Hướng dẫn Chọn Máy tính xách tay Chơi game Tốt nhất Năm 2024 - Intel

Tiêu điểm:

 • Cân bằng sức mạnh và tính di động khi lựa chọn một hệ thống.

 • Chọn CPU và GPU kỹ càng, đặc biệt nếu bạn dự định chơi game có độ phân giải hoặc tốc độ khung hình cao hơn.

 • Sở hữu thời gian tải nhanh hơn với ổ SSD NVMe.

 • Kết nối các thiết bị ngoại vi bên ngoài để nâng cao trải nghiệm của bạn khi chơi game tại nhà.

author-image

Bởi

Để biết bạn nên bắt đầu từ đâu khi chọn một máy tính xách tay chơi game mới là có thể khó khăn. Có một loạt các tính năng để xem xét, bao gồm màn hình, yếu tố hình thức, thời lượng pin, và tất nhiên là các thành phần cung cấp năng lượng cho tất cả.

Nâng cấp một máy tính xách tay chơi game với phần cứng mới thường không khả thi, vì vật việc lập kế hoạch trước và suy nghĩ về cách bạn muốn sử dụng hệ thống của mình là điều quan trọng. Bước đầu tiên tuyệt vời là ưu tiên các tính năng quan trọng nhất đối với bạn.

Chúng tôi sẽ bao quát tất cả các chủ đề này một cách chi tiết hơn, nhưng hãy bắt đầu bằng cách xem qua một số điều cơ bản.

Lựa chọn máy tính xách tay chơi game tốt nhất: Tính năng chính

 • Màn hình. Kích thước, độ phân giải và tốc độ làm mới, toàn bộ đều có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Bạn có muốn ưu tiên màn hình độ phân giải cao hoặc tốc độ làm mới cao, hoặc bạn có kế hoạch sử dụng màn hình ngoài không?
 • CPU và GPU. So sánh thông số kỹ thuật thành phần như số lượng lõi và tốc độ xung nhịp, và kiểm tra điểm chuẩn để so sánh nhanh giữa các dòng sản phẩm khác nhau.
 • Bộ nhớ và lưu trữ. Nhận ra sự khác biệt giữa SSD và HDD và xác định lượng RAM bạn cần cho cách bạn dự định sử dụng hệ thống của mình.
 • Thiết kế. Máy tính xách tay nhẹ hơn có thể di chuyển tốt hơn, nhưng phần cứng mạnh hơn có thể là ưu tiên cao hơn khi chơi ở nhà các tựa game đòi hỏi hơn.
 • Cổng và đầu vào. Lên kế hoạch cho số lượng thiết bị ngoại vi bạn dự kiến sử dụng, bao gồm bộ lưu trữ ngoài và âm thanh. Bạn có cần linh hoạt hơn, nhiều không gian hơn hoặc thêm cổng tốc độ cao?

Hãy cùng xem kỹ các tính năng mà bạn sẽ gặp khi tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay chơi game, bắt đầu với thứ đầu tiên bạn nhìn thấy khi mở nó lên: màn hình.

Màn hình

Màn hình phù hợp có thể có tác động đáng kể đến trải nghiệm chơi game của bạn, nhưng có nhiều yếu tố cần xem xét hơn là chỉ kích thước của màn hình.

