Cách tăng cường FPS của bạn và giảm độ trễ trong Minecraft

Đang tìm cách tăng cường hiệu năng Minecraft? Các mẹo về phần cứng, phần mềm, và khả năng kết nối này sẽ chỉ cho bạn cách nâng cao FPS và ngăn tình trạng trễ.

Điểm nổi bật:

 • Tối ưu hóa hệ thống của bạn để ngăn Windows và các tiến trình nền ăn hết tài nguyên CPU và băng thông.

 • Giảm các hiệu ứng đồ họa không cần thiết, cài đặt video, và các tùy chọn tùy chỉnh để mở rộng tài nguyên hệ thống của bạn hơn nữa.

 • Khi chọn phần cứng của bạn, hãy chọn sử dụng một CPU nhanh, thế hệ hiện tại để tăng cường FPS của bạn trong các game tốn nhiều tài nguyên như Minecraft.

 • Sử dụng cáp Ethernet hoặc mạng được bật Wi-Fi 6 để giảm độ trễ cục bộ và độ trễ đầu vào khi kết nối với máy chủ Minecraft.

author-image

Bởi

Để có được trải nghiệm tốt nhất trong khi chơi Minecraft, bạn sẽ muốn tập trung vào việc thực hiện hai cải tiến chính: tăng cường FPS Minecraft và loại bỏ độ trễ khỏi mạng của bạn.

Cả hai đều là mục tiêu xứng đáng. FPS tăng cường sẽ mang đến cho game của bạn hình ảnh mượt mà và ảnh động sống động: Nói lời tạm biệt lối chơi chậm chạp và bị giật. Trong khi đó, độ trễ ít hơn nghĩa là các lần nhấp chuột và đầu vào của bạn được đăng ký mà không có độ trễ đáng chú ý trong khi chơi trực tuyến.

Vậy làm cách nào để Minecraft chạy tối ưu trên máy tính cá nhân của bạn? Bằng cách tinh chỉnh cài đặt phần mềm và video của bạn, khắc phục sự cố kết nối internet không ổn định, và nâng cấp các linh kiện phần cứng thích hợp.

Tối ưu hóa Máy tính của bạn

Trước khi bạn đại tu cài đặt Minecraft và thiết bị mạng của mình, hãy đảm bảo phần mềm và hệ điều hành của bạn được tối ưu hóa và cập nhật. Để giữ cho game hoạt động trơn tru, bạn sẽ muốn hệ thống của mình hoạt động hết công suất.

Trải nghiệm hiệu năng cấp cao trong một hệ số hình dạng di động. Mua máy tính xách tay chơi game Intel® Core™ i9 tại đây.

Cập nhật phần mềm của bạn. Để có kết quả tốt nhất, nên giữ cho phần mềm liên quan đến chơi game được cập nhật.

 • Cập nhật hệ thống của bạn. Bắt đầu bằng cách xác nhận rằng bạn đang chạy phiên bản Windows mới nhất. Để làm vậy, hãy điều hướng đến bảng điều khiển “Cập nhật Windows” trong “Cài đặt” và kiểm tra các bản cập nhật.
 • Cập nhật Minecraft. Trình khởi chạy Minecraft tự động cập nhật game của bạn lên phiên bản mới nhất. Nó cũng cho bạn tùy chọn để chơi thử “ảnh chụp nhanh”, hoặc những bản cập nhật trong tương lai vẫn đang được phát triển. Nếu bạn gặp phải hiệu năng kém trong khi thử nghiệm ảnh chụp nhanh, hãy quay lại bản phát hành chính thức cuối cùng — ảnh chụp nhanh bạn đang sử dụng có thể được tối ưu kém chất lượng.
 • Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn. Trình điều khiển đồ họa thường xuyên được cập nhật với các cải tiến hiệu năng và tối ưu hóa dành riêng cho từng game. Sử dụng phần mềm độc quyền của GPU để cập nhật trình điều khiển và áp dụng các cài đặt tối ưu. Ngoài ra, bạn có thể tải các trình điều khiển mới nhất xuống theo cách thủ công từ trang web của nhà sản xuất.

Mẹo chuyên gia: Nếu bạn đã cài đặt GPU rời và thấy FPS thấp hơn mong đợi, hãy kiểm tra cài đặt GPU của bạn để đảm bảo tệp thực thi Java “javaw.exe” được hướng đến GPU rời chứ không phải đồ họa tích hợp của CPU.

