Các câu hỏi thường gặp về bộ nhớ Intel® Optane™ H Series

Tài liệu

Thông tin sản phẩm & Tài liệu

000032754

29/01/2020

Trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy thông tin về bộ nhớ chuỗi H Intel® Optane™ bao gồm:

 • Thông tin chi tiết về sản phẩm được sử dụng
 • Tính khả dụng và khả năng tương thích của sản phẩm
 • Các yêu cầu về hệ điều hành và phần mềm
 • Hiệu suất
 • Các mẹo cấu hình và những điều cần biết

Nhấp vào hoặc chủ đề để biết thêm chi tiết:

Về

Điều gì khiến SSD dòng bộ nhớ chuỗi H Intel® Optane™ khác với SSD® khác của Intel?

Bộ nhớ chuỗi Intel® Optane® có hai công nghệ cách mạng cùng nhau trong một hệ số hình dạng M. 2 2280 duy nhất. Intel đã kết hợp bộ nhớ Intel® Optane® với bộ lưu trữ Intel® QLC 3D NAND trên một mô-đun M. 2 duy nhất. Điều này đã hỗ trợ việc mở rộng bộ nhớ Intel® Optane® vào máy tính xách tay mỏng và nhẹ và các yếu tố hình dạng DT bị hạn chế khác, chẳng hạn như AIOs và máy tính mini. Sự kết hợp giữa khả năng tăng tốc tốc độ cao và dung lượng lưu trữ ổ cứng thể rắn có giá thành lớn trong một mô-đun M. 2 duy nhất sẽ cho phép các nền tảng máy tính mới và sáng tạo.

Nó khác với các sản phẩm bộ nhớ Intel® Optane™ khác như thế nào?

Bộ nhớ Intel® Optane™ có thể được sử dụng để kết hợp, hoặc "Pair", các thiết bị lưu trữ SATA với công nghệ Intel® Optane™ để tăng khả năng phản hồi của hệ thống. Bộ nhớ chuỗi H Intel® Optane™ cung cấp khả năng kết hợp, hoặc "Pair", bộ lưu trữ Intel® QLC 3D NAND với công nghệ Intel® Optane™ trên một hệ số hình dạng M. 2 2280 bằng cách sử dụng phần mềm và các ứng dụng quản lý Intel® Rapid Storage Technology (Intel® RST).

Lưu ýPhương tiện bộ nhớ Intel® Optane™ từ thiết bị Intel® Optane™ H Series không thể được sử dụng để tăng tốc các thiết bị lưu trữ SATA.
Khả năng nào có sẵn?

Tùy chọn hệ thống từ nhà cung cấp đến nhà cung cấp khác nhau, nhưng có ba SKU có sẵn từ Intel:

 • Khả năng phản hồi đề cập đến việc máy tính của bạn hoàn thành các yêu cầu người dùng cuối nhanh như thế nào, chẳng hạn như:
  • Bộ nhớ Intel® Optane™ 16 GB + 256 GB NAND *
  • Bộ nhớ Intel® Optane™ 32 GB + 512 GB NAND
  • Bộ nhớ Intel® Optane™ GB 32 + 1TB NAND
Lưu ýMột số tính năng liên quan đến khả năng tăng tốc, chẳng hạn như ghim, chỉ khả dụng trên SKU với dung lượng bộ nhớ Intel® Optane™ 32GB hoặc cao hơn.

Tính khả dụng và khả năng tương thích của sản phẩm

Tôi có thể mua Intel® Optane™ bộ nhớ H10 với bộ lưu trữ trạng thái rắn ở đâu?

Dòng này chỉ có sẵn như là một phần của một nền tảng hoàn chỉnh. Tìm các hệ thống có sẵn với sản phẩm này. Để có thêm hệ thống, hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc nhà bán lẻ trực tuyến yêu thích của bạn để biết thêm thông tin.

