Mã lỗi 0xA008002A, 0xA008002B, hoặc 0xA008002D hoặc tin nhắn-BIOS cài đặt hoặc khả năng tương thích với Intel® Optane™ bộ nhớ

Giải pháp này đã được các khách hàng của chúng tôi xác minh trong việc khắc phục vấn đề liên quan đến các biến môi trường này

Xác nhận

Thông báo lỗi

000056934

13/07/2020

Bạn đang nhìn thấy cái gì?

Một trong các mã lỗi sau hoặc tin nhắn đã nhận được khi quản lý một thiết bị bộ nhớ Intel® Optane™: 0Xa008002a, 0xA008002B, 0xA008002D

Hoặc

Lỗi cho phép Intel® Optane™ bộ nhớ
BIOS hệ thống được đặt ở chế độ kế thừa.
Liên hệ với nhà cung cấp BIOS của bạn để có phiên bản và hỗ trợ mới nhất

Hoặc

Ổ đĩa hệ thống không hỗ trợ

Hoặc

BIOS hệ thống không hỗ trợ


Cách khắc phục:

Các cài đặt BIOS hệ thống không tương thích với bộ nhớ Intel® Optane™.

 

Các bước để giải quyết:

Lưu ýSao lưu tất cả dữ liệu/tập tin trước khi tiến hành hướng dẫn bên dưới.

 

Khả năng tăng tốc với bộ nhớ Intel® Optane™ cần hỗ trợ BIOS và các cài đặt thích hợp cần được kích hoạt cho mô-đun sẽ được phát hiện.

Mặc dù một số cài đặt được tham chiếu dưới đây, nên xem lại hướng dẫn sử dụng bộ nhớ Intel® Optane™ Optane để biết thông tin chi tiết và cài đặt đầy đủ để giảm các sự cố khác.

Trước tiên, bạn nên xác nhận hệ thống có các chức năng thích hợp (có khả năng sử dụng bộ nhớ Intel Optane) trong BIOS để hỗ trợ bộ nhớ Intel Optane với nhà cung cấp BIOS/nền tảng.  Nếu có, hãy tiếp tục với các vấn đề có thể xảy ra dưới đây.

 • Bộ điều khiển SATA được đặt thành chế độ AHCI [0xA008002A, 0xA008002B]
  • Khả năng tăng tốc hệ thống với bộ nhớ Intel Optane yêu cầu thiết lập bộ điều khiển SATA thành ' Intel® RST Premium... '
   Lưu ýCài đặt này không thể thay đổi theo cách thủ công với hệ điều hành được cài đặt, vì nó sẽ khiến ổ đĩa không còn khởi động đúng cách.  Có hai tùy chọn để cập nhật cài đặt này.
  • Sao lưu tất cả dữ liệu, thực hiện thay đổi trong BIOS, cài đặt lại hệ điều hành.
  • Hoặc, trên một số hệ thống, ứng dụng bộ nhớ Intel® Optane™ có thể thực hiện thay đổi này trong BIOS trong quá trình cài đặt ứng dụng trong Windows *. Xem hướng dẫn sử dụng để biết thêm thông tin.
 • BIOS không hỗ trợ bộ nhớ Intel Optane hoặc chế độ khởi động được đặt thành Legacy [0xA008002D]
  • Khả năng tăng tốc hệ thống với bộ nhớ Intel Optane yêu cầu chế độ khởi động BIOS được thiết lập thành UEFI chứ không phải là hình thức kế thừa.  UEFI là cần thiết để hỗ trợ bộ nhớ Intel® Optane™ vì điều này xác định cấu trúc phân vùng trong quá trình cài đặt hệ điều hành GPT.  Nếu tất cả các cài đặt BIOS khác là chính xác, cấu trúc phân vùng có thể được chuyển đổi sang GPT mà không cần cài đặt lại hệ điều hành.

 

Nếu lỗi vẫn còn hoặc bất kỳ sự trợ giúp bổ sung nào là cần thiết, hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ trong bộ nhớ và bộ lưu trữ.


Gây ra & thông tin thêm:

 

Các chủ đề liên quan
Hướng dẫn xử lý sự cố cho bộ nhớ Intel® Optane™

 

THÔNG TIN TRONG BÀI VIẾT NÀY ĐÃ ĐƯỢC KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI SỬ DỤNG NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC INTEL THỬ NGHIỆM, NHÂN RỘNG HOẶC XÁC THỰC TOÀN BỘ. KẾT QUẢ CÁ NHÂN CÓ THỂ THAY ĐỔI. Tất cả các bài đăng và sử dụng nội dung trên Trang này đều tuân theo các điều khoản và điều kiện sử dụng của trang web.