Khắc phục sự cố phát hiện Intel® Optane™ bộ nhớ chuỗi H

Tài liệu

Xử lý sự cố

000033122

10/05/2021

Nếu bạn gặp phải sự cố khi phát hiện mô-đun trong các ứng dụng được hỗ trợ hoặc tiện ích Windows® 10 (chẳng hạn như Trình quản lý thiết bị), đây là một số kỹ thuật và phương pháp bạn có thể sử dụng để tìm giải pháp.

Bộ nhớ Intel® Optane™ chuỗi H là một giải pháp lai có chứa môi trường bộ nhớ Intel® Optane™ và cả phương tiện Intel® QLC 3D NAND trên cùng một thiết bị M.2. Cho đến khi trình điều Intel® Rapid Storage Technology mềm được cài đặt, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng hai thiết bị/ổ đĩa lưu trữ riêng trong Hệ Điều hành và BIOS. Xem thêm về sản phẩm và chi tiết về cách định cấu hình hệ thống hỗ trợ.

 

Lưu ý
 • Chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với nhà cung cấp hệ thống của mình khi tắt/bật tăng tốc trước khi tiếp tục. Nền tảng này có thể có các tùy chỉnh trong hình ảnh BIOS hoặc Hệ điều hành hệ thống.
 • Luôn sao lưu tất cả dữ liệu trước khi thực hiện thay đổi cấu hình/quản lý đối với các thiết bị lưu trữ.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ về việc phát hiện chuỗi Intel® Optane™ bộ nhớ M, xem tại đây.

 

Triệu chứngNguyên nhân có thểKhuyến nghị
Chỉ có thể phát hiện phương® intel® QLC 3D NAND trên thiết bị trong Windows* và BIOS hệ thống.BIOS hệ thống có thể không hỗ Intel® Optane™ bộ nhớ chuỗi H.

Trong các hệ thống không hỗ trợ sản phẩm này, sẽ không phát Intel® Optane™ phương tiện bộ nhớ trên thiết bị.

Xác nhận khả năng tương thích với Nhà cung cấp hệ thống.
Lưu ýThương hiệu "Intel® Optane™ Memory Ready" trên các hệ thống không nhất thiết có nghĩa là hệ thống hỗ Intel® Optane™ bộ nhớ chuỗi H. Thương hiệu này chỉ liên quan đến chuỗi M.
Intel® Optane™ nhớ tối đa hoặc phương® Intel® QLC 3D NAND trên mô-đun không được phát hiện trong hệ điều hành:
 • Windows (ví dụ, Trình quản lý thiết bị không phát hiện trong 'Ổ đĩa')
 • Intel® Optane™ dụng bộ nhớ mới
Nhưng nó được phát hiện trong BIOS hệ thống.
Mô đun này chứa dữ liệu cũ và cần phải được đặt lại hoặc có thể không bị vô hiệu hóa đúng cách từ ổ đĩa trước đó.Tham khảo nhà sản xuất hệ thống của bạn để biết thêm chi tiết hoặc hướng dẫn cụ thể trước khi tiếp tục làm theo các bước dưới đây.
 1. Sao lưu tất cả dữ liệu trước khi tiếp tục.
 2. Nhập BIOS system.
 3. Xác định vị Intel® Rapid Storage Technology của bạn.
 4. Nhấp vào Intel® Optane™ nhớ tối đa hoặc phương® Intel® QLC 3D NAND trên mô-đun.
 5. Chọn Đặt lại thành không Optane hoặc Deconcatenate (nếu ổ đĩa không được tắt đúng cách)1.
 6. Nếu các bước trên không giải quyết vấn đề, hãy làm theo các bước dưới đây để xóa tất cả phân vùng khỏi trong Windows:
  1. Mở Dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên.
  2. Nhập diskpart bấm Nhập.
  3. Nhập list disk bấm Nhập.
  4. Ghi lại số đĩa Intel® Optane™ Memory H Series2.
  5. Nhậpselect disk #nhấpNhập. 
  6. clean all1.
Để tái kích hoạt khả năng tăng tốc, hãy đảm bảo xác nhận tất cả các cài đặt BIOS4 và theo quy trình do nhà sản xuất hệ thống của bạn xác định. Bạn cũng có thể tham khảoHướng dẫn cài đặt.
Trình quản lý thiết bị Windows và Quản lý Đĩa phát hiện mô đun, nhưng Intel® Optane™ ứng dụng có bộ nhớ không.

