Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ bảo hành

Tài liệu

Bảo hành & RMA

000006268

31/08/2020

Nhấp vào hoặc chủ đề để biết thêm chi tiết:

Các định nghĩa về bảo hành

Số RMA là gì?

Ủy quyền trả lại tài liệu (RMA) hoặc số đơn đặt hàng là số tham chiếu để bạn hoàn trả. Chúng tôi bao gồm số thứ tự RMA trong xác nhận thư điện tử gửi đến cho bạn. Bạn phải ghi nhãn rõ ràng tất cả các lợi nhuận với số RMA để chúng có thể nhận dạng được.

Thay thế bảo hành tiêu chuẩn (SWR)

Dịch vụ bảo hành này có sẵn cho tất cả các thành viên của Intel® Technology Provider Program và người không phải là thành viên.

 • Thay thế bảo hành tiêu chuẩn (SWR):
  • Intel sẽ hỗ trợ và cung cấp một nhãn điện tử trả trước được gửi qua email hoặc nhãn gửi trả lại in ấn về mặt vật lý để trả lại sản phẩm lỗi cho Intel.  Các tùy chọn này khác nhau và bị giới hạn bởi vùng.
  • Chúng tôi đưa ra một bộ phận thay thế khi nhận sản phẩm không chức năng hoặc bị lỗi, đủ điều kiện nhận dịch vụ bảo hành.
  • Chương trình SWR có sẵn 30 ngày kể từ ngày mua. Bạn nên thực hiện bất kỳ thay thế bảo hành nào được yêu cầu bên trong 30 ngày kể từ khi mua hàng thông qua Intel® Authorized Distributor của bạn. Nếu nhà phân phối ủy quyền của Intel của bạn không có sẵn, hãy liên hệ trực tiếp với Intel.
  • Bạn phải trả lại các bộ phận không chức năng hoặc lỗi trong vòng 30 ngày kể từ khi yêu cầu thay thế, hoặc đơn hàng sẽ bị hủy bỏ.
  • Số lượng tối đa cho phép của các đơn vị để thay thế tại bất kỳ thời gian nhất định nào trong SWR là 20 cho Intel® Technology Provider Program thành viên, và 5 cho những người không phải là thành viên.
  Lưu ýThành viên của chương trình nhà cung cấp công nghệ Intel đã đăng ký và không phải thành viên chỉ đủ điều kiện để tham gia SWR. Bạn có thể trả tiền để được hỗ trợ qua tàu; Dịch vụ này chỉ được cung cấp tại lục địa Hoa Kỳ.

  Việc sử dụng bất kỳ hãng vận tải gửi hàng nào khác ngoài Dịch vụ được cung cấp bởi nhãn điện tử được thanh toán trước của Intel sẽ có chi phí của khách hàng và sẽ không được Intel hoàn trả.

  Intel không chịu trách nhiệm về sản phẩm bị hư hỏng, mất hoặc bị đánh cắp khi vận chuyển và trước khi nhận tại kho của Intel.

  Nếu bạn chọn sử dụng một bộ tải xuống vận chuyển khác với Intel do Intel cung cấp, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển theo dõi và ghi lại số hiệu theo dõi để bạn có thể theo dõi lô hàng của mình nếu cần.

Thay thế bảo hành nâng cao (AWR)

Dịch vụ bảo hành có giới hạn này chỉ dành cho các đối tác đủ điều kiện của Intel® Technology Provider Program , người đáp lại các tiêu chí được chỉ định.

Điều khoản AWR:

 • AWR là một lợi ích bảo hành có giới hạn cao cấp. Bảo hành này chỉ dành cho các thành viên chương trình kênh hợp lệ, những người mua sản phẩm Intel® đủ điều kiện bán thông qua các nhà phân phối được ủy quyền của Intel trong khu vực của họ.
  • Yêu cầu mua để mở khóa lợi ích AWR khác nhau tùy theo từng khu vực. AWR chỉ được cung cấp cho các đối tác vàng và bạch kim đáp lại tiêu chí mua hàng. (Đối tác đã đăng ký không đủ điều kiện cho AWR.)
  • Chúng tôi vận chuyển sản phẩm thay thế hoặc phụ tùng cho những người tham gia chương trình đối tác bạch kim Gold hoặc Platinum mà không cần chờ đợi một phần bị lỗi đã hoàn trả.
  • Chương trình AWR có sẵn 30 ngày sau khi mua. Bạn nên thực hiện bất kỳ thay thế bảo hành nào cần thiết trong vòng 30 ngày kể từ khi mua hàng thông qua nhà phân phối ủy quyền của Intel. Nếu nhà phân phối của bạn không có sẵn, hãy liên hệ trực tiếp với Intel.
  • Bạn phải hoàn trả các bộ phận không chức năng hoặc lỗi cho Intel trong vòng 30 ngày kể từ khi gửi yêu cầu thay thế bảo hành. Nếu không hoàn trả lại trong khung thời gian này, bạn có thể bị đình chỉ các lợi ích AWR của bạn.
  • Các đơn vị có thể cho phép tối đa để thay thế tại bất kỳ thời gian nhất định trong bảo hành AWR:
   • Đối tác vàng: lên đến 6 đơn vị cùng một lúc.
   • Các đối tác bạch kim: lên đến 10 đơn vị cùng một lúc.
  Lưu ýChúng tôi có thể thêm vào hoặc thay đổi các điều khoản và điều kiện AWR bất cứ lúc nào. Chúng tôi có thể từ chối hỗ trợ AWR cho bất kỳ yêu cầu nào không đáp ứng các yêu cầu AWR. Chúng ta có thể ngừng chương trình AWR sau khi chúng ta thông báo cho những người tham gia chương trình AWR.
  Lưu ý

  Chúng tôi xử lý bảo hành hệ thống khối hiệu năng điện toán Intel® và hợp tác nền tảng hệ thống cao thông qua hỗ trợ khách hàng của Intel. Dành cho dịch vụ bảo hành, liên hệ với hỗ trợ khách hàng.

  Hãy đảm bảo cung cấp mã sản phẩm Hệ thống cho nhân viên hỗ trợ.

Chỉ báo mài mòn là gì?

Chỉ báo mang theo phương tiện là thuộc tính thông minh (E9) được sử dụng để theo dõi mức độ truyền thông của SSD® Intel. Bạn có thể đọc giá trị này bằng hộp công cụ Intel® Solid State Drive.

Thiệt hại vật chất là gì?

Bảo hành có giới hạn không bao gồm thiệt hại cho sản phẩm do các nguyên nhân bên ngoài. Tìm hiểu cách tránh bị hư hỏng vật lý.

Những gì được bảo hiểm?

Tôi có đủ điều kiện hỗ trợ bảo hành nào?

Chúng tôi bảo lưu quyền sửa chữa, hoàn tiền hoặc thay thế các sản phẩm được bảo hành của Intel bao gồm.

Chương trình bảo hành Intel hỗ trợ các sản phẩm nào?

Intel chứng khoán các sản phẩm sau để bảo hành các mục đích thay thế:

 • Bộ xử lý đóng hộp Intel®
 • Các bo mạch Để bàn Intel®
 • Bo mạch máy trạm Intel®
 • Bo mạch máy chủ Intel®
 • Bộ dụng cụ Intel® chassis subassembly
 • Bo mạch và bộ công cụ Intel® NUC
 • Ổ cứng thể rắn Intel® (SSD® Intel)
 • Các bo mạch và nền tảng máy chủ Intel® chọn lọc
 • Intel® Wireless Network Interface Cards
 • Sản phẩm không dây Intel® và sản phẩm® Xircom
Lưu ýThay thế cho sản phẩm® Xircom không thể đặt hàng trực tuyến. Liên hệ hỗ trợ khách hàng của Intel để thay thế bảo hành Xircom.
Nếu tôi mua bộ xử lý cũ, tôi có thể nhận được sự thay thế bảo hành không?

Không. Chúng tôi không cung cấp sự thay thế bảo hành cho các bộ xử lý cũ. Bạn có thể nhận được bảo hành từ điểm mua sản xuất.

Bảo hành hoạt động như thế nào tại Intel? Tìm hiểu thêm về Cách bảo hành hoạt động tại Intel.

Bảo hành của How-to

Làm cách nào để tôi có thể sử dụng công cụ hỗ trợ và bảo hành trực tuyến?

Công cụ này chỉ có sẵn cho các thành viên Intel® Technology Provider Program. Nếu bạn không phải là thành viên, trước tiên hãy liên hệ với nơi mua của bạn.

Hệ thống máy chủ khối điện toán hiệu năng cao không đủ điều kiện để bảo hành trực tuyến. Liên hệ với hỗ trợ khách hàng để xử lý các yêu cầu bảo hành.