Đóng các ứng dụng tiêu hao tài nguyên. Các ứng dụng khác có thể cạnh tranh với Minecraft về tài nguyên hệ thống, làm giảm hiệu năng trong game. Tốt nhất là đóng bất kỳ ứng dụng nào không cần thiết.

 • Đóng các ứng dụng trên máy tính để bàn. Kéo Trình quản lý tác vụ lên (CTRL+SHIFT+ESC) để xem danh sách tất cả các ứng dụng hiện đang mở. Đóng bất kỳ phần nào đang tiêu tốn khối lượng lớn CPU và RAM một cách không cần thiết. Một cách quản lý tài nguyên nhanh chóng trong khi đang chơi là kéo widget Xbox Game Bar (Thanh trò chơi Xbox) lên màn hình (WIN+G). Bằng cách đó, bạn sẽ không phải phải dùng tổ hợp phím ALT+TAB ra khỏi game sang màn hình nền máy tính.
 • Dừng hoạt động nền. Ngay cả khi bị đóng, một số ứng dụng vẫn chạy các tiến trình ở nền sau. Điều này có thể có ảnh hưởng xấu đến hiệu năng trong game. Nếu thấy một tiến trình nền chiếm tài nguyên CPU (Trình quản lý tác vụ > Tiến trình > Tiến trình nền), bạn có thể cấm ứng dụng vi phạm chạy các tiến trình đó.
 • Chỉnh sửa cài đặt chia sẻ. Việc phát trực tiếp và ghi hình trò chơi có độ phân giải cao yêu cầu nhiều tài nguyên hơn rõ rệt so với việc chỉ chơi game. Hãy thử giảm cài đặt ghi hình của bạn để cải thiện hiệu năng trong game. Nếu tốc độ khung hình của bạn không cao như bạn mong muốn, có thể đã đến lúc nâng cấp máy tính cá nhân.

Trong Windows 10, nhấp vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Ứng dụng nền.

Trong Windows 11, vào phần Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng và Tính năng, rồi nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh tên của ứng dụng để vào menu Tùy chọn Nâng cao.

Ngoài ra, ngăn các ứng dụng nền không mong muốn tự động khởi chạy khi đăng nhập bằng cách truy cập tab Khởi động trong Trình quản lý tác vụ. Nhấp vào nút “Tắt” ở dưới cùng bên phải để ngăn ứng dụng đã chọn khởi chạy vào lần khởi động lại tiếp theo.

Giảm tải của Minecraft trên máy tính cá nhân của bạn

Giờ thì phần mềm của bạn đang chạy một cách tối ưu, bước tiếp theo là hiệu chỉnh cài đặt video của Minecraft để tăng cường FPS của bạn.

Đo FPS của bạn. Trước khi bạn bắt đầu thực hiện các thay đổi đối với cài đặt mặc định của Minecraft, hãy lưu ý mức hiệu năng hiện tại của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn đánh giá hiệu quả của bất kỳ điều chỉnh nào bạn thực hiện đối với cài đặt video. Hạ cấp về mặt hình ảnh có thể không đáng trong mọi trường hợp.

Để xem FPS của bạn trong Minecraft phiên bản Java, hãy kéo menu gỡ lỗi lên bằng cách nhấn F3. FPS của bạn được hiển thị ở góc trên cùng bên trái, dưới một hàng. Để đọc toàn diện hơn, hoặc nếu bạn đang chơi Minecraft phiên bản Bedrock, hãy sử dụng phần mềm giám sát FPS của bên thứ ba. Những công cụ này có thể giúp bạn theo dõi các chỉ số nâng cao như FPS và thời gian khung hình trung bình (tính nhất quán của FPS của bạn).

FPS Minecraft tốt là gì? Điều đó phụ thuộc vào mức hiệu năng mà bạn cảm thấy hài lòng. 30-60 FPS sẽ ở mức thấp của thang đo, trong khi 144 FPS trở lên sẽ ở mức cao.

Điều chỉnh cài đặt video của Minecraft. Một khi bạn có cảm giác chắc chắn về FPS hiện tại của mình, bạn đã sẵn sàng thử tăng cường FPS Minecraft của mình. Hãy tiếp tục điều hướng đến “Cài đặt video” trong menu “Tùy chọn”. Bắt đầu với việc điều chỉnh những cài đặt sẽ có tác động rộng nhất.

