Định luật Moore là sự quan sát cho thấy bóng bán dẫn—khối dựng cơ bản của thời đại kỹ thuật số—sẽ làm cho chi phí giảm nhanh và ổn định. Việc giảm chi phí cũng như kích thước bóng bán dẫn trong 50 năm qua cũng đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể về sức mạnh điện toán và hiệu quả năng lượng, đồng thời biến đổi thế giới của chúng ta với điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân, trung tâm dữ liệu ngày càng mạnh mẽ hơn. Điều này cũng cho phép điện toán trở thành nguồn lực mạnh mẽ nhưng vô hình trong gia đình, văn phòng, xe hơi, nhà máy của chúng ta, và nhiều hơn nữa.

Đọc về cách thức Định luật Moore thúc đẩy Intel tạo ra các bộ xử lý thông minh hơn, nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn

Tài liệu liên quan

Video liên quan

Hội viên của Intel, Mark Bohr thảo luận về quy trình của bóng bán dẫn 14 nm mới cũng như cách thức mà các rìa của ba cổng giờ đây đã trở nên cao hơn, mỏng hơn và gần nhau hơn, cho phép hiệu năng cao hơn, ít tốn điện năng hoạt động hơn và tuổi thọ pin lâu hơn để mang lại trải nghiệm điện toán tuyệt vời hơn.

Xem video

Bóng bán dẫn ba cổng 3D của Intel® cùng với khả năng sản xuất sản phẩm này với số lượng lớn đánh dấu một sự thay đổi ngoạn mục trong cấu trúc cơ bản của chip máy tính. Tìm hiểu thêm về lịch sử bóng bán dẫn.

Xem video