Câu hỏi thường gặp về Intel® Optane™ SSD chuỗi 9

Tài liệu

Xử lý sự cố

000025766

06/04/2021

Thuật ngữ

Viết tắtThuật ngữĐịnh nghĩa
NVMe*Bộ nhớ bất biến Cao tốcThông số kỹ thuật thế hệ mới được sử dụng để truy cập SSD thông qua bus PCI Express với thông lượng lớn hơn và độ trễ thấp hơn.
PCIe*Đường kết nối thành phần ngoại vi nhanhKết nối tiêu chuẩn được tìm thấy trên hầu hết các hệ thống hỗ trợ tốc độ cao của SSD NVMe.
UEFIGiao diện firmware mở lớn hợp nhấtMột thông số kỹ thuật cho chương trình cơ sở hệ thống, nhằm thay thế BIOS kế thừa, cung cấp lớp phần mềm giữa hệ điều hành và chương trình cơ sở hệ thống.
CsmMô-đun hỗ trợ tương thíchTính năng chương trình cơ sở UEFI cho phép khởi động theo kiểu BIOS kế thừa bằng cách mô phỏng môi trường BIOS.

Nhấp vào hoặc chủ đề để biết thêm chi tiết:

Phần cứng và phần mềm

Tôi có thể tìm trình điều khiển cho ổ Intel® Optane™ SSD chuỗi 9 của mình ở đâu?

Trình điều khiển® SSD Intel® NVMe chỉ khả dụng cho các hệ điều hành (HĐH) Windows* hiện tại.

Đối với Linux*, hãy tham khảo nhà cung cấp hệ điều hành của bạn để biết thêm thông tin về trình điều khiển và hỗ trợ NVMe có sẵn.

Các yêu cầu về phần cứng và phần mềm để sử dụng ổcứng thể® Optane™ 9 của Intel làm ổ đĩa khởi động là gì?

Các yêu cầu để sử dụng Intel® Optane™ SSD chuỗi 9 làm ổ đĩa khởi động là:

