Đề xuất quản lý nhiệt cho bộ xử lý dành cho máy tính để bàn® đóng hộp

Tài liệu

Cài đặt & Thiết lập

000006744

12/11/2020

Các đề xuất dành cho các nhà tích hợp hệ thống chuyên nghiệp đang xây dựng máy tính cá nhân với các bo mạch chủ, khung vỏ và thiết bị ngoại vi được ngành công nghiệp chấp nhận. Chúng bao gồm quản lý nhiệt trong các hệ thống máy tính để bàn sử dụng bộ xử lý máy tính để bàn® đóng hộp. Bộ xử lý đóng hộp được đóng gói trong một hộp bán lẻ với bộ tản nhiệt quạt và bảo hành ba năm.

Bạn nên có kiến thức chung về và trải nghiệm với máy tính để bàn hoạt động, tích hợp và quản lý nhiệt. Các đề xuất cho phép máy tính cá nhân đáng tin cậy hơn và giảm các vấn đề về quản lý nhiệt.

Nhấp vào hoặc chủ đề để biết thêm chi tiết:

Quản lý nhiệt

Các hệ thống sử dụng bộ xử lý đóng hộp yêu cầu quản lý nhiệt. Thuật ngữ quản lý nhiệt đề cập đến hai yếu tố chính:

 • Một tản nhiệt đúng cách gắn vào bộ xử lý
 • Luồng không khí hiệu quả thông qua khung hệ thống

Mục tiêu của việc quản lý nhiệt là để giữ cho các bộ xử lý ở hoặc dưới nhiệt độ hoạt động tối đa của nó.

Quản lý nhiệt thích hợp hiệu quả chuyển nhiệt từ bộ xử lý đến không khí hệ thống, mà sau đó có lỗ. Máy tính để bàn đóng hộp bộ xử lý tàu với một tản nhiệt quạt chất lượng cao, có hiệu quả truyền nhiệt bộ xử lý vào không khí hệ thống. Các nhà xây dựng hệ thống có trách nhiệm đảm bảo luồng không khí đầy đủ hệ thống bằng cách chọn khung chính xác và các thành phần hệ thống.

Xem các đề xuất dưới đây để đạt được hệ thống luồng không khí tốt và góp ý để cải thiện hiệu quả của giải pháp quản lý nhiệt của một hệ thống.

Bồn tản nhiệt quạt

Trong bộ xử lý Intel® đóng hộp chung cho các hệ thống máy tính để bàn được vận chuyển với bồn rửa fanheat tiêu chuẩn với vật liệu giao diện nhiệt trước khi áp dụng cho cơ sở. Tuy nhiên, một số bộ xử lý không được vận chuyển với bồn rửa fanheat.  Tham khảo Intel® bộ xử lý máy tính để bàn đóng hộp và không có tản nhiệt quạt cho bộ xử lý vận chuyển không có bồn rửa fanheat.

Vật liệu giao diện nhiệt (TIM) là rất quan trọng trong việc cung cấp truyền nhiệt hiệu quả từ bộ xử lý đến bộ tản nhiệt quạt. Luôn đảm bảo rằng tài liệu giao diện nhiệt được áp dụng chính xác trước khi thực hiện theo hướng dẫn cài đặt bộ xử lý và tản nhiệt quạt. Bạn có thể tham chiếu ứng dụng tim.

Bộ xử lý đóng hộp cũng bao gồm một cáp quạt gắn liền. Cáp quạt kết nối với đầu cắm công suất gắn trên bo mạch chủ để cung cấp điện cho quạt. Hầu hết các bộ tản nhiệt quạt bộ xử lý đóng hộp hiện nay cung cấp thông tin tốc độ quạt đến bo mạch chủ. Chỉ các bo mạch chủ có mạch giám sát phần cứng có thể sử dụng tín hiệu tốc độ quạt.

Bộ xử lý đóng hộp sử dụng những người hâm mộ mang bóng chất lượng cao, cung cấp một luồng khí địa phương tốt. Luồng khí cục bộ này sẽ truyền nhiệt từ tản nhiệt xuống để không khí bên trong hệ thống. Tuy nhiên, việc di chuyển nhiệt vào không khí hệ thống chỉ là một nửa nhiệm vụ. Cần có đủ luồng dẫn của hệ thống để xả khí. Nếu không có một luồng không khí ổn định qua hệ thống, tản nhiệt quạt recirculates không khí ấm áp và có thể không làm mát đầy đủ các bộ xử lý.

