Hãy nâng Điều khiển công nghiệp lên một tầm cao mới

Intel® Edge Controls for Industrial sẽ trao thêm sức mạnh cho sự đổi mới và tính linh hoạt với nền tảng tham chiếu theo mô-đun, theo hướng sử dụng.

Các thông tin chính cần nhớ:

 • Intel® Edge Controls for Industrial cung cấp một nền tảng linh hoạt, có thể tương tác để giữ cho khối lượng công việc luôn di động.

 • Chuyển đổi từ phần cứng tùy chỉnh, chức năng cố định tạo ra tình trạng chỉ dùng được một nền tảng sang một phương pháp tiếp cận tốt nhất để sử dụng công nghệ.

 • Các giải pháp công nghiệp cho nền tảng này bao gồm máy chế tạo, sản xuất rời và tự động hóa quy trình.

author-image

Bởi

Tái định hình các điều khiển trong lĩnh vực công nghiệp

Trong nhiều thập kỷ, giới điều khiển công nghiệp đã sử dụng các công nghệ và quy trình giống nhau. Không linh hoạt và cứng nhắc, các quy trình này dựa vào các giải pháp chỉ dùng được một nền tảng, cần chi phí đầu tư lớn để thực hiện những thay đổi. Được xây dựng trên các thiết bị tùy chỉnh và hệ thống kế thừa, OT đã bắt đầu đạt đến giới hạn khả năng của mình khi Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư diễn ra.

Các hệ thống OT kế thừa thường thiếu tính linh hoạt và nhanh nhẹn mà các doanh nghiệp công nghiệp ngày nay yêu cầu — và điều đó đã được chứng minh trên thực tế. Một số công ty nhận thấy các nhóm đang dành nhiều thời gian để điều phối các bản cập nhật bộ điều khiển. Số khác thì chật vật để tìm kiếm những tài năng mới có thể dễ dàng đào tạo các công nghệ được cài đặt từ nhiều thập kỷ trước. Các hệ thống OT được coi là bất biến, làm chậm tốc độ đổi mới.

Ngày nay, điện toán biên, trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích thời gian thực đang tạo ra những cơ hội mới. Intel® Edge Controls for Industrial hội tụ các công nghệ này theo cách tiết kiệm chi phí nhất, đem đến các giải pháp công nghiệp tốt nhất và chúng hoạt động một cách tương thích với nhau. Khối lượng công việc di động cao có thể chạy trên phần cứng có thể mở rộng, sẵn sàng hoạt động ở mức hiệu suất cao.

Intel® Edge Controls for Industrial

Intel® Edge Controls for Industrial là nền tảng tham chiếu phần mềm với phần cứng tương thích giúp chuyển đổi hệ thống điều khiển công nghiệp sang các giải pháp do phần mềm xác định. Nền tảng được thiết kế để đạt được khả năng điện toán xác định thời gian trong một môi trường máy tính dày đặc.

Intel® Edge Controls for Industrial sử dụng một loạt các công nghệ theo phong cách CNTT — như container hóa, ảo hóa và điều phối — đồng thời đáp ứng các yêu cầu cấp công nghiệp về điện toán thời gian thực và mức độ sẵn sàng hoạt động cao. Các tính năng chính của nó bao gồm:

 • Điện toán xác định thời gian: Giữ cho các quy trình công nghiệp hoạt động có thể đoán trước được với điện toán xác định dựa trên việc triển khai mạng nhạy cảm với thời gian (TSN) có nguồn mở và Công nghệ Intel® Time Coordinated Computing Technology (Công nghệ Intel® TCC).
 • Hợp nhất khối lượng công việc: Sử dụng các cấu hình ảo hóa và container hóa để hợp nhất khối lượng công việc quan trọng hỗn hợp, bao gồm chạy các nút điều khiển phân tán (DCN) và bộ điều khiển logic có thể lập trình (PLC) trên phần cứng ảo hóa.
 • Quản lý ứng dụng và nền tảng: Với khả năng quản lý nâng cao, nhận các bản cập nhật không có thời gian chết và khả năng bảo trì nâng cao. Điều phối khối lượng công việc theo thời gian thực giúp tăng tính linh hoạt cho khối lượng công việc động.
 • Quản lý cơ sở hạ tầng: Các cụm nút điều khiển quy mô với cơ sở hạ tầng do phần mềm xác định, bao gồm mạng, bộ lưu trữ và CPU.
 • Kết nối công nghiệp: Cổng vào bus điều khiển dữ liệu kết nối các công nghệ truyền thông kế thừa (brownfield) và mới (greenfield) để đạt được một giải pháp từ biên đến đám mây hoàn chỉnh.
 • Ứng dụng kiểm soát: Sử dụng môi trường kiểm soát trong ngành đã được xác minh, ứng dụng kiểm soát cung cấp các mẫu kiểm soát được sản xuất xác minh và tuân thủ tiêu chuẩn để đơn giản hóa việc sản xuất và triển khai.
 • Bảo mật: Các tính năng bảo mật phần cứng và phần mềm được tích hợp sẵn mang lại khả năng xác thực và bảo mật bao trùm toàn bộ môi trường điện toán, từ chip đến đám mây.
 • An toàn về mặt chức năng: Với chuỗi công cụ và phần mềm được chứng nhận, cũng như các cơ chế chịu lỗi được tích hợp sẵn, nền tảng này rất coi trọng vấn đề an toàn để giúp đảm bảo sự an tâm cho công nhân và người vận hành nhà máy.

