Thiết bị dưới dạng Dịch vụ (DaaS)

Thiết bị dưới dạng Dịch vụ (DaaS) trang bị cho các doanh nghiệp dàn hệ thống máy tính đầy đủ, hỗ trợ CNTT và quản lý vòng đời thiết bị được kết hợp cùng nhau trong một dịch vụ đăng ký.1 2

Các thông tin chính cần nhớ về Thiết bị như một Dịch vụ (DaaS)

 • Trong mô hình Thiết bị dưới dạng dịch vụ (DaaS), nhà cung cấp giải pháp quản lý tất cả máy tính xách tay và thiết bị của nhân viên cho khách hàng doanh nghiệp đăng ký dịch vụ.

 • Các nhà cung cấp DaaS cung cấp và triển khai máy tính xách tay đồng thời cung cấp hỗ trợ CNTT đầy đủ dịch vụ và quản lý vòng đời thiết bị cho khách hàng của họ.

 • Doanh nghiệp được hưởng lợi từ các thiết bị mới nhất và công nghệ mới nhất với ít rắc rối hơn.

 • DaaS cũng mang lại lợi ích cho các bộ phận CNTT của doanh nghiệp bằng cách giải phóng nguồn lực để tập trung vào các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số có tác động hơn.

author-image

Bởi

Thiết bị dưới dạng dịch vụ (DaaS) là gì?

Thiết bị dưới dạng dịch vụ (DaaS) là một dịch vụ đăng ký cung cấp cho các doanh nghiệp một loạt các thiết bị người dùng cuối và hỗ trợ CNTT được quản lý đi kèm trong cùng một gói. Trong triển khai DaaS, nhà cung cấp giải pháp chịu trách nhiệm phân phối, cung cấp và quản lý thiết bị cho nhân viên tại văn phòng, tại nhà hoặc tại hiện trường. Intel vPro® được xây dựng theo nhu cầu của bộ phận CNTT. Và máy tính xách tay Intel® Evo™ cung cấp những gì người dùng di động muốn. Cùng nhau, chúng tạo ra một dòng máy tính xách tay thời trang, mỏng nhẹ mới, kết hợp các tính năng chính cho CNTT – bảo mật nhiều lớp và khả năng quản lý hoàn toàn – với trải nghiệm người dùng cao cấp bao gồm khả năng phản hồi vượt trội, đánh thức tức thì, cộng tác thông minh, và thời lượng pin thực tế lâu hơn. Các thiết bị dựa trên thiết kế Intel vPro®, An Evo là lựa chọn tốt nhất cho DaaS, cho phép các doanh nghiệp và người lao động phát huy tối đa sự nhanh nhẹn và năng suất của họ với công nghệ mới nhất trên nền tảng mới nhất.

Xu hướng gia tăng của DaaS

Theo một nghiên cứu gần đây của IDC,3 DaaS đang có được sức hút trên thị trường khi các doanh nghiệp đang hưởng lợi từ việc tiết kiệm chi phí và giảm khối lượng công việc CNTT. Điểm nổi bật chính bao gồm:

 • DaaS đang giúp các công ty giảm chi phí máy tính của họ lên đến 17%, trong đó các doanh nghiệp nhỏ sẽ bị ảnh hưởng lớn hơn.
 • DaaS giúp giảm khối lượng công việc CNTT lên đến 16%, với các doanh nghiệp nhỏ một lần nữa cho thấy mức giảm cao nhất.
 • Đến năm 2025, DaaS sẽ chiếm hơn 1/3 máy tính để bàn thương mại và gần 1/5 máy tính xách tay được chuyển đến tay người dùng cuối.
 • 95% đơn vị dùng hài lòng với đăng ký DaaS hiện tại của họ.

Lợi ích của Thiết bị như một Dịch vụ (DaaS)

Là một phần của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số lớn hơn, DaaS là một lựa chọn linh hoạt giúp nâng cao sự nhanh nhạy của doanh nghiệp và giúp giải phóng tài nguyên giữa các bộ phận CNTT trong doanh nghiệp, lực lượng người dùng cuối và những người ra quyết định. Các doanh nghiệp thuộc bất kỳ quy mô nào đều có thể thu được lợi ích toàn diện liên quan đến quản lý vòng đời thiết bị, cấu hình máy tính được điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể của nhân viên và khôi phục tài sản nhanh chóng giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.

