Giám sát và quản lý từ xa (RMM) là gì?

Công nghệ RMM cho phép các nhà cung cấp dịch vụ CNTT và được quản lý giám sát từ xa các điểm cuối của máy khách và quản lý các tác vụ máy tính.1 2

Cơ bản về Giám sát và Quản lý Từ xa:

  • Một chiến lược giám sát và quản lý từ xa (RMM) mạnh mẽ sẽ tăng cường sự tin cậy và hiệu quả CNTT đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

  • Nền tảng phần cứng với các tính năng RMM có thể cho phép đội ngũ CNTT quản lý thiết bị ngoài băng tần, tăng tính linh hoạt, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất của nhân viên.

  • Với các thiết bị được xây dựng trên Intel vPro®, quản trị viên CNTT có thể quản lý an toàn các thiết bị bên ngoài tường lửa của công ty thông qua đám mây bằng cách sử dụng Intel® Endpoint Management Assistant (Intel® EMA).

author-image

Bởi

Giám sát và Quản lý từ xa (RMM) còn được gọi là quản lý CNTT từ xa. Các công nghệ này được thiết kế để giúp quản trị viên CNTT và nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP) theo dõi các máy tính và thiết bị khác từ xa. Theo dõi từ xa bao gồm việc bảo trì chủ động để cải thiện độ tin cậy và năng suất CNTT tổng thể. Với gần 2/3 (67%) nhân viên làm việc hoàn toàn hoặc một phần từ xa3, việc có một chiến lược quản lý từ xa đóng vai trò quan trọng đối với các tổ chức thuộc mọi quy mô.

Công nghệ RMM được sử dụng để làm gì?

RMM được sử dụng để hỗ trợ tính di động của doanh nghiệp, cho phép thực hiện một loạt các chức năng quản lý CNTT từ xa. Bao gồm:

  • Thiết lập và cấu hình máy tính
  • Truy cập từ xa
  • Khôi phục và sao lưu từ xa
  • Quản lý vá lỗi
  • Bảo vệ chống vi-rút được quản lý
  • Thông tin về rủi ro vi phạm dữ liệu

Lợi ích của RMM

Quản lý từ xa mang lại nhiều lợi ích, giúp công việc của quản trị viên CNTT trở nên dễ dàng hơn. Một chiến lược RMM hiệu quả sẽ cho phép các thiết bị khách được đưa vào sử dụng, được bảo trì và bảo mật thích hợp mà không cần sự có mặt trực tiếp của nhân viên CNTT—định nghĩa về tính di động của doanh nghiệp.

Quyền truy cập ngay vào thiết bị giúp tăng thời gian hoạt động và sự hài lòng của khách hàng. Quản trị viên CNTT cũng có thể đảm nhận các nhiệm vụ bảo trì định kỳ trong thời gian ngừng hoạt động của người dùng, giữ cho sự gián đoạn ở mức tối thiểu. Không cần phải dành thời gian trong lĩnh vực với các thiết bị đầu cuối làm tăng hiệu quả CNTT và giảm thiểu hầu hết thời gian đi lại. Các MSP có thể được hưởng lợi từ hiệu quả cao hơn cũng như khả năng hoạt động từ một vị trí trung tâm.

Theo dõi từ xa giúp tăng cường bảo mật CNTT bằng cách cung cấp các hoạt động kiểm tra tự động trên các thiết bị theo lịch trình định kỳ. Điều này giúp người dùng không cần phải quản lý các bản cập nhật bảo mật của riêng họ.

Với sự gia tăng của các thiết bị dựa trên máy tính không liên quan đến người dùng—ví dụ như bảng hiệu kỹ thuật số, ki-ốt và máy bán hàng tự động—RMM là một công nghệ vô cùng hữu ích để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Quản trị viên CNTT có thể cập nhật hoặc sửa chữa mà không cần phải cử đến một kỹ thuật viên dịch vụ.

Các khả năng RMM dựa trên phần cứng, giống như các khả năng có sẵn trên Intel vPro® Enterprise cho HĐH Windows, vượt ra khỏi các giới hạn của phần mềm.

