệu quả

Các script Windows PowerShell tích hợp mượt mà vào các công cụ hiện tại, cho phép bộ phận CNTT nhanh chóng và dễ dàng thực thi các lệnh của Intel AMT trên máy khách và trạm làm việc có quản lý dựa trên Intel vPro và máy chủ thực thể có cài đặt Intel AMT.

Robot nhà máy và nhiều hệ thống công nghiệp khác thường được xây dựng trên các nền tảng khác nhau. Điều này khiến việc theo dõi thủ công các tài sản và duy trì cập nhật chúng với phần mềm, chính sách và giấy phép mới nhất trở nên khó khăn và tốn thời gian. Các chuyên gia IT có thể truy vấn, cập nhật và kiểm kê hệ thống phân xưởng từ xa từ một bảng điều khiển quản lý duy nhất bất kể hệ điều hành hoặc cấu hình nền tảng. Thông tin tài sản nằm trong bộ nhớ không khả biến của hệ thống và có thể được truy cập bằng bảng điều khiển bất kể trạng thái của máy.

Để tìm hiểu về công cụ, kiến thức chuyên sâu và tài nguyên tự động hóa công nghiệp khác dành cho nhà phát triển, hãy truy cập Trung tâm thiết kế nhúng Intel®

Mặc dù hầu hết các đại lý bán lẻ có thể tắt một số hệ thống khi hết giờ làm việc để tiết kiệm điện, nhiều đại lý không làm điều này vì bộ phận CNTT thường gửi phần mềm và cập nhật dữ liệu trong giờ nghỉ. Với phần mềm quản lý từ xa dự trên Intel AMT, bộ phận CNTT có thể tái cấu hình hệ thống để tắt sau giờ làm việc và bật trở lại khi bộ phận CNTT cần truy cập. Nhà phát triển nhúng sẽ nhận thấy rằng tính năng này—kết hợp với bộ xử lý Intel® tiết kiệm điện năng—có thể tạo ra các khoản tiết kiệm chi phí đáng kể và giúp bảo vệ môi trường.

Để xem các tài nguyên dành cho nhà phát triển về ứng dụng bán lẻ, truy cập Trung tâm thiết kế nhúng Intel®

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Công nghệ Intel® vPro™ rất tinh vi và đòi hỏi phải cài đặt và kích hoạt. Khả năng sẵn dùng của các tính năng và kết quả sẽ phụ thuộc vào cài đặt và cấu hình phần cứng, phần mềm và môi trường CNTT. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập: https://www.intel.vn/content/www/vn/vi/architecture-and-technology/vpro/vpro-platform-general.html.

2

Yêu cầu kích hoạt và một hệ thống với kết nối mạng công ty, chipset, phần cứng mạng và phần mềm hỗ trợ Intel® AMT. Đối với máy tính xách tay, Intel AMT có thể không có hoặc hạn chế trên một máy chủ VPN dựa trên hệ điều hành, khi kết nối không dây, sử dụng pin, ngủ, chế độ ngủ đông, hoặc tắt. Kết quả phụ thuộc vào phần cứng, cài đặt và cấu hình. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào www.intel.com/technology/vpro/index.htm.

3

Điều khiển Từ xa KVM (Bàn phím, Video, Chuột) chỉ sẵn có với dòng bộ xử lý Intel® Xeon®, bộ xử lý Intel® Core™ i5 vPro™ và bộ xử lý Intel® Core™ i7 vPro™ chạy Công nghệ Quản lý Tích cực Intel® được kích hoạt và cấu hình với đồ họa tích hợp. Cạc đồ họa rời không được hỗ trợ.