Những câu hỏi thường gặp về Bộ Intel® Optane™ nhớ

Tài liệu

Thông tin sản phẩm & Tài liệu

000024018

12/01/2021

Xem các câu trả lời cho các câu hỏi hỗ trợ thường gặp về Intel® Optane™ tăng tốc hệ thống.

Nhấp vào hoặc chủ đề để biết thêm chi tiết:

Giới thiệu Intel® Optane™ nhớ của bạn

bộ nhớ Intel® Optane™ là một giải pháp tăng tốc hệ thống được cài đặt giữa bộ xử lý và các thiết bị lưu trữ chậm hơn (SATA HDD, SSHD, SSD), cho phép máy tính lưu trữ các dữ liệu và các chương trình thường được sử dụng gần bộ xử lý hơn. Điều này cho phép hệ thống truy cập thông tin nhanh hơn, có thể cải thiện tính phản hồi hệ thống tổng thể.

Công nghệ này giúp hoàn thành tác vụ nhanh hơn và giảm thời gian chờ so với máy tính chỉ sử dụng ổ đĩa cứng.

 • Khả năng phản hồi đề cập đến cách Máy tính hoàn thành các yêu cầu người dùng cuối nhanh như thế nào, như:
  • Bắt đầu hoặc khởi động
  • Tìm kiếm và tìm các tập tin
  • Lưu các tệp lớn
  • Khởi chạy ứng dụng
 • So với máy tính cùng loại với chỉ một ổ cứng, đúng, bộ nhớ Intel® Optane™ giúp Máy tính có cảm giác chạy nhanh hơn, phản hồi nhanh hơn và được tăng tốc.
Bộ nhớ Intel® Optane™ khác biệt với bộ nhớ đệm NAND và các giải pháp bộ nhớ đệm khác như thế nào?

Intel® Optane™ được xây dựng để giải quyết nhu cầu về không biến đổi, hiệu năng cao, độ bền cao, độ trễ thấp và Chất lượng Dịch vụ (QoS). Sự kết hợp của các thuộc tính này trong một công nghệ bộ nhớ khiến nó khác biệt so với các công nghệ khác.

Intel® Optane™ khác biệt với các giải pháp bộ nhớ đệm NAND khác với một số lý do như sau:

 • Phương tiện bộ nhớ Intel® Optane™ mới mang tính cách mạng hoạt động hiệu quả ngay cả ở dung lượng thấp (16 GB).
 • Độ bền để chịu được nhiều lần đọc và ghi vào mô-đun.
 • Thuật toán hàng đầu trong trình điều Intel RST tạo ra một giải pháp hiệu năng cao.
 • Đặc điểm cài đặt trực quan, thân thiện với người dùng, và quá trình thiết lập dễ dàng giúp bạn tự động cấu hình một giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn.
Sự khác biệt giữa bộ nhớ Intel® Optane™ và DRAM là gì? Nó có thể thay thế DRAM không?

Intel® Optane™ sử dụng phương tiện bộ nhớ Intel® Optane™ biến đổi cùng với trình điều khiển Intel® Rapid Storage Technology để tăng tốc độ truy cập máy tính của bạn vào dữ liệu không biến đổi. Trong máy tính của bạn, dữ liệu không biến đổi là "bộ nhớ dài hạn" của máy tính vẫn tồn tại khi Máy tính bị tắt. Tài liệu cá nhân, hình ảnh, video, nhạc và tập tin ứng dụng của người dùng máy tính là ví dụ về dữ liệu không biến đổi.

DRAM, hoặc Bộ nhớ Truy cập Ngẫu nhiên Động, là công nghệ bộ nhớ biến đổi đóng vai trò "bộ nhớ làm việc ngắn hạn" của máy tính của bạn. DRAM tạm thời lưu trữ các đầu vào và kết quả của các tính toán được thực hiện bởi Bộ xử lý. Khi Máy tính được tắt, các dữ liệu trong DRAM biến mất.

Hai công nghệ bộ nhớ phục vụ cho các mục đích khác nhau trong hệ thống phân cấp bộ nhớ máy tính, do đó, bộ nhớ Intel® Optane™ bổ sung cho DRAM, thay vì thay thế hoàn toàn nó. Một máy tính có cả bộ nhớ Intel® Optane™ DRAM có thể truy cập các chương trình và dữ liệu nhanh hơn, cung cấp hiệu suất bổ sung và tính phản hồi.

