Câu hỏi thường gặp về Dịch vụ bảo hành

Tài liệu

Bảo hành & RMA

000006268

14/05/2021

Nhấp vào hoặc chủ đề để biết thêm chi tiết:

Định nghĩa bảo hành

Số RMA là gì?

Việc ủy quyền tài liệu hoàn trả (RMA) hoặc số đặt hàng là số tham chiếu để trả lại cho bạn. Chúng tôi bao gồm số đặt hàng RMA trong xác nhận email gửi đến bạn. Bạn phải ghi nhãn rõ ràng cho tất cả hàng trả về với số RMA để chúng được nhận dạng.

Đổi hàng bảo hành tiêu chuẩn (SWR)

Dịch vụ bảo hành này dành cho bất kỳ ai mua sản phẩm Intel.

 • Đổi hàng bảo hành tiêu chuẩn (SWR):
  • Intel sẽ hỗ trợ và cung cấp nhãn điện tử trả trước được gửi qua email hoặc gửi nhãn/mẫu gửi trả lại hàng in về cho Intel.  Các tùy chọn này khác nhau và được giới hạn theo khu vực.
  • Chúng tôi vận chuyển ra một bộ phận thay thế khi nhận được sản phẩm không có chức năng hoặc lỗi đủ điều kiện để bảo hành.
  • Chương trình SWR được cung cấp sau 30 ngày kể từ ngày mua hàng. Bạn nên thực hiện bất kỳ thay thế bảo hành nào được yêu cầu trong vòng 30 ngày kể từ khi mua hàng qua Intel® Authorized Distributor hoặc nơi mua hàng.  Nếu trình điều Intel Authorized Distributor của bạn không khả dụng, hãy liên hệ trực tiếp với Intel.
  • Bạn phải trả lại bộ phận không có chức năng hoặc lỗi trong vòng 30 ngày kể từ yêu cầu thay thế, nếu không đơn đặt hàng sẽ bị hủy.
  Lưu ý

  Việc sử dụng bất kỳ hãng vận chuyển nào khác ngoài dịch vụ nhãn điện tử trả trước của Intel sẽ có chi phí khách hàng và Intel sẽ không hoàn trả.

  Intel không chịu trách nhiệm hoặc chịu trách nhiệm về các sản phẩm bị hư hỏng, bị mất hoặc bị đánh cắp trên đường vận chuyển và trước khi nhận được tại kho của Intel.

  Nếu bạn chọn sử dụng hãng vận chuyển khác với hãng Intel cung cấp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ vận tải có thể theo dõi hàng hóa và ghi lại số vận đơn để bạn có thể theo dõi hàng gửi của mình nếu cần.

Đổi Hàng Bảo Hành Cao Cấp (AWR)

Dịch vụ bảo hành cao cấp giới hạn này chỉ dành cho các đối tác đủ điều kiện của Intel® Partner Alliance đáp ứng các tiêu chí được chỉ định.

Điều khoản AWR:

 • AWR là một lợi ích bảo hành cao cấp giới hạn. Chế độ bảo hành này chỉ dành cho các thành viên chương trình bậc Titan và Vàng, những người mua các sản phẩm Intel® đủ điều kiện được bán thông qua Nhà phân phối được ủy quyền của Intel trong khu vực của họ.
  • Yêu cầu mua hàng để mở khóa lợi ích AWR thay đổi tùy theo từng bậc. AWR chỉ có sẵn cho Vàng và Titan.  Đối tác cấp thành viên không đủ điều kiện để Thay thế Bảo hành Nâng cao.
  • Chúng tôi vận chuyển các sản phẩm thay thế hoặc phụ tùng thay thế cho những người tham gia mà không chờ bộ phận hỏng được hoàn trả lại.
  • Chương trình AWR khả dụng sau 30 ngày kể từ khi mua. Bạn sẽ thực hiện bất kỳ thay thế bảo hành nào được yêu cầu trong vòng 30 ngày kể từ khi mua hàng qua nhà cung cấp Intel Authorized Distributor. Nếu nhà phân phối của bạn không có sẵn, hãy liên hệ trực tiếp với Intel.
  • Bạn phải hoàn trả bộ phận không có chức năng hoặc lỗi cho Intel trong vòng 30 ngày kể từ ngày gửi yêu cầu thay thế bảo hành. Nếu không hoàn trả trong khung thời gian này, bạn có thể bị đình chỉ lợi ích AWR.
  • Tối đa các đơn vị được phép thay thế tại bất kỳ thời điểm cụ thể nào được bảo hành AWR:
   • Đối tác Vàng: Lên đến 10 đơn vị cùng một lúc.
   • Đối tác Titan: Lên đến 25 đơn vị cùng một lúc.
  Lưu ýChúng tôi có thể bổ sung hoặc thay đổi các điều khoản và điều kiện AWR bất cứ lúc nào. Chúng tôi có thể từ chối hỗ trợ AWR cho bất kỳ yêu cầu nào không đáp ứng các yêu cầu về AWR. Chúng tôi có thể ngừng chương trình AWR sau khi chúng tôi gửi thông báo cho những người tham gia chương trình AWR.
  Lưu ý

