Các câu hỏi thường gặp về các Intel® Virtual RAID on CPU (Intel® VROC)

Tài liệu

Khả năng tương thích

000024550

18/05/2021

Nhấp vào hoặc chủ đề để biết thêm chi tiết:

Vấn đề là Intel® VROC? Intel® Virtual RAID on CPU (Intel® VROC) là giải pháp RAID doanh nghiệp được thiết kế đặc biệt cho ổ đĩa thể rắn (SSD) hoạt động bằng công nghệ NVMe.
Lợi thế lớn nhất của công việc Intel VROC? Lợi thế lớn nhất của Intel VROC là khả năng kết nối trực tiếp SSD dựa trên NVMe với các làn PCIe* bộ xử lý có khả năng thay đổi Intel® Xeon® mới, sau đó tạo các mảng RAID sử dụng những ổ SSD đó mà không cần sử dụng bộ điều hợp bus máy chủ RAID (HBA). Do đó, giải Intel VROC giải phóng tiềm năng hiệu năng của SSD NVMe mà không cần sự phức tạp và sức mạnh của RAID HBA phần cứng truyền thống. Bằng cách này, Intel VROC được thiết kế đặc biệt cho SSD NVMe, và được định vị để hỗ trợ công nghệ này một cách thích hợp và giúp chuyển tiếp thị trường sang các ổ đĩa nhanh hơn này.
Vì Intel VROC thể kết nối trực tiếp với CPU của RAID, điều đó có nghĩa là không còn cần đến phần cứng RAID HBA? HBA RAID phần cứng đã phục vụ cho ngành CÔNG NGHIỆP RAID trong nhiều năm qua để hỗ trợ các HDD và SSD SATA và SAS kế thừa, đồng thời đang phát triển để thêm chức năng NVMe. Intel VROC không cần phần cứng RAID HBA cho SSD dựa trên NVMe, nhưng điều này không có nghĩa là ngành này không cần đến nó. Intel VROC cung cấp một cách thay thế hấp dẫn cho SSD NVMe RAID. Mục tiêu của chúng tôi là di chuyển SSD từ các giao diện SATA/SAS kế thừa được thiết kế cho các HDD chậm hơn nhiều sang giao thức NVMe hiện đại.
Hiệu suất và mức sử dụng CPU của Intel VROC như thế nào so với giải pháp RAID HBA phần cứng? Intel VROC là một sản phẩm chất lượng trung tâm dữ liệu với các chỉ số hiệu suất và Mức độ sử dụng CPU làm cho các ứng dụng đó. HBAs phần cứng hỗ trợ NVMe mới cũng mới ra thị trường. Hiệu năng thay đổi tùy thuộc vào thông số cấu hình và thử nghiệm, nhưng thông thường, tỷ lệ truyền dữ liệu tương đương giữa hai công nghệ. Các HBAs có silicon trên thẻ để thực hiện các tính toán RAID, vì vậy thường chúng sử dụng ít lõi CPU hơn. Tuy nhiên, ở góc độ hệ thống, Intel Xeon Có Thể Mở Rộng là CPU hiệu quả và các tính toán RAID với VROC thường sử dụng một phần nhỏ trong tổng số lõi có sẵn. Ngoài ra, điều quan trọng là phải xem xét công việc mà những lõi đó đang làm trong khi đang được sử dụng, chẳng hạn như việc sử dụng IOPS/CPU.
Nền tảng nào sẽ hỗ Intel VROC? Intel VROC chủ yếu nhắm đến các máy trạm chuyên nghiệp và nền tảng máy chủ. Nó yêu cầu phải có Intel® Volume Management Device (Intel® VMD), một tính năng phần cứng chỉ có sẵn trên bộ xử lý Intel® Xeon® mềm mới. Vì các loại hỗ trợ RAID rất cụ thể cho cấu hình nền tảng OEM, nên việc quyết định liệu có nên cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho Intel VROC. Vui lòng tham khảo ý kiến nhà cung cấp máy chủ hoặc máy trạm của bạn để biết thông tin cụ thể. Ngoài ra còn có hạn chế hỗ trợ trên các hệ thống X299 trên máy tính để bàn cao cấp. Xem Q6. Để biết danh sách đầy đủ các thông tin hỗ trợ Intel VROC, (hỗ trợ CPU, hỗ trợ hệ điều hành, hỗ trợ SSD, v.v.), vui lòng tham khảo Intel® VROC hướng dẫn cấu hình được hỗ trợ.
Chúng tôi đã Intel VROC thấy trên Intel® Core™ xử lý mới và bo mạch chủ máy tính để bàn cao cấp dựa trên chipset X299 được hiển thị tại Computex 2017. Nền Intel VROC này có được hỗ trợ không? Intel VROC chủ yếu nhắm đến các máy trạm chuyên nghiệp và nền tảng máy chủ khi ra mắt, nhưng có thể được kích hoạt trên bất kỳ nền tảng nào với tính năng Intel Volume Management Device (Intel VMD). Bắt đầu từ ngày 25 tháng 9 năm 2017, Intel VROC sẽ được hỗ trợ trên các nền tảng máy tính để bàn cao cấp (HEDT) X299. Vui lòng kiểm tra nhóm tiếp thị HEDT để biết thêm thông Intel VROC hỗ trợ trên nền tảng X299.
Phần mềm Intel VROC phần cứng RAID không? Intel VROC là một giải pháp RAID lai. Nó có các thuộc tính như RAID phần cứng vì tính năng silicon chính được gọi là Intel Volume Management Device (Intel VMD) được cung cấp với các bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng mới. Intel Virtual RAID on CPU (VROC) sử dụng Intel VMD để tổng hợp các ổ ssd NVMe cho phép RAID có thể khởi động. Intel VROC còn có các thuộc tính như RAID phần mềm. Ví dụ: nó sử dụng một số lõi CPU để tính logic RAID. Do sự kết hợp giữa phần mềm và silicon, Intel VROC được gọi là giải pháp RAID lai.
Bạn có Intel VROC hỗ trợ SSD của bên thứ ba không? Intel VROC hỗ trợ cả SSD® Intel và một số SSD của bên thứ ba được chọn. Vui lòng xem Intel® VROC cấu hình được hỗ trợ dành cho SSD của bên thứ ba được hỗ trợ.
Khóa phần cứng Intel VROC là gì? Intel VROC là một sản phẩm được cấp phép để bán thông qua các NHÀ SẢN XUẤT hoặc ODM với thỏa thuận cấp dịch vụ hỗ trợ. Khóa phần Intel VROC mềm là cơ chế để có được giấy phép cho Intel VROC mềm. Một số ODM/ODM nhất định đã xây dựng các máy chủ và máy trạm hỗ trợ Intel VROC cách thêm một đầu dẫn chính vào bo mạch chủ của chúng. Cần cắm Intel VROC cứng của bạn vào bo mạch chủ đó để kích hoạt giấy phép RAID. Mỗi hệ thống chỉ cần một phím (nghĩa là mỗi máy chủ hoặc mỗi máy trạm).