Màn hình máy tính xách tay: Đặc điểm chính

 • Độ phân giải. Độ phân giải càng cao, càng nhiều điểm ảnh xuất hiện trên màn hình và điều đó có nghĩa là hình ảnh rõ nét hơn. Máy tính xách tay mới hơn có thể có màn hình 1440p hoặc 4K thay cho tiêu chuẩn 1080p, nhưng phần cứng cần thiết để cung cấp năng lượng cho các game ở các độ phân giải này có thể sẽ tăng thêm chi phí.
 • Tốc độ làm mới. Màn hình tốc độ làm mới cao hơn có thể giúp hành động trên màn hình xuất hiện mượt mà và dễ theo dõi hơn. Màn hình đạt được điều này bằng cách vẽ lại hình ảnh nhiều lần hơn mỗi giây. Nhiều màn hình máy tính xách tay chơi game sử dụng công nghệ này, với một số tính năng làm mới tốc độ 120Hz hoặc 144Hz (hoặc thậm chí cao hơn).
 • Kích thước màn hình. Yếu tố hình thức và kích thước màn hình máy tính xách tay khác nhau, với màn hình 13, 15, và 17" là cấu hình phổ biến nhất. Viền mỏng hơn (viền xung quanh màn hình) có thể cho phép màn hình lớn hơn trong yếu tố hình thức nhỏ hơn.
 • OLED (Đi-ốt phát quang hữu cơ). Có sẵn trên một số máy tính xách tay chơi game, những màn hình này sử dụng các điểm ảnh tạo ra ánh sáng của riêng chúng thay vì dựa vào đèn nền. Điều đó có nghĩa là chúng có thể đạt được mức độ màu đen sâu hơn và độ tương phản cao hơn hầu hết các màn hình máy tính xách tay, thường là màn hình tinh thể lỏng được chiếu sáng bằng đèn LED.

Một cách đơn giản để nâng cao trải nghiệm máy tính cá nhân di động là kết nối máy tính xách tay với màn hình ngoài. Điều này cho phép tùy chọn máy tính xách tay có yếu tố hình thức di động để sử dụng khi đang di chuyển, sau đó trở về nhà với màn hình với độ phân giải 4K, tốc độ làm mới 240Hz hoặc tỷ lệ khung hình cực nhanh.

Khi xem xét một màn hình ngoài có độ phân giải cao hoặc tốc độ làm mới cao, hãy đảm bảo bạn đang chọn CPU và card đồ họa có khả năng tận dụng các tính năng đó. So sánh các thành phần trong máy tính xách tay mà bạn đang xem xét so với các thông số kỹ thuật được đề xuất của các trò chơi mà bạn mong muốn chơi và dựa vào đó ưu tiên thành phần bạn chọn.

Để biết thêm chi tiết làm thế nào để chọn một màn hình chơi game, xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi.

CPU

CPU, hay bộ xử lý trung tâm, hoạt động như "bộ não" của máy tính xách tay của bạn. Nó sẽ gửi tín hiệu đến các thành phần khác trong hệ thống của bạn và xử lý các hướng dẫn được gửi bởi tất cả các phần mềm đang chạy trên máy của bạn.

Sự lựa chọn CPU của bạn có thể có tác động đáng kể đến mọi thứ bạn làm, từ tốc độ khung hình bạn thấy trong game đến thời gian phản hồi của các ứng dụng và thậm chí cả thời lượng pin của máy tính xách tay.

Các thông số kỹ thuật CPU được trích dẫn phổ biến nhất là số lõi và tốc độ xung nhịp, nhưng nhiều thuộc tính khác đi vào hoạt động, bao gồm cả khả năng ép xung3. Các tính năng CPU quan trọng nhất đối với bạn sẽ thay đổi dựa trên cách bạn sử dụng máy tính xách tay của mình, do đó, đáng để bạn biết những điều cơ bản này.

CPU: Tính năng chính

 • Tốc độ xung nhịp. Tốc độ xung nhịp xác định số chu kỳ mà CPU thực hiện mỗi giây (tính bằng GHz). Nói chung, tốc độ xung nhịp cao hơn có nghĩa là CPU nhanh hơn, nhưng nhiều yếu tố khác xuất hiện. Để biết thêm chi tiết về tốc độ xung nhịp CPU, xem hướng dẫn của chúng tôi.
 • Số lượng lõi. Nhiều lõi giúp đa nhiệm CPU, với mỗi lõi hoạt động như một đơn vị xử lý riêng lẻ có thể hoạt động song song để hoàn thành công việc nhiều hơn. CPU sử dụng Công nghệ Siêu Phân luồng Intel® có thể chạy nhiều hơn một luồng phần mềm trên mỗi lõi phần cứng, để tăng hiệu suất tiềm năng hơn nữa.
 • Tùy chọn CPU. Có những CPU được thiết kế đặc biệt cho hầu hết mọi trường hợp sử dụng, vì vậy, nó đáng để dành thời gian để chọn một CPU phù hợp nhất với cách bạn dự định sử dụng hệ thống của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm số lượng lõi và tốc độ xung nhịp cao hơn, dòng bộ xử lý Intel® Core™ H có thể rất phù hợp. CPU không khóa (như Intel® Core™ i9-10980HK CPU) có thể ép xung3 cho khoảng không hiệu suất bổ sung. Nếu bạn ưu tiên tính di động, CPU tiết kiệm năng lượng như dòng Intel U có thể giúp duy trì tuổi thọ pin. Đọc thêm về các tùy chọn CPU khác nhau ở đây.

