• <Xem thêm trên Intel.com
Masthead Light

Nghe nhạc Trực tuyến: Hướng dẫn Sử dụng

Bộ sưu tập nhạc số của bạn sẽ phản ánh chính bản thân bạn. Khi bạn khám phá và tải về nhiều bài hát và nghệ sĩ hơn, thư viện nhạc của bạn sẽ là nơi bạn thư giãn tránh xa những ồn ã của cuộc sống. Khi đang phải di chuyển, nếu biết cách nghe nhạc trực tuyến thì bạn sẽ có thể truy cập bộ sưu tập nhạc của mình tại bất cứ đâu. Một điều cần thiết nữa chính là chiếc máy tính phù hợp có đủ sức mạnh và bộ nhớ. Chính vì thế, Trung tâm Đào tạo Intel là một công cụ hữu ích để giúp bạn tìm và so sánh các thiết bị mới nhất, có thể theo kịp các hoạt động nghe, nhìn và sáng tạo của bạn

 

Trước khi nghe nhạc trực tuyến, hãy cân nhắc xem sẽ lưu thư viện nhạc của mình trên PC của riêng hay với một dịch vụ đám mây. Điều này sẽ giúp bạn chọn một chiếc máy tính phù hợp cho nhu cầu bản thân. Với Ultrabook™ thiết kế theo ý tưởng của Intel, bạn sẽ có được tính di động và sức mạnh của máy tính xách tay kết hợp với màn hình cảm ứng linh hoạt của máy tính bảng. Hoặc nếu bạn thích một trung tâm giải trí với thiết kế siêu đẹp, với loa tích hợp, kết nối không dây và có webcam, hãy xem qua máy tính đa năng với màn hình có thể gắn lên tường. Cho dù bạn chọn Ultrabook™ hay máy tính đa năng, điều tuyệt nhất là cả hai đều sở hữu bộ xử lý Intel® Core™ với Wi-Fi sẽ cho phép bạn thưởng thức nhạc trực tuyến.

 

Cách thức Nghe Nhạc Trực tuyến tại Nhà hoặc ở Bất cứ đâu

Cho dù bạn sử dụng PC hay một dịch vụ đám mây để lưu trữ, điều quan trọng cần lưu ý là cả hai lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm. Thị hiếu âm nhạc của bạn là một lựa chọn cá nhân, và nơi bạn chọn để nghe trực tuyến cũng vậy. Sau đây là các bước cơ bản cho cả hai cách này, cùng một số dịch vụ sẵn có.

 

Lưu trữ Nhạc tại Nhà

Nếu tải thư viện nhạc lên một dịch vụ đám mây giống như đem con bỏ chợ, thì bạn có thể chọn lưu trữ tại nhà. Trong số các dịch vụ có sẵn, Orb* nổi bật nhờ cách cài đặt đơn giản cùng nhiều tính năng hữu ích. Bạn sẽ sử dụng nó để biến PC thành một máy hát điều khiển từ xa, nhưng nó cũng cho phép bạn truy cập vào tất cả các loại hình truyền thông, bao gồm cả ảnh, video và văn bản. Và tuyệt hơn nữa, nó hoàn toàn miễn phí!

 

Các bước cài đặt:

  1. Tải về và chạy phần mềm.
  2. Thiết lập một tài khoản, cài âm nhạc làm loại hình truyền thông mong muốn.
  3. Hướng chương trình đến thư mục nhạc của bạn.
  4. Sử dụng bất kỳ PC hoặc trình duyệt nào để mở ứng dụng và chọn bản nhạc.
  5. Thưởng thức nhạc trực tuyến từ xa.

 

Phát Nhạc Trực tuyến từ Đám mây

Kinh doanh dịch vụ trực tuyến đám mây là một lĩnh vực rất cạnh tranh, vì vậy các lựa chọn rất đa dạng. Ngoài ra, hầu hết các lựa chọn đều rất dễ sử dụng và miễn phí, hoặc chỉ tính phí thấp. Hầu hết các dịch vụ đều sẽ có hướng dẫn để làm theo và có hỗ trợ CNTT hiệu quả nếu bạn gặp vấn đề.

 

  • Google Play Music* rất đơn giản, miễn phí và cho phép bạn tải lên tới 20.000 bài hát.
  • Amazon Cloud Player* cho phép bạn tải lên 250 bài hát miễn phí, và chỉ với $25 một năm, bạn có thể truy cập trực tuyến vào 250.000 bài hát! Và dịch vụ này tự động lưu trữ tất cả những tập tin MP3 bạn đã mua qua Amazon.
  • Spotify* là một đối thủ lớn tầm cỡ quốc tế và tự hào có hơn 20 triệu người dùng. Nếu bạn không thể truy cập các dịch vụ khác được đề cập trên đây, rất có thể Spotify đã hoạt động tại nơi ở hiện tại của bạn... hoặc sẽ sớm có.

 

Vì vậy, nếu âm nhạc món ăn của tình yêu, hãy tiếp tục thưởng thức! Và hãy truy cập vào Trung tâm Đào tạo Intel để thỏa mãn hoàn toàn cảm giác yêu thích của bạn với máy tính và tận hưởng những nội dung trực tuyến.

Video