• <Xem thêm trên Intel.com

Chipset Intel® 5000X

Intel® 5000X Chipset

Chipset máy trạm mới của Intel dành cho Bộ xử lý Intel® Xeon® 50001 series cho phép sử dụng các nền ứng dụng cân bằng chạy hai bộ xử lý (DP) giúp các doanh nghiệp đạt năng suất và hiệu quả cao hơn.

Với Chipset Intel® 5000X, các máy trạm chạy bộ xử lý hai nhân của Intel® kết hợp các công nghệ thế hệ mới để có hiệu suất và hiệu quả trực quan cao hơn, là những yếu tố quyết định đối với ứng dụng điện toán DP cao cấp, sử dụng nhiều tính năng đồ họa. Chipset Intel® 5000X đã được kiểm nghiệm dành cho máy trạm và máy chủ.

Các máy trạm chạy bộ xử lý hai nhân, hai bộ xử lý mới này mang lại hiệu suất, độ đáng tin cậy và giá trị hoàn hảo cho ứng dụng sáng tạo nội dung kỹ thuật số, thiết kế cơ khí có hỗ trợ bằng máy tính (MCAD), tự động hóa thiết kế điện tử, và các ứng dụng máy trạm đồ họa khác.

Tính năng và lợi ích

Hỗ trợ hai Bộ xử lý Intel® Xeon® 5000 series

Hiệu suất tối ưu hóa dành cho phân khúc thị trường Máy Chủ DP với nhiều mức giá khác nhau.

Bus độc lập đôi 1066 / 1333 MHz

Băng thông bus cao hơn tối đa 3 lần so với các hệ thống 800 MHz.

Giao diện bộ nhớ FB DIMM 533/667 MHz

Cung cấp băng thông bộ nhớ tối đa lên đến 17 GB/giây đối với 533 MHz và 21 GB/giây đối với 667 MHz.

Số mô-đun bộ nhớ song song đôi (DIMM) cao hơn ở mỗi hệ thống, cung cấp khả năng mở rộng bộ nhớ nâng cao cho các ứng dụng cần nhiều bộ nhớ.

Đồ họa PCI Express* X-16

Giao diện đồ họa PCIe cung cấp băng thông đồ họa đến 4,0 GB/giây mỗi hướng trực tiếp vào Intel® 5000X MCH chipset (tổng băng thông 8 GB/giây). Ứng dụng trực quan hóa nâng cao bằng giao diện đồ họa PCI Express x16, cung cấp băng thông gấp hai lần so với AGP 8X.

PCI Express I/O*

Công nghệ Serial I/O cung cấp một kết nối trực tiếp giữa MCH chipset và các bộ phận/bộ điều hợp PCi Express*, với băng thông lên đến 4 GB/giây trên mỗi giao diện PCI Express x8. PCI Express cung cấp băng thông cao hơn, độ trễ thấp hơn và hiện tượng nghẽn cổ chai I/O ít hơn so với PCI-X.

Intel® 6700PXH 64-bit PCI Hub

Bộ phận tùy chọn mang lại hiệu suất PCI/PCI-X thế hệ mới và những tính năng cải thiện quan trọng đối với tính linh hoạt của nền ứng dụng.

Hỗ trợ hai phân khúc PCI-X 64 bit, 133 MHz và hai trình điều khiển Hot-Plug (một trên mỗi phân khúc).

Độ đáng tin cậy, tính khả dụng, và tính dễ bảo trì (RAS) của nền ứng dụng cao hơn

Các tính năng chẳng hạn như Mã Sửa Lỗi (ECC), Intel® x4 Single Device Data Correction (x4 SDDC), dự phòng DIMM và xóa DIMM để có độ tin cậy của hệ thống cao hơn.

Cổng Bus Quản Lý Hệ Thống (SMBus) gắn vào Intel® 5000V MCH chipset để quản lý từ xa và hỗ trợ nhiều trình điều khiển quản lý cơ sở (BMC) của bên thứ ba và các giải pháp BIOS.

Kết nối Intel® Hub Interface 1.5 với MCH chipset

Kết nối điểm tới điểm giữa MCH chipset và các thiết bị Intel® 82801ER I/O Controller Hub hoặc Intel® 6300ESB I/O Controller Hub cung cấp băng thông lên đến 266 MB/giây.

Thông tin bổ sung: 2

Thông tin đóng gói
Intel® 5000X Memory Controller Hub (MCH) chipset 1432 Flip Chip-Ball Grid Array (FC-BGA)
Intel® 6700PXH 64-bit PCI Hub
567 Flip Chip-Ball Grid Array (FC-BGA)
Intel® 6321ESB I/O Controller Hub 1284 Flip Chip - Ball Grid Array (PBGA)     

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

open

1. Số hiệu bộ xử lý Intel® không phải là thước đo hiệu năng. Số hiệu bộ xử lý phân biệt các tính năng có trong mỗi họ bộ xử lý, chứ không phải giữa các họ bộ xử lý khác nhau. Hãy truy cập www.intel.com/content/www/us/en/processors/processor-numbers.html để biết chi tiết.

2. Trạng thái nguồn giảm của PCI Express* "L0s" không được hỗ trợ.