Kết hợp các Giải pháp Phần cứng và Phần mềm RMM

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm phần mềm RMM từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nhiều sản phẩm sẽ bao gồm một giao diện tích hợp để quản lý nội dung trên các mạng. Để tạo ra một chiến lược RMM mạnh mẽ, bạn nên đánh giá xem phần mềm nào có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của tổ chức mình. Các tổ chức doanh nghiệp sẽ có thể tận dụng phần mềm tốt nhất, trong khi các doanh nghiệp khác có thể thích sử dụng nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP) để đề xuất giải pháp RMM dựa trên nhu cầu của họ.

Một thách thức với các chiến lược RMM chỉ sử dụng phần mềm là phần mềm chỉ có thể được quản lý khi thiết bị được bật nguồn. Khi hệ điều hành (HĐH) không thể phản hồi, các loại sự cố có thể được khắc phục từ xa sẽ giảm đáng kể.

Các khả năng RMM dựa trên phần cứng, giống như những khả năng có sẵn như một phần của Intel vPro® Enterprise dành cho HĐH Windows, có thể giải quyết những thách thức đó. Phần cứng RMM có khả năng quản lý từ xa vượt ra ngoài giới hạn của phần mềm.

Cụ thể, quản lý ngoài băng tần cho phép quản trị viên CNTT truy cập vào một thiết bị bất kể trạng thái nguồn của nó. Lấy ví dụ, một biển báo kỹ thuật số được gắn ở một nơi khó tiếp cận—như màn hình hiển thị trạng thái chuyến bay trong sân bay. Quản trị viên CNTT có thể bật nguồn bảng hiệu kỹ thuật số, khởi động hệ điều hành và sửa chữa bất kỳ sự cố nào từ xa.

Intel vPro® Enterprise

Intel vPro® Enterprise dành cho HĐH Windows là nền tảng cấp độ doanh nghiệp cho máy tính và các thiết bị dựa trên máy tính. Nó bao gồm các tính năng và công nghệ dựa trên phần cứng được tích hợp cho hiệu năng, khả năng quản lý, bảo mật, và sự ổn định. Nền tảng này được tối ưu hóa cho các môi trường CNTT được quản lý, tuy nhiên, nó vẫn có thể mang lại giá trị cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Là một trong những thành phần quan trọng của nó, Intel vPro® Enterprise cung cấp các khả năng mạnh mẽ để quản lý và theo dõi từ xa. Các tính năng này giúp giảm chi phí quản lý thiết bị và giảm thiểu sự phân tâm của người dùng, các cuộc gọi hỗ trợ CNTT và thời gian gián đoạn công việc.

Intel® Active Management Technology (Intel® AMT)

Chỉ khả dụng trên Intel vPro® Enterprise cho HĐH Windows, Intel® Active Management Technology (Intel® AMT) cho phép quản trị viên CNTT quản lý và sửa chữa máy tính từ xa ngay cả khi thiết bị tắt nguồn hoặc HĐH không phản hồi. Nó sử dụng kết nối ngoài băng tần hoạt động độc lập với HĐH và cung cấp khả năng kết nối liên tục. Quản trị viên có thể sửa chữa các trình điều khiển, phần mềm ứng dụng hoặc HĐH bị hỏng cho một hệ thống không phản hồi.

Với bàn phím, video và chuột từ xa (KVM) qua điều khiển IP, quản trị viên CNTT có thể điều hướng máy tính như thể họ đang ngồi trước nó. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các thiết bị không có người dùng.

Bảng điều khiển phần mềm dựa trên đám mây

Intel® Endpoint Management Assistant (Intel® EMA) cho phép quản trị viên CNTT quản lý thiết bị dựa trên đám mây an toàn thông qua Intel® AMT. Với Intel® EMA, các thiết bị có thể được quản lý an toàn hơn qua đám mây ngay cả khi nó ở bên ngoài tường lửa của công ty.

Bắt đầu

Với PC mới được hỗ trợ bởi Intel vPro® Enterprise dành cho HĐH Windows, bạn có thể tiết kiệm chi phí hỗ trợ bên ngoài, cắt giảm bảo trì PC, cải thiện trải nghiệm người dùng và giảm thời gian chết nhờ khả năng quản lý từ xa của các thiết bị, cho dù tại chỗ hay trên đám mây. Để bắt đầu, hãy tìm máy tính xách tay dành cho doanh nghiệpmáy tính để bàn dành cho doanh nghiệp được xây dựng trên Intel vPro® hoặc tham khảo MSP của bạn để biết các tùy chọn thiết bị.