Nếu không cần chức năng RAID, bạn có thể sử Intel VROC chuyển qua. Chức năng này không cần giấy phép/Khóa HW và cung cấp các tính năng Intel® VMD chức năng không có RAID.

Tôi có thể lấy khóa phần Intel VROC ở đâu? Người dùng cuối có thể trông đợi các khóa phần cứng sẽ được cài đặt bởi các NHÀ SẢN XUẤT của họ trong máy chủ của họ, miễn là người dùng cuối yêu cầu một máy chủ với một giải pháp Intel VROC hoàn chỉnh. CÁC NHÀ SẢN XUẤT có được chìa khóa từ các nhà phân phối của Intel hoặc Intel. Nếu người dùng cuối quyết định nâng cấp lên Intel VROC sau khi mua nền tảng, họ có thể mua một khóa Intel VROC từ trang web OEM máy chủ cụ thể của họ. Bằng cách này, người dùng cuối có thể nhận được hỗ trợ thích hợp cho Intel VROC từ nhà cung cấp nền tảng.
Các SUS Intel VROC khác nhau là gì? Intel VROC có ba SUS khác nhau:
 • Intel VROC thông qua: Không hỗ trợ RAID, chỉ đứng một mình ổ SSD dựa trên NVMe được kết nối với các làn PCIe Intel VMD hoạt. Không cần khóa phần cứng.
  Giấy phép bao gồm trong Trung tâm điều khiển nền tảng (PCH).
 • Intel VROC chuẩn: Hỗ trợ RAID 0/1/10. Khóa phần cứng tiêu chuẩn cần thiết.
 • Intel VROC cao cấp: Hỗ trợ RAID 0/1/5/10. Khóa phần cứng cao cấp cần thiết.
 • Intel VROC ssd Intel: Hỗ trợ RAID 0/1/5/10. Khóa phần cứng Chỉ SSD Intel mà bạn cần. Không hỗ trợ SSD của bên thứ ba. Chỉ hoạt động bằng SSD thương hiệu Intel.
Các vấn đề liên Intel VROC và Intel® Rapid Storage Technology doanh nghiệp (Intel® RSTe) liên quan như thế nào? Bạn không Intel RSTe là một sản phẩm? Intel VROC và Intel Rapid Storage Technology Doanh nghiệp (Intel RSTe) trước đây là các sản phẩm liên quan trong cùng một dòng sản phẩm. Phần SATA RAID của dòng sản phẩm được gọi Intel RSTe và phần RAID NVMe được gọi là Intel VROC. Tuy nhiên, bắt đầu từ Quý 1 năm 2019, khi Intel VROC 6.0 ra mắt, tên mã Intel RSTe đã bị xóa và tất cả các giải pháp RAID trong dòng sản phẩm này đều có nhãn hiệu Intel VROC. Chức năng SATA vẫn duy trì, nhưng hiện được đặt thương hiệu Intel VROC (SATA RAID). Intel RSTe không còn là sản phẩm tham khảo của Intel. Tên có thể vẫn xuất hiện trong một số sản phẩm kế thừa, nhưng tất cả các tài liệu tham khảo mới chỉ sử dụng danh Intel VROC của bạn.