Để duy trì hiệu suất trong trò chơi nhất quán trong khi phát trực tuyến hoặc ghi hình lại trò chơi, chúng tôi khuyên nên có ít nhất một Bộ xử lý Intel® Core™ i7. Tốc độ xung nhịp cao hơn và số lượng lõi đặc biệt quan trọng nếu bạn có hứng thú với phát game trực tiếp, vì phần mềm ghi hình thường đòi hỏi sức mạnh xử lý đáng kể để mã hóa video.

Nếu bạn đang tìm hiểu sâu hơn về thông số kỹ thuật của CPU và các tùy chọn khác nhau, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn CPU chơi game.

GPU

Một GPU máy tính xách tay, hay Bộ xử lý đồ họa, tạo các điểm ảnh và chúng tạo thành hình ảnh trên màn hình của bạn khi chơi game. Cùng với CPU của bạn, nó là một chìa khóa để tận hưởng tốc độ khung hình mượt mà và độ phân giải cao.

Nếu bạn muốn chơi game ở 1440p hoặc 4K, CPU và GPU đủ khả năng là điều bắt buộc. Độ phân giải cao hơn có nghĩa là nhiều điểm ảnh hơn trên màn hình: chạy trò chơi ở độ phân giải 4K, ví dụ, đẩy số lượng điểm ảnh gấp bốn lần so với 1080p tiêu chuẩn.

GPU: Tính năng chính

 • Tốc độ khung hình và độ phân giải. Đảm bảo máy tính xách tay chơi game GPU và CPU của bạn có thể đạt tốc độ khung hình phù hợp trong khi hiển thị độ phân giải phù hợp của màn hình hoặc màn hình ngoài. So sánh CPU và GPU trong máy tính xách tay mà bạn đang xem xét với các yêu cầu hệ thống của các trò chơi mà bạn đang hy vọng chơi để hiểu được cách chúng sẽ thực hiện.
 • Tốc độ làm mới màn hình. Nếu bạn đã đầu tư vào màn hình 144Hz, bạn sẽ muốn một GPU có thể đạt được 144 FPS (hoặc cao hơn) để có được lợi ích đầy đủ của tốc độ làm mới cao hơn.
 • Dò tia. Nếu bạn dự định kích hoạt kỹ thuật kết xuất phần cứng chuyên sâu như công nghệ dò tia, hãy kiểm tra các điểm chuẩn liên quan để đánh giá xem nó sẽ tác động đến hiệu suất trước đó như thế nào.

bộ nhớ

Ổ cứng thể rắn (SSD) vượt trội so với các ổ đĩa cơ cũ (HDD) trong hầu hết các lĩnh vực ảnh hưởng đến chơi game. SSD sử dụng một loại bộ nhớ cực nhanh (NAND) để đọc và ghi các khối dữ liệu điện tử mà không cần bất kỳ bộ phận chuyển động nào. Mặt khác, ổ cứng sử dụng các đĩa cơ học được quay bằng động cơ, được truy cập bằng đầu ổ đĩa di chuyển.

Một lợi thế chính của SSD so với ổ cứng HDD là tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên cao, có nghĩa là chúng có thể nhanh chóng truy cập dữ liệu được lưu trữ ở những nơi khác nhau trên ổ đĩa. Chúng thường tải các chương trình và tệp nhanh hơn so với ổ cứng có kích thước tương đương và có thể giúp giảm thời gian khởi động hệ thống.

Bởi vì SSD không sử dụng các bộ phận chuyển động và có các quy trình để cân bằng độ hao mòn trên các khối bộ nhớ, chúng cũng có tuổi thọ cao hơn so với các ổ cứng truyền thống.

