Khi không khuyến nghị hệ số thu phóng

Tài liệu

Xử lý sự cố

000023511

02/03/2017

Điều gì đem đến cho bạn độ phân giải màn hình lý tưởng?
Một số kết hợp của màn hình kích thước và độ phân giải màn hình không cung cấp một trải nghiệm tốt khi bạn sử dụng chúng trong một môi trường phòng khách.

Như một quy tắc chung, văn bản cần phải có ít nhất một inch cao ở khoảng cách 10 chân để dễ đọc. Đối với độ phân giải màn hình nhất định, quy tắc này thiết lập các giới hạn trên và dưới cho các kích thước màn hình để sử dụng trong môi trường phòng khách.


Những yếu tố nào gây ra các hiệu ứng màn hình không mong muốn?
Giả sử màn hình của bạn chỉ trong 35 inch. Phóng to màn hình để tăng kích thước văn bản khiến quá nhiều nội dung bị đẩy ra khỏi màn hình. Nó giống như nhìn vào một bức tranh thông qua ống nhòm mà chỉ có thể nhìn thấy một phần của bức tranh. Các trang web và nhiều ứng dụng cần phải di chuyển quá nhiều để xem mọi thứ.

Đối với các màn hình lớn hơn với độ phân giải thấp hơn dưới 768 điểm ảnh dọc, văn bản có thể đủ lớn để đọc, nhưng hình ảnh có nhiều grainy hoặc pixelated. Khi độ phân giải tăng lên 1080p, 4k, và hơn thế nữa, kích thước màn hình bạn có thể đạt được trước khi nó trở thành grainy tăng.


Intel® Display Optimizer giúp bạn tìm ra hệ số thu phóng tối ưu
Ngay cả khi bạn đề nghị hệ số thu phóng, bạn vẫn có thể sử dụng Intel® Display Optimizer để tìm hệ số thu phóng phù hợp nhất với tình huống của bạn.