 • Giảm độ phân giải. Độ phân giải xác định số lượng điểm ảnh mà game được kết xuất. Việc giảm độ phân giải cho phép hệ thống của bạn kết xuất game nhanh hơn, từ đó cải thiện FPS của bạn. Tìm sự cân bằng giữa chi tiết và hiệu năng mà bạn cảm thấy hài lòng.
 • Giảm khoảng cách kết xuất. Để tăng FPS, hãy đặt thanh trượt khoảng cách kết xuất giữa mức thấp và trung bình. Việc này làm giảm khoảng cách tối đa mà tại đó các đối tượng 3D được kết xuất và có thể giảm tải đáng kể trên hệ thống của bạn. Việc giảm khoảng cách kết xuất sẽ không làm giảm khả năng nhận thức các đối tượng quan trọng của game như những người chơi khác hoặc đám đông sắp đến của bạn.
 • Tắt Vsync. Nếu bạn có màn hình có tốc độ làm mới biến thiên, thì thay vào đó, hãy kích hoạt công nghệ G-Sync hoặc FreeSync trong cài đặt GPU. Điều này có thể làm giảm hiện tượng xé hình, đồng thời giúp FPS ổn định hơn. Ngay cả khi bạn không có màn hình loại này, hãy thử bật và tắt VSync giữa các game để xem liệu lợi ích của game đó có xứng đáng để đánh đổi cho hiệu năng không. Tìm hiểu thêm về đồng bộ thích ứng ở đây.
 • Bật chế độ toàn màn hình. Việc này sẽ giúp phủ định các tiến trình nền gây phiền phức có thể làm giảm FPS của bạn.

Tinh chỉnh các hiệu ứng đồ họa của Minecraft. Khi ở trong “Cài đặt video”, bạn cũng sẽ muốn giảm hoặc tắt bất kỳ hiệu ứng đồ họa nào mà bạn có thể chấp nhận là không có. Những tô điểm nhỏ này làm cho Minecraft trở nên đẹp mắt hơn về mặt hình ảnh, chúng có thể làm tăng chi phí hiệu năng đáng kể.

 • Giảm “Cài đặt đồ họa”. Cài đặt này điều chỉnh một loạt các nét chạm nhỏ – bao gồm cả hiệu ứng cổ điển và trong suốt – khiến thế giới trò chơi trông có sắc thái hơn và sống động như thật. Để cải thiện hiệu suất, hãy hạ từ “Fancy” (Đẹp) xuống “Fast" (Nhanh).
 • Giảm bản đồ mip. Áp dụng các kết cấu ít chi tiết hơn cho các vật thể ở xa, cho thế giới cảm giác có chiều sâu hơn. Việc giảm số lớp có thể cho bạn nhiều FPS hơn.
 • Giảm sự pha trộn quần xã sinh vật. Cài đặt này làm mượt các chuyển đổi hình ảnh đột ngột giữa các kết cấu xung đột khi bạn di chuyển giữa các quần xã sinh vật, chẳng hạn như từ rừng đến vùng đất cằn cỗi. Hãy thử kéo nó xuống một bậc.
 • Tắt mây. Nếu không, hãy đặt chúng thành “Fast" (Nhanh), việc này sẽ làm phẳng các khối trôi nổi thành các vật thể đơn giản, hai chiều. Trong Minecraft phiên bản Bedrock, cài đặt “Beautiful Skies” (bầu trời đẹp) cho bạn tùy chọn tắt các đám mây cùng với mặt trời, mặt trăng, và các vì sao. Trong trường hợp này, nên để nguyên bối cảnh, vì các tầng trời hỗ trợ về hàng hải thiên văn và xác định các tuần trăng, điều này ảnh hưởng đến dòng giống kẻ thù.
 • Giảm hạt. Mặc dù các hiệu ứng hạt tạo thêm sự tinh tế cho lò nung và dây leo phát nổ, chúng thường có hại cho hiệu năng.
 • Tắt “Smooth Lighting" (ánh sáng mịn). Các khối tạo bóng trung thực hơn khi cài đặt này được kích hoạt, nhưng phải trả giá bằng hiệu năng.
 • Giảm khử răng cưa. Chỉ được hỗ trợ trong Minecraft phiên bản BedrockMinecraft Virtual Reality, tính năng này làm mịn những vết răng cưa, cạnh răng cưa khó coi làm cho trò chơi trông giống như bị điểm ảnh hóa và phá vỡ trải nghiệm nhập vai. Giảm hiệu ứng để tăng FPS tiềm năng.
 • Tìm hiểu thêm về hiệu ứng hình ảnh. Nghiên cứu kỹ các cài đặt đồ họa trong game phổ biến khác tại đây.