SSD thường có giá cao hơn trên mỗi gigabyte so với ổ cứng có kích thước tương đương do chi phí sản xuất cao hơn. Vì lý do này, một số hệ thống có cả ổ SSD và ổ cứng dung lượng cao HDD để lưu trữ các tệp lớn, mặc dù ngày càng nhiều, máy tính xách tay hiện đại chỉ dựa vào SSD.

Bộ nhớ máy tính xách tay: Tính năng chính

 • Ổ cứng thể rắn NVMe. Các ổ đĩa này sử dụng bus PCIe tốc độ cao thay vì giao diện SATA cũ hơn, cho phép tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên tương đối nhanh và thông lượng cao hơn.
 • Ổ cứng thể rắn SATA. Các ổ đĩa này sử dụng các đầu nối SATA giống như các ổ cứng truyền thống. Chúng thường nhanh hơn và bền hơn so với ổ cứng, nhưng chậm hơn ổ NVMe mới hơn.
 • Công nghệ Bộ nhớ Intel® Optane™. Bộ nhớ Intel® Optane™ là một giải pháp dựa trên NVMe nhỏ gọn kết hợp công nghệ lưu trữ mới với bộ nhớ thông minh lưu trữ các chương trình và tệp được sử dụng thường xuyên để truy xuất nhanh. Công nghệ này được thiết kế để tải các ứng dụng và dữ liệu chính một cách nhanh chóng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng làm ổ đĩa khởi động.
 • Bộ nhớ ngoài. Khi phải đối mặt với việc lưu trữ trên bo mạch hạn chế, ổ cứng ngoài hoặc SSD có thể cung cấp thêm không gian lưu trữ với giá cả phải chăng.

Để biết thêm về công nghệ SSD so với SSD, xem hướng dẫn chọn bộ lưu trữ phù hợp của chúng tôi.

Bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên (RAM)

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, hoặcRAM, là bộ nhớ tạm thời lưu trữ dữ liệu để CPU của bạn truy xuất nhanh. Không giống như SSD hay HDD, nó không lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn và khởi động lại bất cứ khi nào mất điện, nhưng nó cũng làm cho dữ liệu được sử dụng thường xuyên có sẵn nhanh hơn ổ lưu trữ.

RAM bổ sung cho phép máy tính cá nhân chạy nhiều tiến trình đồng thời và cho phép hệ thống chuyển đổi nhanh hơn giữa các chương trình trong khi cũng chạy các dịch vụ nền.

Bạn cần bao nhiêu RAM trong máy tính xách tay tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng hệ thống.

 • 2 - 4GB RAM có thể đủ để duyệt internet, các ứng dụng công việc nhẹ hoặc các trò chơi cũ hơn.
 • 8GB RAM có thể đủ cho chơi game tầm trung và hầu hết các ứng dụng làm việc. Nhiều trò chơi máy tính cá nhân hiện đại liệt kê 8GB RAM trở lên là yêu cầu hệ thống tối thiểu.
 • 16GB RAM cho phép hệ thống chạy các trò chơi mới hơn và tốn nhiều tài nguyên hơn ở cài đặt cao hơn, nhiều ứng dụng nền (như trò chuyện bằng giọng nói hoặc ghi video nổi bật) và phần mềm phát trực tuyến.
 • 32 GB RAM lý tưởng cho đa nhiệm chuyên sâu về tài nguyên, bao gồm chơi game, tạo nội dung và bất kỳ ai thường xuyên sử dụng các quy trình sử dụng nhiều bộ nhớ như chỉnh sửa hoặc kết xuất video.

Mặc dù dung lượng RAM có sẵn cho hệ thống của bạn được cho là số liệu quan trọng nhất đối với người dùng trung bình, nhưng có những tính năng RAM khác cũng đáng để xem xét.

