Công nghệ 14 nm của Intel®

Công nghệ 14 nm của Intel®

  • Được sử dụng để sản xuất các sản phẩm hiệu năng cao, tiêu thụ điện thấp

  • Quy trình đạt chuẩn được sử dụng trong sản xuất hàng loạt

BUILT IN - ARTICLE INTRO SECOND COMPONENT

Bằng cách sử dụng bóng bán dẫn ba cổng 3D thế hệ thứ 2, công nghệ 14 sẽ nm mang lại hiệu năng, sức mạnh, mật độ, chi phí ấn tượng cho mỗi bóng bán dẫn thuộc loại dẫn đầu lĩnh vực, cũng như sẽ được sử dụng để sản xuất hàng loạt các sản phẩm, từ hiệu năng cao cho đến tiêu thụ điện thấp.

Các thiết bị siêu nhanh, tiêu thụ điện thấp được trang bị công nghệ Intel

Hỗ trợ hàng loạt các sản phẩm từ thiết bị di động cho đến các máy chủ, bóng bán dẫn 14 nm cải thiện hiệu năng và giảm rò rỉ điện. Công nghệ 14 nm của Intel® được sử dụng để sản xuất hàng loạt các sản phẩm từ hiệu năng cao cho đến tiêu thụ điện thấp, bao gồm các máy chủ, thiết bị điện toán cá nhân và các sản phẩm cho Internet of Things.

Hãy lắng nghe Ủy viên giám đốc của Intel, Mark Bohr, thảo luận về quy trình của bóng bán dẫn 14 nm mới cũng như mô tả cách thức mà các rìa của ba cổng giờ đây đã trở nên cao hơn, mỏng hơn và gần nhau hơn, giúp tạo ra hiệu năng cao hơn, ít tốn điện năng hoạt động hơn và tuổi thọ pin lâu hơn để mang lại trải nghiệm điện toán tuyệt vời hơn.

Công nghệ 14 nm của Intel® cung cấp khả năng mở rộng không gian tốt của công nghệ 22 nm. Các rìa của bóng bán dẫn cao hơn, mỏng hơn và nằm gần nhau hơn cho mật độ cao hơn và điện dung thấp hơn. Bóng bán dẫn được cải thiện sẽ cần ít rìa hơn, cải thiện thêm mật độ, và kích cỡ ô SRAM bằng gần một nửa diện tích so với 22 nm.

Quy trình 14 nm của Intel và sản phẩm hệ thống trên chip (SoC) bằng chì hiện đã đạt tiêu chuẩn và được sản xuất số lượng lớn, với các xưởng sản xuất ở Oregon (2014), Arizona (2014) và Ireland (2015).