Với việc kết hợp hài hòa các tính năng này trong một khuôn khổ mô-đun, hướng tới việc sử dụng, Intel® Edge Controls for Industrial giúp phát triển và triển khai các giải pháp có tính đến các mô hình và nhu cầu sử dụng cá nhân.

Các trường hợp sử dụng trong ngành

Bằng cách đạt được khả năng tương tác đa động cơ với Intel® Edge Controls for Industrial, các doanh nghiệp có thể phát triển từ các điều khiển chức năng cố định, cứng nhắc hơn sang cấu trúc microservices linh hoạt với các ứng dụng di động. Điều này dẫn đến việc quản lý dễ dàng hơn và áp dụng nhanh hơn các giải pháp tốt nhất trong ngành.

Bộ xử lý Intel® Core™ và Intel Atom® thế hệ mới nhất được tối ưu hóa để nâng cao khả năng xác định thời gian có trong Intel® Edge Controls for Industrial. Nền tảng tham chiếu phần mềm là một lựa chọn lý tưởng cho nhiều trường hợp sử dụng trong các ngành tự động hóa quy trình và riêng biệt, chẳng hạn như:

Các đơn vị xây dựng máy
Intel® Edge Controls for Industrial giúp hợp nhất điều khiển chuyển động và logic, đồng thời cung cấp giao diện người dùng cục bộ để giám sát các quy trình và cho phép điều khiển giám sát. Một tác nhân quản lý nền tảng đơn giản hóa việc cập nhật phần mềm và cung cấp ứng dụng.

Xe ô tô
Trong lĩnh vực sản xuất riêng lẻ, ô tô là một ngành công nghiệp chủ chốt. Intel® Edge Controls for Industrial giúp điều khiển chuyển động với độ trễ thấp và đặt an toàn lên hàng đầu. Sử dụng cơ sở hạ tầng được quản lý đầy đủ, nền tảng này có thể tích hợp các nút mới và cập nhật phần mềm một cách an toàn.

Dầu khí
Chịu gánh nặng bởi các quy trình thủ công phức tạp, các công ty trong lĩnh vực dầu khí muốn kích hoạt và tăng cường tự động hóa quy trình. Intel® Edge Controls for Industrial sẽ giúp quản lý việc thực thi điều khiển dưới dạng microservices được container hóa. Sử dụng các kỹ thuật điều phối tiên tiến, nền tảng này cũng cải thiện khả năng dự phòng với tính khả dụng và tính di động của khối lượng công việc tăng lên.

Intel® Edge Controls for Industrial sử dụng một loạt các công nghệ theo phong cách CNTT — như container hóa, ảo hóa và điều phối — đồng thời đáp ứng các yêu cầu cấp công nghiệp về tính xác định và mức độ sẵn sàng hoạt động cao.

Lợi ích của Intel® Edge Controls for Industrial

Được xây dựng để thích ứng với nhiều nhu cầu sản xuất khác nhau, Intel® Edge Controls for Industrial có thể tạo ra một điểm tựa mạnh mẽ, linh hoạt cho nhà máy được kết nối của ngày hôm nay và tương lai.

Chi phí giảm
Các giải pháp do phần mềm xác định cho phép quản lý linh hoạt hơn và triển khai đơn giản hơn khi so sánh với các giải pháp OT kế thừa. Bằng cách triển khai nền tảng điều khiển công nghiệp giống như CNTT, các công ty có thể triển khai và quản lý phần mềm từ xa với chi phí thấp và thời gian triển khai nhanh chóng.

Tính linh hoạt cao hơn
Phần cứng hệ thống được xác nhận trước giúp tăng thêm khối lượng công việc mới vào tài nguyên máy tính hiện có. Các sản phẩm mới tốt nhất trong phân khúc có thể được triển khai nhanh chóng trên quy mô lớn để tận dụng lợi thế của cải tiến mới nổi.

Tính khả dụng được cải thiện
Tối ưu hóa hệ thống điều khiển là điều rất quan trọng để giảm thời gian chết. Bằng cách tự động hóa việc di chuyển khối lượng công việc trong quá trình nâng cấp hệ thống và gặp lỗi, Intel® Edge Controls for Industrial giúp giữ cho thời gian ngừng hoạt động ở mức thấp.

Bằng cách tận dụng một nền tảng đã sẵn sàng sử dụng, đã được kiểm định trước, các nhà sản xuất có thể điều chỉnh phần cứng và phần mềm theo nhu cầu cụ thể của họ — mà không cần phải xây dựng một hệ thống tương thích từ đầu. Các công ty có thể có được những lợi thế của hệ sinh thái điều khiển hội tụ hiện đại với thời gian đưa ra thị trường được giảm xuống đáng kể.

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Intel® Edge Controls for Industrial đã có tác động đến các công ty lớn nhất thế giới. Ví dụ, một công ty dầu khí lớn đang sử dụng nền tảng này để triển khai ảo hóa chức năng mạng (NFV), tạo ra các hệ thống mở cho phép tiếp cận nhiều hơn với các công nghệ mới. Một nhà sản xuất toàn cầu khác đang thay thế các giải pháp kỹ thuật đa ngành bằng nền tảng mở này, cho phép tích hợp với các giải pháp cụ thể theo ngành dọc. Bằng việc đem đến sự linh hoạt cao hơn và nhiều lựa chọn hơn, Intel® Edge Controls for Industrial đang giúp các doanh nghiệp nhận ra toàn bộ tiềm năng của Công nghiệp 4.0.