• <Xem thêm trên Intel.com

Nền Tảng Mới cho Chàng Game Khổng Lồ

Firaxis đã chơi được trên máy tính xách tay nhờ tối ưu hóa Civilization V* để sử dụng màn hình cảm ứng của Ultrabook™

Là một game chiến lược chơi theo kiểu luân phiên, Game Civilization V* của Firaxis—mới nhất trong loạt game nổi tiếng của bậc thầy làng game là Sid Meier của Firaxix—đã nổi tiếng là một game chiến tranh mà người chơi phải suy nghĩ tốt hơn và nhanh hơn đối thủ của họ. Người chơi luân phiên lãnh đạo cho một nền văn minh từ thời kỳ tiền sử đến tương lai bằng cách thiết lập các khu định cư, lãnh đạo dân thường và các đơn vị quân đội, điều hành việc cung cấp lương thực, và những việc đại loại như thế. Được các nhà phê bình khen ngợi với trên 9.000.000 bản bán ra, loạt game Civilization là một game khổng lồ trên thị trường làm người chơi phải mê mệt.

Thế thì, tại sao lại phải sửa cái chẳng hư hỏng gì?

Theo Dennis Shirk, đạo diễn Civilization V cho Firaxis, sự sùng bái game của người hâm mộ đã mang đến một cơ hội để phát triển. Với môi trường rõ đến từng chi tiết của nó và nhu cầu sử dụng năng lực xử lý tính toán mạnh, các phiên bản Civilization trước đây chỉ chơi được trên các máy chơi game để bàn. Nhưng bây giờ không còn chuyện đó nữa.

“Chúng tôi muốn đưa các game chiến lược của chúng tôi sang một môi trường bình thường hơn,” Marc Meyer, trưởng nhóm giao diện người dùng (UI) cho biết. “Được nằm chơi Civ V ở trên ghế dài—chứ không phải trên bàn, là điều thật tuyệt vời với chúng ta. Khi chơi Civ V, bạn cần nhiều thời gian để suy nghĩ. Nên được chơi trong một môi trường thoải mái là một lợi ích lớn.”

Sau khi làm việc với tổ máy Ultrabook™, lợi ích đó đã biến thành sự thực. Với Intel® HD Graphics nhúng trong bộ xử lý Intel® Core™ i5 và Intel® Core™ i7, máy Ultrabook có đủ năng lực xử lý tính toán để can lại những môi trường chi tiết nhất trong Civ V rõ ràng và sinh động chẳng khác gì trên máy tính để bàn. Và với các Ultrabook Windows* 8 có màn hình cảm ứng, giá cả của game sẽ mềm hơn.

“Khả năng cảm ứng cho phép bạn kết nối trực tiếp với người dùng hơn,” Meyer cho biết. “Nó thay đổi cách bạn di chuyển trên bản đồ. Rà tay trên màn hình cảm ứng của máy Ultrabook để di chuyển khắp thế giới rất dễ dàng nhờ trực giác.”

Khi thư thả muốn chơi game lâu, bạn có thể nằm dài trên chiếc tràng kỷ hoặc dựa lưng vào đâu đó mà bạn thích, hoặc điều chỉnh phiên chơi game theo ý muốn của bạn. "Bạn có thể chơi trên máy tính để bàn trong một giờ” Shirk nói. “Rồi sau đó đưa lên máy Ultrabook để tiếp tục chơi trên tàu điện. Bạn có thể lưu nó lại, và sau khi đã về nhà, bạn nằm dài trên ghế để chơi hoặc đưa nó lại vào máy tính để bàn để chơi tiếp.”

Với sự giúp đỡ của các kỹ sư tại Intel, đội ngũ nhân viên Firaxis đã đạt được những tiến bộ lớn trong việc tối ưu hóa riêng cho Civ V trên máy Ultrabook.

Tài Liệu Liên Quan đến Civilization V*

“Ultrabook™ là nền tảng hội đủ mọi điều kiện và chúng tôi đã tối ưu hóa cho nó. Thêm khả năng cảm ứng, nó trở thành một giải pháp thật hết sức hấp dẫn – Civ V trên máy tính Ultrabook™ thật tuyệt vời.”

—Tim Kipp, Trưởng Nhóm Các Hệ Thống, Firaxis