Vấn đề với các hệ thống hỗ trợ bộ nhớ Intel® Optane™ có Intel® Rapid Storage Technology (Intel® RST) 16.0. x, 16.5. x, 16,7. x

Tài liệu

Thông tin sản phẩm & Tài liệu

000031699

12/11/2020

Intel đã xác định vấn đề trình điều khiển với các hệ thống hỗ trợ bộ nhớ Intel® Optane™ có Intel® Rapid Storage Technology (Intel® RST) v. 16.0. x, 16.5. x hoặc 16,7. x. Nó có thể có khả năng gây mất dữ liệu người dùng cuối hoặc kết xuất một hệ thống không thể hoạt động.

Rủi ro xảy ra trong các tình huống sau:

 • Tình huống tắt không mong muốn cụ thể trên phiên bản Intel® Optane™ 16.0. x
 • Trường hợp bản Cập Nhật từ phiên bản 16.0. x lên phiên bản cao hơn (16.5. x, 16,7. x) được thực hiện mà không có các bước khuyến nghị để vô hiệu hóa và bật lại khả năng tăng tốc hệ thống với bộ nhớ Intel® Optane™

 

Để giảm thiểu rủi ro này, Intel khuyến nghị các bản Cập Nhật từ Intel® RST 16. x lên phiên bản gần đây nhất, hiện tại là 16,8. x, càng sớm càng tốt.

 1. Xác định nếu hệ thống của bạn đang chạy một trong các phiên bản trình điều khiển Intel® RST bị ảnh hưởng và do đó có thể có nguy cơ.
 2. Nếu hệ thống của bạn bị ảnh hưởng, hãy cập nhật lên trình điều khiển 16. x mới nhất càng sớm càng tốt.

Làm thế nào để Cập Nhật?

 • Liên hệ với nhà sản xuất hệ thống của bạn trực tiếp để xác định trình điều khiển được Cập Nhật có sẵn hay không. Một số nhà sản xuất hệ thống cụ thể đã giải quyết vấn đề này với Intel® RST Phiên bản 16.7.8 hoặc bản phát hành cao hơn.
  • Intel đã cung cấp các bản Cập Nhật trình điều khiển và hướng dẫn cho các đối tác sản xuất hệ thống và đang làm việc với họ và các đối tác hệ sinh thái khác để ưu tiên cung cấp cho người dùng cuối thông qua các phương pháp phân phối tự động hiện có càng sớm càng tốt.
  • Intel khuyến nghị người dùng cuối sử dụng các bản Cập Nhật trình điều khiển do nhà sản xuất hệ thống của họ cung cấp hoặc thông qua cập nhật Windows để loại bỏ các tác động tiềm ẩn gây ra khi tải các trình điều khiển không được tùy chỉnh. Các nhà sản xuất hệ thống thường xuyên tùy chỉnh trình điều khiển chung của Intel để đáp ứng nhu cầu của thiết kế hệ thống cụ thể của họ. Trong các trường hợp này, bạn không nên sử dụng Cập Nhật trình điều khiển chung của Intel.

Nếu nhà sản xuất hệ thống của bạn chưa có trình điều khiển được Cập Nhật và bạn không muốn chờ gói trình điều khiển cụ thể hoặc bản cập nhật Windows tự động (có thể chứa các tùy chỉnh cấu hình hệ thống), bạn có thể cập nhật trình điều khiển chung RST thông qua trình điều khiển Intel® driver &Amp; hỗ trợ trợ lý công cụ.

 

Câu hỏi và câu trả lời

Nhấp vào hoặc câu hỏi để biết thêm chi tiết:

Các nhà sản xuất hệ thống nào bị ảnh hưởng? Điều này có khả năng ảnh hưởng đến các hệ thống đáp lại các điều kiện sau bất kể nhà sản xuất:
 • Chúng có trình điều khiển Intel® RST 16.0. x được cài đặt cùng với bộ nhớ Intel® Optane™.
 • Chúng đã được nâng cấp từ RST 16.0. x lên phiên bản cao hơn mà không cần tuân theo quy trình được đề xuất (ví dụ: vô hiệu hóa và bật lại khả năng tăng tốc hệ thống với bộ nhớ Intel® Optane™).
Nguy cơ xảy ra trong các tình huống cụ thể. Kiểm tra trực tiếp với nhà sản xuất hệ thống để biết thêm chi tiết.
Những loại hệ thống nào bị ảnh hưởng? Một số Intel® Optane™ hệ thống máy tính để bàn được hỗ trợ bộ nhớ, Notebook và máy trạm Xeon® E/E3 với trình điều khiển công nghệ lưu trữ nhanh Intel, v. 16.0. x hoặc các nền tảng được nâng cấp từ 16.0. x lên phiên bản cao hơn mà không cần làm theo các bước vô hiệu hóa/tái sử dụng yêu cầu có thể bị ảnh hưởng. Máy chủ không bị ảnh hưởng.

Bạn nên kiểm tra với nhà sản xuất hệ thống của mình để biết thêm chi tiết về các sản phẩm cụ thể.

Đây có phải là vấn đề với phần cứng Intel® Optane™ không? Không. Đây là vấn đề trình điều khiển phần mềm.
Điều gì gây ra sự cố? Rủi ro tiềm ẩn xảy ra trong các tình huống sau:
 • Tình huống tắt không mong muốn cụ thể trên hệ thống bị ảnh hưởng, chẳng hạn như không mong muốn nguồn điện hoặc đặt lại hệ thống (chẳng hạn như ghi đè nút nguồn điện trên hệ thống treo, sập hệ thống mà không có kết xuất sập hoặc phần cứng gây ra hoặc một nguồn điện AC) ngừng hoạt động.
 • Các trường hợp Cập Nhật từ 16.0. x lên phiên bản cao hơn được thực hiện mà không có các bước khuyến nghị để vô hiệu hóa và bật lại khả năng tăng tốc hệ thống với Intel® Optane™ bộ nhớ.
Người tiêu dùng nên làm gì nếu họ nghĩ vấn đề này đã làm hỏng hệ thống của họ (chẳng hạn như hệ thống treo hoặc không khởi động được) hoặc khiến chúng bị mất dữ liệu cá nhân? Người tiêu dùng nên liên hệ với nhà sản xuất hệ thống của họ cho hầu hết các vấn đề hỗ trợ khách hàng Mất dữ liệu hoặc các vấn đề hệ thống khác có thể không liên quan đến vấn đề này. Tìm thấy hướng dẫn từng bước Đối với người dùng cuối kỹ thuật tiên tiến, người có thể muốn xác minh tính toàn vẹn của hệ thống.
Lợi ích khi sử dụng hoặc chờ trình điều khiển do nhà sản xuất hệ thống của tôi cung cấp là gì? Các nhà sản xuất hệ thống thường xuyên tùy chỉnh trình điều khiển chung của Intel để đáp ứng nhu cầu của thiết kế hệ thống cụ thể của họ. Trong các trường hợp này, bạn không nên sử dụng Cập Nhật trình điều khiển chung của Intel.
Có lỗ hổng bảo mật liên quan đến vấn đề này không? Đây là vấn đề chức năng. Tuy nhiên, như một vấn đề của khóa học, Intel khuyến nghị người dùng cuối thực hiện theo các biện pháp bảo mật tốt, thường xuyên sao lưu dữ liệu quan trọng và đảm bảo hệ thống đang chạy các trình điều khiển gần đây nhất.