Các câu hỏi thường gặp về công nghệ® Bluetooth

Tài liệu

Thông tin sản phẩm & Tài liệu

000005821

19/10/2020

Nhấp vào hoặc chủ đề để biết thêm chi tiết:

Công nghệ Bluetooth® là gì?

Công nghệ Bluetooth® là một công nghệ không dây, cho phép truyền thông không dây tầm ngắn giữa các thiết bị điện tử. Hầu hết các bộ điều hợp không dây Intel® gần đây đều hỗ trợ công nghệ Bluetooth.

Tương tự như Wi-Fi, Bluetooth hoạt động trên tần số 2,4 GHz. So với Wi-Fi, Bluetooth có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhưng ngắn hơn trong phạm vi và thông lượng chậm hơn. Đây là ứng viên tuyệt vời dành cho các ứng dụng di động không đòi hỏi tầm xa và thông lượng cao trong khi mức tiêu thụ điện năng thấp cho phép thiết bị Bluetooth hoạt động bằng pin nhỏ. Ví dụ: kết nối chuột, Bàn phím, tai nghe và loa không dây với máy tính xách tay sử dụng Bluetooth.

Bạn có thể sử dụng Bluetooth và Radio Wi-Fi cùng lúc (cùng lúc đó có thể cùng tồn tại) không?

Có, bạn có thể sử dụng Bluetooth và Wi-Fi đồng thời trên bộ điều hợp không dây Intel, thậm chí cả hai hoạt động trên cùng một băng tần (2,4 GHz).

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 5 GHz cho Wi-Fi khi có thể, ngay cả khi bạn không sử dụng Bluetooth. Nó ngăn cản khả năng giao thoa giữa Bluetooth và kết nối Wi-Fi của bạn, cũng như băng tần 5 GHz thường ít được tắc nghẽn so với băng tần 2,4 GHz dành cho Wi-Fi.

Hỗ trợ Windows *

Có các cấu hình và phiên bản Bluetooth khác nhau có hỗ trợ các mô hình sử dụng khác nhau. Trên Windows® 10, các cấu hình và phiên bản Bluetooth được hỗ trợ cũng chủ yếu phụ thuộc vào hệ điều hành. Xem Phiên bản Bluetooth và hỗ trợ hồ sơ trong Windows 10 để biết thêm chi tiết.

Intel có hỗ trợ trình điều khiển Linux * của bên thứ ba không?

Hỗ trợ Linux * dành cho bộ điều hợp không dây Intel®.

Ai cung cấp phần mềm và trình điều khiển cho Bluetooth?

Nhà sản xuất máy tính của bạn có thể tùy chỉnh trình điều khiển và phần mềm để kích hoạt hoặc thay đổi các tính năng hoặc cung cấp hoạt động được cải thiện trên máy tính của bạn.

Liên hệ với nhà sản xuất để cập nhật các thông tin mới nhất và hỗ trợ kỹ thuật. Nếu bạn không còn có thể nhận được hỗ trợ trình điều khiển từ nhà sản xuất máy tính của mình, bạn có thể tải xuống các trình điều khiển Intel chung.

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên cập nhật các bản cập nhật Windows mới nhất. Đảm bảo bạn có tất cả các bản vá có liên quan đến Bluetooth mới nhất và sửa lỗi từ Microsoft.

 

Các chủ đề liên quan
Bluetooth hoạt động như thế nào?
Hỗ trợ Linux * dành cho bộ điều hợp không dây Intel®
Cách truy cập hướng dẫn sử dụng Intel dành cho công nghệ® Bluetooth
Các tính năng dành cho PROSet/Phần mềm Vô tuyến Intel® dành cho công nghệ Bluetooth®
Tải về phần mềm cho công nghệ® Intel® Wireless Bluetooth