Làm cách nào để đăng ký sản phẩm Intel® của tôi?

Chúng tôi không yêu cầu bạn đăng ký sản phẩm của mình. Nếu bạn cần một RMA hỗ trợ bảo hành, hãy truy cập Trung tâm bảo hành.

Làm cách nào để kiểm tra xem sản phẩm Intel® của tôi có vẫn đang được bảo hành không?

Kiểm tra phạm vi bảo hành của bạn bằng việc truy cập Trung tâm bảo hành của chúng tôi.

Phụ tùng thay thế

Các điều khoản hoàn thành linh kiện là gì?

Thuật ngữ hoàn thành bộ phận dự phòng sẽ tuân theo hệ thống gốc SN điều kiện bảo hành, trừ khi bộ phận dự phòng được mua riêng. Vui lòng xác nhận thời gian bảo hành bằng cách sử dụng bộ kiểm tra bảo hành hoặc hóa đơn gốc cho sản phẩm trong thời hạn bảo hành.

Phần phụ tùng được hỗ trợ nếu sản phẩm bị lỗi trong các điều kiện sử dụng của bảo hành sản phẩm. Các bộ phận bị mất hoặc người dùng bị hư hỏng không đủ điều kiện để bảo hành. Liên hệ hỗ trợ để có thêm sự hỗ trợ.

Giải quyết vấn đề bảo hành

Tại sao tôi không thể truy cập vào công cụ hỗ trợ và bảo hành trực tuyến?

Công cụ bảo hành và hỗ trợ trực tuyến chỉ có sẵn cho các thành viên Intel® Technology Provider Program. Nếu công cụ ngoại tuyến dành cho bảo trì, hãy thử lại sau. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua email, điện thoại hoặc trò chuyện.

Tại sao tôi không nhận được email xác nhận?

Hệ thống quản lý đơn hàng của chúng tôi được thiết kế để tự động gửi email xác nhận đến khách hàng. Kiểm tra hệ thống của bạn để tìm phần mềm chống thư rác. Nó có thể tự động xóa các giấy tờ xác nhận mà chúng tôi gửi cho bạn. Xác minh rằng địa chỉ email của bạn chính xác.

Làm cách nào để sửa đổi hoặc hủy yêu cầu hoặc hoàn trả bảo hành của tôi?

Liên hệ hỗ trợ khách hàng của Intel. Nếu bạn là thành viên Intel® Technology Provider Program, hãy sử dụng trò chuyện. Nếu có, hãy sở hữu ảnh chụp màn hình cho vấn đề hoặc mối quan tâm của bạn. Ví dụ bao gồm thông báo lỗi hoặc dữ liệu bạn đang gửi trước khi gặp lỗi.

Làm cách nào để báo cáo vấn đề khi tôi gửi trả lại vé hoặc dịch vụ?

Liên hệ hỗ trợ khách hàng của Intel. Nếu bạn là thành viên Intel® Technology Provider Program, hãy sử dụng trò chuyện. Nếu có, hãy sở hữu ảnh chụp màn hình cho vấn đề hoặc mối quan tâm của bạn. Ví dụ bao gồm thông báo lỗi hoặc dữ liệu bạn đang gửi trước khi gặp lỗi.

Gửi hàng và hoàn trả

Tôi cần thông tin gì để cung cấp?

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp những việc sau:

Lưu ýCác thành viên Intel® Technology Provider Program đăng ký và người không phải là thành viên đều phải khắc phục sự cố trước khi chúng tôi hoàn thành bảo hành.
Tôi có vận sản phẩm của mình ở đâu để thay thế bảo hành?

Xác nhận đơn hàng mà bạn nhận được qua email đều có tất cả các hướng dẫn hoàn trả mà bạn cần, bao gồm địa chỉ gửi trả lại.

Khi hoàn trả CPU bị lỗi, tôi có cần gửi quạt không?

Không. Không trả lại quạt của bạn. Chúng tôi phế liệu người hâm mộ trở lại.

Thời gian gửi hàng ước tính là gì?

