Bắt đầu sử dụng Arduino * IDE cho bo mạch Intel® Galileo

Tài liệu

Cài đặt & Thiết lập

000006387

10/02/2020

Tải xuống và cài đặt

Nếu bạn đã cài đặt phần mềm Arduino * trên máy tính của mình, bạn có thể cần phải gỡ cài đặt. Bo mạch Intel® Galileo sử dụng một phiên bản đặc biệt của phần mềm Arduino để giao tiếp với bo mạch.

  • Để đảm bảo việc sử dụng hợp lý Bo mạch Intel® Galileo với Arduino, bạn cần phải cài đặt trình điều khiển mới nhất cho hệ điều hành của bạn từ các bản tải xuống phần mềm của Galileo.
  • Để biết hướng dẫn chi tiết về cách bắt đầu với việc thiết lập Arduino cho Intel Galileo, hãy xem hướng dẫn bắt đầu.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng Arduino 1.5.3.

Các bước khắc phục sự cố

Có vấn đề với phần mềm Arduino và Bo mạch Intel Galileo? Hãy thử các bước sau.

Một khi bạn đã thiết lập, hãy khám phá môi trường phát triển Arduino được tích hợp sẵn.

1. cắm nguồn điện

Lưu ýGiống như hầu hết các bo mạch Arduino, Intel Galileo được trang bị 5 Vôn điện. Bộ điều hợp nguồn điện đi kèm với Intel Galileo có tối đa 5 Vôn. Sử dụng một bộ điều hợp khác, cao hơn 5V làm thiệt hại Bo mạch Intel Galileo.

Cắm bộ điều hợp vào ổ cắm trên tường. Bộ điều hợp phổ biến đi kèm trong hộp. Nhẹ nhàng cắm bộ điều hợp vào bo mạch. Một khi các đèn LED trên bo mạch chủ có nhãn USB bật, cổng nối tiếp USB đã sẵn sàng để giao tiếp.

2. cắm cáp Micro USB

Có hai đầu vào cáp USB. Cẩn thận cắm cáp USB vào cổng gắn nhãn máy khách USB. Cổng khác, máy chủ USB, có thể được sử dụng cho những thứ như bàn phím.

3. chọn cổng chính xác trong Arduino IDE

  • Bắt đầu phần mềm Arduino. Trong các công cụ điều hướng, chọn Intel® Galileo từ menu Bo mạch.
  • Một lần nữa trong các công cụ, chọn tùy chọn cổng nối tiếp .
  • Bạn thấy danh sách các cổng nối tiếp có sẵn.
    • Địa chỉ cổng bắt đầu bằng TTY hoặc cu. Nếu bạn đang sử dụng Windows, cổng bắt đầu bằng com.
    • Phần thứ hai của tên thường có nghĩa là loại cổng đó. Bạn muốn tìm một cổng bắt đầu với cu, tiếp theo là. usbmodem và kết thúc bằng một bức thư ngẫu nhiên và sự kết hợp số lượng như fa141 hoặc fa121.
  • Một khi bạn đã kết nối thành công, bạn sẽ thấy Intel® Galileo trên {số hiệu cổng nối tiếp của bạn} ở phía dưới cùng bên phải của giao diện phần mềm Arduino.

Bạn không thấy các cổng được liệt kê?

Hãy thử rút phích cắm cáp USB và cắm lại nó trong một lần nữa. Việc cài đặt lại kết nối sẽ kích hoạt cổng USB trên máy tính của bạn để đọc dữ liệu đến.

Trước tiên, hãy đóng phần mềm Arduino, sau đó rút cáp USB ra khỏi máy tính của bạn. Hãy thử lặp lại quy trình cho đến khi cổng được nhận dạng. Khởi động lại máy tính của bạn giúp bạn gỡ lỗi vấn đề.

Nâng cấp chương trình cơ sở

Nếu bạn không làm như vậy, bạn cần phải nâng cấp chương trình cơ sở trên bo mạch Intel Galileo trước khi tiếp tục. Sau khi kết nối Bo mạch với máy tính của bạn và chọn cổng nối tiếp chính xác, hãy vào menu trợ giúp trong phần mềm Arduino và chọn Cập Nhật chươngtrình cơ sở. Bản cập nhật này mất vài phút. Thực hiện theo các lời nhắc cho đến khi quá trình hoàn tất, sau đó tiếp tục.

Các chủ đề liên quan
Giới thiệu về Bo mạch® Galileo của Intel
Hướng dẫn bắt đầu dành cho bo mạch Intel® Galileo
Hướng dẫn về Arduino * IDE
Ví dụ Hello World dành cho bo mạch Intel® Galileo
Quấn lên cho bo mạch Intel® Galileo