Đối với NVMe RAID, Intel VROC (VMD NVMe RAID) được thiết kế để sử dụng Intel VMD để cung cấp các tính năng mới sau cho SSD NVMe:

 • RAID có thể khởi động
 • Phích cắm nóng bất ngờ
 • Quản lý đèn LED
 • Bảo vệ lỗi kép RAID 5
 • Hỗ trợ cho SSD của bên thứ ba
Để biết thêm chi tiết về Intel® VROC đổi tên của bạn, vui lòng xem Intel® VROC so với tài Intel® RSTe trước: Giải thích về thay đổi tên.

 

Bảo vệ lỗi kép RAID 5 là gì? Intel VROC thể bảo vệ dữ liệu RAID 5 ngay cả khi có cả mất điện đột ngột và sự suy giảm âm lượng RAID xảy ra cùng một lúc. Đôi khi, điều kiện lỗi kép này là, được gọi là lỗ ghi RAID 5 (R5WH). Nhiều giải pháp RAID đã giải quyết thách thức này bằng cách mua một bộ nguồn dự phòng. Intel VROC giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng báo chí đang chờ cấp bằng sáng chế.
Quản lý LED là gì? Tính năng quản lý LED hỗ trợ đèn chỉ báo SSD bằng cách sử dụng Status LED trên vỏ máy chủ nhấp nháy các kiểu hình khác nhau để cho biết trạng thái khác nhau của mỗi SSD trong mảng RAID. Quản lý ĐÈN LED giúp bảo trì dễ dàng hơn và giúp tránh lỗi do vô tình của con người. Intel VROC theo các mẫu hình nhấp nháy được định nghĩa bởi tiêu chuẩn International Blinking Pattern Pattern Mẫu.
Tôi là người dùng cuối. Làm cách nào để thử hoặc mua VROC? Intel VROC là một tính năng tích hợp nền tảng cao. Có nhiều hoạt động hỗ trợ cần thiết trên BIOS nền tảng, phần cứng cũng như trình điều khiển. Vui lòng hỏi nhà cung cấp máy chủ của bạn để Intel VROC chủ hỗ trợ thử hoặc mua. Intel PCSD (Bộ phận Hợp tác và Hệ thống Nền tảng) cũng cung cấp các máy chủ Intel VROC hỗ trợ.
OEM hay ODM nào được thiết kế theo Intel VROC? Một số ODM và ODM đã thiết kế Intel VROC các nền tảng máy chủ và máy trạm thích hợp. Chúng tôi có thể cung cấp hướng dẫn sau khi các NHÀ SẢN XUẤT và ODM khởi chạy sản phẩm của họ, nhưng tại thời điểm này, hãy hỏi trực tiếp nhà cung cấp máy chủ hoặc máy trạm của bạn.
Tôi thấy RAID 0 hoạt động mà không có Intel VROC cứng chính. Nhưng tóm lược sản phẩm nói rằng tôi cần khóa phần cứng VROC cho RAID 0. Tôi nên làm gì? Cần một phím Intel VROC cứng (HW) để sử dụng RAID 0/1/5/10 cho hầu hết các ổ ssd. Tuy nhiên, Intel VROC được thiết kế để cung cấp RAID 0 cho SSD Intel PCIe Thế hệ thứ 3 x8 mà không yêu cầu khóa HW. Ví dụ: SSD Intel® DC P4608. Đối với bất kỳ ổ SSD x4 thông thường nào khác, không có phím HW, RAID 0 có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động. Tóm lại, cần có một phím Intel VROC HW để hỗ trợ chính thức cho RAID 0 với SSD PCIe thế hệ thứ 3 x4 thông thường. Việc vận hành RAID 0 trong tình huống này gây rủi ro cho người dùng.
Sự khác biệt giữa Intel VROC Microsoft Spaces* và Microsoft Spaces là gì? Intel VROC hỗ trợ các tính năng sau đây mà Microsoft Spaces không:
 • RAID có thể khởi động
 • Hỗ trợ Linux*
 • Quản lý RAID trong môi trường tiền hệ điều hành
 • Chỉ số Trạng thái LED hỗ trợ trên SSD trong mảng RAID
Sự khác biệt giữa Intel VROC Linux MD RAID là gì? Intel VROC linux được xây dựng dựa trên MD RAID, Intel VROC có người bảo trì MD RAID trong đội. Tuy nhiên, Intel VROC có các tính năng bổ sung sau:
 • Cung cấp quản lý RAID dòng lệnh UEFI HII và UEFI Shell
 • Cung cấp quản lý RAID từ xa và API RESTful trên trang web
 • Được xác thực và hỗ trợ toàn Purley nền tảng mới và SSD chọn lọc trong ngành
 • Cung cấp hotfix/patch cho các vấn đề cụ thể của khách hàng trên hệ điều hành được hỗ trợ
 • Cung cấp giải pháp NVMe RAID có thể khởi động được
Nếu Intel VROC được xây dựng dựa trên MDRAID, nó sẽ được triển khai vào bản phân phối Linux như thế nào và khi nào? Nhóm phát Intel VROC bổ sung các tính năng và chức năng cho Intel VROC sau đó ngược dòng những thay đổi đó đối với hạt nhân Linux. Phiên bản kernel của bản phân phối Linux cụ thể, lịch phát hành và quyết định đưa vào bất kỳ thay đổi Intel VROC nào sẽ ảnh hưởng đến tính khả dụng của Intel VROC bản phân phối đó.