RAM: Tính năng chính:

 • Tốc độ. Được đo bằng MHz (hoặc hàng triệu chu kỳ mỗi giây), tần số RAM đo tốc độ mà RAM của bạn có thể truy cập bộ nhớ khi nhận được yêu cầu từ CPU.
 • Khả năng nâng cấp. Một số thiết kế máy tính xách tay chơi game cho phép truy cập vào các khe SO-DIMM bên trong nơi cài đặt RAM. Tuy nhiên, điều này không khá phổ biến, vì vậy hãy xem xét có thể cần bao nhiêu RAM cho trải nghiệm ưa thích của bạn. Thêm nhiều hơn sau này có thể không thực tế.
 • SO-DIMM. Ghi chú: máy tính xách tay và RAM không thể thay thế cho nhau. RAM máy tính xách tay thường nhỏ hơn, có cấu hình pin khác và phù hợp với các khe cắm SO-DIMM (mô-đun bộ nhớ kép trong hàng nhỏ) thay vì các khe DIMM bạn có thể tìm thấy trên hầu hết các bo mạch chủ máy tính để bàn.

Thiết kế

Máy tính xách tay chơi game đa dạng về hình dạng và kích cỡ. Các tùy chọn cấp cơ bản có thể cố gắng cân bằng giữa tính di động và hiệu suất, trong khi các máy tính xách tay chơi game mạnh hơn thường chiếm nhiều không gian hơn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự đánh đổi đó đã trở nên ít phổ biến hơn. Máy tính xách tay cao cấp với thiết kế nhiệt tiên tiến có thể vẫn tương đối mỏng và nhẹ trong khi vẫn sử dụng các thành phần hiệu suất cao.

Hãy xem xét sự đánh đổi giữa sức mạnh, giá cả, tính di động, cũng như các cổng có sẵn và các tính năng bổ sung nâng cao hiệu suất khi nghĩ về thiết kế máy tính xách tay.

Thiết kế: Tính năng chính

 • Chất lượng lắp ráp. Vỏ nhôm có thể cho phép kiểu dáng đẹp và bền hơn nhựa truyền thống.
 • Viền. Hãy tìm máy có viền mỏng để làm giảm kích thước tổng thể của máy. Bằng cách giảm kích thước của viền màn hình, các nhà sản xuất có thể làm cho máy tính xách tay nhỏ hơn trong khi vẫn giữ được kích thước màn hình tương tự.
 • Trọng lượng. Thiết kế mỏng và nhẹ hơn đồng nghĩa với tính di động cao hơn. Tuy nhiên, máy tính xách tay chơi game dày và nặng hơn - còn được gọi là máy cơ bắp - thường bao gồm các tính năng có lợi cho thiết lập tại nhà, chẳng hạn như nhiều tùy chọn đầu vào và đầu ra (I/O) hoặc các giải pháp làm mát đặc biệt mạnh mẽ.
 • Thẩm mỹ. Máy tính xách tay cao cấp có thể có lớp vỏ kim loại sáng bóng, ánh sáng RGB do người dùng kiểm soát và các tính năng thiết kế bắt mắt khác rất đáng để xem xét.
 • Tiện ích cao cấp. Mặc dù ít phổ biến hơn, máy tính xách tay chơi game cao cấp có thể bao gồm nhiều màn hình, tỷ lệ khung hình siêu nét, thiết kế có thể ép xung, phần cứng có thể nâng cấp hoặc thậm chí là bàn phím có công tắc cơ.
 • Kết nối không dây. Hầu hết các máy tính xách tay kết hợp card không dây cho phép kết nối với các điểm truy cập và bộ định tuyến gia đình trên các băng tần 2.4GHz hoặc 5GHz. Để truy cập vào tốc độ internet không dây nhanh nhất,tìm các thành phần kích hoạt Wi-Fi 6. Một tính năng không dây phổ biến khác cần chú ý là Bluetooth, sử dụng băng tần 2.4GHz để kết nối các thiết bị ngoại vi như tai nghe hoặc tay cầm điều khiển với hệ thống.

Cổng

Nhiều cổng hơn có nghĩa là có nhiều tùy chọn hơn để mở rộng chức năng của máy tính xách tay. Một số máy tính xách tay chơi game có thể cắt giảm số lượng cổng có sẵn để đạt được một yếu tố hình thức nhỏ hơn, vì vậy hãy ghi nhớ sự đánh đổi này khi so sánh.

