Các câu hỏi thường gặp về Intel® Performance Maximizer

Tài liệu

Thông tin sản phẩm & Tài liệu

000054873

08/12/2020

Intel® Performance Maximizer là công cụ ép xung lõi của bộ xử lý tự động và sáng tạo. Công cụ này giúp dễ dàng nâng cấp tùy chỉnh một bộ xử lý dựa trên DNA hiệu năng riêng của nó một cách dễ dàng và đáng tin cậy.

Intel Performance Maximizer

Sản phẩm

Nhấp vào hoặc câu hỏi để biết chi tiết.

Lợi ích khi sử dụng Intel® Performance Maximizer là gì?

Lợi ích khi sử dụng Intel® Performance Maximizer:

 • Công cụ miễn phí có thể được tải xuống từ Trung tâm tải xuống Intel: bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 9 và bộ xử lý chuỗi X Intel® Core™
 • Tự động và dễ sử dụng
 • Ép xung được cá nhân hóa dựa trên tiềm năng hiệu năng cá nhân của bộ xử lý
 • Giám sát liên tục để ép xung ổn định và khả năng kiểm tra lại khi cần thiết theo thời gian
 • Sử dụng các thử nghiệm tích hợp cung cấp vùng phủ sóng lõi của bộ xử lý tối đa
Đối tượng mục tiêu cho công cụ này là ai?

Công cụ này dành cho người dùng cuối bao gồm các game thủ và sáng tạo, những người muốn tận dụng tối đa hệ thống của mình một cách dễ dàng, nhưng có thể không thoải mái với các phương pháp cải tiến kỹ thuật cao hơn.

Có rất nhiều công cụ ép xung miễn phí ra khỏi đó. Điều gì làm cho một trong những điều này khác nhau?

Intel® Performance Maximizer là một công cụ đặc biệt ở chỗ nó cung cấp khả năng ép xung tự động riêng dựa trên DNA hiệu năng cá nhân của bộ xử lý. Các công cụ ép xung khác có thể yêu cầu điều chỉnh người dùng cuối hướng dẫn sử dụng liên quan đến việc thay đổi knobs phức tạp, chạy phần mềm của bên thứ ba để đảm bảo độ ổn định và quá trình thử nghiệm và thử nghiệm rất tốn thời gian.

Bộ xử lý Intel được hỗ trợ cho Intel® Performance Maximizer là gì?

Bộ xử lý Intel® Core™ (tương thích) được hỗ trợ (máy tính để bàn) được liệt kê dưới đây:

 • Bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 10 (máy tính để bàn) bao gồm: I9-10900KF, I9-10900K, i7-10700KF, i7-10700K, i5-10600kf, và i5-10600k.
 • Bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 9 (máy tính để bàn) bao gồm: I9-9900K, I9-9900kf, I9-9900Ks, i7-9700K, i7-9700kf, i5-9600k, i5-9600kf 
 • Bộ xử lý chuỗi X Intel® Core™ (máy tính để bàn) bao gồm: I9-10980XE, I9-10940x, I9-10920x,   I9-10900x

Bạn có thể xác định bộ xử lý của mình trước và trước khi cài đặt Intel® Performance Maximizer, nếu không, bạn sẽ không được hỗ trợ sản phẩm cho biết lỗi.

Hỗ trợ Intel® Performance Maximizer các hệ điều hành nào? Ứng dụng hỗ trợ Windows® 10, RS5 64-bit RS5 (Phiên bản 1809) hoặc hệ điều hành mới hơn.
Tôi có thể tìm Intel® Performance Maximizer hướng dẫn cài đặt và tải xuống ở đâu?

Tải bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 10

Tải bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 9

Tải về bộ xử lý chuỗi X Intel® Core™.