 • Hỗ trợ bo mạch chủ phần cứng có khả năng lưu trữ PCIe* NVMe*. Hãy tham khảo với nhà cung cấp hệ thống hoặc bo mạch chủ của bạn để biết thêm thông tin
  • Hệ số hình dạng thẻ bổ trợ (AiC): đầu nối PCIe 3.0 x4
  • Hệ số hình dạng M.2 (chỉ dành cho ổ cứng thể Intel® Optane™ 905P): Đây là hệ số hình dạng 22x110 nên hãy đảm bảo bo mạch chủ của bạn hỗ trợ độ dài này.  Bạn cũng nên sử dụng giải pháp nhiệt để đạt kết quả hiệu năng tốt nhất
  • Hệ số hình dạng 2,5 inch:
   • Cáp U.2 để kết nối với SSD
   • Đầu nối SFF-8643 có khả năng PCIe hoặc đầu nối M.2 có khả năng PCIe
 • Luồng không khí trên ổ đĩa để làm mát, chẳng hạn như quạt trước và sau
 • BIOS hệ thống hỗ trợ UEFI 2.3.1 trở lên với hỗ trợ NVMe
 • Định dạng ổ đĩa GPT* (xem cách cài đặt HĐH sang GPT)
 • Hệ điều hành Microsoft Windows 7* hoặc Windows® 10
  Lưu ýCác Hệ Điều Hành Khác hỗ trợ các yêu cầu trên có thể hoạt động chính xác, nhưng chúng tôi chưa xác thực chúng.
 • Trình điều khiển Intel® NVMe được cài đặt trong quá trình cài đặt HĐH – làm theo hướng dẫn trong Hướng dẫn cài đặt khởi động
  Lưu ýHệ điều hành có chứa trình điều khiển NVMe* gốc cũng nên hoạt động, nhưng trình điều khiển Intel NVMe được ưu tiên dành cho Windows.
  • Nếu không có trình điều khiển NVMe hệ điều hành gốc và trình điều khiển Intel NVMe không khả dụng, ổ đĩa không xuất hiện trong quá trình cài đặt
Các yêu cầu về phần cứng và phần mềm để sử dụng ổ cứng thể Intel Optane 9 làm ổ đĩa phụ hoặc ổ đĩa dữ liệu là gì? Các yêu cầu dưới đây:
 • Hỗ trợ bo mạch chủ phần cứng có khả năng lưu trữ PCIe NVMe. Hãy tham khảo với nhà cung cấp hệ thống hoặc bo mạch chủ của bạn để biết thêm thông tin
  • Hệ số hình dạng thẻ bổ trợ (AiC): bộ kết nối PCIe 3.0 x4
  • Hệ số hình dạng M.2 (chỉ dành cho ổ cứng thể Intel® Optane™ 905P): Đây là hệ số hình dạng 22x110 nên hãy đảm bảo bo mạch chủ của bạn hỗ trợ độ dài này.  Bạn cũng nên sử dụng giải pháp nhiệt để đạt kết quả hiệu năng tốt nhất
  • Hệ số hình dạng 2,5 inch:
   • Cáp U.2 để kết nối với SSD
   • Đầu nối SFF-8643 có khả năng PCIe hoặc đầu nối M.2 có khả năng PCIe
 • Luồng không khí trên ổ đĩa để làm mát, chẳng hạn như quạt trước và sau
 • BIOS hệ thống hỗ trợ UEFI 2.3.1 trở lên với hỗ trợ NVMe
 • Hệ điều hành Microsoft Windows 7 hoặc Windows 10
  Lưu ýCác Hệ Điều Hành Khác hỗ trợ các yêu cầu trên có thể hoạt động chính xác, nhưng chúng tôi chưa xác thực chúng.
 • Trình điều khiển Intel® NVMe được cài đặt sau khi cài đặt HĐH
  Lưu ýHệ điều hành có chứa trình điều khiển NVMe* gốc cũng nên hoạt động, nhưng trình điều khiển Intel NVMe được ưu tiên dành cho Windows.
Bất kỳ yêu cầu phần cứng cụ thể nào cho Intel Optane SSD chuỗi 905P M.2 không? Vâng, hệ số hình dạng Intel Optane SSD 905P M.2 là một thiết bị hai mặt PCIe* NVMe* 22mm x 110mm. Bo mạch chủ tương thích sẽ cần phải hỗ trợ hệ số hình dạng 22 x 110, cần được nêu rõ ràng trong thông số kỹ thuật của sản phẩm bo mạch chủ. Để đảm bảo hiệu năng duy trì, nên áp dụng giải pháp nhiệt cho SSD để ngăn chặn việc điều chỉnh sản phẩm theo cách sử dụng nhiều và đánh giá điểm chuẩn.
Intel đã thử nghiệm những bo mạch chủ nào với ổ Intel Optane 9? Xem phần khả năng tương thích sản phẩm để biết thêm thông tin.
Sự khác biệt giữa ổ đĩa thể Intel® Optane™ SSD chuỗi 900P và 905P là gì? Ổ cứng thể Intel Optane chuỗi 905P có dung lượng cao hơn. Chúng được hỗ trợ ở nhiệt độ vận hành cao hơn và có trong vỏ máy được trang bị cho nhiệt độ cao hơn. Chúng cũng có tính khả dụng của hệ số hình dạng M.2 bổ sung, xem thêm tại đây: Tóm lược sản phẩm
Làm thế nào bạn có thể thay đổi màu của đèn LED trên Hệ số hình dạng AIC (Thẻ bổ trợ) dòng Intel® Optane™ 905P? Màu sắc có thể thay đổi thành xanh lá, xanh dương, đỏ hoặc tắt. Có thể thiết lập các tùy chọn Này bằng cách sử dụng Dòng Lệnh trong Intel Memory and Storage Tool, xem hướng dẫn sử dụng để biết thêm thông tin

 

Cài đặt

Tôi có một ổ intel® SSD chuỗi 750 trong hệ thống của mình và muốn thêm ổ Intel Optane SSD chuỗi 9. Tôi sử dụng trình điều khiển NVMe* nào cho® SSD Intel?

Trình điều khiển NVMe* Microsoft Windows* dành cho Intel® SSD gồm có hỗ trợ cho ổ đĩa chuỗi Intel® SSD 750 và ổ đĩa Intel® Optane™ SSD chuỗi 900P và Intel® Optane™ SSD chuỗi 905P.

Tôi đang cố gắng cài đặt trình điều khiển NVMe* hỗ trợ ổ Intel Optane SSD chuỗi 9. Tôi nhận được một thông báo nêu rõ trình điều khiển mà tôi đang cố gắng cài đặt cũ hơn trình điều khiển mà tôi đã cài đặt. Tại sao tôi lại gặp phải vấn đề này?

