Sáng tạo kỷ nguyên công nghệ mới

Intel giúp khách hàng của chúng tôi và ngành nghề có được những tiến bộ ấn tượng về trải nghiệm người dùng, thông qua sự đổi mới sâu rộng trong nhiều lĩnh vực công nghệ then chốt.

Trụ cột công nghệ của Intel

Intel đã giúp định hình và xây dựng một thế giới điện toán hiện đại. Nhưng ngày nay, những tiến bộ lớn nhất của chúng tôi tập trung xoay quanh dữ liệu. Đổi mới xuyên suốt nhiều trụ cột công nghệ, chúng tôi đang tạo ra một thế giới mà trong đó, kiến trúc sư có thể chọn loại hình điện toán tốt nhất cho công việc và triển khai được tại bất kỳ nơi nào.

Nơi nhà phát triển có thể làm việc dễ dàng xuyên các thể loại phần cứng. Và tại nơi dữ liệu lưu chuyển tự do, không bị tắc nghẽn. Kết quả cuối cùng: giúp khách hàng truy cập được vào dữ liệu phong phú hơn, có tính hành động hơn, mang lại thông tin chuyên sâu hơn và giải pháp tốt hơn.

Thông tin thêm về trụ cột của Intel

Intel là công ty dẫn đầu ngành về đổi mới bộ xử lý. Xem video này để biết từng bước chúng tôi tạo ra công nghệ này.

Giới thiệu Tiger Lake, bộ xử lý thế hệ tiếp theo của Intel cho máy khách di động. Sản phẩm này có SuperFin, kết hợp các công nghệ bóng bán dẫn mới, cũng như cải tiến cụm kim loại để tăng dòng điện, giảm điện áp và giúp đảm bảo phản ứng phân phối điện chắc chắn.

Công nghệ Intel® Optane™ xóa nhòa khoảng cách trọng yếu giữa dung lượng và hiệu năng trong cấu trúc phân cấp bộ lưu trữ và bộ nhớ, để cho phép tạo ra kiến trúc nhỏ hơn, giúp doanh nghiệp có thể tự tin tăng tốc độ giao dịch và thời gian đến đích đến là thông tin chuyên sâu, có tính thực thi.

Intel cung cấp các công nghệ có thể mở rộng quy mô từ đơn vị micron đến dặm, trong tất cả các lớp liên kết nối. Xem bản hướng dẫn ngắn gọn, ảo này để tìm hiểu thêm.

Tìm hiểu về các giải pháp bảo mật dựa trên phần cứng, hoạt động bảo mật và sáng kiến của Intel.

Tại Intel, chúng tôi nhận thấy trong tương lai sẽ kết hợp phức tạp các kiến trúc vô hướng, vectơ, ma trận và không gian, được triển khai trong CPU, GPU, bộ gia tốc và ổ cắm FPGA. oneAI là một mô hình lập trình hợp nhất và đơn giản hóa cho viễn cảnh điện toán mới này, mang lại hiệu năng nguyên vẹn trên cơ sở các tiêu chuẩn của ngành và thông số kỹ thuật mở. Xem video này để tìm hiểu thêm.

Ngày hội kiến trúc 2021

Ngày hội kiến trúc 2021

Kiến trúc sư trưởng của Intel, Raja Koduri, các đồng sự của Intel và kiến trúc sư đã cung cấp thông tin chi tiết về tiến độ mà Intel đang thực hiện về sáu trụ cột đổi mới công nghệ của công ty: xử lý và đóng gói, kiến trúc, bộ nhớ, liên kết nối, bảo mật và phần mềm.

Ngày hội kiến trúc 2021

Ngày hội phòng lab Intel 2020

Ngày hội phòng lab Intel 2020

Intel đã nêu bật các sáng kiến nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, trong đó, các nhà nghiên cứu của công ty đang nỗ lực tạo ra các tiến bộ vượt bậc để định hình nên thập kỷ điện toán mới.

Ngày hội phòng lab Intel

Khoảnh khắc về bộ nhớ và bộ lưu trữ 2020

Khoảnh khắc về bộ nhớ và bộ lưu trữ 2020

Tại sự kiện Bộ nhớ và bộ lưu trữ 2020 của Intel vào ngày 16 tháng 12, chúng tôi đã nêu bật sáu sản phẩm mới về bộ nhớ và bộ lưu trữ, để giúp khách hàng giải quyết những thách thức trong quá trình chuyển đổi số hóa, 5G, chuyển đổi mạng lưới, trí tuệ nhân tạo và biên mạng thông minh.

Khoảnh khắc về bộ nhớ và bộ lưu trữ 2020

Intel tăng tốc

Intel tăng tốc

Intel đang tăng tốc tiến độ đổi mới hàng năm của công ty bằng các tiến bộ mới về xử lý và đóng gói bán dẫn, theo chiến lược IDM 2.0 của công ty, công bố vào tháng 3 năm 2021. CEO của Intel, Pat Gelsinger và Tiến sĩ Ann Kelleher, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng giám đốc Phát triển Công nghệ, đã cung cấp thông tin chuyên sâu hơn về lộ trình thực hiện tiến bộ xử lý và đóng gói của Intel.

Intel tăng tốc

Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp

Thập kỷ qua đã chứng kiến ngành điện toán phát triển rất ấn tượng. Chúng tôi hoạt động trọng một thế giới mà ở đó, chúng tôi tạo ra dữ liệu với tốc độ nhanh hơn khả năng phân tích, hiểu và giúp bảo mật dữ liệu đó của mình. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu khổng lồ về kiến trúc điện toán đang phát triển nhanh chóng và mở rộng quy mô theo cấp số mũ. Và trong 5 năm tiếp theo, chúng tôi đặt ra tầm nhìn táo bạo về kỹ thuật: cung cấp 10 petaFLOPS điện toán và 10 petabyte dữ liệu trong vòng 10 mili giây đến từng người trong thế giới. Chúng tôi tin sáu trụ cột công nghệ này là yếu tố chính, cho phép chúng tôi thúc đẩy đổi mới cần thiết về sản phẩm để đạt được mục tiêu này.

Trong các thế hệ trước, câu trả lời là mật độ bóng bán dẫn và Định luật Moore đóng vai trò dẫn dắt trong việc xử lý các vấn đề điện toán. Nhưng do chuyển nút xử lý đã chậm lại so với tốc độ của các thập kỷ trước nên theo Định luật Moore cần phải tiếp tục cung cấp các công nghệ và năng lực mới để đáp ứng nhu cầu của điện toán hiện đại. Thông điệp của Định luật Moore không chỉ là về bóng bán dẫn, mà nó là sự kết hợp của bóng bán dẫn, nghiên cứu kiến trúc, tiến bộ về khả năng kết nối, hệ thống bộ nhớ nhanh hơn và phần mềm hoạt động cùng nhau để thúc đẩy tiến bộ.

IP sẵn có với số lượng và quy mô sâu rộng chưa từng có. Quy mô của các tài nguyên này mang lại cho Intel một bộ công nghệ khác biệt trong từng trụ cột này để ứng dụng, khi chúng tôi liên tục thúc đẩy từng làn sóng đổi mới cho môi trường điện toán ứng dụng khách, biên mạng và đám mây. Intel định vị thế độc đáo trên thị trường để dẫn dắt trong tất cả sáu trụ cột này, cung cấp nền tảng đổi mới bền vững mà không ai khác có thể cung cấp được.