Cài đặt và cấu hình

Xem Các câu hỏi thường gặp về Cài đặt và Cấu hình để biết thêm thông tin.


Ghim một Tập tin, Thư mục hoặc Ứng dụng

Xem Các câu hỏi thường gặp về Ghim để tăng tốc hệ thống Intel® Optane™ thường gặp để biết thêm thông tin.


Phần cứng và Phần mềm

Danh sách đầy đủ các yêu cầu phần mềm và phần cứng cho chuỗi bộ nhớ Intel® Optane™ để tăng tốc hệ thống là gì?

Xem thông tin chi tiết đầy đủ cho một hệ thống sẵn sàng cho Intel® Optane™ nhớ mới.

Sự khác biệt giữa mô đun bộ Intel® Optane™ và mô đun bộ nhớ Intel® Optane™ M10 là gì?

Các mô Intel® Optane™ M10 bổ sung khả năng hỗ trợ tiêu thụ điện năng thấp cho các nền tảng Di động và Chế độ Chờ Hiện đại.

Có phải Linux* được hỗ trợ khi sử Intel® Optane™ bộ nhớ để tăng tốc hệ thống không?

Không, Intel® Optane™ yêu cầu hệ điều hành Windows 10 64 bit và phần mềm trình điều khiển Intel® Rapid Storage Technology (Intel® RST). Sử dụng thiết bị với phần mềm khác để lưu vào bộ nhớ đệm không được hỗ trợ hoặc xác nhận.

Tôi dự định có nhiều hệ điều hành trên hệ thống của mình trên nhiều ổ đĩa. Bộ nhớ Intel® Optane™ thể tăng cường hiệu năng của nhiều ổ đĩa không?

Không, bộ nhớ Intel® Optane™ thể tăng tốc một ổ đĩa.

Hiệu suất

Hiệu năng của một hệ thống di động sẽ tốt hơn đáng kể nếu tôi mua một máy tính xách tay có ổ cứng và bộ nhớ Intel® Optane™? Điều này sẽ so sánh với cùng một hệ thống không chứa bộ nhớ Intel® Optane™?

Một máy tính xách tay có ổ cứng và bộ nhớ Intel® Optane™ sẽ tăng gấp đôi tính tương tác (như được đo bằng SYSmark* 2014 SE (Điểm phụ về Khả năng phản hồi), trên cấu hình hệ thống bên dưới).

Hệ thống cơ bản (với HDD)
bộ xử lý Intel® Core™ i7-8650U, 15W TDP, 4C8T, Turbo lên đến 4,2GHz, Bộ nhớ: 2x4GB DDR4-2400, Bộ lưu trữ: Seagate* ST1000LM048 2.5"5400 RPM 1TB HDD, HĐH: Windows* 10.

Hệ thống có Bộ nhớ Intel® Optane™ 16GB
Cấu hình tương tự, với Mô-đun Intel® Optane™ bộ nhớ M10 16GB.

SYSmark* 2014 SE là tiêu chuẩn từ liên hước BAPCo* để đo hiệu năng của nền tảng Windows*. SYSmark* kiểm tra bốn kịch bản sử dụng: Năng suất văn phòng, Tạo nội dung phương tiện, Phân tích dữ liệu/tài chính và Khả năng phản hồi. SYSmark* gồm các ứng dụng thời gian thực từ Nhà cung cấp phần mềm độc lập như Microsoft* và Adobe*

Kết quả điểm chuẩn có thể sẽ cần được sửa lại sau khi thử nghiệm bổ sung. Kết quả này phụ thuộc vào cấu hình nền tảng cụ thể và khối lượng công việc được sử dụng trong thử nghiệm, đồng thời có thể sẽ không áp dụng cho bất cứ thành phần, hệ thống máy tính hoặc khối lượng công việc nào của người dùng. Kết quả này không nhất thiết đại diện cho các điểm chuẩn khác và các kết quả điểm chuẩn khác có thể cho thấy có tác động lớn hơn hoặc nhẹ hơn so với các cấu hình đã giảm thiểu.

Phần mềm và khối lượng công việc dùng trong những kiểm nghiệm hiệu năng có thể đã được tối ưu hóa để hoạt động chỉ trên bộ vi xử lý Intel. Các bài kiểm tra hiệu năng, chẳng hạn như SYSmark và MobileMark, được đo bằng cách sử dụng các hệ thống máy tính, thành phần, phần mềm, thao tác và chức năng cụ thể. Bất kỳ thay đổi nào của các yếu tố này cũng có thể làm thay đổi kết quả. Bạn nên tham khảo các thông tin và bài kiểm tra hiệu năng khác để có thể đánh giá một cách đầy đủ về sản phẩm mình định mua, bao gồm hiệu năng của sản phẩm đó khi kết hợp với các sản phẩm khác. Truy cập Thông Báo Kiểm Tra Điểm chuẩn Hiệu năng để biết thêm thông tin.