Hướng dẫn cài đặt Intel® Performance Maximizer được cung cấp trong hướng dẫn sử dụng. Hướng dẫn sử dụng có thể được tìm thấy tại Trung tâm tải xuống của Intel cùng với ứng dụng. Hướng dẫn người dùng và ghi chú phát hành tương tự được sử dụng cho cả bản tải xuống: Bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 9 Bộ xử lý chuỗi X Intel® Core™. Cài đặt yêu cầu đặc quyền cấp quản trị viên; sau khi tải xuống, giải nén gói vào một thư mục cục bộ và nhấp đúp vào "Intel® _Performance_Maximizer" thực thi và tiến hành từ đó.

Kỹ thuật và xử lý sự cố

Các yêu cầu hệ thống tối thiểu dành cho ứng dụng là gì?

Sau đây là các yêu cầu hệ thống tối thiểu đối với ứng dụng này:

 1. Các bộ xử lý được hỗ trợ của Intel được liệt kê dưới đây:
  • Bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 10 (máy tính để bàn) bao gồm: I9-10900KF, I9-10900K, i7-10700KF, i7-10700K, i5-10600kf, và i5-10600k.
  • Bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 9 (máy tính để bàn): I9-9900K, I9-9900KF, I9-9900KS, i7-9700K, i7-9700KF, i5-9600k và i5-9600kf.
  • Bộ xử lý chuỗi X Intel® Core™ (máy tính để bàn): i9-10980XE, I9-10940X, I9-10920X và I9-10900X.
 2. RAM 8 GB trở lên
 3. Windows 10 64-bit Redstone 5 (Phiên bản 1809) hoặc mới hơn.
 4. không gian trống 16 GB trên ổ đĩa GPT (bảng phân vùng GUID) không thể tháo rời.
 5. Bo mạch chủ Dựa trên chipset Intel® Z390 (bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 9).
 6. Bo mạch chủ chipset Intel® X299 (bộ xử lý chuỗi Intel® Core™ X).
Các yêu cầu BIOS cho ứng dụng là gì?

Intel® Performance Maximizer yêu cầu cài đặt BIOS ở trạng thái mặc định để chạy đúng cách, bao gồm các cài đặt sau:

 • Ép xung bộ xử lý Core phải được kích hoạt.
 • Tất cả các lõi bộ xử lý phải được kích hoạt.
 • Công nghệ siêu phân luồng Intel® (công nghệ Intel® HT), nếu được hỗ trợ trên bộ xử lý, bạn phải bật tính năng này.
 • Chế độ Intel® Turbo Boost Technology 2,0 phải được kích hoạt.
 • Chế độ khởi động phải được kích hoạt UEFI.
 • Công nghệ Intel SpeedStep® nâng cao phải được kích hoạt.
Có yêu cầu cho không gian đĩa không?

Intel® Performance Maximizer cần có dung lượng đĩa trống 16 GB.

Lưu ýỨng dụng này cho phép người dùng cuối thu hẹp một phân vùng đĩa có sẵn để cung cấp dung lượng đĩa 16 GB.

 

Tại sao chúng tôi có hai phiên bản trình cài đặt cho Intel® Performance Maximizer cho bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 9?

Chúng tôi có hai phiên bản cài đặt vì chúng tôi có các bài kiểm tra khác nhau cho các bộ xử lý với hyperthreading (I9-9900K, I9-9900KF và I9-9900KS) và không có hyperthreading (i7-9700k, i7-9700kf và i5-9600K, i5-9600kf).

Tại sao Intel® Performance Maximizer mất quá lâu để mô tả hệ thống của tôi?

Các bài kiểm tra đi kèm với Intel® Performance Maximizer được thiết kế để cung cấp phạm vi bảo hiểm mạnh mẽ hơn cho một loạt các ứng dụng và mục đích sử dụng cuối của người dùng. Phạm vi bảo hiểm này được thử nghiệm trên cơ sở lõi-by-Core. Có thể mất vài giờ để hoàn thành, tùy thuộc vào số lượng lõi của bộ xử lý và tiềm năng hiệu năng tối đa của bộ xử lý.

Điều gì xảy ra nếu tôi chạy Intel® Performance Maximizer cùng với một công cụ để ép xung bộ nhớ và/hoặc GPU?