Luồng không khí hệ thống

Luồng không khí hệ thống được xác định bằng:

 • Thiết kế khung máy
 • Kích thước khung máy
 • Vị trí của lượng khí thải và lỗ xả khung máy
 • Dung lượng quạt nguồn điện năng lượng và Venting
 • Vị trí của khe bộ xử lý (s)
 • Vị trí của thẻ và cáp bổ---in

Các bộ tích hợp hệ thống phải đảm bảo luồng không khí thông qua hệ thống để tản nhiệt quạt làm việc hiệu quả. Sự chú ý thích hợp đến luồng không khí khi lựa chọn subassemblies và máy tính để xây dựng là rất quan trọng để quản lý nhiệt tốt và hệ thống đáng tin cậy hoạt động.

Các tích hợp sử dụng nhiều hệ số hình dạng khung cơ bản dành cho các hệ thống máy tính để bàn như ATX hoặc microATX. Via Technologies đã phát triển một danh mục con của microATX được gọi là Mini-ITX để tương thích với các nền tảng Intel®-based.

Trong các hệ thống sử dụng các thành phần ATX, luồng không khí thường từ trước đến sau. Không khí đi vào khung từ lỗ thông hơi ở phía trước và rút ra thông qua khung vỏ bằng quạt nguồn cấp điện và quạt khung phía sau. Quạt nguồn cấp điện dành cho người sở hữu không khí xuyên qua mặt sau của khung. Hình 1 Hiển thị luồng không khí.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ATX và microATX hệ số Bo mạch chủ hình dạng và khung cho bộ xử lý đóng hộp. Hệ số hình dạng ATX và microATX tạo ra sự nhất quán về luồng không khí cho bộ xử lý và đơn giản hóa lắp ráp hệ thống để bàn và nâng cấp.

Các linh kiện quản lý nhiệt ATX khác nhau so với các linh kiện em bé tại các thành phần. Trong ATX, bộ xử lý nằm gần với nguồn điện, thay vì gần với bảng điều khiển phía trước của khung. Các nguồn điện nguồn không khí thổi ra khỏi khung vỏ cung cấp luồng không khí thích hợp để tản nhiệt cho quạt đang hoạt động. Bộ tản nhiệt quạt đang hoạt động của bộ xử lý đóng hộp sẽ nguội đi bộ xử lý hiệu quả hơn khi kết hợp với một fan hâm mộ nguồn điện mệt mỏi. Do đó, luồng không khí trong các hệ thống dựa trên bộ xử lý đóng hộp nên lưu chuyển từ phía trước khung máy, trực tiếp trên bo mạch chủ và bộ xử lý, cũng như thông qua các lỗ thoát khí của nguồn điện. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ xử lý đóng hộp với khung vỏ phù hợp với thông số kỹ thuật ATX 2,01 hoặc mới hơn.

Khung ATX Tower được tối ưu hóa cho bộ xử lý đóng hộp với bộ tản nhiệt quạt đang hoạt động

Một sự khác nhau giữa khung máy tính và khung ATX là nguồn điện và loại có thể thay đổi. Những cải tiến về quản lý nhiệt được áp dụng cho khung ATX cũng áp dụng cho microATX.