Trở về bình thường. Phần lớn sức hấp dẫn của Minecraft là ở cách nó cho bạn tự do tùy chỉnh trải nghiệm của mình và chơi theo cách bạn muốn. Tuy nhiên, những tiện ích bổ sung như điều chỉnh, gói dữ liệu, gói tài nguyên, và các cải tiến khác do người dùng tạo nổi tiếng là tiêu hao tài nguyên. Hãy thận trọng ở đây, vì các bản bổ sung được tối ưu kém chất lượng có thể có tác động thực sự đến FPS của bạn.

Mặt khác, các gói kết cấu được thiết kế để tăng cường hiệu suất có thể mang lại một sự cải thiện hạn chế. Các điều chỉnh khác cung cấp khả năng điều chỉnh hiệu năng chính xác hơn để quản lý tài nguyên nâng cao.

Cải thiện phần cứng máy tính cá nhân chơi game

Mặc dù việc giảm cài đặt đồ họa của bạn có thể tăng tốc độ khung hình của bạn, nhưng việc nâng cấp phần cứng sẽ có tác động lớn nhất đến FPS của bạn. Việc chơi trên một hệ thống có nhiều thành phần có thể hoạt động hơn có tác động trực tiếp đến hiệu năng của Minecraft.

Đánh giá cấu hình phần cứng của bạn. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện phần cứng của mình để tăng hiệu suất, thì nơi tốt nhất để bắt đầu là các yêu cầu hệ thống hiện tại.

Để có hiệu năng ổn định trong Minecraft chưa được sửa đổi, hãy xác minh rằng cấu hình hệ thống của bạn đáp ứng hoặc vượt trên các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Minecraft. Để có FPS cao hơn và hiệu suất được cải thiện, hệ thống của bạn phải đáp ứng các yêu cầu được đề xuất của Minecraft. Việc vượt trên các thông số kỹ thuật được đề xuất sẽ mang lại những cải tiến về hiệu năng thậm chí còn cao hơn.

Gõ “system information” (thông tin hệ thống) vào thanh tìm kiếm để xem thông số kỹ thuật CPU, GPU, và bộ nhớ của bạn. GPU sẽ được liệt kê trong "Components" (Thành phần), dưới phần "Displays" (Hiển thị).

Tăng cường FPS của bạn với việc nâng cấp CPU. Việc nâng cấp bộ xử lý của bạn có thể giúp FPS của bạn tăng cường đáng kể trong một game sử dụng nhiều CPU như Minecraft.

CPU Intel® Core™ mới nhất nâng tầm game của bạn với những cải tiến như Công nghệ Turbo Boost Max 3.0, giúp mở khóa nhiều sức mạnh khi bạn cần nhất. Cấu trúc kết hợp hiệu năng chia sẻ khối lượng công việc giữa các lõi hiệu năng và lõi hiệu suất, giúp cho việc đa nhiệm sử dụng ít CPU hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng nghe giai điệu, xem video, và trò chuyện video trong khi chơi.

Tìm hiểu thêm về bộ xử lý Intel® Core™ mới nhất và cấu trúc thiết kế kết hợp tại đây.

Ép xung CPU. Ép xung giúp tăng tốc độ của bộ xử lý vượt quá mặc định của nhà sản xuất, đẩy FPS Minecraft của bạn lên cao hơn nữa. Tìm CPU có chữ "K" nếu bạn dự định ép xung. Học ép xung bằng các công cụ tự động dễ dàng tại đây.

Nâng cấp GPU. GPU hiệu suất cao cho phép bạn trải nghiệm thế giới của Minecraft với chi tiết thị giác ấn tượng. Bằng cách nâng cấp GPU của mình, bạn có thể tăng cài đặt video mà không làm giảm hiệu năng phá vỡ game. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng dò tia và đồ họa nâng cao trong Minecraft phiên bản Bedrock (tùy thuộc vào khả năng GPU của bạn).