Nếu bạn yêu cầu và có đủ điều kiện để thay thế bảo hành nâng cao (AWR), sản phẩm thay thế của bạn cùng ngày với yêu cầu. Nếu bạn yêu cầu một yêu cầu bảo hành tiêu chuẩn (SWR), tàu sản phẩm thay thế của bạn sau khi chúng tôi kiểm tra sản phẩm hoàn trả của bạn để có thiệt hại về thể chất. Thời gian vận chuyển thay đổi theo từng vùng vì thông quan, điều kiện vận chuyển tại địa phương và tính sẵn có của các bộ phận thay thế. Một khi tàu sản phẩm của bạn, nhà mạng sẽ gửi cho bạn số theo dõi.

Làm cách nào để đóng gói sản phẩm của tôi?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bao bì gốc khi gửi sản phẩm. Nếu không có bao bì gốc, bạn phải đóng gói sản phẩm một cách thích hợp để tránh thiệt hại vật chất trong quá trình gửi hàng.

Dưới đây là các liên kết để đóng gói các loại sản phẩm khác nhau:

Lưu ý

Bảo hành không bao gồm thiệt hại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các sản phẩm bị hư hỏng trước hoặc trong quá trình vận chuyển.

Chúng tôi không thể theo dõi hoặc hoàn trả các thành phần do người dùng cài đặt hoặc các mục được bao gồm trong hộp. Không gửi các sản phẩm này đến Trung tâm bảo hành.

Hướng dẫn đóng gói:

Xử lýBo mạch chủ/đơnBo mạch chủ hoặc đa kheỔ cứng thể rắn
Làm cách nào để giải thích và điền vào hóa đơn thương mại hoàn trả?

Hóa đơn thương mại hoàn trả là một tài liệu cần thiết để bảo hành hoàn trả khi gửi hàng qua các biên giới quốc tế. Giao diện của hóa đơn thương mại khác nhau tùy vào vị trí của bạn. Hình ảnh ở đây sẽ giúp bạn hướng dẫn bạn hoàn thành hóa đơn thương mại:

Thay thế sản phẩm

Làm cách nào để tôi xác định sản phẩm của mình cho một bộ thay thế bảo hành?

Các liên kết sau đây cung cấp hình ảnh hiển thị số nhận dạng sản phẩm cho các sản phẩm® của Intel.

Tôi có thể thay thế sản phẩm của mình bằng một sản phẩm khác không?

Chúng tôi thay thế sản phẩm bằng một sản phẩm tương tự như (tương tự) chứ không phải sản phẩm khác.

Làm cách nào để tôi có được một bộ thay thế bảo hành?

Liên hệ với hỗ trợ khách hàng của Intel hoặc trò chuyện với một đại lý.

Bạn có thay thế mẫu kỹ thuật không?

Không. Các mẫu kỹ thuật là các đơn vị tiền sản xuất được phát hành miễn phí. Các mẫu này không có quyền bảo hành.

Các sản phẩm đã tân trang lại

Tôi sẽ nhận được một thương hiệu mới hoặc sản phẩm Intel® đã được tân trang lại không?

Tùy thuộc vào tính sẵn có của sản phẩm tại thời gian RMA của bạn, bạn sẽ nhận được một sản phẩm mới hoặc đã được tân trang lại. Tất cả các thiết bị thay thế của chúng tôi đều được đảm bảo thực hiện tương tự như các đơn vị mới và được bảo hành cùng® của Intel.

Sản phẩm đã được tân trang là gì?

Các sản phẩm tân trang thường là thiết bị điện tử và các sản phẩm điện mà khách hàng đã quay trở lại nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp vì nhiều lý do khác nhau Các sản phẩm đã được tân trang lại được thử nghiệm về chức năng và các khiếm khuyết trước khi đưa ra thị trường. Nhà sản xuất sửa chữa các sản phẩm đã tân trang lại để đảm bảo tính năng mới .

Sự khác nhau giữa đã sử dụng và đã được tântrang lại là gì?

Sự khác nhau giữa các sản phẩm đã được tân trang và đã sử dụng là các sản phẩm đã được tân trang lại được thử nghiệm và xác minh hoạt động đúng cách và không có khiếm khuyết. Các sản phẩm đã được tân trang lại có thể là:

 • Lợi nhuận không sử dụng của khách hàng mà về cơ bản là các sản phẩm mới.
Hoặc
 • Các sản phẩm bị lỗi đã được hoàn trả trong bảo hành. Nhà sản xuất đã đặt sản phẩm trên thị trường sau khi sửa chữa các khiếm khuyết và đảm bảo chức năng thích hợp.
Chủ đề liên quan
Video giải thích về bảo hành hỗ trợ khách hàng của Intel