Quản lý ngoài băng tần là gì?

Các tính năng dựa trên phần cứng cho phép đội ngũ CNTT quản lý thiết bị từ xa, ngay cả khi tắt nguồn.1 2

Cơ sở quản lý ngoài băng tần

  • Với quản lý ngoài băng tần dựa trên phần cứng, các nhóm CNTT có thể truy cập các thiết bị dựa trên máy tính ngay cả khi chúng bị tắt nguồn hoặc nếu HĐH không phản hồi.

  • Các nhóm CNTT có thể làm việc hiệu quả hơn, giảm thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch, thúc đẩy năng suất của nhân viên và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

  • Tính năng quản lý ngoài băng tần khả dụng nhờ công nghệ Intel® Active Management Technology (Intel® AMT), một phần của Intel vPro® Enterprise dành cho Hệ điều hành Windows.

author-image

Bởi

Ngày nay, nhân viên có thể làm việc từ bất cứ đâu. Tuy nhiên, bàn dịch vụ CNTT không thể có mặt ở mọi địa điểm văn phòng và những nhân viên làm việc từ xa vẫn cần đến sự hỗ trợ. Ngoài ra, máy tính hiện đại còn khác xa máy tính truyền thống. Điều đó có nghĩa là quản trị viên CNTT cần quản lý nhiều thiết bị ở nhiều nơi hơn bao giờ hết.

Các thiết bị dựa trên máy tính hiện đa dạng và phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau—và việc quản lý tất cả chúng trở nên vô cùng phức tạp. Tại một thời điểm, một quản trị viên CNTT có thể cần sửa chữa một màn hình hiển thị biển báo kỹ thuật số được gắn cao 15 feet trong một sân bay. Tiếp đó, họ đang phải khắc phục sự cố cho một ki-ốt tự phục vụ phục vụ hàng trăm khách hàng mỗi giờ trong một ga tàu điện ngầm đông đúc. Các thiết bị dựa trên máy tính thậm chí có thể được đặt trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt và khó tiếp cận, như ở trên đỉnh của tua bin gió hoặc dưới lòng đất trong các hầm mỏ.

Cho dù các thiết bị được quản lý bởi bộ phận CNTT nội bộ hay nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP) thì việc đảm bảo hoạt động hiệu quả của chúng đang ngày càng trở nên quan trọng. Quản lý từ xa có thể tiết kiệm đáng kể cả thời gian và chi phí. Bằng cách tránh việc gửi đến một kỹ thuật viên, quản trị viên CNTT có thể bảo dưỡng nhiều thiết bị hơn trong khi giảm chi phí nhân sự và đi lại. Họ cũng có thể tối đa hóa thời gian hoạt động của thiết bị, giữ cho thiết bị và người dùng của họ đạt năng suất cao nhất.

Quản lý trong băng tần vs. Quản lý ngoài băng tần

Có rất nhiều giải pháp quản lý và giám sát từ xa (RMM) có sẵn trên thị trường. Nhiều giải pháp dựa trên phần mềm, cho phép quản trị viên CNTT quản lý thiết bị từ một giao diện duy nhất. Tuy nhiên, các giải pháp chỉ dành cho phần mềm này có giới hạn vì chúng phụ thuộc vào sự quản lý trong băng tần. Điều đó có nghĩa là các thiết bị phải được bật nguồn và có khả năng kết nối với các dịch vụ CNTT thông qua một hệ điều hành đang hoạt động trước khi chúng có thể được quản lý.

Với tính năng quản lý ngoài băng tần dựa trên phần cứng, quản trị viên CNTT có thể truy cập thiết bị ngay cả khi chúng bị tắt hoặc hệ điều hành (HĐH) gặp sự cố hoặc không phản hồi.

Lợi ích của quản lý ngoài băng tần

Với tính năng quản lý ngoài băng tần, bất kỳ thiết bị nào có quyền truy cập vào kết nối mạng và nguồn điện đều có thể được quản lý. Các nhóm CNTT có thể tiếp cận các thiết bị cho dù chúng đang được bật hay tắt, được đặt tại văn phòng hoặc bên ngoài, bên trong hoặc bên ngoài tường lửa của công ty. Điều này mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

  • Cải thiện quyền truy cập và chức năng. Do khả năng quản lý ngoài băng tần dựa trên phần cứng, chúng hoạt động bên dưới HĐH. Quản trị viên có thể thiết lập các mức trên giao diện chương trình cơ sở BIOS và UEFI hoặc thực hiện các thay đổi tác vụ nâng cao. Họ cũng có thể thực hiện các tác vụ thông thường như thiết lập và cấu hình máy tính cũng như cập nhật HĐH hoặc bảo mật.
  • Giảm chi phí quản lý CNTT. Các doanh nghiệp có hàng trăm hoặc hàng nghìn thiết bị máy tính ở nhiều địa điểm có thể giảm chi phí hoạt động liên quan đến việc đi lại và giờ làm việc của nhân viên CNTT.
  • Sửa chữa nhanh hơn. Với tính năng quản lý ngoài băng tần, bạn không cần đợi máy móc được vận chuyển trở lại bộ phận CNTT hoặc chờ các kỹ thuật viên đến sửa chữa. Các thiết bị có thể hoạt động nhanh hơn, giảm thời gian chết và tăng năng suất.

