Thiết kế máy tính hoạt động bằng công nghệ của Intel cùng với VernNotice, GlitterXplosion và JonSandman

Tiêu điểm:

  • Thử thách

  • Phần cứng

  • Thông số kỹ thuật

BUILT IN - ARTICLE INTRO SECOND COMPONENT

Giữa hàng loạt tin tức và thông báo về game từ E3* 2019, một sự kiện thiết kế máy tính thú vị được vén màn trong Intel® Streamer Zone tại quầy của Twitch.1

Kế hoạch cho buổi phát trực tiếp khá đơn giản: Bryn Pilney từ Nhóm chơi game của Intel sẽ hướng dẫn các streamer VernNotice, GlitterXplosion và JonSandman về quy trình xây dựng một máy tính chơi game cao cấp từ đầu đến cuối.

Thử thách là gì? Họ chỉ có 90 phút. Việc này không dễ dàng, đặc biệt là đối với những người không quen với quy trình này, nhưng cả ba đều muốn thử sức xem liệu họ có thể hoàn thành kịp thời gian hay không.

Phần cứng

Trái tim của cả ba máy tính là bộ xử lý Intel® Core™ i9-9900K. CPU tám lõi này được thiết kế để mang lại lợi ích cho streamer và game thủ bằng cách cung cấp hiệu năng bộ xử lý cần thiết để phát trực tiếp và chơi game cùng lúc. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những streamer này. Intel cũng cung cấp SSD chuỗi 760p 1TB hiệu năng cao sử dụng NVMe* để đạt tốc độ truyền dữ liệu cao.

Các linh kiện khác là của Corsair* và ASUS*. Cả ba hệ thống đều được thiết kế sử dụng cùng một phần cứng giống nhau, chỉ có một chút khác biệt ở thùng máy.

Dưới đây là danh sách phần cứng đầy đủ:

Thùng máy:

  • Corsair Crystal* 570X Mirror
  • Corsair Crystal* 570X Clear
  • Corsair Obsidian* 500D

VernNotice

VernNotice là người đầu tiên hoàn thành thiết kế máy. Có thể thấy rõ anh ấy rất hăng hái và tự tin rằng mình sẽ hoàn thành trước thời hạn.

“Đây thực sự là thời điểm hoàn hảo cho chiếc máy tính mới này,” anh chia sẻ. “Máy tính hiện tại của tôi mặc dù vẫn giúp tôi hoàn thành công việc nhưng đang cũ dần và đuối sức.” Máy tính phát trực tiếp hiện tại buộc anh ấy phải “ưu tiên một số chương trình nhất định, hoặc đối mặt với rủi ro lớn về vấn đề mã hóa và giảm khung hình.”

Quá trình thiết kế hầu hết diễn ra suôn sẻ, mặc dù nhóm thiết kế lẽ ra đã có thể làm theo hướng dẫn thiết kế máy tính đúng hơn nếu có dụng cụ phù hợp. Quá trình thực hiện đáng lẽ sẽ dễ hơn nếu có tua vít từ tính, đặc biệt là khi cần phải sử dụng vít nhỏ hơn để lắp bo mạch chủ, nhưng dù sao họ cũng đã thành công.

Khi được hỏi về những điểm đặc biệt mà anh ấy thích tại E3, VernNotice đề cập rằng anh rất hứng thú với các tựa game sắp tới của Microsoft.

“Tôi là người hâm mộ cuồng nhiệt của Halo*Gears of War*,” anh chia sẻ trong khi lắp đặt nguồn điện. “Thật tuyệt vời khi tuần này tôi được thấy cả hai tựa game. Tôi thậm chí còn có cơ hội chơi Gears* 5. Có thể nói, kênh của tôi ra đời chính là từ việc chơi tựa game này. Tôi thực sự rất hâm mộ Gears of War 1 và được chứng kiến Gears 5 ra đời, cũng như được trải nghiệm tận tay, là điều thực sự tuyệt vời.”

Mặc dù thời gian đã gần hết, nhưng VernNotice đã thành công khi hoàn thành lắp ráp cỗ máy trong vòng dưới 90 phút. Lần trải nghiệm thiết kế máy tính có hướng dẫn này như thế nào so với lần đầu?

Anh cho biết: “Khi bắt đầu phát trực tiếp, tôi đã tự nhủ sẽ không bao giờ thiết kế máy tính nữa. Nếu có tài liệu hướng dẫn thì mọi thứ đơn giản và ít choáng ngợp hơn nhiều. Khi thiết kế máy lần đầu tiên, tôi thậm chí còn không biết phải bắt đầu từ đâu. Bây giờ, tôi tự tin rằng mình có thể thiết kế một máy tính khác.”

GlitterXplosion

GlitterXplos ion là người có kinh nghiệm nhất trong số các streamer khi nói đến thiết kế máy tính. Cô cũng thường xuyên phát trực tiếp VR và hiểu về tầm quan trọng của phần cứng mạnh mẽ để có được trải nghiệm chơi game và phát trực tiếp ổn định.