Nâng cấp màn hình của bạn. Ngay cả khi hệ thống của bạn có khả năng tạo ra tốc độ khung hình cao, bạn sẽ không thấy lợi ích trừ khi tốc độ làm mới của màn hình của bạn đủ cao để phù hợp với tốc độ khung hình đó. Ví dụ: màn hình 60Hz có thể hiển thị lên đến 60 FPS, trong khi màn hình 144Hz có thể hiển thị lên đến 144 FPS.

Để tìm ra tốc độ làm mới, hãy điều hướng đến phần thuộc tính hiển thị của bạn và đảm bảo đã chọn tốc độ làm mới cao nhất sẵn có cho màn hình của bạn.

Trong Windows 10, nhấp vào Bắt đầu > Bảng điều khiển > Hệ thống > Hiển thị > Cài đặt Hiển thị Nâng cao > tab Màn hình > menu Tốc độ Làm mới Màn hình.

Trong Windows 11, hãy tới Bắt đầu > Cài đặt > Hệ thống > Hiển thị > Hiển thị Nâng cao > Chọn tốc độ làm mới.

Sử dụng RAM nhanh hơn. Nếu bạn có cài đặt RAM tốc độ cao, ép xung RAM đó bằng công nghệ Intel® Extreme Memory Profile (Intel® XMP) có thể dẫn đến những cải tiến hiệu suất hạn chế (tùy theo cấu hình hệ thống của bạn).

Mẹo chuyên gia: Một số người chơi phân bổ nhiều RAM hơn mức đề xuất cho ứng dụng Java để cải thiện hiệu năng và độ ổn định. Điều này chỉ cần thiết nếu bạn có kế hoạch cài đặt một số lượng cực lớn các bản điều chỉnh và gói tài nguyên.

Cải thiện kết nối của bạn với máy chủ Minecraft

Để có trải nghiệm trực tuyến nhanh nhạy và không bị trễ, bạn sẽ muốn thiết lập kết nối ổn định từ máy tính cá nhân của mình đến máy chủ. Yêu cầu về tốc độ để chơi game trực tuyến là tương đối khiêm tốn, vì vậy bạn sẽ an toàn với điều kiện bạn có kết nối cáp, DSL, hoặc cáp quang với tốc độ lên và xuống đủ. Tuy nhiên, các vấn đề về độ trễ vẫn có thể xảy ra. Đây là cách giải quyết chúng.

Chơi trên máy chủ khác. Nếu bạn nhận thấy nhiều độ trễ – nói cách khác, độ trễ giữa các đầu vào của bạn và phản ứng của game với các đầu vào đó – hãy thử chơi trên máy chủ có kết nối tốt hơn, được biểu thị bằng các thanh tín hiệu màu xanh lá cây bên cạnh tên của máy chủ trong giao diện lựa chọn máy chủ. Một số kết nối máy chủ chỉ đơn giản là ổn định hơn các máy chủ khác.

Sử dụng kết nối có dây. Cáp Ethernet cung cấp kết nối đáng tin cậy ở tốc độ cao với độ trễ tối thiểu từ máy tính cá nhân đến bộ định tuyến của bạn. Điều đó có nghĩa là độ trễ ít hơn trong mạng gia đình của bạn.

Tăng cường cường độ tín hiệu của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng kết nối không dây, hãy đảm bảo bạn có tín hiệu tốt. Lý tưởng nhất, bạn nên ở càng gần bộ định tuyến không dây của mình càng tốt. Điều chỉnh vị trí đặt bộ định tuyến của bạn để có được tín hiệu tối ưu. Đặt bộ định tuyến của bạn ở cùng độ cao với máy tính cá nhân chơi game của bạn chứ không phải trên sàn nhà. Đừng bao bọc nó trong một không gian hạn chế. Tín hiệu đi qua càng ít bức tường càng tốt.

Mẹo chuyên gia: bạn có thể kiểm tra cường độ tín hiệu của mình bằng cách gõ “netsh wlan show interfaces” trong Dấu nhắc lệnh (truy cập bằng cách gõ “cmd” vào thanh tìm kiếm và nhấn enter) và tìm chỉ số “Tín hiệu”.

