Cuộc thám hiểm của chúng tôi

Vạn lý Trường thành Trung Hoa là một di tích của hàng nghìn năm văn hiến. Nhưng ngày nay, nhiều phần của tường thành, như đoạn Tiễn Khấu, chịu nguy cơ bị ăn mòn và phá hủy. Tường thành Tiễn Khấu trải dài qua nhiều đỉnh núi và vách núi hiểm trở khó lường, khiến việc bảo tồn di tích này không phải là công việc dễ dàng. Để chống chọi với thách thức gần như bất khả thi này, Intel đang hợp tác với Quỹ Bảo tồn Di sản Văn hóa Trung Hoa nhằm khởi động cách tiếp cận trùng tu mới và sáng tạo: Trí tuệ nhân tạo và thiết bị bay không người lái.

Tạo mô hình 3D với thiết bị bay không người lái

Hiệu năng bay, độ tin cậy và khả năng chụp ảnh độ phân giải cao của thiết bị bay không người lái Intel® Falcon™ 8+ biến nó trở thành công cụ hoàn hảo để trùng tu Vạn lý Trường thành. Thiết bị bay không người lái có thể chụp hàng nghìn tấm ảnh chi tiết và có độ chính xác cao của tường thành. Những bức ảnh này có thể được ghép lại với nhau để tạo mô hình 3D, đem lại kế hoạch trùng tu dựa trên dữ liệu cho Quỹ.

Phát hiện vết nứt kết cấu với trí thông minh nhân tạo

Đội của chúng tôi sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo để phát hiện vết nứt kết cấu trên tường thành Tiễn Khâu và thậm chí tính toán một cách chính xác lượng gạch cần thiết để sửa chữa. Toàn bộ tiến trình công việc được thực hiện trên một bộ xử lý Intel® Xeon®, từ ghép ảnh quan trắc đến tập dượt, suy luận và trực quan hóa mô hình 3D. Điều này cho phép Quỹ trùng tu tường thành theo cách nhanh hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm về AI

Tìm hiểu thêm về thế giới AI và thiết bị bay không người lái của Intel®

Bay cao

Từ giám sát giàn khoan dầu đến quản lý công trình và nghiên cứu môi trường, thiết bị bay không người lái của Intel® cung cấp nhiều giải pháp mới cho các doanh nghiệp nhằm xử lý những thách thức lớn nhất của họ.

Trên bầu trời Bắc Cực

Xem cách các nhà nghiên cứu Bắc Cực sử dụng thiết bị bay không người lái Intel® Falcon™ 8+ để nghiên cứu khí hậu đang biến đổi của chúng ta và động vật hoang dã gắng sức thích nghi.

Tìm hiểu thêm

Dưới mặt biển

Tìm hiểu cách trí tuệ nhân tạo Intel® được dùng trên những vùng biển bao la nhằm nghiên cứu mối liên hệ giữa sức khỏe của cá voi, sức khỏe của biển cả và sự sinh tồn của loài người.

Tìm hiểu thêm

Tương lai của kinh doanh

Tìm hiểu cách thức những công nghệ như trí tuệ nhân tạo đang giải quyết các thách thức trong mọi ngành công nghiệp.

Tìm hiểu thêm