Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp

Công nghệ bán lẻ bao gồm các hệ thống, giải pháp và cải tiến kỹ thuật số được sử dụng trong các điểm bán lẻ thực tế và các nền tảng trực tuyến hoạt động hiệu quả và hướng tới khách hàng. Nó tạo thành xương sống cho việc chuyển đổi số trong bán lẻ.

Các nhà bán lẻ hiện đại mang đến trải nghiệm khách hàng chất lượng bằng cách sử dụng nhiều loại công nghệ khác nhau, bao gồm hệ thống điểm bán hàng (POS) tinh vi giúp tổng hợp dữ liệu mua hàng, lịch sử khách hàng và việc di chuyển hàng tồn kho.. Các công nghệ bổ sung bao gồm biển quảng cáo số, ki-ốt tự phục vụ, và các phân tích để đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên các hành vi trước đó. Kiểm tra tự động đã trở thành xu hướng chủ đạo với các tùy chọn tự thanh toán không cần tiếp xúc sử dụng thị giác máy tính. Kệ thông minh hỗ trợ xác thực hàng tồn kho theo thời gian thực trong khi robot xử lý các nhiệm vụ tại kho hàng. Về cơ bản, các nhà bán lẻ phụ thuộc vào công nghệ bán lẻ để mang lại trải nghiệm khách hàng nâng cao và vận hành thông minh hơn.

Công nghệ bán lẻ thông minh mang đến trải nghiệm khách hàng nâng cao thông qua phân tích dự đoán để hiểu sở thích và hành vi của khách hàng và AI để điều chỉnh hành trình của khách hàng. Ngoài ra, công nghệ bán lẻ thông minh hỗ trợ các nhà bán lẻ theo dõi mức tồn kho để tránh việc có quá nhiều hoặc quá ít sản phẩm để bán.

Các công nghệ và giải pháp Internet of Things (IoT) hỗ trợ điện toán biên cho bán lẻ, bao gồm cảm biến, ki-ốt, hệ thống POS và các thiết bị kết nối internet khác cho phép các doanh nghiệp thu thập, phân tích và hành động theo dữ liệu gần với thời gian thực. Khi được tích hợp với các hệ thống kinh doanh khác và được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng mạng hiện đại hóa, dữ liệu từ các thiết bị Internet of Things (IoT) có thể được các nhà bán lẻ sử dụng để cung cấp trải nghiệm mua sắm mang tính cá nhân hóa, bảo mật hơn và cải thiện độ chính xác của hàng tồn kho và hiệu quả hoạt động, tất cả đều là chìa khóa để mang lại trải nghiệm người tiêu dùng đa kênh mượt mà. Ví dụ: Internet of Things (IoT) trong bán lẻ có nghĩa là khách hàng có thể ghé thăm cửa hàng bằng điện thoại của họ để tìm hiểu về sản phẩm hoặc giá cả, nhân viên bán hàng có thể truy cập khoảng không quảng cáo của cửa hàng thông qua máy tính bảng hoặc thẻ kiểm kê được kích hoạt có thể được đọc bằng đồng hồ thông minh.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

“Người tiêu dùng bình thường mới: Đại dịch đã hoàn toàn thay đổi người tiêu dùng như thế nào." IHL Group, được Intel tài trợ, 2022. https://www.intel.com/content/www/us/en/retail/resources/ihl-new-normal-consumer-report.html.

2

“Gần 90% doanh số bán lẻ trong năm 2021 thông qua cửa hàng địa phương theo nghiên cứu mới." IHL Group, ngày 12 tháng 1 năm 2021. https://www.ihlservices.com/news/analyst-corner/2021/01/nearly-90-of-retail-sales-in-2021-to-go-through-local-stores-according-to-new-research/.