Kết nối bằng Intel® Killer™ Wi-Fi 6. Là một bản nâng cấp đáng kể so với các thế hệ trước, Intel® Killer™ Wi-Fi 6 mang các kết nối có dây và không dây đến gần hơn với mức tương đương. Điều quan trọng để chơi game, Wi-Fi 6 có độ trễ ít hơn tới 75% so với Wi-Fi 5, giúp giữ cho độ trễ của Minecraft ở mức tối thiểu. Bạn có tìm hiểu thêm về Intel® Killer™ Wi-Fi 6 ở đây.

Đóng các ứng dụng mở. Sử dụng cột "Mạng" trong Trình quản lý tác vụ (CTRL+SHIFT+ESC) để theo dõi mức sử dụng mạng hiện tại của hệ thống của bạn. Mặc dù việc mở một số ứng dụng trong khi chơi game là điều tự nhiên, nhưng hãy chú ý đến những ứng dụng tiêu tốn quá nhiều băng thông.

Đóng các ứng dụng nền. Một số ứng dụng sẽ tải các bản cập nhật khá lớn xuống khi bạn ít mong đợi nhất. Nếu bạn nhận thấy độ trễ tăng đột biến trong khi chơi, hãy kéo Trình quản lý tác vụ lên để xem liệu bạn có thể xác định được thủ phạm không. Nó sẽ được liệt kê trong tab "Tiến trình" bên dưới "Tiến trình nền". Một khi đã xác định ứng dụng gây phiền phức, hãy thu hồi quyền chạy nền của ứng dụng đó theo những bước được cung cấp trong phần “Tối ưu hóa máy tính cá nhân của bạn” của hướng dẫn này.

Giảm lưu lượng mạng. Khi mạng trở nên tắc nghẽn, nó sẽ gây ra mất gói, dẫn đến độ trễ. Thay vì tranh cãi với bạn cùng phòng xem ai được sử dụng Internet, hãy sử dụng công cụ chất lượng dịch vụ (QoS) để ưu tiên lưu lượng dữ liệu chơi game hơn các loại lưu lượng khác. Nhiều bộ định tuyến có tích hợp sẵn chức năng này. Một tùy chọn khác là nâng cấp lên kết nối Gigabit – kết nối này cung cấp băng thông cao để cải thiện độ trễ trên các mạng bận rộn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sửa lỗi mất gói, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

Cập nhật phần sụn của bộ định tuyến của bạn. Việc này không chỉ giúp bảo vệ mạng của bạn khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài mà còn có thể giải quyết các vấn đề kết nối như độ trễ tăng đột biến không đúng lúc. Phải thực hiện cập nhật bộ định tuyến theo cách thủ công từ bên trong giao diện cấu hình hoặc ứng dụng của bộ định tuyến. Xem hướng dẫn của nhà sản xuất.

Xây dựng mạng tối ưu để chơi game. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chơi game trên mạng có dây hoặc không dây tại đây.

Nhận được nhiều khung hình hơn và độ trễ ít hơn với việc nâng cấp máy tính cá nhân

Những thủ thuật như giảm cài đặt của bạn và giải phóng tài nguyên hệ thống có thể giúp bạn khai thác nhiều hiệu năng hơn từ máy tính cá nhân của mình. Tuy nhiên, chúng sẽ không đưa bạn đến đâu hết.

Việc nâng cấp lên máy tính cá nhân có CPU nhanh hơn cho phép bạn làm được nhiều hơn trong Minecraft mà không phải nhượng bộ. Một chiếc máy tính cá nhân mới có thể cho phép bạn cài đặt nhiều điều chỉnh hơn, xem chi tiết hơn trong thế giới game, và duy trì FPS cao hơn ở độ phân giải cao. Tương tự như vậy, có thể cần phải nâng cấp máy tính cá nhân để tận dụng những tiến bộ mới nhất trong các giao thức mạng như Intel® Killer™ Wi-Fi 6 có độ trễ siêu thấp.

Nếu hệ thống hiện tại của bạn đang hãm các khung hình Minecraft của bạn, hãy nghĩ đến việc nâng cấp lên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có nhiều tài nguyên CPU hơn và các tính năng nâng cao game mới nhất. Một lựa chọn khả dĩ khác là chọn CPU chơi game mới và tự mình lắp đặt CPU để cải thiện FPS Minecraft.