Hướng dẫn tích hợp hệ thống
 • Lỗ lưu khung phải hoạt động và không quá mức về số lượng: tích hợp nên cẩn thận không chọn khung chứa chỉ có lỗ cơ cấu thẩm Mỹ. Các lỗ kết cấu thẩm Mỹ trông giống như chúng cho phép không khí vào khung vỏ, nhưng không có không khí (hoặc ít khí) thực sự đi vào. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh khung máy với các lỗ thoát khí quá mức. Ví dụ, nếu một đứa trẻ ở khung máy có lỗ thông hơi lớn trên tất cả các bên, sau đó hầu hết không khí đi vào gần nguồn điện và ngay lập tức thoát qua nguồn điện hoặc lỗ thông hơi gần đó. Do đó, các luồng không khí rất nhỏ trên bộ xử lý và các thành phần khác. Trong ATX và microATX khung, lá chắn I/O phải có mặt. Nếu không có khiên, mở I/O có thể cho phép quá nhiều Venting.
 • Các lỗ đệm phải nằm đúng vị trí: Hệ thống phải có các lỗ hút và lượng khí thải đúng vị trí. Vị trí tốt nhất dành cho các lỗ thông hơi cho phép không khí bước vào khung và luồng trên một đường dẫn qua hệ thống qua các linh kiện và trực tiếp trên bộ xử lý. Các vị trí vent cụ thể phụ thuộc vào loại khung. Trong hầu hết các hệ thống máy tính để bàn, bộ xử lý nằm gần phía trước, do đó các lỗ cơ bản trên bảng điều khiển phía trước hoạt động tốt nhất. Ở trẻ em ở các hệ thống tháp, các lỗ thông hơi ở phía dưới cùng của bảng điều khiển phía trước hoạt động tốt nhất. Trong ATX và các hệ thống microATX, các lỗ thông hơi nên được đặt ở cả hai phía dưới cùng và phía sau dưới cùng của khung. Ngoài ra, trong ATX và các hệ thống microATX, lá chắn I/O phải được lắp đặt để khung vỏ chính xác có thể tránh bị mất khí. Thiếu một lá chắn I/O có thể làm gián đoạn luồng không khí hoặc lưu thông thích hợp trong khung.
 • Hướng luồng khí cung cấp điện năng: nguồn điện phải có quạt rút ra không khí theo hướng thích hợp. Đối với hầu hết các hệ thống ATX và microATX, các nguồn năng lượng hoạt động như một quạt xả hút không khí ra khỏi hệ thống làm việc hiệu quả nhất với tản nhiệt quạt hoạt động. Đối với hầu hết trẻ em ở các hệ thống, người hâm mộ nguồn điện đóng vai trò như một quạt hút, không khí hệ thống Venting bên ngoài khung. Một số nguồn sức mạnh đã ghi nhận các nhãn ghi chú hướng luồng không khí. Đảm bảo nguồn điện thích hợp được sử dụng dựa trên hệ số hình dạng hệ thống.
 • Sức mạnh của quạt nguồn điện: máy tính cá có chứa quạt. Tùy thuộc vào loại nguồn điện, quạt hoặc thiết bị hút ra khỏi khung vỏ. Nếu có vị trí đặt đúng mức tiêu thụ và khí thải, quạt nguồn điện có thể rút đủ không khí cho hầu hết các hệ thống. Đối với một số khung vỏ mà bộ xử lý đang chạy quá nóng, thay đổi thành nguồn điện với quạt mạnh mẽ hơn đáng kể, có thể cải thiện luồng không khí.
 • Nguồn điện Venting: vì hầu như tất cả các luồng không khí thông qua các đơn vị cung cấp điện, nó phải được kiểm tra tốt. Chọn một thiết bị cung cấp điện với các lỗ lớn. Bảo vệ ngón tay dây cho người hâm mộ nguồn điện cung cấp khả năng chống luồng không khí ít hơn nhiều so với các khe hở đóng dấu vào vỏ kim loại tấm của thiết bị cung cấp điện. Hãy chắc chắn rằng cáp đĩa mềm và ổ cứng không chặn các lỗ thoát khí cung cấp điện bên trong khung.
 • Hệ thống quạt-nó có nên được sử dụng không? Một số khung có thể chứa một quạt hệ thống (ngoài quạt nguồn điện) để hỗ trợ luồng không khí. Một fan hâm mộ hệ thống thường được sử dụng với tản nhiệt thụ động. Với quạt tản nhiệt quạt, một quạt hệ thống có thể có kết quả hỗn hợp. Trong một số trường hợp, một fan hâm mộ hệ thống cải thiện hệ thống làm mát. Tuy nhiên, đôi khi một fan hâm mộ hệ thống tái lưu thông không khí ấm trong khung máy, giúp giảm hiệu năng nhiệt của quạt tản nhiệt quạt. Khi sử dụng bộ xử lý với tản nhiệt quạt, thay vì thêm một quạt hệ thống, nó thường là một giải pháp tốt hơn để thay đổi thành nguồn điện với một fan hâm mộ mạnh mẽ hơn. Thử nghiệm nhiệt cả với quạt hệ thống và không có quạt tiết lộ cấu hình phù hợp nhất cho khung máy cụ thể.
 • Hướng luồng gió hệ thống quạt: khi sử dụng quạt hệ thống, hãy đảm bảo rằng nó sẽ hút khí theo hướng tương tự như luồng không khí tổng thể của hệ thống. Ví dụ, một fan hâm mộ hệ thống trong một em bé tại hệ thống có thể đóng vai trò là một fan hâm mộ, kéo trong không khí bổ sung từ các lỗ cơ bản của khung phía trước.
 • Bảo vệ chống lạicác điểm nóng: một hệ thống có thể có luồng không khí mạnh nhưng vẫn chứa các điểm nóng. Các điểm nóng là các khu vực trong khung máy được ấm hơn đáng kể so với phần còn lại của không khí khung máy. Các khu vực như vậy có thể được tạo ra bằng cách định vị không đúng cách của quạt xả, thẻ bộ điều hợp, cáp, hoặc khung khung và thiết bị bảo trì dòng không khí trong hệ thống. Để tránh các điểm nóng, người hâm mộ xả nơi cần thiết, định vị lại thẻ bộ điều hợp đầy đủ chiều dài hoặc sử dụng thẻ nửa chiều dài, tái định hình và gắn dây cáp, đồng thời đảm bảo không gian được cung cấp xung quanh và trên bộ xử lý.
Thử nghiệm nhiệt