Tại sao bộ nhớ Intel® Optane™ H10 với bộ lưu trữ thể rắn chỉ có sẵn trong các hệ thống?

Với những lợi thế duy nhất của việc có hai thiết bị trên cùng mô-đun M. 2, bộ nhớ Intel® Optane™ H10 với bộ lưu trữ thể rắn có các yêu cầu nền tảng được kích hoạt tốt nhất như là một phần của giải pháp tích hợp nền tảng. Chúng tôi sẽ chỉ cung cấp bộ nhớ Intel® Optane™ H10 với bộ lưu trữ trạng thái rắn như một phần của giải pháp nền tảng hoàn chỉnh từ OEM, Máy tích hợp hệ thống và nhà bán lẻ. Điều này đem đến trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Tôi có thể sử dụng thiết bị này trong bất kỳ hệ thống nào không?

Không. Nó chỉ có thể được sử dụng trong các hệ thống với BIOS hệ thống thích hợp có khả năng nhận ra cả hai nửa của thiết bị:

 • Phía Intel® Optane™ bộ nhớ, và
 • Phía Intel® QLC 3D NAND
Mỗi phần của thiết bị sẽ được công nhận là một thiết bị PCIe * X2, có thể được kết hợp, hoặc "ghép nối", thành một ổ đĩa duy nhất bằng cách sử dụng trình điều khiển Intel® RST và các ứng dụng. Nếu thiết bị được đặt trong một hệ thống không được hỗ trợ đúng cách, chỉ có thể sử dụng bộ điều khiển Intel® QLC 3D NAND của thiết bị.

Quan trọng: Sử dụng thiết bị ở trạng thái này không được Intel xác thực hoặc hỗ trợ; kết quả không đảm bảo.

Lưu ýMột hệ thống "Intel® Optane™ bộ nhớ sẵn sàng" không có nghĩa là nó hỗ trợ bộ nhớ chuỗi Intel® Optane™ H.
Tôi gỡ bỏ bộ nhớ Intel® Optane™ dòng H từ hệ thống mà tôi đã mua nó với và muốn sử dụng nó trong một hệ thống khác. Các yêu cầu cho điều này là gì?

Chúng tôi không khuyên bạn nên loại bỏ thiết bị khỏi hệ thống được cấu hình sẵn cho thiết bị vì điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu. Thiết bị chỉ có thể được sử dụng trong các nền tảng hỗ trợ mô-đun trong BIOS hệ thống. Vui lòng làm việc với nhà cung cấp hệ thống của bạn để biết thêm thông tin.

Các yêu cầu về hệ điều hành và phần mềm

Những hệ điều hành nào được hỗ trợ?

Hệ thống UEFI Windows® 10 64-bit UEFI là trình điều khiển cần thiết và có liên quan Intel® Rapid Storage Technology (Intel® RST).

Chúng tôi không khuyên bạn nên thay đổi hoặc điều chỉnh hệ điều hành được cấu hình sẵn đi kèm với hệ thống, vì điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu.

Bất kỳ phần mềm bổ sung nào cần thiết?

Có, phần mềm Intel® RST được yêu cầu kết hợp, hoặc "ghép nối", hai phần của thiết bị chuỗi Intel® Optane® Memory H. Một hệ thống được hỗ trợ đúng cũng sẽ chứa BIOS hệ thống được hỗ trợ. Đọc thêm

Hiệu suất

Những trường hợp và ứng dụng sử dụng nào sẽ được hưởng lợi từ bộ nhớ chuỗi Intel® Optane® H?

Một trong những lợi ích chính của công nghệ Intel® Optane™ là nó thích nghi với nhu cầu của người dùng bằng cách tải trước và tăng tốc các ứng dụng và tập tin được sử dụng thường xuyên. Bộ nhớ đệm và tăng tốc thông minh này đảm bảo rằng các tập tin được truy cập thường xuyên nhất được lưu trữ trong bộ nhớ Intel® Optane™, đem đến cho bạn trải nghiệm điện toán nâng cao. Hệ thống thông qua và tối ưu hóa cho các khối lượng công việc máy khách khác nhau.

