Bài viết giới thiệu các yêu cầu đối với hệ thống để chơi những tựa game đình đám nhất của năm 2020

Đây là những thông số kỹ thuật mà bạn sẽ cần để bắt đầu với một số game trên máy tính được mong đợi nhất trong năm 2020.1 2

Nếu bạn đang trông chờ những game hoành tráng nhất năm, điều quan trọng là phải đánh giá xem máy tính chơi game của bạn có thể xử lý các game này với độ trung thực mà bạn mong muốn hay không. Hướng dẫn này được thiết kế để giúp bạn đánh giá dễ dàng hơn bằng cách thu thập tất cả các thông số kỹ thuật khuyên dùng cho các tựa game được mong đợi nhất năm 2020.

Game không ngừng phát triển; hiệu ứng vật lý hủy diệt, hiệu ứng âm thanh và trí thông minh nhân ngày càng tinh vi hơn mỗi năm. Mỗi game thủ chơi trên máy tính cá nhân đều có sở thích và ưu tiên riêng khi nói đến việc tùy chỉnh chất lượng trải nghiệm chơi game.

Hãy tưởng tượng các thông số kỹ thuật được đề xuất dưới đây như là một bức vẽ. Chúng là điểm khởi đầu hoàn hảo để bạn xác định loại bộ phận mình cần có để tận hưởng các game theo cách mà bạn muốn.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin trên trang này về các game chơi trên máy tính cá nhân năm 2020 sắp ra mắt trong năm nay. Những game như Cyberpunk 2077 Death Stranding gần ngày phát hành phiên bản trên máy tính cá nhân, thông số kỹ thuật đề xuất sẽ được công bố công khai và chúng tôi chắc chắn sẽ thu thập toàn bộ thông tin tại đây. Nếu bạn không thấy một trong những game được mong chờ nhất liệt kê tại đây, hãy đánh dấu lại hướng dẫn này và kiểm tra lại sau.

Half-Life: Alyx
 • Hệ điều hành: Windows* 10
 • CPU: Bộ xử lý Intel® Core™ i5-7500 trở lên
 • RAM: Bộ nhớ hệ thống 12GB
 • Card đồ họa: NVIDIA* GeForce GTX 1060 hoặc AMD* Radeon RX 580
 • RAM GPU: Bộ nhớ video 6GB

Người hâm mộ của chuỗi game Half-Life đã chờ nghe tin về game Half-Life mới trong suốt hơn 10 năm qua, nhưng chỉ có vài người dự đoán rằng game này sẽ ra mắt dưới dạng tựa game độc quyền về VR.

Được xây dựng từ đầu với trọng tâm là VR, Half-Life: Alyx sử dụng hiệu ứng ánh sáng, phối cảnh và môi trường để xây dựng các câu đố khơi gợi tư duy và phát triển những cuộc chạm trán căng thẳng với quái vật ngoài hành tinh trong game. Việc sử dụng găng tay trọng lực của Alyx để cầm nắm đồ vật từ xa hứa hẹn những tiết lộ ngang tầm với lưỡi cưa trượt với súng trọng lực trong Half-Life 2.

Journey to the Savage Planet

 • Hệ điều hành: Windows* 10
 • CPU: Bộ xử lý Intel® Core™ i5-7500 trở lên
 • RAM: Bộ nhớ hệ thống 4GB
 • Card đồ họa: NVIDIA* GeForce GTX 660 hoặc AMD* Radeon HD 7950
 • DirectX: Phiên bản 11

Trong Journey to the Savage Planet, bạn có thể cho rằng mình gây phiền toái cho hệ động vật ngoài hành tinh của AR-Y 26 hơn là chúng gây rắc rối cho bạn. Là một nhà thám hiểm đang tìm cách khám phá AR-Y 26, chiến đấu với những sinh vật kỳ lạ và nhổ cây để ăn, bạn dễ dàng chinh phục những mối nguy hiểm của mình.

Không giống như các thế giới mở rộng lớn ở nhiều trò chơi đương đại, mục đích của AR-Y 26 là trở thành một môi trường riêng biệt, thân mật hơn với đầy đủ các chi tiết thủ công. Hiệu ứng thời tiết phân ra ranh giới của các quần xã sinh vật khác nhau và hệ động vật nổ thắp sáng AR-Y 26 với ánh sáng rực rỡ và ảm đạm. Hành tinh đầy màu sắc trong Journey to the Savage Planet đầy rẫy những cơ hội để tàn phá, phiêu lưu hoặc đơn giản là hấp thu tinh chất ngọt lịm của những tán cây ngoài hành tinh phong phú.

Destroy All Humans!

