Cách ép xung máy tín cá nhân của bạn để có trải nghiệm chơi game đỉnh cao

Với bộ xử lý không khóa Intel® Core™ và bộ công cụ ép xung dễ sử dụng, bạn có thể tinh chỉnh hệ thống để mang lại sức mạnh tối đa.1 2 3

Quy tắc: Tăng tối đa tần số và giảm tối đa điện áp trong khi tỏa nhiệt càng nhiều càng tốt để hệ thống hoạt động ổn định.

BƯỚC 1: Thiết lập phần cứng

1.1 - Bắt đầu với bo mạch chủ và bộ nguồn được tối ưu hóa cho các bộ xử lý không khóa của Intel®.
Chọn bo mạch chủ được thiết kế riêng để cho phép ép xung khi kết hợp với bộ xử lý không khóa của Intel®. Sử dụng bộ nguồn ATX mạnh mẽ có thể chịu được mức tiêu thụ điện năng tăng cao. Xem mẫu khai báo về việc ép xung bên dưới và đảm bảo bạn hiểu được các rủi ro.

1.2 - Áp dụng các biện pháp làm mát mạnh mẽ
Sử dụng giải pháp làm mát mạnh mẽ với khả năng làm mát cho bộ xử lý vượt xa cả những yêu cầu tối thiểu. Cơ chế làm mát bằng chất lỏng lý tưởng và hệ thống quạt gắn ở khung sườn sẽ góp phần nâng cao hiệu suất ép xung.

BƯỚC 2: Hiệu chỉnh cài đặt phần mềm

2.1 - Tăng mức giới hạn công suất và lCC tối đa
Sử dụng BIOS hoặc phần mềm như Intel® Extreme Tuning Utility (Intel® XTU), tăng mức giới hạn công suất và dòng điện/ICC tối đa để phù hợp với khả năng của bo mạch chủ, bộ nguồn và giải pháp làm mát.

2.2 - Tăng tần số
Tăng tỉ lệ cho hệ thống phụ mà bạn đang muốn ép xung (lõi bộ xử lý, đồ họa, vòng/bộ nhớ đệm). LƯU Ý: Tần số bằng tỉ lệ nhân với xung nhịp cơ bản. Ví dụ: Tần số mục tiêu tăng lên mức 5.000 MHz thì tỉ lệ sẽ là 50, nếu xung nhịp cơ bản được đặt ở giá trị mặc định (100MHz). Ngoài ra, lưu ý rằng tỉ lệ ép xung đồ họa bộ xử lý được nhân với một nửa xung nhịp cơ bản.

BƯỚC 3: Chạy các bài kiểm tra cường độ cao

3.1 - Xác định xem có ổn định hay không
Xác định xem hệ thống được ép xung có ổn định hay không bằng cách chạy một hoặc nhiều bài kiểm tra cường độ cao. LƯU Ý: Công cụ Intel® Extreme Tuning Utility (Intel® XTU) có một số bài kiểm tra hiệu năng và bài kiểm tra cường độ cao hữu ích.

3.2 - Nếu không ổn định, tăng điện áp
Nếu hệ thống không ổn định khi thực hiện các bài kiểm tra cường độ cao, hãy thử tăng mức điện áp. Cần thực hiện việc này nếu ép xung cao hơn 100 đến 200 MHz. Thử tăng 5 đến 10mV mỗi lần và sử dụng điện áp thấp nhất có thể. Khi tăng điện áp không còn cải thiện độ ổn định được nữa, bạn có thể đã đạt đến mức tần số ổn định tối đa. Bạn nên chọn chế độ điện áp “adaptive” (thích ứng) trước khi kết thúc cài đặt điện áp.
Lưu ý: Những người dùng ép xung thành thạo có thể chọn tăng điện áp trước tần số ở các lần thử sau đó.

3.3 - Nếu ổn định, đẩy tần số lên cao hơn hoặc hoàn tất ép xung
Nếu hệ thống ổn định sau bài kiểm tra cường độ cao, bạn có thể đẩy tần số lên cao hơn, trong trường hợp này hãy quay lại bước 2.2. Nếu hài lòng với kết quả ép xung, quy trình này đã hoàn tất.

BƯỚC 4: Ép xung trò chơi của bạn

Xin chúc mừng! Bạn đã ép xung thành công hệ thống của bạn và đảm bảo tính ổn định.