  Chúng tôi xử lý bảo hành hệ thống Khối điện toán hiệu năng cao và hợp tác nền tảng Intel® phân chia hiệu suất cao thông qua hỗ trợ khách hàng của Intel. Để được bảo hành, xin liên hệ hỗ trợ khách hàng.

  Hãy chắc chắn cung cấp Mã sản phẩm hệ thống cho đại lý hỗ trợ.

Chỉ số hao mòn là gì?

Chỉ báo hao mòn đa phương tiện là thuộc tính SMART (E9) được sử dụng để giám sát mức độ hao mòn môi trường của ổ cứng thể® Intel. Bạn có thể đọc giá trị này bằng hộp công® ổ cứng thể rắn Intel®.

Hư hỏng vật lý là gì?

Chế độ bảo hành giới hạn không bao gồm hư hỏng cho sản phẩm do nguyên nhân bên ngoài. Tìm hiểu cách tránh gây hư hỏng vật lý.

Bao gồm những gì?

Tôi đủ điều kiện được hỗ trợ bảo hành nào?

Chúng tôi có quyền sửa chữa, hoàn tiền hoặc thay thế các sản phẩm thuộc phạm vi bảo hành của Intel.

Chương trình bảo hành Intel hỗ trợ những sản phẩm nào?

Intel cung cấp các sản phẩm sau cho mục đích thay thế theo chế độ bảo hành:

 • Bộ xử® Intel
 • Intel® Desktop Boards
 • Các® máy trạm Intel
 • Bảng mạch máy® Intel
 • Bộ phụ l® khung Intel
 • Bảng mạch® NUC Intel
 • Ổ cứng® thể rắn Intel® SSD)
 • Các bảng mạch và nền tảng máy® Intel chọn lọc
 • Intel® Wireless Network Interface Cards
 • Sản® không dây Intel và các sản phẩm Xircom®
Lưu ýKhông thể thay thế Xircom® sản phẩm trực tuyến. Liên hệ bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Intel để thay thế sản phẩm bảo hành Xircom.
Nếu tôi mua bộ xử lý trực tiếp, tôi có thể được bảo hành thay thế không?

Không. Chúng tôi không cung cấp dịch vụ thay thế bảo hành cho bộ xử lý cũ. Bạn có thể nhận được bảo hành từ điểm mua hàng.

Bảo hành hoạt động tại Intel như thế nào? Tìm hiểu thêm về Cách bảo hành hoạt động tại Intel.

Cách bảo hành

Làm thế nào để sử dụng Công cụ bảo hành và hỗ trợ trực tuyến?

Công cụ này chỉ khả dụng cho Intel® Partner Alliance viên. Nếu bạn không phải là thành viên, trước tiên hãy liên hệ với nơi bạn mua hàng.

Hệ thống máy chủ khối điện toán hiệu năng cao không đủ điều kiện để được bảo hành trực tuyến. Liên hệ hỗ trợ khách hàng để xử lý các yêu cầu bảo hành.

Làm thế nào để đăng ký sản phẩm Intel® của tôi?