Tôi có thể thấy sự cải thiện hiệu năng ngay lập tức sau khi Intel® Optane™ nhớ của bạn không?

Trong vòng ba chu kỳ khởi động sau Intel® Optane™ bộ nhớ, bạn sẽ mất ít thời gian hơn để khởi động hệ điều hành. Đối với các ứng dụng và tập tin, bộ Intel® Optane™ mềm sẽ tự động tìm hiểu các hành vi điện toán của bạn để tăng tốc các ứng dụng được sử dụng thường xuyên.

Mức tiêu thụ điện năng và nhiệt độ hoạt động cho mô đun bộ Intel® Optane™ là gì?

Xem tóm lược sản phẩm để biết thêm thông tin.

Có phải tất cả các ứng dụng cho thấy sự gia tăng trong hiệu suất thời gian chạy?

Intel® Optane™ cải thiện thời gian khởi động của các ứng dụng và tập tin mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. Chính xác có bao nhiêu cải tiến khác nhau với mỗi ứng dụng.

Bộ nhớ Intel® Optane™ sử dụng kỹ thuật viết lại hoặc viết qua bằng kỹ thuật ghi đệm đệm?

Viết lại được sử dụng để tối ưu hóa hiệu suất và tính phản hồi. Chế độ này thu thập hầu hết các máy chủ ghi vào mô đun bộ nhớ Intel® Optane™ trước tiên, và nó cập nhật bản sao trên ổ đĩa đang được tăng tốc trong thời gian nhàn rỗi của hệ thống.

Câu hỏi liên quan đến các trường hợp sử dụng khác nhau

Tôi có thể ngắt kết nối ổ đĩa đang được tăng tốc khỏi hệ thống sau khi được bật bằng bộ nhớ Intel® Optane™ và di chuyển nó sang máy tính khác không?

Không, bạn phải tắt bộ Intel® Optane™ nhớ trước khi bạn có thể di chuyển đến máy tính khác. Bạn có thể tắt nó thông qua bộ nhớ Intel® Optane™ ứng dụng Intel RST mềm. Tham khảo Hướng dẫn Intel Optane Người dùng và Cài đặt Bộ nhớ hoặc video để biết thêm thông tin.

Điều gì xảy ra nếu tôi di chuyển mô đun Intel® Optane™ nhớ của mình ra khỏi hệ thống của mình sau khi tôi đã kích hoạt nó?

Ổ đĩa (mô-đun + ổ đĩa đang được tăng tốc) sẽ ngoại tuyến để bảo vệ dữ liệu người dùng. Bạn sẽ không thể sử dụng ổ đĩa này cho đến khi mô đun được đặt trở lại trong hệ thống.

Điều gì xảy ra với dữ liệu của tôi trên ổ đĩa đang được tăng tốc nếu tôi mất hoặc làm hỏng mô đun bộ Intel® Optane™?

Khi bạn tạo ổ đĩa bộ nhớ Intel® Optane™ (cặp ổ đĩa được tăng tốc + mô-đun bộ nhớ Intel® Optane™), nếu thiếu một ổ đĩa trên hệ thống, ổ đĩa còn lại sẽ ngoại tuyến, Hệ điều hành không nhìn thấy, và nó không thể được sử dụng nữa.

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng phần mềm của bên thứ ba để khôi phục dữ liệu trên ổ đĩa được liên kết.

Bộ mã hóa phần mềm nào có sẵn cho bộ nhớ® Optane™ của tôi?

Được hỗ trợ Microsoft BitLocker*, phiên bản Windows 10 trở lên.

Lưu ý
 • Bộ mã hóa nên được kích hoạt Trước tăng tốc với bộ Intel Optane được kích hoạt.
 • Kích hoạt mã hóa phần mềm có ảnh hưởng đến hiệu năng hệ thống.
Chủ đề liên quan
Phần mềm nào Kích hoạt khả năng tăng tốc hệ thống Intel® Optane™ mềm?
Intel® Optane™ mềm và tải xuống của bộ nhớ
Thông tin thêm về Bộ Intel® Optane™ nhớ của bạn