Ví dụ: Thông báo 'Không tìm thấy thiết bị Optane tương thích'

BIOS Hệ thống không được cấu hình đúng để tăng tốc và bộ điều Intel® RST để phát hiện. Điều này dẫn đến việc Windows quản lý thiết bị dưới dạng hai thiết bị lưu trữ PCIe* riêng biệt (Lưu ý: Sử dụng thiết bị ở trạng thái này không được hỗ trợ)Tham khảo nhà sản xuất hệ thống của bạn để biết thêm chi tiết hoặc hướng dẫn cụ thể trước khi tiếp tục làm theo các bước dưới đây.
Thận trọng

Nếu các cài đặt ở 2a hoặc 2b dưới đây không đúng, không thay đổi chúng, vì điều này có thể khiến hệ thống không còn khởi động hệ điều hành. Hệ điều hành sẽ cần phải được cài đặt với các cài đặt thích hợp. Xem Hướng dẫn cài đặt để biết thêm thông tin

 1. Sao lưu tất cả dữ liệu trước khi tiếp tục.
 2. Xác nhận các cài đặt sau:
  1. Tùy chọn khởi động được đặt thành UEFI và CSM bị vô hiệu hóa.
  2. Chế độ Bộ điều khiển SATA được đặt Intel RST Premium... không phải AHCI.
  3. Tái lập là Vô hiệuhóa hoặc Không RST được kiểm soát cho cả hai thiết bị phương tiện trên cổng   PCIe-M.2 có chứa mô-đun2,3.
Chỉ thấy một ổ đĩa (ví dụ: Intel Optane+477GBSSD) được liệt kê trong các ứng dụng hệ thống Windows, chẳng hạn như Trình quản lý thiết bị trong Ổ đĩa.Không có vấn đề, khả năng tăng tốc được kích hoạt đúng.Mở một ứng Intel® Optane™ có thể sử dụng bộ nhớ hoặc trình điều Intel® Memory and Storage Tool xem các thiết bị phương tiện riêng lẻ.
Thiết bị không được phát hiện trong Windows hoặc trong BIOS hệ thống (dưới menu Intel® RST).Đây có thể là sự cố thiết bị.Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Intel để được hỗ trợ thêm.
Lỗi: Không có cặp đĩa hợp lệ trong hệ thống của bạnLỗi này có thể liên quan đến phần mềm không thể thay đổi kích thước phân vùng đĩa để thêm dữ liệu quản lý cần thiết vào cuối ổ đĩa.Xem chi tiết tại đây để biết cách giải quyết vấn đề này.

1 Quá trình này có thể mất vài phút và có thể trông như bị chuyển hướng trang. Hãy để quá trình hoàn thành.
2 Bộ nhớ chuỗi Intel® Optane™ H chứa cả phương tiện bộ nhớ Intel® Optane™ và phương tiện Intel® QLC 3D với cùng hệ số hình dạng. Nó sẽ được công nhận là hai thiết bị lưu trữ PCIe x2 riêng biệt trong các nền tảng có BIOS hệ thống được hỗ trợ.
3 Xác nhận với nhà cung cấp hệ thống về các cài đặt cụ thể.
4 Thay đổi chế độ SATA hoặc Chế độ Khởi động cần cài đặt lại Hệ điều hành.

Chủ đề liên quan
Intel® Optane™ hướng dẫn cài đặt bộ nhớ
Intel® Optane™ mềm và trình điều khiển bộ nhớ
Trợ giúp và hỗ trợ khác