Thay đổi tần số xung nhịp hoặc điện áp có thể ảnh hưởng hoặc làm giảm tuổi thọ của bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác, đồng thời có thể làm giảm độ ổn định và hiệu năng của hệ thống. Chế độ bảo hành sản phẩm có thể không áp dụng nếu bộ xử lý được vận hành trên mức thông số kỹ thuật. Hãy kiểm tra với nhà sản xuất hệ thống hoặc các thành phần để có thêm thông tin chi tiết. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://www.intel.vn/content/www/vn/vi/gaming/overclocking-intel-processors.html.

Công cụ nâng cấp hiệu năng

Tiện ích Intel® Extreme Tuning (Intel® XTU)

Intel® XTU là một công cụ dựa trên Windows dùng để ép xung các bộ xử lý Intel® Core™ không khóa.

Tìm hiểu thêm về Intel® XTU

Cấu hình bộ nhớ cao cấp Intel® (Intel® XMP)

Intel® Extreme Memory Profile (Intel® XMP) giúp bạn ép xung RAM, bao gồm bộ nhớ DDR3 dựa trên công nghệ Intel®, giải phóng hiệu năng vượt qua thông số kỹ thuật tiêu chuẩn.

Khám phá Intel® XMP

Sản phẩm tối ưu hiệu năng Intel®

Dù bạn đang tìm cách tăng thêm tốc độ để chơi game tốt hơn hoặc tăng tối đa khả năng sáng tạo của mình, Sản phẩm tối ưu hiệu năng Intel® chính là biện pháp mới và miễn phí để tự tin tăng cường hiệu năng cho hệ thống của bạn.4

Tìm hiểu thêm

Tải xuống ngay

Gói bảo hiểm cho việc tinh chỉnh hiệu năng của Intel

Hoàn toàn yên tâm với Gói bảo hiểm cho việc tinh chỉnh hiệu năng của Intel,5 cho phép đổi trả một lần nếu bộ xử lý đủ điều kiện của bạn bị hư hỏng do ép xung.

Tìm hiểu thêm

Mua ngay

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Các tính năng và lợi ích của công nghệ Intel® tùy thuộc vào cấu hình hệ thống và có thể yêu cầu phần cứng, phần mềm có hỗ trợ, hoặc yêu cầu kích hoạt dịch vụ. Hiệu năng thay đổi tùy theo cấu hình hệ thống. Kiểm tra với nhà sản xuất hệ thống hay nhà bán lẻ hoặc tìm hiểu thêm tại intel.vn.

2

Không có sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể an toàn tuyệt đối.

Thay đổi tần số xung nhịp hoặc điện áp có thể ảnh hưởng hoặc làm giảm tuổi thọ của bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác, đồng thời có thể làm giảm độ ổn định và hiệu năng của hệ thống. Chế độ bảo hành sản phẩm có thể không áp dụng nếu bộ xử lý được vận hành trên mức thông số kỹ thuật. Kiểm tra với các nhà sản xuất hệ thống và linh kiện để biết thêm chi tiết.

3

Phần mềm và khối lượng công việc được sử dụng trong các cuộc kiểm tra hiệu năng có thể đã được tối ưu hóa để thực hiện chỉ trên các bộ vi xử lý của Intel®. Các bài kiểm tra hiệu năng như SYSmark* và MobileMark* được đo bằng cách sử dụng các hệ thống máy tính, thành phần, phần mềm, thao tác và chức năng cụ thể. Bất kỳ thay đổi nào của các yếu tố này cũng có thể làm thay đổi kết quả. Bạn nên tham khảo các thông tin và bài kiểm tra hiệu năng khác để có thể đánh giá một cách đầy đủ về sản phẩm mình định mua, kể cả hiệu năng của sản phẩm đó khi kết hợp với các sản phẩm khác. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.intel.vn/benchmarks.

4

Một số tính năng có thể sẽ chỉ có ở phiên bản mới nhất của Sản phẩm tối ưu hiệu năng Intel®. Truy cập downloadcenter.intel.com để tải xuống bản mới nhất. Các bộ xử lý hợp lệ là bộ xử lý Intel® Core™ i9-9900K, i9-9900KF, i9-9900KS, i7-9700K, i7-9700KF, i5-9600K, i5-9600KF thế hệ thứ 9, và bộ xử lý Intel® Core™ i9-10980XE Extreme Edition, i9-10940X, i9-10920X và i9-10900X.

5

Với Gói bảo hiểm tinh chỉnh hiệu năng (Intel® Performance Tuning Protection Plan - Intel® PTPP), ngoài bảo hành 3 năm tiêu chuẩn, Intel sẽ thay bộ xử lý đóng hộp đủ điều kiện cho bạn một lần.