Làm cách nào để xử lý thông báo lỗi Intel® Driver & Support Assistant (Intel® DSA)?

Tài liệu

Xử lý sự cố

000056653

02/11/2020

Lưu ýTrong khi Intel® Driver hỗ trợ & Assistant (Intel® DSA) có thể phát hiện và cung cấp các bản nâng cấp cho nhiều trình điều khiển và phần mềm có sẵn trên Trung tâm tải xuống, bạn có thể có sản phẩm Intel mà công cụ này không được hỗ trợ. Trước khi bạn sử dụng Intel® DSA, Hãy tham khảo trang này để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn tương thích với Intel® DSA.

Phải làm gì tiếp theo khi bạn gặp lỗi trong khi thử cài đặt trình điều khiển

Kiểm tra các bài viết sau liên quan đến thông báo lỗi. Nếu bạn không tìm thấy thông báo lỗi mình đang gặp phải, hãy thông báo cho chúng tôi bằng cách sử dụng nút cung cấp tiện ích phản hồi ở cuối hầu hết các trang hỗ trợ của Intel.

Phải làm gì khi bạn nhận được thông báo lỗi cho biết Intel® Driver & Support Assistant bị chặn

Nếu bạn đang đi qua một proxy để truy cập Internet, bạn có thể cần phải cấu hình nó để cho phép truy cập. Bạn có thể kiểm tra cấu hình proxy bằng cách làm theo các bước sau:

  1. Mở bảng điều khiển tùy chọn Internet , có thể được tìm thấy trong menu bắt đầu của Windows.
  2. Chọn tab kết nối ở phía trên cùng của cửa sổ, sau đó chọn nút cài đặt mạng Lan ở gần dưới cùng của cửa sổ.
  3. Nếu trên mạng công ty và tự động phát hiện cài đặt hoặc sử dụng lệnh cấu hình tự động được chọn, bạn sẽ cần liên hệ với quản trị viên mạng của mình để cho phép kết nối với localhost. Nếu bạn không sử dụng mạng công ty và các cài đặt này được chọn, bạn sẽ cần phải cấu hình thiết bị proxy theo cách thủ công để cho phép các kết nối với localhost.
  4. Nếu chọn máy chủ proxy cho hộp kiểm mạng Lan của bạn , hãy kiểm tra lại máy chủ proxy bỏ qua cho địa chỉ cục bộ . Nhấp vào nút Advanced và trong vùng văn bản ngoại lệ , thêm 127.0.0.1, và sau đó chọn OKOK.

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox và kết nối với Internet thông qua một proxy, bạn có thể cần phải thay đổi cài đặt của mình. Từ menu trong Firefox, chọn tùy chọn và sau đó chọn nút cài đặt trong phần Proxy mạng . Nếu bạn chọn cấu hình proxy thủ công , vui lòng đảm bảo rằng các mục sau được bao gồm trong không có proxy cho vùng văn bản: localhost, 127.0.0.1.

Nếu bạn đang chạy phần mềm bảo mật hoặc tường lửa có thể chặn các kết nối mạng, bạn sẽ cần phải cấu hình phần mềm của mình để cho phép truy cập vào Intel® Driver & Support Assistant. Tham khảo nhà cung cấp phần mềm bảo mật để biết hướng dẫn về cách quản lý quyền truy cập này.

Nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer hoặc phiên bản Edge cũ hơn và nhận được tin nhắn bị chặn , hãy thử sao chép đường dẫn URL và dán vào trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Intel® DSA được hỗ trợ trên Windows * 7, Windows 8, Windows 8,1 và Windows® 10 bằng cách sử dụng các trình duyệt Chrome *, Firefox * hoặc Edge * (Phiên bản 44.17763/18.17763 hoặc mới hơn).

Các chủ đề liên quan
Câu hỏi thường gặp về trợ lý hỗ trợ & Intel® Driver
Tôi đã chăm sóc các mục danh sách sản phẩm Intel® Driver & Support Assistant (Intel® DSA) của tôi. Tôi cần làm gì khác để nhận thức được?
Trình điều khiển® Intel & hỗ trợ các hoạt động cơ bản của trợ lý
Làm cách nào để khắc phục các vấn đề về chức năng cho trình điều khiển® Intel & Support Assistant (Intel® DSA)?
Tôi đã xem qua các trình điều khiển® Intel & Assistant (Intel® DSA) để xử lý các câu hỏi và tôi không thấy vấn đề của mình. Bước tiếp theo của tôi là gì?