 • Hệ điều hành: Windows* 10
 • CPU: Bộ xử lý Intel® Core™ i7-3930K trở lên
 • RAM: Bộ nhớ hệ thống 8GB
 • Card đồ họa: NVIDIA* GeForce GTX 1060
 • Bộ lưu trữ: Không gian khả dụng 25GB

Nếu sự tái xuất của Destroy All Humans! trong năm 2020 có ý nghĩa gì, thì đó chính là sẽ luôn có chỗ cho các game thế giới mở hủy diệt. Destroy All Humans! của năm 2020 là bản làm lại từ phiên bản gốc năm 2005 và cả hai đều theo chân người ngoài hành tinh Cryptosporidium 137 trong quá trình hắn tìm cách tổ chức cuộc xâm lược Trái Đất của người ngoài hành tinh.

Destroy All Humans! là bản thành công nhất nhờ hiệu ứng vật lý hủy diệt và hiệu ứng hạt phân tử của game được hiển thị đầy đủ. Các tòa nhà và xe cộ tạo ra những vụ nổ lấp lánh khi bị nhắm bắn bằng tia laser, đồng thời một số yếu tố trong môi trường có thể được nâng lên, ném và thao tác theo ý muốn khi sử dụng sức mạnh dịch chuyển đồ vật của Crypto.

Phantom Brigade

 • Hệ điều hành: Windows* 10
 • CPU: Bộ xử lý Intel® Core™ i5-4460 trở lên
 • RAM: Bộ nhớ hệ thống 16GB
 • Card đồ họa: NVIDIA* GeForce GTX 1060 hoặc AMD* Radeon R9 390X
 • Bộ lưu trữ: Không gian khả dụng 10GB
 • DirectX: Phiên bản 11

Phantom Brigade kết hợp sự phát triển “lai” đặc biệt trong dòng game chiến thuật RPG. Mặc dù chơi theo lượt dựa trên cấp độ vĩ mô, nhưng các lượt của từng người chơi được chia thành hai giai đoạn: Đầu tiên, người chơi lên kế hoạch cho lượt của mình bằng cách sử dụng hệ thống “dòng thời gian” dự đoán, sau đó trong giai đoạn tiếp theo, người chơi thực hiện kế hoạch của mình trong thời gian thực.

Tuy nhiên, các yếu tố trong trò chơi như đạn lạc, va chạm giữa các đơn vị và môi trường mang tính hủy diệt luôn đảm bảo tính chất không dự đoán được. Điểm mấu chốt để thành công là khả năng của người chơi trong việc dự đoán các hành động của kẻ thù và chuẩn bị cho các kết quả có thể xảy ra, chơi tốt hơn so với công nghệ AI tinh vi của kẻ địch và bảo vệ các đơn vị cơ khí của riêng bạn.

Luôn tìm hiểu

Hãy nhớ: Sau cùng, các thông số bên trên chỉ là đề xuất. Mỗi người đều có sở thích khác nhau khi nói đến bộ phận và độ trung thực của trải nghiệm chơi game. Tuy nhiên, việc xem xét lại những thông số kỹ thuật này trước sẽ giúp bạn chuẩn bị cho hệ thống của mình tốt hơn để chạy các game với chất lượng mong muốn.

Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách này bằng các thông số kỹ thuật khác cho các game chơi trên máy tính cá nhân năm 2020. Vì vậy, hãy theo dõi để biết thêm chi tiết về Cyberpunk 2077, Marvel’s Avengers, Ori and the Will of the Wisps, Death Stranding, DOOM Eternal và nhiều game khác.

Tìm hiểu thêm

Ý tưởng thiết lập bàn chơi game - Intel

Khám phá những ý tưởng thiết lập bàn chơi game mới. Tìm hiểu cách tốt nhất để bố trí ghế và màn hình chơi game sao cho đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu.

Tìm hiểu thêm

Cách thức CPU ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn

Hãy cùng tìm hiểu xem CPU ảnh hưởng đến quá trình chơi game như thế nào. Chúng tôi phỏng vấn nhiều giám đốc kỹ thuật về cách trò chơi thay đổi hiệu năng theo khả năng xử lý của CPU chuyên game.

Tìm hiểu thêm

Cách Khắc phục Tốc độ Khung hình Thấp

Bạn có bị tốc độ khung hình (fps) thấp khi chơi game không? Tìm hiểu cách ngăn chặn fps giảm với những mẹo từ Intel Gaming.

Tìm hiểu thêm

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Intel không kiểm soát hay kiểm định dữ liệu của bên thứ ba. Bạn nên xem lại nội dung này, tham khảo các nguồn khác và xác nhận xem dữ liệu tham khảo có chính xác hay không.

2Intel, biểu trưng Intel và các ký hiệu khác của Intel là thương hiệu của Intel Corporation hoặc các chi nhánh của Intel. *Các tên và nhãn hiệu khác có thể là tài sản của các chủ sở hữu khác. © Intel Corporation