Theo hướng dẫn chung, một cấp mã Intel VMD và Intel VROC nhất định cần phải có trong hạt nhân Linux được sử dụng để Intel VROC hoạt động được. Những thay đổi mã ban đầu cho chức năng này là xung quanh kernels 4.8/4.10 và có thể mong đợi chức năng hạn chế. Tuy nhiên, để có một cơ sở ổn định và đầy đủ chức năng, bạn nên sử dụng kernel 4.15 trở lên.

Hiệu năng của Intel VROC khác biệt như thế nào đối với Linux so với Microsoft Windows*? Intel VROC cho Windows và Linux được triển khai thành hai kiến trúc và triển khai riêng biệt để chúng trình bày hiệu năng khác nhau. Ví dụ, chúng ta có thể đạt được IOPS đã đọc 2,5M1 trong RAID 4 đĩa trong Linux, nhưng chỉ 1,0M2 IOPS trong Windows. Chúng tôi liên tục cải thiện hiệu suất.
Nếu tôi gặp sự cố với đơn đăng Intel VROC của mình, tôi nên nhận hỗ trợ bằng cách nào? Intel VROC là một ứng dụng được kết nối nền tảng dựa vào tích hợp ở cấp độ nền tảng để hoạt động. Do đó, các nhà sản xuất nền tảng phải làm rất nhiều việc để VROC hoạt động trên nền tảng của họ và mỗi hoạt động triển khai nền tảng có thể khác nhau một chút với các phụ thuộc khác nhau. Ví dụ: các nhà sản xuất nền tảng có thể bỏ qua một số tính năng Intel VROC nhất định có thể ảnh hưởng đến hiệu năng Intel VROC của họ. Hoặc, các nhà sản xuất nền tảng có thể tích Intel VROC các tính năng của mình vào các giải pháp phần mềm lưu trữ riêng của họ, gây ra sự phụ thuộc không xác định cho Intel.

Để hỗ trợ tốt hơn cho Intel VROC vấn đề này, người dùng trước tiên nên liên hệ với nhà sản xuất nền tảng của họ để xác nhận địa điểm trong nền tảng đang xảy ra sự cố. Sau đó, nhà sản xuất nền tảng sẽ hợp tác với Intel để giải quyết các vấn đề nếu phù hợp. Để biết Intel VROC câu hỏi cấp cao, vui lòng xem lại Trang Intel® VROC hỗ trợ của bạn. Nếu không được giải đáp thắc mắc tại đó, người dùng có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Intel.

