Những câu hỏi thường gặp về Intel® Extreme Tuning Utility

Tài liệu

Thông tin sản phẩm & Tài liệu

000005774

03/11/2020

Intel® Extreme Tuning Utility (Intel® XTU) là một ứng dụng Windows * hiệu năng điều chỉnh đơn giản dành cho người mới và những người đam mê giàu kinh nghiệm để ép xung, giám sát và nhấn mạnh một hệ thống. Giao diện phần mềm có một tập hợp các chức năng mạnh mẽ, phổ biến ở hầu hết các nền tảng chuyên dụng. Giao diện này cũng có các tính năng đặc biệt có sẵn trên các bo mạch chủ và bộ xử lý® mới của Intel.

Download Tải xuống Intel® Extreme Tuning Utility.

Nhấp vào hoặc câu hỏi để biết thêm chi tiết:

Làm cách nào để biết bộ xử lý của tôi được Intel® XTU hỗ trợ không?
  1. Xác định bộ xử lý intel® của bạn hoặc ghi lại số hiệu bộ xử lý Intel® mà bạn cần tìm kiếm.
  2. Danh sách các bộ xử lý được hỗ trợ nằm trong Trang tải xuống Intel® XTU. Tìm kiếm bộ xử lý của bạn trong danh sách bên dưới "Tải xuống này hợp lệ cho sản phẩm (s) được liệt kê dưới đây"

Làm cách nào để tôi có thể nhận được Intel Extreme Tuning Utility để khởi chạy? Nhấn phím WindowsWindows keytrên bàn phím của bạn và bắt đầu nhập Intel® Extreme Tuning Utility trong ứng dụng.
Có tài liệu trợ giúp nào về cách sử dụng tiện ích Intel® Extreme Tuning?

Khi bạn khởi động Intel® XTU, nhấp vào tab Trợ giúp nằm ở góc trên bên phải của ứng dụng để xem tài liệu trợ giúp về cách sử dụng tiện ích này.

Help window

 

Tại sao tôi không thấy bất kỳ điều khiển nào khi tôi khởi động phần mềm?Sau khi cài đặt xong, hãy đảm bảo hệ thống được khởi động lại. Nếu sự cố vẫn xảy ra, hãy kiểm tra trình quản lý thiết bị cho trình điều khiển sau:
  • Iocbios2 cài đặt trong các thiết bị ẩn
  • Trình điều khiển ACPI BIOS kiểm soát trong thiết bị hệ thống
Nếu các đề xuất không giải quyết sự cố, báo cáo. Bao gồm một tệp nhật ký từ C:\ProgramData\Intel\Intel Extreme Tuning Utility\Logs.
Tại sao tôi thiếu các biện pháp kiểm soát điều chỉnh trên hệ thống của mình?Tiện ích Intel Extreme Tuning sẽ hiển thị các biện pháp kiểm soát khác nhau và cung cấp quyền truy cập vào các tính năng dựa trên cấu hình Bo mạch chủ và bộ xử lý của hệ thống. Không phải tất cả các bộ xử lý đều hỗ trợ thời gian thực cho tất cả các biện pháp điều khiển. Các nhà sản xuất bo mạch chủ có thể hạn chế quyền truy cập vào các điều khiển khác nhau, ngăn cản người dùng ép xung các cài đặt đó.
Làm cách nào để hoàn toàn gỡ cài đặt Intel Extreme Tuning Utility?

Thực hiện theo các hướng dẫn tại đây để gỡ cài đặt Intel® XTU.

Tại sao không Intel® XTU khởi động sau khi tôi đã cài đặt nó trong hệ thống của tôi?
  1. Intel® XTU chỉ hỗ trợ bộ xử lý mở khóa. Đây là những bộ xử lý K SKUs hoặc Core-X. Việc cài đặt Intel® XTU trên hệ thống bộ xử lý bị khóa có thể gặp phải các vấn đề không mong muốn.
  2. Nếu đây là hệ thống OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc), vui lòng kiểm tra các cài đặt BIOS OEM, vì một số OEM đang sử dụng công cụ ép xung của riêng họ và có thể có vấn đề về khả năng tương thích với Intel® XTU.
  3. Luôn xóa các phiên bản cũ của Intel® XTU và xóa tất cả các thư mục Intel® XTU trước khi nâng cấp lên phiên bản Intel® XTU mới nhất. Hãy đảm bảo rằng phiên bản hệ điều hành được hỗ trợ bởi Intel® XTU mới nhất.
Tôi có Intel Extreme Tuning Utility được cài đặt trong máy tính xách tay của tôi nhưng tại sao tôi không thể ép xung bộ xử lý?

Một số phiên bản của Intel® Extreme Tuning Utility có thể được cài đặt trong máy tính xách tay và các phiên bản này sẽ không làm việc cho mục đích ép xung.  Điều này là do ép xung với Intel® Extreme Tuning Utility làm việc cho các bộ xử lý chỉ với K hoặc X số.

Khi công cụ này được cài đặt trong máy tính xách tay của bạn với bộ xử lý không được hỗ trợ, người dùng có thể xem thông tin hệ thống, chẳng hạn như thông tin bộ xử lý và Bo mạch chủ và thông tin BIOS.  Tuy nhiên, sử dụng công cụ này để thay đổi các thông số trong máy tính xách tay của bạn, chẳng hạn như điện áp lõi có thể gây ra hành vi không ổn định và không đáng tin cậy do bộ xử lý không được hỗ trợ.

Nếu tôi đã cài đặt chính xác công cụ trên hệ thống của mình, tại sao tôi không thể ép xung bộ xử lý? Ngay cả khi công cụ được cài đặt đúng trên hệ thống của bạn, công cụ này sẽ chỉ hỗ trợ các bộ xử lý có số hiệu K hoặc X. Tham khảo các bộ xử lý được hỗ trợ trong liên kết tải xuống.
Tôi liên hệ với ai để có sự hỗ trợ cho Intel Extreme Tuning Utility? Bạn có thể liên hệ với Hỗ trợ Intel, và bạn cũng có thể truy cập diễn đàn của chúng tôi tại Cộng đồng hỗ trợ Intel.