Không có đảm bảo khả năng tương thích ép xung hệ thống khi sử dụng các công cụ ép xung khác, bao gồm cả Intel® Extreme Tuning Utility.  Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng Intel® Performance Maximizer cùng với phần mềm ép xung khác.

Các yêu cầu trước khi cài đặt ứng dụng là gì?

Trước khi cài đặt Intel® Performance Maximizer, người dùng cuối cần phải nhận thức được các yêu cầu sau: (vui lòng tham khảo câu hỏi liên quan ở trên để biết thêm chi tiết.)

 • Hãy đảm bảo rằng bộ xử lý và hệ điều hành tương thích.
 • Đảm bảo các yêu cầu hệ thống tối thiểu được đáp ứng.
 • Bạn nên đặt lại BIOS về giá trị mặc định.
 • Cài đặt BIOS bắt buộc được kích hoạt.
 • Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng Intel® Performance Maximizer cùng với phần mềm ép xung khác.
 • Hệ thống này có một ổ cứng GPT (bảng phân vùng GUID) không thể tháo rời có 16GB dung lượng đĩa trống.
Điều gì sẽ nếu tôi đặc trưng cho bộ xử lý của tôi và không có lợi ích sau khi chạy phần mềm?

Có một số biến có thể ảnh hưởng đến khả năng của một bộ xử lý để ép xung, bao gồm các giới hạn về nhiệt, điện, Hệ thống và BIOS không có trong cấu hình mặc định. Cải thiện các lĩnh vực này có thể dẫn đến một cơ hội tốt hơn để ép xung bộ xử lý.

Tất cả các bộ xử lý sẽ SKU ép xung cùng một lượng? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến kết quả của tôi?

Intel không đảm bảo rằng tất cả các SKU của bộ xử lý ép xung cùng một lượng. Có một số hệ thống yếu tố ảnh hưởng đến tiềm năng ép xung tối đa của bộ xử lý bao gồm giải pháp nhiệt/tản nhiệt và cấu hình hệ thống.

Nếu một khách hàng lau hệ điều hành (HĐH Windows) và cài đặt lại nó, điều gì sẽ xảy ra với Intel® Performance Maximizer?

Nếu khách hàng xóa sổ Windows 10, RS5 bit 64 (Phiên bản 1809) hoặc mới hơn và cài đặt lại nó, Intel® Performance Maximizer cần được cài đặt lại. Các thử nghiệm phải được chạy lại để kích hoạt ép xung thông qua ứng dụng này.

Điều gì xảy ra với Intel® Performance Maximizer nếu chúng tôi làm gián đoạn các bài kiểm tra? Người dùng có nên gỡ cài đặt và cài đặt lại không?

Nếu bạn ngắt các bài kiểm tra trước khi chúng hoàn thành và khởi động lại hệ điều hành Windows, thì giao diện người dùng Intel® Performance Maximizer (UI) sẽ phản ánh rằng việc chạy thử nghiệm đã bị gián đoạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để chạy lại các bài kiểm tra. Bạn không cần phải gỡ cài đặt và cài đặt lại.

Intel® Performance Maximizer sẽ gắn cờ bất kỳ lỗi nào trong khi đặc trưng, chẳng hạn như vấn đề về nhiệt với hệ thống?

Trong quá trình đặc tính, nếu điều tiết nhiệt hoặc điện bị gặp phải trong quá trình thử nghiệm, điều đó sẽ được coi là lỗi hoặc bất ổn cho bất kỳ sự kết hợp nào về tỷ lệ hoặc điện áp đang được thử nghiệm. Intel® Performance Maximizer sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quy trình thử nghiệm.

Bộ xử lý sẽ tự động chạy ở tần số ép xung sau khi các thử nghiệm Intel® Performance Maximizer được hoàn tất thành công không?

Có, bộ xử lý sẽ tự động chạy ở tần số bị ép xung được hiển thị trong ứng dụng Intel® Performance Maximizer.