Cả hai Intel RST và Intel VROC hiện được hỗ trợ trên nền tảng X299 HEDT. Chúng liên quan đến nhau như thế nào? Tôi nên sử dụng cái nào khác? Intel RST được thực hiện cho khối lượng công việc dựa trên máy khách, trong Intel VROC thực hiện cho khối lượng công việc trên nền tảng doanh nghiệp. Vui lòng tham khảo tài liệu bên dưới để biết sự khác biệt chính giữa các tài liệu này:

Intel RAID pháp tối ưu cho Khách hàng và Doanh nghiệp

Các giải pháp HEDT RAID

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn Intel® RST và Intel® VROC sử dụng trên cùng một nền tảng cùng một lúc. Chúng là những sản phẩm riêng biệt cung cấp chức năng tương tự và không tương thích với nhau.

1 Cấuhình hệ thống: Intel® Server Board dòng S2600WFT, Intel® Xeon® xử lý chuỗi 8170, 26cores@ 2,1GHz, RAM 192GB, BIOS bản 7/09/2018, Phiên bản BIOS: SE5C620.86B.00.01.0014.070920180847: RedHat Linux 7.4, kernel- 3.10.0- 693.33.1.el7.x86_64, mdadm - v4.0 - 2018-01-26 Bản dựng của Intel: RSTe_5.4_WW4.5, Intel® VROC Pre-OS phiên bản 5.3.0.1039, 4x SSD chuỗi Intel® DC P4510 firmware ổ đĩa 2TB: VDV10131, Cài đặt BIOS Retimer: Bật Siêu phân luồng, Gói C-State được đặt thành C6 (trạng thái không lưu trữ) và Bộ xử lý C6 được bật, P-States được đặt thành mặc định và SpeedStep và Turbo được kích hoạt Bộ tạo khối lượng công việc: FIO 3.3, NGẪU NHIÊN: Workers-24, IOdepth- 256, Không hệ thống tập tin, CPU Affinitized chuyển qua đường cơ sở: 1x Intel® SSD DC dòng P4510, 2 TB, Firmware: VDV10120, SSDPE2KX020T8
Kết quả về hiệu năng dựa trên thử nghiệm từ ngày 5 tháng 10 năm 2018 và có thể không phản ánh đúng tất cả các bản cập nhật bảo mật hiện đã công bố. Xem thông tin cấu hình để biết chi tiết. Không sản phẩm nào có thể bảo mật tuyệt đối.

2System configuration: Intel® Server Board S2600WFT family, Intel® Xeon® 8160T Series Processors, 24cores@ 2.1GHz, RAM 192GB , BIOS Release 07/09/2018, BIOS Version: SE5C620.86B.00.01.0014.070920180847 OS: Windows Server 2016, Version 10.0.14393 Build 14393, Intel RSTe UI version: 5.4.0.1464, Intel® VROC Pre-OS version 5.4.0.1039, 4x Intel® SSD DC P4510 Series 2TB drive firmware: VDV10131, Retimer BIOS setting: Hyper-threading enabled, Package C-State set to C6(non-retention state) and Processor C6 set to enabled, P-States set to default and SpeedStep and Turbo are enabled Workload Generator: IOmeter version: 1.1.0 Dyn buckets 1.2, RANDOM: Workers-16, IOdepth- 32, No Filesystem, CPU Affinitized Pass Through Baseline: 1x Intel® SSD DC P4510 Series, 2TB, Firmware: VDV10131, SSDPE2KX020T8)) Performance results are based on testing as of August 26, 2018 and may not reflect all publicly available security updates. Xem thông tin cấu hình để biết chi tiết. Không sản phẩm nào có thể bảo mật tuyệt đối.

Không có sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể an toàn tuyệt đối.
Tài liệu này không cấp bất kỳ quyền sở hữu tài sản trí tuệ nào (dù được thể hiện rõ hay ngụ ý, theo ngăn cản không cho nhận hoặc cách khác). Intel không nhận mọi bảo hành dù được thể hiện rõ hay ngụ ý, bao gồm nhưng không giới hạn bảo hành ngụ ý về khả năng tiêu dùng, sự thích hợp của sản phẩm với một mục đích cụ thể và không vi phạm cũng như bất cứ bảo hành nào phát sinh liên quan đến hiệu năng, trong quá trình buôn bán hoặc sử dụng trong thương mại.
Chi phí và kết quả của bạn có thể thay đổi.
©Intel Corporation. Intel, biểu trưng Intel và các ký hiệu khác của Intel là thương hiệu của Intel Corporation chi nhánh của Intel. Các tên và nhãn hiệu khác có thể được xác nhận là tài sản của các chủ sở hữu khác.