Nhu cầu Kinh doanh đang Thúc đẩy Xu hướng Công nghệ Robot

Các doanh nghiệp hiện đại phải đối mặt với áp lực phải di chuyển nhanh hơn và đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng đồng thời đạt được mức hiệu quả kinh doanh cao hơn. Để đáp ứng thách thức này, các công ty đang tìm cách triển khai công nghệ robot và giúp đảm bảo rằng nhân viên có thể tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nhất và có ý nghĩa nhất. Họ tìm thấy một số lượng gần như vô hạn các trường hợp sử dụng có giá trị, chẳng hạn như robot hướng dẫn khách tự trị trong các trung tâm mua sắm, cánh tay robot trong nhà máy sản xuất, robot giao hàng chặng cuối và thậm chí cả robot vệ sinh và dọn dẹp.

Trong tất cả các ngành công nghiệp, các nhà sản xuất robot muốn tìm sự cân bằng phù hợp về giá cả, hiệu năng và kiểu dáng với phần cứng robot của họ. Các nhà sản xuất cần mang lại kết quả vượt trội thông qua các thiết kế linh hoạt, có thể thay đổi. Họ cần các công cụ và công nghệ để cung cấp đúng chức năng — bao gồm cả suy luận AI — với chi phí và vị trí phù hợp, thông qua kiểu dáng hoặc loại robot phù hợp.

Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp

Robot được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để hỗ trợ người lao động tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng và có giá trị nhất. Các tổ chức công nghiệp và sản xuất, các công ty kho bãi và hậu cần, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các công ty bán lẻ, ngân hàng và khách sạn đang sử dụng robot để mang lại kết quả kinh doanh nâng cao.

Các nhà sản xuất robot cần cung cấp các giải pháp tiên tiến, có thể thay đổi với mức giá tối ưu. Họ đang tìm cách cung cấp các thiết kế linh hoạt, hiệu năng cao để giúp khách hàng đạt được mục tiêu của họ.

Robot cần có khả năng nhìn, lập kế hoạch và hành động. Để làm được điều đó, chúng cần được trang bị các cảm biến (chẳng hạn như máy ảnh) cho phép chúng thu nhận thông tin về thế giới xung quanh — cộng với khả năng xử lý để giúp chúng phân tích thông tin và đưa ra quyết định. Cuối cùng, chúng cần các công cụ hành động cho phép chúng thực hiện hành động trong thế giới thực.

Phần mềm trí tuệ nhân tạo rất quan trọng để cho phép robot hoạt động một cách tự chủ. Phần mềm này cho phép chúng hiểu thông tin được thu thập bởi các công nghệ cảm biến khác nhau của chúng và nhanh chóng đưa ra quyết định hợp lý dựa trên các đầu vào.