• <Xem thêm trên Intel.com
Masthead Light

Máy tính bảng so với Máy tính xách tay: Lựa chọn Tương thích

Bây giờ khi mà Microsoft Windows* 8 và Windows 8 Media Center* đều có sẵn để làm cho cuộc sống của chúng ta—cũng như các ứng dụng, nhạc và phim—được sắp xếp hợp lý hơn, vui vẻ hơn và dễ dàng hơn, bạn sẽ muốn có một thiết bị phù hợp để hỗ trợ cuộc sống của mình. Nếu so sánh hiệu năng của Windows 8 và Windows 7, thì sau khi tải Windows 8 về và xem các hình xếp cá nhân trên màn hình khởi động mới, hẳn bạn sẽ thích nó.

 

Thiết bị bạn chọn để chạy hệ điều hành mới nhất là sẽ rất quan trọng. Nếu bạn ưu tiên cho tính di động, bạn sẽ nhìn vào bảng so sánh máy tính bảng và máy tính xách tay. Tất nhiên, với dòng có thể chuyển đổi mới, kết hợp các đặc điểm của cả máy tính bảng và máy tính xách tay, điều bạn cần lựa chọn chủ yếu là thiết bị nào sẽ tương thích với bạn.

 

Máy tính bảng: Quan điểm Mới về sự Vui vẻ

Máy tính bảng chạy Windows 8 ngày nay sẽ giúp bạn đạt đến tốc độ mong muốn bằng cách chạy tất cả các ứng dụng ưa thích. Và với rất nhiều ứng dụng phổ biến trong Cửa hàng Windows*, bạn có thể chơi nhiều game hơn, nghe nhạc yêu thích và nhanh chóng truy cập vào mục tin tức và thời tiết... bất cứ khi nào, bất cứ nơi nào bạn muốn.

 

Sử dụng máy tính bảngđể đọc sách, xem lướt qua một tạp chí, xem phim 3-D và giữ liên lạc với bạn bè thông qua mạng xã hội. Và với thời lượng pin được cải thiện và card đồ họa tích hợp, bạn có thể tận hưởng tất cả những hoạt động này nhiều hơn và với hình ảnh đẹp hơn. Hãy xem qua Trung tâm Đào tạo Intel để xem liệu máy tính bảng tiêu chuẩn, máy tính bảng hiệu năng hay máy tính bảng có bàn phím sẽ phù hợp với bạn.

 

Máy tính xách tay: Hiệu năng đi kèm

Nếu sợ làm hỏng máy tính bảng và bạn muốn sử dụng bàn phím được gắn chắc chắn để tạo và chỉnh sửa tài liệu cũng như các dữ liệu khác, thì một máy tính xách tay có thể là máy tính dành cho bạn. Sử dụng pin có thời lượng cao và bộ xử lý Intel® Core™, máy tính xách tay cung cấp hiệu năng và hiệu quả năng lượng lý tưởng. Chúng đáp ứng nhu cầu của bạn với khả năng chạy trơn tru nhiều chương trình hoặc ứng dụng, cho phép bạn vừa làm một báo cáo hoặc bảng tính ở một quán rượu, vừa vẫn cập nhật mạng xã hội. Và khi không dùng, máy tính xách tay sẽ tự động tắt các lõi không được sử dụng để đảm bảo hiệu quả năng lượng.

 

Hãy xem những hình ảnh và hiệu năng nổi bật mà cả máy tính xách tay tiêu chuẩn và máy tính xách tay cao cấp cung cấp. Và đừng quên so sánh các bộ xử lý Intel Core để tìm ra mức hiệu năng bạn cần.

 

Ultrabook™: Những Đặc điểm Tốt nhất Của Hai Thiết bị

Thiết bị mới nhất thiết kế theo ý tưởng của Intel, Ultrabook™ dạng chuyển đổi giúp chấm dứt cuộc tranh luận về máy tính xách tay và máy tính bảng. Với một loạt tùy chọn màn hình để lựa chọn, bạn có thể gập, lật, trượt hoặc xoay màn hình cảm ứng để có được trải nghiệm của máy tính bảng. Sau đó, bạn có thể đưa màn hình trở về vị trí ban đầu, nhanh chóng tìm được Wi-Fi tại một quán cà phê, và tận hưởng trải nghiệm của máy tính xách tay.

 

Với Công nghệ Kết nối Thông minh Intel®1 giúp bạn cập nhật email và mạng xã hội, Ultrabook™ cũng được trang bị sẵn Công nghệ Khởi động Nhanh Intel®2 có thể chuyển từ chế độ chờ sang tốc độ tối đa trong chưa đầy bảy giây, cho hiệu năng mọi lúc mọi nơi.

Thông tin thêm

Khám phá thiết bị Ultrabook™

Tìm hiểu sự khác biệt giữa một Ultrabook™ tiêu chuẩn, màn hình cảm ứng và có thể biến đổi, so sánh bộ xử lý và tìm một bộ phù hợp với bạn.

Trung tâm học tập Intel >

Tiến hành mua

Mua Ultrabook™ >

Video

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

open

1. Công nghệ Kết nối Thông minh Intel® cần dùng bộ xử lý Intel®, phần mềm Intel® và bản cập nhật BIOS, bộ điều hợp không dây Intel® và kết nối Internet. Có thể yêu cầu bộ nhớ thể rắn hoặc ổ đĩa tương đương. Kết quả của bạn có thể thay đổi, tùy theo cấu hình hệ thống. Liên hệ nhà sản xuất hệ thống của bạn để biết thêm thông tin.

2. Công nghệ Khởi động Nhanh Intel® cần có một bộ xử lý Intel®, phần mềm Intel® và cập nhật BIOS cũng như Ổ Lưu trữ Thể Rắn của Intel® (Intel® SSD). Kết quả của bạn có thể thay đổi, tùy theo cấu hình hệ thống. Liên hệ nhà sản xuất hệ thống của bạn để biết thêm thông tin.