Tại sao tôi thấy sự khác biệt trong kết quả của bộ xử lý tần số giữa các ứng dụng EFI Shell và ứng dụng Windows Intel® Performance Maximizer (GUI)?

Để đảm bảo độ ổn định tốt hơn Intel® Performance Maximizer phần mềm có thể áp dụng một băng bảo vệ (ví dụ 100MHz) cho tần số lõi bộ xử lý được thử nghiệm thành công.  Vì lý do này, người dùng có thể thấy sự khác biệt giữa tần số ép xung tối đa đã được thử nghiệm và cuối cùng Hiển thị.

Điều gì xảy ra với không gian đĩa 16 GB sau khi gỡ cài đặt Intel® Performance Maximizer?

Intel® Performance Maximizer giải phóng không gian đĩa 16 GB sau khi gỡ cài đặt. Nếu không gian đĩa này ban đầu được đưa ra khỏi một phân vùng, thì nó không được kết hợp với phân vùng gốc.

Intel® Performance Maximizer sẽ tự động kích hoạt Intel® Extreme Memory Profile (Intel® XMP) nếu có? Không, Intel® Performance Maximizer sẽ chỉ ép xung tần số của bộ xử lý.
Tôi có thể sử dụng Intel® Performance Maximizer nếu tôi đã kích hoạt Intel® XMP không?

Không có đảm bảo khả năng tương thích ép xung hệ thống khi sử dụng các công cụ ép xung khác, bao gồm cả Intel® XMP. Chúng tôi đề nghị người dùng không sử dụng Intel® Performance Maximizer cùng với phần mềm ép xung khác.

Hỗ trợ

Bộ xử lý đóng hộp là không có hiệu lực bảo hành nếu sử dụng Intel® Performance Maximizer?

Có. Bảo hành tiêu chuẩn không áp dụng nếu bộ xử lý được vận hành vượt quá thông số kỹ thuật của nó. Tuy nhiên, khách hàng có thể lựa chọn mua gói bảo vệ chỉnh hiệu năng. Tìm hiểu thêm thông tin về kế hoạch bảo vệ điều chỉnh hiệu năng và cách mua.

 

Phần mềm và khối lượng công việc được sử dụng trong các bài kiểm tra hiệu năng có thể đã được tối ưu hóa cho hiệu năng trên bộ vi xử lý Intel. Các bài kiểm tra hiệu năng, chẳng hạn như SYSmark * và MobileMark *, được đo bằng cách sử dụng các hệ thống máy tính, thành phần, phần mềm, hoạt động và chức năng cụ thể. Bất kỳ thay đổi nào trong số các yếu tố đó đều có thể khiến kết quả khác nhau. Bạn nên tham khảo các thông tin và bài kiểm tra hiệu năng khác để hỗ trợ bạn đánh giá đầy đủ về giao dịch mua hàng, bao gồm hiệu năng của sản phẩm đó khi kết hợp với các sản phẩm khác. Để biết thông tin đầy đủ hơn, hãy truy cập www.Intel.com/Benchmarks.

Các tính năng và lợi ích của công nghệ Intel tùy thuộc vào cấu hình hệ thống và có thể yêu cầu phần cứng, phần mềm hoặc kích hoạt dịch vụ được kích hoạt. Hiệu năng khác nhau tùy thuộc vào cấu hình hệ thống. Không có sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể được bảo mật hoàn toàn. Kiểm tra với nhà sản xuất hệ thống hoặc nhà bán lẻ của bạn hoặc tìm hiểu thêm tại Intel.com.

Thay đổi tần số xung nhịp hoặc điện áp có thể gây hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ của bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác, đồng thời có thể làm giảm độ ổn định và hiệu năng của hệ thống.  Bảo hành sản phẩm có thể không áp dụng nếu bộ xử lý hoạt động vượt quá thông số kỹ thuật của nó.  Kiểm tra với các nhà sản xuất hệ thống và linh kiện để biết thêm chi tiết.