Các thiết bị siêu nhanh, tiêu thụ điện thấp được trang bị Intel

Hỗ trợ hàng loạt các sản phẩm từ thiết bị di động cho đến các máy chủ, bóng bán dẫn 14 nm cải thiện hiệu năng và giảm rò rỉ điện. Công nghệ 14 nm của Intel® sẽ được sử dụng để sản xuất hàng loạt các sản phẩm từ hiệu năng cao cho đến tiêu thụ điện thấp, bao gồm các máy chủ, thiết bị điện toán cá nhân và sản phẩm cho Internet of Things. Những hệ thống đầu tiên chạy trên bộ xử lý Intel® Core™ M đã được cung cấp trên thị trường trong mùa bán hàng nhân dịp nghỉ lễ, sau đó là nguồn cung OEM với phạm vi rộng hơn vào nửa đầu năm 2015. Các sản phẩm bổ sung chạy trên công nghệ xử lý 14 nm sẽ được giới thiệu trong những tháng tới. 

Việc sử dụng bóng bán dẫn ba cổng 3D thế hệ thứ 2, công nghệ 14 sẽ nm mang lại hiệu năng, sức mạnh, mật độ, chi phí cho mỗi bóng bán dẫn thuộc loại dẫn đầu lĩnh vực, và sẽ được sử dụng để sản xuất hàng loạt các sản phẩm, từ hiệu năng cao cho đến tiêu thụ điện thấp.

Nhỏ hơn thì tốt hơn

Công nghệ 14 nm của Intel cung cấp khả năng mở rộng không gian tốt của công nghệ 22 nm. Các rìa của bóng bán dẫn cao hơn, mỏng hơn và nằm gần nhau hơn cho mật độ cao hơn và điện dung thấp hơn. Bóng bán dẫn được cải thiện sẽ cần ít rìa hơn, cải thiện thêm mật độ, và kích cỡ ô SRAM bằng gần một nửa diện tích so với 22 nm.

Sản xuất 14 nm

Quy trình 14 nm của Intel và sản phẩm hệ thống trên chip (SoC) bằng chì hiện đã đạt tiêu chuẩn và được sản xuất số lượng lớn, với các xưởng sản xuất ở Oregon (2014), Arizona (2014) và Ireland (2015).

Video liên quan

Hội viên của Intel, Mark Bohr thảo luận về quy trình của bóng bán dẫn 14 nm mới cũng như cách thức mà các rìa của ba cổng giờ đây đã trở nên cao hơn, mỏng hơn và gần nhau hơn, cho phép hiệu năng cao hơn, ít tốn điện năng hoạt động hơn và tuổi thọ pin lâu hơn để mang lại trải nghiệm điện toán tuyệt vời hơn.

Xem video

Bóng bán dẫn ba cổng 3D của Intel® cùng với khả năng sản xuất sản phẩm này với số lượng lớn đánh dấu một sự thay đổi ngoạn mục trong cấu trúc cơ bản của chip máy tính. Tìm hiểu thêm về lịch sử bóng bán dẫn.

Xem video

Tài liệu liên quan