Cổng máy tính xách tay: Tính năng chính

 • Màn hình. Kết nối màn hình ngoài hoặc HDTV bằng các cổng này, phổ biến nhất là HDMI và DisplayPort.
 • Công nghệ Thunderbolt™ 3. Công nghệ kết nối đa năng này có thể truyền video và âm thanh đến màn hình bằng tiêu chuẩn DisplayPort. Nó cũng có thể truyền dữ liệu nhanh hơn bốn lần so với USB 3.1 và thậm chí cung cấp năng lượng. Kết nối này có thể đặc biệt hữu ích cho nhiều thiết lập màn hình hoặc để truyền một lượng lớn dữ liệu sang các ổ đĩa ngoài. Không phải tất cả máy tính xách tay đều hỗ trợ công nghệ Thunderbolt™ 3, vì vậy hãy kiểm tra kỹ xem bạn có muốn tận dụng lợi thế của nó không.
 • USB. Cổng USB có thể được sử dụng để kết nối chuột, tai nghe,ổ cứng ngoài và vô số thiết bị ngoại vi khác. Các số sửa đổi như 2.0, 3.0 hoặc 3.1 phản ánh tốc độ truyền dữ liệu của cổng, trong khi các phân loại như kiểu "Type-A" và "Type-C"đề cập đến hình dạng của đầu nối.
 • Âm thanh. Hầu hết các máy tính xách tay đều có giắc cắm tai nghe 3,5mm, cũng như cổng USB cho tai nghe và loa tương thích.
 • Ethernet. Giắc cắm Ethernet RJ-45 có thể cung cấp kết nối nhanh, ổn định cho hệ thống của bạn và có thể là sự thay thế tuyệt vời cho việc dựa vào Wi-Fi khi ở nhà. Nếu máy tính xách tay không có cổng Ethernet, có thể được sử dụng bộ chuyển đổi USB sang Ethernet.
 • SD. Khe cắm thẻ SD cho phép bạn dễ dàng mở rộng lưu trữ bằng thẻ SDXC và cho phép truyền dữ liệu nhanh giữa các thiết bị hỗ trợ yếu tố hình thức này. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong các lĩnh vực yêu cầu chuyển nội dung đa phương tiện thường xuyên, chẳng hạn như chụp ảnh và quay phim.

Nếu máy tính xách tay bạn muốn có sẵn cổng hạn chế, hãy cân nhắc sử dụng bộ chia USB đa năng hoặc trạm nối. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kết nối chuột, tai nghe, webcam, ổ cứng ngoài hoặc các thiết bị ngoại vi khác với máy tính xách tay mỏng chỉ có hai cổng USB, các lựa chọn này có thể cung cấp lựa chọn kết nối mới.

Để biết thêm ý tưởng về cách xây dựng một trạm trò chơi tập trung vào máy tính xách tay, hãy xem Hướng dẫn thiết lập máy tính xách tay cơ bản của chúng tôi.

Tản nhiệt máy tính xách tay

Những cải tiến trong việc làm mát đã cho phép các nhà sản xuất máy tính xách tay thay đổi định kiến cũ về máy tính xách tay chơi game dày, khó sử dụng. Ngày nay, một số hệ thống mạnh nhất trên thị trường là máy tính xách tay mỏng với hệ thống làm mát được thiết kế tỉ mỉ.

Mặc dù hoạt động bên trong của chúng rất phức tạp, các nguyên tắc cơ bản của hệ thống làm mát trong máy tính xách tay vẫn chủ yếu bao gồm lỗ thông hơi, quạt, ống làm mát và tản nhiệt. Điều đó nói rằng, tiến bộ lớn đã được thực hiện trong cách các công cụ làm mát này được thiết kế và triển khai, cho phép các yếu tố hình thức nhỏ hơn chúng ta thấy trong các máy tính xách tay chơi game hiện đại.

Việc so sánh một hệ thống làm mát với một hệ thống khác có thể khó khăn chỉ từ mô tả của nhà sản xuất, vì vậy, đáng để bạn kiểm tra đánh giá để tìm hiểu về hiệu suất trong thế giới thực và cách nó có thể liên quan đến nhu cầu sử dụng của bạn.

Xem hướng dẫn của chúng tôi để làm mát máy tính cá nhân để tìm hiểu thêm.

Thiết bị đầu vào

Tận dụng tối đa các tùy chọn đầu vào và đầu ra của máy tính xách tay có thể cho phép trải nghiệm chơi trò chơi giống như máy tính để bàn tại nhà. Kết nối chuột chơi game, bàn phím nhạy hơn hoặc âm thanh cao cấp để tạo trạm trò chơi đầy đủ tính năng với máy tính xách tay ở trung tâm.