Trải nghiệm nhân viên

Các nhà cung cấp giải pháp DaaS có thể cung cấp một loạt các máy tính người dùng cuối, bao gồm các thiết bị Intel vPro® và thậm chí cả các máy tính có cả hai nền tảng trong một gói cao cấp. Với Intel vPro®, các doanh nghiệp có thể trang bị cho các kỹ sư và chuyên gia của mình những máy trạm mạnh mẽ mang lại hiệu suất cao nhất kết hợp với các công cụ quản lý hiện đại giúp giảm thiểu thời gian chết. Thiết kế Intel® Evo™ mang đến sự cân bằng lý tưởng về hiệu suất, đồ họa và tính di động, phù hợp với những người làm việc siêu di động ngày nay. Những thiết bị này cung cấp thời lượng pin hơn chín giờ trong khi cung cấp năng lượng cho màn hình HD4 và năng suất văn phòng nhanh hơn 41% trong hội nghị truyền hình.5 Người dùng cũng được hưởng lợi từ kết nối Wi-Fi 6, tiêu chuẩn tiên tiến nhất dành cho máy tính doanh nghiệp hiện nay.

Bảo mật đa lớp

Người dùng có thể tự tin làm việc khi biết rằng các khả năng bảo mật hỗ trợ do DaaS cung cấp được xây dựng cho phân khúc doanh nghiệp. Các tính năng bảo mật nâng cao này cung cấp một loạt các biện pháp bảo vệ ứng dụng và dữ liệu, phát hiện mối đe dọa nâng cao và phát hiện mối đe dọa AI hỗ trợ silicon đầu tiên trong ngành để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mã độc tống tiền và khai thác tiền điện tử. 6

Hỗ trợ lực lượng lao động từ xa

Lực lượng làm việc từ xa và khả năng làm việc cho một số nhân viên tại nhà đang giúp các doanh nghiệp thích ứng với sự gián đoạn toàn cầu. Là một phần của quá trình triển khai DaaS, các nhà cung cấp giải pháp cung cấp hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ cho người dùng cuối với khả năng khắc phục sự cố máy tính từ xa và đưa nhân viên trở lại làm việc nhanh chóng. Các công cụ quản lý từ xa này là một thành phần quan trọng của Intel vPro® Enterprise cho Windows, cho phép các nhà cung cấp DaaS giám sát, cập nhật, sửa chữa, khôi phục và giúp bảo vệ máy tính cả bên trong và bên ngoài tường lửa của công ty.

Quản lý vòng đời thiết bị

Các nhà cung cấp DaaS chịu trách nhiệm cung cấp hoặc tạo bản sao, phân phối thiết bị trực tiếp cho nhân viên, cập nhật từ xa tất cả các thiết bị lên phiên bản chương trình cơ sở và phần mềm mới nhất, đồng thời làm mới hệ thống máy tính lên các thiết bị mới nhất. Intel vPro® Enterprise cho Windows cũng giúp cho phép các nhà cung cấp DaaS xác minh rằng các máy tính mới không bị giả mạo kể từ khi rời khỏi môi trường sản xuất, trước khi phần mềm bảo mật của công ty được cài đặt và ngay cả khi được vận chuyển trực tiếp đến nhân viên làm việc tại nhà.

Tối ưu hóa Tổng chi phí Sở hữu

Quản lý hệ thống máy tính cho bộ phận CNTT trong doanh nghiệp làm phát sinh nhiều chi phí, bao gồm cả khoản đầu tư vốn trả trước lớn vào chính các thiết bị. Với DaaS, việc mua sắm thiết bị và quản lý thiết bị được tối ưu hóa thành một chi phí hoạt động duy nhất. Mô hình đăng ký dịch vụ cho phép các doanh nghiệp quản lý các khoản đầu tư CNTT của họ một cách linh hoạt để đáp ứng với các nhu cầu thay đổi. DaaS cũng giải phóng thời gian quý báu cho các bộ phận CNTT để tập trung vào các sáng kiến lớn hơn trong tổ chức, chẳng hạn như các dự án chuyển đổi kỹ thuật số hoặc di chuyển đám mây.

Chọn nền tảng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Intel vPro® được xây dựng theo nhu cầu của bộ phận CNTT. Intel® Evo™ được thiết kế cho những gì người dùng muốn. Kết hợp hai nền tảng này tạo ra một loại máy tính xách tay cung cấp hiệu suất đẳng cấp doanh nghiệp và bảo mật toàn diện trong một thiết kế đẹp mắt với các tính năng làm hài lòng bất kỳ người dùng di động nào.

Nghiên cứu tình huống DaaS

Bằng cách để một chuyên gia đảm nhận hầu hết, nếu không phải tất cả, các dịch vụ CNTT được quản lý liên quan đến dàn máy tính của họ, các doanh nghiệp có thể gặt hái được giá trị to lớn và tiết kiệm thời gian. Trong những ví dụ này, quản lý thiết bị từ xa cho phép nhà cung cấp dịch vụ giải phóng tài nguyên cho khách hàng để duy trì hoạt động hiệu quả và đổi mới trong ngành của họ.