Bộ nhớ chuỗi Intel® Optane® có thể loại bỏ nhu cầu sử dụng ổ cứng truyền thống không?

Bộ nhớ chuỗi Intel® Optane® là một giải pháp cải tiến có hai thiết bị trên một mô-đun M. 2 duy nhất. Với cả phương tiện truyền thông Intel® Optane™ bộ nhớ và phương tiện Intel® QLC 3D NAND trên một mô-đun M. 2 duy nhất, đó là sự thay thế lý tưởng cho các giải pháp dựa trên HDD.

Tôi có thể lựa chọn những gì để tăng tốc, hoặc là điều này được thực hiện tự động?

Có. Nếu bạn có SKU có dung lượng bộ nhớ 32 GB trở lên Intel® Optane™, ghim sẽ có sẵn trong ứng dụng có khả năng Intel® Optane™ bộ nhớ yêu thích của bạn. Đọc thêm.

Cấu hình, cách sử dụng và làm thế nào để

Hệ thống đã bị rơi và không còn khởi động vào hệ điều hành, tôi phải làm gì?

Chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với nhà cung cấp hệ thống để được hỗ trợ, vì có thể tùy chỉnh được đối với hình ảnh hệ điều hành và BIOS.

Tôi muốn tạo ra một bản sao lưu của hình ảnh hệ điều hành; làm thế nào tôi có thể làm được điều này?

Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo bất kỳ quy trình nào do nhà sản xuất hệ thống cung cấp. Để tham khảo, nếu nhân bản bất kỳ khối lượng bộ nhớ Intel® Optane™ nào, cần phải vô hiệu hóa chức năng tăng tốc (hoặc ' ghép nối các thiết bị trong khối lượng). Một khi đã vô hiệu, hãy sử dụng phần mềm nhân bản để sao chép phần đa phương tiện ' chậm ' của thiết bị. (Trong trường hợp mô-đun dòng bộ nhớ H Intel® Optane™, đây sẽ là phần Intel® NAND.)

Sau khi hoàn thành, bật lại kích hoạt tăng tốc.

Làm cách nào để kích hoạt/vô hiệu hóa khả năng tăng tốc với bộ nhớ Intel® Optane™ (' Pair '/' unpair ' phía bộ nhớ Intel® Optane™ và mặt lưu trữ Intel® QLC 3D NAND của thiết bị Intel® Optane™ bộ nhớ H Series)?

Các hệ thống nên đi kèm với thiết bị được cấu hình đúng để sử dụng. Chúng tôi không đề xuất bất kỳ thay đổi nào trong cấu hình này. Nếu điều này là cần thiết, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo bất kỳ quy trình nào từ nhà sản xuất hệ thống của bạn để quản lý thiết bị. Để tham khảo, hướng dẫn cài đặt có thể được sử dụng để biết thêm thông tin.

Quan trọng: Sử dụng thiết bị trong trạng thái "vô hiệu gia tăng tốc" không được Intel xác thực hoặc hỗ trợ; kết quả không được đảm bảo.

Pinning là gì và làm cách nào để bạn ghim một thứ gì đó để được tăng tốc?

Ghim là một chức năng để chọn các tập tin, thư mục và ứng dụng cụ thể sẽ được tăng tốc cùng với các ứng dụng được tăng tốc tự động bằng phần mềm Intel® RST. Ghim được hỗ trợ trên các thiết bị chứa dung lượng bộ nhớ 32 GB trở lên Intel® Optane™. Đọc thêm.

Các chủ đề liên quan
Hướng dẫn cài đặt bộ nhớ Intel® Optane™
Bộ nhớ Intel® Optane™ H10 với trang sản phẩm lưu trữ trạng thái rắn