• <Xem thêm trên Intel.com

Cách tải nhạc

Đang định mua một máy tính mới nhưng không rõ làm thế nào để tải nhạc về máy?

Đừng thất vọng.

Có rất nhiều cách để đưa nhạc mới vào máy tính hoặc các thiết bị khác, để nghe những giai điệu mình yêu thích mỗi khi có tâm trạng.

Bạn có hai lựa chọn:

  1. bạn có thể tải nhạc trực tiếp về thiết bị của mình, hoặc;
  2. bạn có thể sử dụng một dịch vụ phát trực tuyến hoặc dịch vụ đám mây như một đài radio tự chọn, từ đó nghe những giai điệu mình yêu thích.

Mỗi phương pháp có ưu và khuyết điểm riêng. 

Cách Tải Nhạc

Tải về đồng nghĩa với việc chiếm dung lượng trên thiết bị nhưng dữ liệu sẽ luôn sẵn sàng dù bạn có kết nối Internet hay không. Đây là một giải pháp tuyệt vời khi bạn đi du lịch hoặc ở những nơi không có kết nối Internet tin cậy (hoặc miễn phí). Không còn bận tâm về kết nối nữa, bạn có thể thư giãn và thưởng thức âm nhạc.


Một tùy chọn khác để tải nhạc về là thông qua Xbox Music*, một ứng dụng của Windows 8 với tính năng tương tự như iTunes. Đó là một ứng dụng tuyệt vời và dễ sử dụng.

Bắt đầu bằng cách truy cập vào màn hình Khởi động, sau đó chạm vào ô Âm nhạc. Khi Xbox Music khởi chạy, bạn có thể kéo ngang để xem tất cả các tùy chọn, tương tự như cách làm với các ứng dụng Metro Windows khác. Tìm “Nhạc Hàng đầu” và chạm vào nó. Mặc định, bạn sẽ thấy tất cả nghệ sĩ hàng đầu, nhưng bạn có thể chạm vào "Nghệ sĩ" và chọn "Bài hát".

Bạn sẽ nghĩ rằng chạm vào bài hát là để mua nó nhưng thật ra là để bạn lựa chọn nghe trực tuyến. Để có thể nghe lại bài hát mà không cần kết nối Internet, bạn có thể chọn mua bằng cách trượt hộp thông tin sang bên phải, nút "mua bài hát" sẽ xuất hiện.

Chạm vào "mua bài hát", nếu đã tạo tài khoản XBox, bạn sẽ có thể xác nhận việc mua hàng. Nếu chưa thì việc tạo tài khoản cũng không mất bao nhiêu thời gian, chỉ cần một thẻ tín dụng, địa chỉ và thế là xong.

Chạm, nghe, thưởng thức. Thật dễ dàng!

Cách Nghe nhạc Trực tuyến

Truyền trực tuyến cho phép bạn truy cập vào một danh sách nhạc không giới hạn và một số trang phổ biến nhất để nghe nhạc trực tuyến là Pandora*, Spotify*, và Rdio*. Thật tuyệt nếu có thể thưởng thức mọi giai điệu bạn thích nhưng nếu không có kết nối Internet, bạn không thể làm được.

Đối với Kindle*, bạn có thể dùng ứng dụng Pandora nếu có kết nối với Wi-Fi. Bằng cách này bạn có thể vừa nghe nhạc vừa đọc ebook mà không phải bận tâm đến dung lượng lưu trữ hạn chế của các thiết bị Amazon Kindle nữa.

Trên iPad* thì có một số lựa chọn: Bạn có thể sử dụng iTunes* để nghe các bài hát đã mua hoặc phát trực tuyến từ Pandora và Spotify. Hiện có rất nhiều đài radio trên Internet. Các ứng dụng như I Heart Radio* cho phép bạn nghe đài radio ưa thích mà không cần bộ dò đài, dù là nhạc đảo từ Miami, indie rock từ Los Angeles hay jazz từ New Orleans.

Thiết bị 2 trong 1 còn có nhiều tùy chọn hơn. Nếu bạn sở hữu một Ultrabook™ với Windows* 8, bạn có thể sử dụng ứng dụng Win8 TuneIn Radio’s* cực dễ dàng.

Ô TuneIn trên màn hình khởi động Windows* 8

Để tìm đài radio Internet với TuneIn, chỉ cần chạm vào ô ứng dụng trên màn hình Khởi động:

Kênh jazz của Tunein radio

Sau đó, chọn dòng nhạc hoặc thể loại yêu thích của bạn. Chạm vào Jazz, và bạn sẽ thấy vô vàn lựa chọn—tất cả đều miễn phí và trực tuyến:

TuneIn radio KUVO Denver

Để nghe các bài jazz RM KUVO trên nền tảng Denver, chỉ cần chạm vào ô tương ứng của nó và lắc lư theo giai điệu:

 

 

 


iPhone* hoạt động y như iPad nên nếu bạn đang trực tuyến hoặc muốn sử dụng mạng của mình, bạn có thể sử dụng Pandora, Spotify, Rdio, hoặc Internet radio. Đã tải nhạc về? iTunes hoạt động rất tuyệt vời, đặc biệt ở chế độ phát ngẫu nhiên.

Nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh với Android* thì mọi việc cũng tương tự, chỉ khác là không có iTunes. Thay vào đó thì ngoài Pandora, Spotify hay Rdio, bạn có thể dùng các ứng dụng như Double Twist* hay PowerAmp*. Thật sự dễ dàng, và bạn vẫn có thể sử dụng I Heart Radio nếu bạn thích.

Tải về hoặc Nghe trực tuyến: Tùy bạn lựa chọn

Nếu bạn muốn nghe nhạc thì có sẵn rất nhiều tùy chọn tuyệt vời, dù bạn dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng, hay thiết bị Ultrabook 2 trong 1 mới nhất. Chúc bạn nghe nhạc vui vẻ!

Thông tin thêm

Khám phá thiết bị Ultrabook™

Tìm hiểu sự khác biệt giữa một Ultrabook™ tiêu chuẩn, màn hình cảm ứng và có thể biến đổi, so sánh bộ xử lý và tìm một bộ phù hợp với bạn.

Trung tâm học tập Intel >

Tiến hành mua

Mua Ultrabook™ >

Video