Chúng tôi không yêu cầu bạn phải đăng ký sản phẩm của mình. Nếu bạn cần được hỗ trợ bảo hành RMA, hãy đến Trung tâm bảo hành.

Làm cách nào để kiểm tra xem sản phẩm Intel® của tôi có còn được bảo hành hay không?

Kiểm tra bảo hành của bạn bằng cách truy cập Trung tâm Bảo hành của chúng tôi.

Phụ tùng

Điều khoản thực hiện bộ phận dự phòng là gì?

Thời hạn hoàn thành bộ phận dự phòng sẽ tuân theo điều kiện bảo hành của hệ thống SN ban đầu trừ khi bộ phận dự phòng được mua riêng. Vui lòng xác nhận thời gian bảo hành bằng cách sử dụng trình kiểm tra bảo hành hoặc hóa đơn gốc cho sản phẩm trong thời gian bảo hành.

Bộ phận dự phòng được hỗ trợ nếu sản phẩm bị lỗi trong các điều kiện sử dụng của bảo hành sản phẩm. Bộ phận bị mất hoặc bị hư hỏng do người dùng không đủ điều kiện nhận bảo hành. Liên hệ bộ phận hỗ trợ để được hỗ trợ thêm.

Giải quyết vấn đề bảo hành

Tại sao tôi không thể truy cập công cụ bảo hành và hỗ trợ trực tuyến?

Công cụ bảo hành và hỗ trợ trực tuyến chỉ khả dụng cho thành viên Intel® Partner Aliance, nếu công cụ này đang ngoại tuyến để bảo trì, hãy thử lại sau. Nếu vấn đề vẫn còn, hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ qua email, điện thoại hoặc trò chuyện.

Tại sao tôi không nhận được một email xác nhận?

Hệ thống quản lý đơn đặt hàng của chúng tôi được thiết kế để tự động gửi email xác nhận đến khách hàng. Kiểm tra hệ thống của bạn để tìm phần mềm chống thư rác. Nó có thể tự động xóa các xác nhận chúng tôi gửi cho bạn. Kiểm tra xem địa chỉ email của bạn có chính xác hay không.

Làm thế nào để sửa đổi hoặc hủy yêu cầu bảo hành hoặc hoàn trả của tôi?

Liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Intel. Nếu có, hãy chụp màn hình cho vấn đề hoặc mối quan tâm của bạn. Các ví dụ bao gồm thông báo lỗi hoặc dữ liệu bạn đang gửi trước khi bạn gặp phải lỗi.

Làm thế nào để báo cáo sự cố khi gửi vé trả lại hoặc dịch vụ?

Liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Intel. Nếu có, hãy chụp màn hình cho vấn đề hoặc mối quan tâm của bạn. Các ví dụ bao gồm thông báo lỗi hoặc dữ liệu bạn đang gửi trước khi bạn gặp phải lỗi.

Vận chuyển và Hoàn trả

Tôi cần cung cấp thông tin nào?

Hãy chuẩn bị để cung cấp những điều sau:

Lưu ýThành viên Intel® Partner Alliance và không phải thành viên đã đăng ký cần phải xử lý sự cố trước khi chúng tôi thực hiện bảo hành.
Tôi có thể vận chuyển sản phẩm của mình đến đâu để thay thế chế độ bảo hành?

Xác nhận đơn hàng bạn nhận được qua email có tất cả các hướng dẫn gửi lại bạn cần, bao gồm địa chỉ vận chuyển trả lại.

Khi hoàn trả CPU lỗi, tôi có cần gửi quạt không?

Không. Không trả lại quạt. Chúng tôi đã trả lại người hâm mộ.

Thời gian vận chuyển ước tính là gì?

Nếu bạn yêu cầu và đủ điều kiện nhận dịch vụ thay thế bảo hành nâng cao (AWR), sản phẩm thay thế của bạn sẽ được gửi vào cùng ngày theo yêu cầu. Nếu bạn yêu cầu yêu cầu bảo hành tiêu chuẩn (SWR), các hãng sản phẩm thay thế của bạn sẽ được vận chuyển sau khi chúng tôi kiểm tra sản phẩm đã hoàn trả của bạn về thiệt hại vật lý. Thời gian vận chuyển thay đổi tùy theo khu vực vì thông quan, điều kiện vận chuyển cục bộ và tình trạng sẵn có của bộ phận thay thế. Khi sản phẩm của bạn được vận chuyển, hãng vận chuyển sẽ gửi cho bạn số theo dõi.