Đầu vào máy tính xách tay: Tính năng chính

 • Bàn phím cơ. Mặc dù hầu hết các máy tính xách tay chơi game không sử dụng công tắc cơ học, bạn có thể dễ dàng kết nối bàn phím ngoài qua USB để tận hưởng bố cục bàn phím kích thước đầy đủ với các công tắc và tính thẩm mỹ mà bạn thích.
 • Chuột chơi game. Bàn di chuột máy tính xách tay đã đi một chặng đường dài, và được thiết kế đặc biệt để sử dụng thoải mái hàng ngày. Tuy nhiên, khi chơi game, có thể nên kết nối chuột với các tùy chọn đầu vào bổ sung để chuyển động chính xác hơn và dễ điều chỉnh hơn.
 • Tai nghe và âm thanh. Cung cấp micro tích hợp và điều chỉnh cân bằng giữa âm thanh trò chơi và trò chuyện bằng giọng nói, tai nghe chơi game có thể rất hữu ích cho các trò chơi nhiều người chơi hiện đại. Nhiều tính năng cả cấu hình âm thanh nổi kỹ thuật số và âm thanh vòm. Chúng thường kết nối qua cổng USB, Bluetooth hoặc giắc âm thanh 3,5mm.
 • Loa. Nâng cấp từ loa tích hợp trên máy tính xách tay của bạn và tạo ra một sân khấu âm thanh phong phú với loa máy tính để bàn hoặc thanh loa. Kết nối loa truyền thống qua USB hoặc cáp âm thanh hoặc sử dụng loa Bluetooth hoặc thanh loa nhẹ để có trải nghiệm âm thanh sống động hơn.

Máy tính xách tay Chơi game nào Phù hợp cho Bạn?

Khi chọn máy tính xách tay chơi game tốt nhất cho bạn, điều quan trọng nhất là bạn định sử dụng chiếc máy tính đó như thế nào.

Nếu bạn dự định chơi trò chơi trên màn hình ngoài, có thể ưu tiên CPU và GPU hơn là màn hình tích hợp nhiều tính năng. Nếu bạn chỉnh sửa video hoặc tạo nội dung, RAM 32 GB, CPU chắc và màn hình độ phân giải cao có thể quan trọng hơn kiến trúc GPU mới nhất.

Nó không chỉ đơn thuần là so sánh một thành phần máy tính xách tay hay yếu tố hình thức khác với máy tính xách tay: Nó còn về việc xác định các tính năng mà bạn đánh giá cao nhất và tìm ra máy có mọi thứ bạn tìm kiếm.

Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp

Kiểm tra hiệu năng của máy tính xách tay với điểm chuẩn của nhà sản xuất như Bài kiểm tra Hiệu năng SteamVR trước khi mua máy. Hầu hết các máy tính xách tay VR có tính năng phần cứng chơi game mạnh mẽ, như bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 10 kết hợp với GPU hiện đại.

Mặc dù có những máy tính xách tay được thiết kế để có thể nâng cấp, nhưng nó tương đối không phổ biến. Khi chọn máy tính xách tay, hãy cân nhắc rằng bạn có thể sẽ sử dụng các thành phần đi kèm bên trong ở lần mua đầu tiên và có thể không thể nâng cấp chúng dễ dàng.

Có. Có một loạt các thiết lập phát trực tuyến có sẵn, nhưng một máy tính xách tay đủ mạnh sẽ đáp đứng được nhiệm vụ đó. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một CPU đủ mạnh để mã hóa video trong khi chạy trò chơi và việc kết nối màn hình thứ hai có thể giúp theo dõi các ứng dụng khác như trò chuyện dễ dàng hơn.

Không giống như với máy tính chơi game, việc tự nâng cấp hoặc xây dựng máy tính xách tay thường không thực tế. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn máy tính xách tay được thiết kế bởi các thương hiệu đáng tin cậy cho mọi người dùng.

Dưới đây là một vài máy tính xách tay để bạn bắt đầu với nghiên cứu của mình.