Các ứng dụng Intel® Rapid Storage Technology và Intel® Optane™ bộ nhớ sẽ không còn được Cập Nhật (thông báo kết thúc vòng đời)

Tài liệu

Thông tin sản phẩm & Tài liệu

000055419

18/09/2020

Các ứng dụng sau đây đã đạt đến cuối đời (EOL) và sẽ không còn được Cập Nhật nữa. Gói trình điều khiển/ứng dụng Intel® RST 17,8 là gói cuối cùng có chứa các ứng dụng dưới đây:

  • Giao diện người dùng Intel® Rapid Storage Technology (Intel® RST)
  • Giao diện người dùng bộ nhớ Intel® Optane™

Các bản phát hành mới nhất, bắt đầu với 17.9.1.1009 Build, bao gồm trình cài đặt mới giúp người dùng có được những điều sau:

  • Cấu hình của BIOS hệ thống dành cho Intel® Optane™ bộ nhớ (nếu có).
  • Cài đặt trình điều khiển.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng cũ.
  • Bắt đầu quá trình tải về các ứng dụng quản lý lưu trữ và bộ nhớ Intel® Optane™ từ MS Store. (Xem bên dưới để biết thêm thông tin.)
Lưu ý

Chúng tôi đề nghị người dùng di chuyển từ các ứng dụng kế thừa sử dụng trình cài đặt này để dễ sử dụng và chuyển tiếp tốt nhất.  Chỉ cần nhớ để đánh giá các ghi chú phát hành để xác nhận hỗ trợ sản phẩm và khả năng tương thích.

Ứng dụng hỗ trợ phần cứng quản lý bộ nhớ và lưu trữ Intel® Optane™ sẽ tiếp tục có sẵn từ Microsoft Store * để cung cấp các chức năng giám sát và quản lý dành cho hệ thống con của bộ lưu trữ Intel® RST.  Lưu ý: cần có trình điều khiển Intel® RST để cài đặt trước khi cài đặt ứng dụng, đọc thêm tại đây.

 

example image

 

H: tại sao các ứng dụng này sẽ không còn được hỗ trợ nữa?

Ứng dụng hỗ trợ phần cứng quản lý bộ nhớ và lưu trữ Intel® Optane™ kết hợp các chức năng Intel® RST cao cấp thành một ứng dụng dễ sử dụng. Nó sẽ chiếm chỗ của các ứng dụng của EOL.  Công việc phát triển trong tương lai sẽ tập trung vào sức khỏe và các chức năng của ứng dụng này.

H: các ứng dụng này có tiếp tục có sẵn để tải xuống trên downloadcenter.com không?

Không có phiên bản mới nào của các ứng dụng này sẽ có sẵn để tải xuống trên downloadcenter.com. Ngoài ra, ứng dụng hỗ trợ phần cứng quản lý bộ nhớ và bộ lưu trữ Intel® Optane™ để quản lý các ổ đĩa phải được tải xuống từ Microsoft Store.  Xem đầy đủ các yêu cầu tại đây.

H: tôi có thể chỉ cần truy cập Microsoft Store và tải ứng dụng ngay bây giờ không?

Có, hiện đã có sẵn ngay bây giờ.  Xem các yêu cầu đầy đủ tại đây.

H: tại sao bộ nhớ Intel® Optane™ và các ứng dụng quản lý lưu trữ không có sẵn trên Trung tâm tải xuống?

Tuân thủ nền tảng Windows mới của Microsoft (UWP) *, Intel đã ngừng đóng gói các ứng dụng Intel® Rapid Storage Technology với trình điều khiển Intel® RST.

UWP yêu cầu tất cả các ứng dụng phụ thuộc vào trình điều khiển chỉ được cung cấp thông qua Microsoft Store. Tìm hiểu thêm thông tin về UWP.

Trong quá trình cài đặt trình điều khiển Intel RST (Phiên bản 17,9 trở lên), bạn sẽ có một tùy chọn để tải xuống và cài đặt ứng dụng quản lý lưu trữ và bộ nhớ Intel® Optane™ từ Microsoft Store nếu có kết nối Internet.

H: tôi có một hệ điều hành Windows® 10 kênh dịch vụ dài hạn (LTSC) và không có quyền truy cập vào Microsoft Store. Tôi có thể làm gì?

Người dùng Windows® 10 doanh nghiệp dài hạn cung cấp dịch vụ kênh (LTSC) có thể phải đối mặt với những thách thức vì quyền truy cập vào Microsoft Store có thể bị hạn chế.   Các tính năng và chức năng của thiết bị Windows 10® LTSC không được dự kiến sẽ thay đổi theo thời gian và người dùng cuối được khuyên không nên thực hiện cập nhật trực tiếp.

Đối với các nhà sản xuất thiết bị và quản trị viên CNTT, phiên bản ngoại tuyến của ứng dụng quản lý lưu trữ và bộ nhớ Intel® Optane™ hiện đã có trong cửa hàng Microsoft Business and Education. Truy cập vào đây để biết thêm thông tin về cách tải xuống/truy cập hoặc làm việc với đại diện Microsoft của bạn với bất kỳ câu hỏi nào

H: tôi có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng bộ nhớ Intel® RST và/hoặc Intel® Optane™ không? Hoặc, tôi có nên xóa trước khi cài đặt ứng dụng quản lý bộ lưu trữ và bộ nhớ Intel® Optane™ không?

Trả lời: chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng ứng dụng quản lý lưu trữ và bộ nhớ Intel® Optane™ để có được khả năng hỗ trợ tốt nhất và các tính năng và chức năng mới.

Để xóa các ứng dụng này, hãy làm theo các bước sau:

  1. Sao lưu tất cả dữ liệu.
  2. Vô hiệu hóa khả năng tăng tốc với Intel® Optane™ bộ nhớ. (Xem cách làm.)
  3. Khởi động lại máy tính.
  4. Gỡ cài đặt ứng dụng.