Với tính năng quản lý ngoài băng tần, mọi thiết bị hoạt động dựa trên nền Intel vPro® có quyền truy cập vào kết nối mạng và nguồn điện đều có thể được quản lý.

Nền tảng Intel vPro®

Nền Intel vPro® là một nền tảng cấp độ doanh nghiệp dành cho các thiết bị dựa trên máy tính. Nó được thiết kế để mang lại trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa với hiệu suất vượt trội, các tính năng bảo mật tích hợp, khả năng quản lý hiện đại, và tính ổn định nhằm nâng cao độ tin cậy của CNTT.

Điểm độc đáo về Intel vPro® Enterprise dành cho Hệ điều hành Windows là nó cung cấp khả năng quản lý ngoài băng tần với công nghệ Intel® Active Management Technology (Intel® AMT). Các khả năng dựa trên phần cứng RMM này hoạt động độc lập với HĐH và cung cấp kết nối liên tục.

Với điều khiển bàn phím, video và chuột (KVM) từ xa, quản trị viên CNTT có thể truy cập và làm việc trên máy tính và thiết bị từ xa như thể họ đang “có mặt trực tiếp.” Điều khiển nguồn từ xa cung cấp cho quản trị viên khả năng bật hoặc khởi động lại thiết bị ngay cả khi HĐH bị hỏng. Những tính năng này đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc sửa chữa ngoài băng tần, quản lý HĐH, v.v.

Intel® Active Management Technology có thể được truy cập thông qua nhiều ứng dụng và giao diện:

Mỗi công cụ này giúp quản trị viên CNTT tránh can thiệp vào người dùng, cho phép họ tiếp tục sử dụng máy tính và hỗ trợ cải thiện năng suất. Và trong trường hợp không có người dùng, quản trị viên có thể quản lý các thiết bị như thể họ có mặt ở đó.

Để bắt đầu với tính năng quản lý ngoài băng tần, hãy tìm máy tính xách tay dành cho doanh nghiệpmáy tính để bàn dành cho doanh nghiệp được xây dựng trên nền Intel vPro® hoặc hỏi MSP của bạn để tham khảo các tùy chọn thiết bị.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Tất cả các phiên bản của nền tảng Intel vPro® yêu cầu phải có bộ xử lý Intel® Core™ đủ điều kiện, hệ điều hành được hỗ trợ, silicon Intel® LAN và/hoặc WLAN, các cải tiến chương trình cơ sở, và các phần cứng và phần mềm cần thiết khác để thực hiện các trường hợp sử dụng khả năng quản lý, các tính năng bảo mật, hiệu năng và độ ổn định hệ thống đặc trưng của nền tảng này. Truy cập intel.com/performance-vpro để biết thêm chi tiết.

2

Hiệu suất thay đổi theo cách sử dụng, cấu hình và các yếu tố khác. Tìm hiểu thêm tại www.Intel.com/PerformanceIndex. Không có sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể an toàn tuyệt đối. Chi phí và kết quả của bạn có thể thay đổi. Các công nghệ của Intel có thể yêu cầu phần cứng được hỗ trợ, phần mềm cụ thể hoặc kích hoạt dịch vụ. Intel không kiểm soát hay kiểm định dữ liệu của bên thứ ba. Bạn nên tham khảo các nguồn khác để đánh giá tính chính xác. © Intel Corporation. Intel, biểu trưng Intel và các nhãn hiệu Intel khác là thương hiệu của Intel Corporation hoặc các chi nhánh của Intel. Các tên và nhãn hiệu khác có thể được xác nhận là tài sản của các chủ sở hữu khác.

3Total Economic Impact™ của nền tảng Intel vPro®, một nghiên cứu được Intel ủy quyền và Forrester Consulting thực hiện (tháng 12 năm 2018). Chi phí tiết kiệm mà các tổ chức khác nhận được sẽ thay đổi tùy theo nhiều yếu tố, như quy mô và mức độ cơ sở của bảo mật, khả năng quản lý và hiệu quả hoạt động trước khi donah nghiệp chuyển sang nền tảng Intel vPro®. Tham khảo các nguồn khác và sử dụng thông tin dành riêng cho tổ chức của bạn để xác định lợi ích dành cho tổ chức. Đọc toàn bộ nghiên cứu tại intel.vn/vProPlatformTEI. Chi phí và kết quả của bạn có thể thay đổi.