Bạn có thể đã cài đặt trình điều khiển Intel NVMe* cũ hơn trên hệ thống. Vui lòng sử dụng Trình điều khiển NVMe* Microsoft Windows* dành cho Intel® SSD , có hỗ trợ ổ đĩa Intel® SSD 750 Series và Intel® Optane™ SSD chuỗi Intel® Optane™ 900P và ổ đĩa Intel® Optane™ SSD chuỗi 905P.

Làm cách nào để cài đặt hệ điều hành Windows* trên Intel Optane SSD chuỗi 9? Xem phần Hướng dẫn cài đặt khởi động để biết thêm thông tin.
Tại sao tôi không thấy ổ cứng thể Intel Optane 9 trong lần khởi động lại đầu tiên sau khi cài đặt hệ điều hành của tôi? Cài đặt BIOS có thể là vấn đề. Đảm bảo:
 • Ổ cứng thể Intel® Optane™ 9 là thiết bị khởi động đầu tiên
 • Bạn đã bật UEFI trong BIOS
 • Bạn đã sử dụng phương pháp cài đặt UEFI trên phương tiện cài đặt của mình
Làm cách nào để kết nối hệ số hình dạng U.2 2,5 inch hoặc AiC (Thẻ bổ trợ) với hệ thống/bo mạch chủ? Xem phần Hướng dẫn cài đặt vật lý cho SSD PCIe* NVMe*.
Tôi có thể sử dụng bộ điều hợp thẻ bổ trợ SFF 8639 2,5 inch sang PCI Express*cho SSD chuỗi Intel® Optane™ 9 2,5 inch không? Chúng tôi không khuyến nghị hoặc đảm bảo chức năng và hiệu suất của việc triển khai.

PCIe 25 adapter

 

Hiệu suất

Điều gì xảy ra nếu tôi không có giải pháp nhiệt trên thiết bị Intel Optane SSD chuỗi M.2 M.2 của mình thì sao? Nếu không có giải pháp nhiệt, bạn có thể trải nghiệm ảnh hưởng hiệu năng nếu thiết bị đạt đến nhiệt độ 80°C (điểm đặt điều tiết). Ở nhiệt độ này, thiết bị sẽ giới hạn hiệu suất của nó để ngăn chặn quá nhiệt. Ổ cứng thể rắn sẽ không bị hư hỏng khi đạt đến điểm đặt điều tiết. Tuy nhiên, tính năng an toàn tiết kiệm nhiệt tích hợp giúp ngăn hư hỏng có thể làm giảm hiệu năng hoặc tắt máy hơn đáng kể.
Một giải pháp nhiệt đi kèm với bo mạch chủ của tôi. Tôi có thể sử dụng nó không? Vâng, dưới khối lượng công việc lưu trữ nặng, các giải pháp nhiệt này có thể kéo dài thời gian cho SSD đạt đến điểm thiết lập điều chỉnh nhiệt của nó. Mặc dù Intel chưa xác thực các giải pháp nhiệt này để mang lại mức hiệu năng duy trì tương tự như giải pháp do Intel cung cấp, bất kỳ giải pháp nhiệt nào cũng sẽ mang lại một số lợi ích. Kết quả có thể khác nhau tùy vào hiệu quả của giải pháp.

Hệ điều hành

Những hệ điều hành nào được xác thực về chức năng khởi độngvới ổ cứng thể® Optane chuỗi 9? Hệ điều hành đã được thử nghiệm về chức năng khởi động hệ thống là các phiên bản 64 bit:
 • Windows 7
 • Windows 10
 • RHEL* 7.2
 • Ubuntu* 15.04
Tôi có thể cài đặt Linux trên ổ cứng thể® Optane Chuỗi 9 không? Chúng tôi đã thử nghiệm chức năng khởi động trên một tập hợp con các hệ điều hành Linux. Chức năng trên tất cả hệ điều hành dựa trên Linux không được đảm bảo. Nếu bạn gặp phải vấn đề, hãy tham khảo trang hỗ trợ của nhà cung cấp Linux hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ.
Tôi có thể di chuyển hệ điều hành của mình sangổ đĩa thể® Optane 9 của Intel không? Bạn có thể di chuyển hệ điều hành của mình miễn là hệ điều hành hiện tại của bạn được thiết lập và cài đặt với các cài đặt UEFI thích hợp. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt lại Hệ điều hành.