Làm thế nào để đóng gói sản phẩm của tôi?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bao bì gốc khi gửi sản phẩm. Nếu bao bì ban đầu không có sẵn, bạn phải đóng gói sản phẩm phù hợp để ngăn chặn thiệt hại vật lý trong quá trình vận chuyển.

Dưới đây là các liên kết để đóng gói các loại sản phẩm khác nhau:

Lưu ý

Bảo hành không bao gồm hư hỏng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các sản phẩm bị hư hỏng trước hoặc trong quá trình vận chuyển.

Chúng tôi không thể theo dõi hoặc trả lại các thành phần do người dùng cài đặt hoặc các mục có trong hộp. Không gửi các vật phẩm này đến Trung tâm Bảo hành.

Hướng dẫn đóng gói:

Xử lýBo mạch chủ/đơnBo mạch chủ hoặc đa kheỔ đĩa thể rắn
Làm cách nào để tôi giải thích và điền vào hóa đơn thương mại gửi lại?

Hóa đơn thương mại hoàn trả là một tài liệu cần thiết để hoàn trả bảo hành khi vận chuyển qua biên giới quốc tế. Giao diện của hóa đơn thương mại khác nhau tùy theo vị trí của bạn. Hình ảnh ở đây sẽ giúp hướng dẫn bạn hoàn thành hóa đơn thương mại:

Thay thế sản phẩm

Làm cách nào để tôi xác định sản phẩm của mình để thay thế chế độ bảo hành?

Các liên kết sau cung cấp hình ảnh hiển thị mã xác định sản phẩm cho các® phẩm của Intel.

Tôi có thể thay sản phẩm của mình bằng sản phẩm khác không?

Chúng tôi thay thế một sản phẩm bằng một sản phẩm tương tự (tương tự), không phải sản phẩm khác.

Làm thế nào để được thay thế theo chế độ bảo hành?

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Intel hoặc trò chuyện với đại lý.

Bạn có thay thế mẫu kỹ thuật không?

Không. Mẫu kỹ thuật là đơn vị tiền sản xuất phát hành miễn phí. Những mẫu này không được bảo hành.

Sản phẩm tân trang

Tôi sẽ nhận được một thương hiệu mới hoặc một sản phẩm intel® tân?

Tùy thuộc vào tính khả dụng của sản phẩm tại thời điểm RMA của bạn, bạn sẽ nhận được một sản phẩm mới hoặc đã được tân trang. Tất cả các đơn vị thay thế của chúng tôi được đảm bảo hoạt động giống như các đơn vị mới và được bảo hành® Intel.

Sản phẩm tân trang là gì?

Sản phẩm tân trang thường là điện tử và sản phẩm điện tử mà khách hàng trả lại cho nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp vì nhiều lý do khác nhau. Các sản phẩm tân trang được kiểm tra về chức năng và khuyết tật trước khi đưa trở lại thị trường. Nhà sản xuất sửa chữa các sản phẩm tân trang để đảm bảo chức năng tương tự như mới.

Sự khác biệt giữa được sử dụng và tân trang là gì?

Điểm khác biệt giữa sản phẩm tân trang và sử dụng là các sản phẩm tân trang được kiểm nghiệm và xác minh hoạt động đúng chức năng, không có khiếm khuyết. Sản phẩm tân trang có thể là:

 • Hàng trả lại khách hàng chưa sử dụng chủ yếu là mặt hàng mới.
Hoặc
 • Các sản phẩm lỗi được hoàn trả theo chế độ bảo hành. Nhà sản xuất đã đưa sản phẩm ra thị trường sau khi sửa các khuyết tật và đảm bảo chức năng phù hợp.
Chủ đề liên quan
Video giải thích Bảo hành Hỗ trợ Khách hàng của Intel