Trong khi lắp ráp RAM RGB 64GB, GlitterXplosion đã chia sẻ đôi chút về hệ thống phát trực tiếp bằng hai máy tính hiện tại của mình. “Máy tính phát trực tiếp hiện tại của tôi… nó cũ rồi và giờ không thể đạt mức 60 khung hình nữa. Vậy nên đây sẽ là cỗ máy chơi game cực mạnh mới. Vậy thì chúng ta sẽ sử dụng cỗ máy chơi game (hiện tại) này thay cho máy tính phát trực tiếp của tôi và khi đó hẳn là tôi sẽ vô cùng chuyên nghiệp,” cô nói đùa. “Máy tính trang bị công nghệ Intel mới có sức ảnh hưởng lớn đến các buổi phát trực tiếp sau này của tôi. Thậm chí tôi sẽ có thể làm được mọi thứ nhờ một cỗ máy quái vật siêu mạnh mẽ của Intel và tôi rất hào hứng.”

Đối với những người sử dụng hệ thống phát trực tiếp bằng hai máy tính, đây là khả năng tuyệt vời của máy tính chơi game mới.

Mặc dù có một chút vấn đề nhỏ về khoảng hở liên quan đến bộ tản nhiệt CPU đa năng (AIO) và RAM, họ đã thành công khi lắp mọi thứ vừa vào thùng máy. Sau cùng, cô kết nối máy tính mới vào một màn hình để đảm bảo máy tính có thể khởi động. Khi màn hình sáng lên kèm biểu trưng ASUS của bo mạch chủ, có nghĩa là việc thiết kế máy tính đã thành công, GlitterXplosion và Bryn đã đập tay ăn mừng.

Sau đó, GlitterXplosion chia sẻ về cách những cải tiến nhỏ trong việc thiết kế máy tính xét trên phương diện chất lượng cuộc sống giúp mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều. Cô chia sẻ: “Trước đây, tôi chưa bao giờ sử dụng keo tản nhiệt bôi sẵn, nên đây là điều rất thú vị và tôi cũng rất cảm kích, vì đây vẫn luôn là một trong những điều khiến tôi lo sợ nhất. Tôi cảm thấy mình sẽ thoải mái và tự tin hơn nhiều vào lần thiết kế máy tính tiếp theo.”

JonSandman

Người cuối cùng là JonSandman và anh thừa nhận có rất ít kinh nghiệm thiết kế máy tính, nhưng vẫn kiên quyết đối đầu với thử thách. Anh chia sẻ: “Tôi không phải là người thiết kế máy tính đầu tiên của mình, mà tôi nhờ một người bạn giúp. Cho nên anh ấy là người làm hết mọi thứ thay cho tôi.”

Lần này, Jon phải tự lắp ráp mọi thứ và anh ấy đã làm được trong tiếng reo hò cổ vũ của những khán giả nhiệt tình. Trong lúc đang lắp đặt bộ tản nhiệt CPU AIO, anh chia sẻ về nguyên nhân khiến anh bắt đầu phát trực tiếp.

“Ban đầu, tôi chơi trên máy chủ ARMA* và thấy rất chán nản vì mọi người gian lận trong khi tôi là quản trị viên,” anh kể. “Tôi muốn bắt người chơi gian lận và tìm những người chơi game nhập vai chưa tốt và cố gắng giúp họ cải thiện.”

Chiếc máy tính nhanh chóng thành hình, nhưng không thể KHỞI ĐỘNG thuận lợi trong lần thử đầu tiên. Sau khi kiểm tra lại một chút, nhóm đã xác định rằng có một dây cáp nguồn CPU bị lỏng. Sau khi khắc phục vấn đề này một cách dễ dàng, máy tính chơi game mới của JonSandman đã sẵn sàng khởi động.

Khi được hỏi về trải nghiệm của mình, JonSandman có vẻ ngạc nhiên khi việc lắp ráp diễn ra khá dễ dàng, cũng như về độ bền của những bộ phận máy tính hiệu năng cao này. Anh nói: “Nếu có lần thứ hai, tôi sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Tôi không còn quá lo sợ khi nhắc đến RAM nữa, mọi thứ đều vượt ra khỏi những gì bạn nghĩ.”

Xây dựng buổi phát trực tiếp tốt hơn
VernNotice, GlitterXplosion và JonSandman đều mang đến cho buổi phát trực tiếp của mình dấu ấn về tính cách và bộ kỹ năng của riêng họ, nhưng những điểm chung mà họ nhận được sau buổi phát trực tiếp đó là: một máy tính chơi game/phát trực tiếp được trang bị công nghệ Intel hoàn toàn mới và sự tự tin vừa tìm được về khả năng tự thiết kế máy tính.

Xem tóm tắt đầy đủ dưới đây.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

*Các tên và thương hiệu khác là tài sản của các chủ sở hữu khác.