Intel® Threat Detection Technology

Intel® Threat Detection Technology (Intel® TDT) cung cấp khả năng giám sát tấn công mạng và tăng hiệu suất bảo mật ở cấp độ phần cứng. Các giải pháp bảo mật điểm cuối có thể tận dụng Intel® TDT để giúp khám phá các cuộc tấn công nâng cao né tránh hầu hết các phương pháp phát hiện khác.

Chống lại Khai thác tiền điện tử bằng mã độc (cryptojacking) và Mã độc tống tiền (ransomware). Tăng hiệu năng.

Phần mềm Intel® TDT AI có thể định cấu hình phần mềm độc hại khi nó cố gắng thực thi trên vi cấu trúc CPU. Cảnh báo phần cứng có độ trung thực cao này được chuyển tiếp đến phần mềm bảo mật để khắc phục nhanh chóng trên máy tính và để bảo vệ chủ động trong toàn hệ thống máy tính. Giải pháp giảm tải các khối lượng công việc bảo mật điện toán chuyên sâu như quét bộ nhớ tăng tốc và AI từ CPU sang GPU tích hợp Intel để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Trường hợp sử dụng công nghệ phát hiện mối đe dọa: Microsoft Defender for Endpoint

Microsoft Defender for Endpoint cung cấp khả năng phát hiện và phản hồi điểm cuối hàng đầu trong ngành để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công bao gồm cả mã độc tống tiền. Sự tích hợp sắp tới của Intel® TDT và Microsoft Defender cho Endpoint bổ sung thêm một lớp bảo vệ khác bằng cách thêm các tín hiệu bảo mật bắt nguồn trực tiếp từ phần cứng.

Bảo vệ ứng dụng bằng tính năng phát hiện hành vi bất thường

Intel® TDT Anomalous Behavior Detection (ABD) giám sát các ứng dụng để tìm ra các dấu hiệu sớm về việc xâm phạm. ABD tận dụng theo dõi luồng kiểm soát thực thi CPU để xây dựng các mô hình AI động về hành vi ứng dụng "tốt".

Bật phần mềm bảo mật để phát hiện mối đe dọa CPU

Với Intel® TDT, các nhà cung cấp bảo mật có thể tăng cường và nâng cao các công cụ phát hiện hành vi trong các giải pháp bảo mật của riêng họ bằng các cảm biến dựa trên phần cứng xác định phần mềm độc hại khi nó thực thi trên CPU.

Intel® TDT tận dụng GPU tích hợp của Intel để giảm tải tác nhân bảo mật từ CPU. Các quy trình giảm tải có thể bao gồm AI, quét bộ nhớ tăng tốc hoặc bất kỳ khối lượng công việc bảo mật chuyên sâu về hiệu suất nào.