Tại sao máy tính xách tay của tôi không nhận dạng Bộ điều hợp Không dây Intel® mới của tôi?

Tài liệu

Khả năng tương thích

000005846

14/07/2021

Máy tính xách tay của bạn có thể không nhận ra phần cứng mới khi bạn cài đặt Bộ điều hợp® không dây Intel vì nhiều lý do.

 • Giới hạn của nhà sản xuất

  Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) có thể giới hạn máy tính ở chỉ các bộ điều hợp không dây cụ thể, gây ra lỗi cài đặt khi khởi động bằng bộ điều hợp không dây được cài đặt trước đó khác.

  Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà sản xuất, nhà cung cấp hoặc nơi mua về tình trạng còn hàng và hỗ trợ nâng cấp Bộ điều hợp Không dây Intel. Các nhà sản xuất máy tính xách tay phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý để xác định xem bạn có thể cài đặt Bộ điều hợp Không dây Intel trong hệ thống của mình không.

 • Các vấn đề pháp lý

  Chúng tôi không khuyến nghị bạn nên cài đặt hoặc nâng cấp các Bộ điều hợp Không dây Intel khác nhau.

  Thay thế một bộ điều hợp được liên kết với phần mềm không dây cụ thể và một loại bộ điều hợp khác có thể gây ra sự cố kết nối hoặc thông báo lỗi phần mềm. Ví dụ, nếu bạn thay thế bộ điều hợp Wi-Fi/WiMAX bằng bộ điều hợp Wi-Fi, bạn có thể nhận được thông báo lỗi WiMAX và mất khả năng kết nối với mạng WiMAX.

 • Giới hạn trình điều khiển

  Nhà sản xuất máy tính của bạn có thể tùy chỉnh trình điều khiển và phần mềm để bật hoặc thay đổi các tính năng hoặc cung cấp cơ chế hoạt động cải tiến trên máy tính của bạn. Liên hệ với nhà sản xuất để cập nhật các thông tin mới nhất và hỗ trợ kỹ thuật.

  Nếu bạn không còn có thể nhận hỗ trợ trình điều khiển từ nhà sản xuất máy tính của mình, bạn có thể tải xuống trình điều khiển Intel chung.