 • Datto là nhà cung cấp công nghệ hỗ trợ các chuyên gia giải pháp DaaS với bộ giám sát và quản lý từ xa (RMM) của họ, được cung cấp bởi nền tảng Intel vPro®. Với RMM, các nhà cung cấp DaaS có thể hỗ trợ nhiều điểm cuối hơn cho mỗi lần triển khai.
 • Nhà tích hợp hệ thống RedNet đã sử dụng nền tảng Intel vPro® để triển khai máy tính mới cho 170 trường học ở thành phố Frankfurt, Đức. Nhìn chung, RedNet đã giới thiệu 7.500 thiết bị với lợi ích bổ sung là hỗ trợ và quản lý CNTT tập trung.
 • Văn phòng Công nghệ Indiana, một cơ quan cấp tiểu bang, đã chuyển sang mô hình DaaS để cung cấp thành công 18.000 hệ thống với Công nghệ Quản lý Chủ động Intel® chỉ trong một tháng. Kết quả là, công ty đã có thể cung cấp hỗ trợ CNTT cho các cơ quan công lập khác trên toàn tiểu bang.

Giải pháp đối tác DaaS do Intel kích hoạt

Các nhà ra quyết định CNTT doanh nghiệp và các doanh nghiệp quan tâm đến DaaS có thể nói chuyện với các nhà cung cấp công nghệ của họ hoặc tìm kiếm các dịch vụ DaaS trên Thị trường Giải pháp Intel® để bắt đầu.

Những câu hỏi thường gặp

Trong Máy tính để bàn dưới dạng Dịch vụ, còn được gọi là cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo hóa (VDI), người dùng sẽ truy cập các phiên bản máy tính để bàn được ảo hóa từ các thiết bị khách, nhưng một máy chủ trung tâm dữ liệu tập trung lưu trữ tất cả các tài nguyên được ảo hóa. Với DaaS, hệ điều hành và ứng dụng chạy trực tiếp trên thiết bị của người dùng cuối và các thiết bị này cung cấp nhiều khả năng phong phú hơn so với các máy khách mỏng VDI. DaaS là lựa chọn tốt hơn khi người dùng cuối yêu cầu tính di động, thực hiện nhiều chức năng hơn và cần khả năng đa nhiệm và hội nghị truyền hình.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Tất cả các phiên bản của nền tảng Intel vPro® yêu cầu phải có bộ xử lý Intel® Core™ đủ điều kiện, hệ điều hành được hỗ trợ, silicon Intel® LAN và/hoặc WLAN, các cải tiến chương trình cơ sở, và các phần cứng và phần mềm cần thiết khác để thực hiện các trường hợp sử dụng khả năng quản lý, các tính năng bảo mật, hiệu năng và độ ổn định hệ thống đặc trưng của nền tảng này. Truy cập intel.com/performance-vpro để biết thêm chi tiết.

2

Hiệu suất thay đổi theo cách sử dụng, cấu hình và các yếu tố khác. Tìm hiểu thêm tại www.Intel.com/PerformanceIndex. Không có sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể an toàn tuyệt đối. Chi phí và kết quả của bạn có thể thay đổi. Các công nghệ của Intel có thể yêu cầu phần cứng được hỗ trợ, phần mềm cụ thể hoặc kích hoạt dịch vụ. Intel không kiểm soát hay kiểm định dữ liệu của bên thứ ba. Bạn nên tham khảo các nguồn khác để đánh giá tính chính xác. © Intel Corporation. Intel, biểu trưng Intel và các nhãn hiệu Intel khác là thương hiệu của Intel Corporation hoặc các chi nhánh của Intel. Các tên và nhãn hiệu khác có thể được xác nhận là tài sản của các chủ sở hữu khác.

3“IDC 2021 Nguyên cứu MCS Thiết bị dưới dạng dịch vụ”, IDC, tháng 8 năm 2021. Tham khảo trang 16 để biết chi phí máy tính, trang 17 để giảm khối lượng công việc CNTT, trang 20 để biết tỷ lệ hài lòng của DaaS và trang 48 để biết tỷ lệ ước tính lô hàng.
4Thời gian cần thiết để tiêu hao từ 100% đến mức pin yếu trong khi thực hiện quy trình công việc điển hình trong môi trường thực tế. Truy cập intel.com/11thgenvpro để biết thông tin chi tiết. Kết quả có thể khác nhau.
5Được Năng suất và Quy trình làm việc cộng tác đo lường. Bộ xử lý Intel® Core™ vPro® i7-1185G7 thế hệ thứ 11 so với bộ xử lý Intel® Core™ vPro® i7-8650U thế hệ thứ 8.
6Trong các máy tính chạy Windows mỏng nhẹ, dựa trên nghiên cứu IOActive vào tháng 12 năm 2020 (do Intel ủy quyền) so sánh khả năng phát hiện phần mềm độc hại của nền tảng Intel® Core™ vPro® thế hệ thứ 11 với hệ thống dựa trên Intel® TDT và AMD Ryzen Pro 4750U. Vui lòng truy cập intel.com/11thgenvpro để biết thông tin chi tiết về công nghệ giám sát hành vi CPU hàng đầu trong ngành của Intel. Kết quả có thể khác nhau.