Sự khác biệt trong Bo mạch chủ, nguồn điện và khung vỏ ảnh hưởng đến nhiệt độ hoạt động của bộ xử lý. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm nhiệt khi sử dụng các sản phẩm mới hoặc chọn Bo mạch chủ hoặc nhà cung cấp khung vỏ mới. Kiểm tra nhiệt xác định nếu cấu hình cung cấp nguồn điện-Bo mạch chủ cụ thể cung cấp luồng không khí đủ cho bộ xử lý đóng hộp.

Thử nghiệm bằng cách sử dụng các công cụ đo nhiệt thích hợp có thể xác nhận quản lý nhiệt thích hợp hoặc chứng minh nhu cầu quản lý nhiệt được cải thiện. Xác minh giải pháp nhiệt cho một hệ thống cụ thể cho phép tích hợp để giảm thiểu thời gian kiểm tra trong khi kết hợp nhu cầu nhiệt gia tăng của các nâng cấp người dùng cuối trong tương lai có thể. Thử nghiệm một hệ thống đại diện và hệ thống được nâng cấp cung cấp sự tin tưởng rằng việc quản lý nhiệt của một hệ thống có thể chấp nhận được trong suốt thời gian sử dụng của hệ thống. Các hệ thống đã nâng cấp có thể bao gồm thẻ bổ sung, giải pháp đồ họa với các yêu cầu về nguồn điện cao hơn hoặc các ổ cứng chạy ấm hơn.

Kiểm tra nhiệt nên được thực hiện trên mỗi cấu hình khung-nguồn điện-Bo mạch chủ bằng cách sử dụng các thành phần tiêu tan hầu hết sức mạnh. Các biến thể trong các khía cạnh như tốc độ bộ xử lý và các giải pháp đồ họa không đòi hỏi phải thử nghiệm nhiệt hơn nếu thử nghiệm được thực hiện với cấu hình tiêu tan điện năng cao nhất.

 

Tóm tắt

 • Tất cả các hệ thống máy tính để bàn dựa trên bộ xử lý Intel® đã được đóng hộp cần có công nghệ quản lý nhiệt.
 • Bộ xử lý đóng hộp có quạt tản nhiệt chất lượng cao, cung cấp các luồng khí địa phương tuyệt vời.
 • Các tích hợp có thể đảm bảo hệ thống quản lý nhiệt bằng cách chọn khung máy, Bo mạch chủ và nguồn điện cho phép hệ thống luồng không khí đầy đủ.
 • Các đặc tính khung vỏ cụ thể có ảnh hưởng đến luồng công việc hệ thống bao gồm; Kích thước và sức mạnh của quạt nguồn điện, khung vỏ và những người hâm mộ hệ thống khác.
 • Kiểm tra nhiệt nên được thực hiện trên mỗi khung-nguồn điện-Bo mạch chính kết hợp để xác minh giải pháp quản lý nhiệt và đảm bảo rằng bộ xử lý đóng hộp đang hoạt động dưới nhiệt độ hoạt động tối đa của nó.