Chuyển đổi số trong bán lẻ sẽ mở ra vô số cơ hội

Khoảng cách giữa trải nghiệm bán lẻ số và vật lý đang dần thu hẹp. Mua sắm đa kênh thuận tiện, mượt mà nhờ vận hành hiệu quả hiện là yêu cầu đối với các nhà bán lẻ để cập nhật thông tin thường xuyên và tăng lợi nhuận trong kinh doanh.

Là một công ty dẫn đầu về công nghệ, Intel có lịch sử lâu dài trong việc thúc đẩy công nghệ bán lẻ thông qua việc hợp tác với các nhà bán lẻ. Cùng với hệ sinh thái đối tác rộng lớn của chúng tôi, Intel cung cấp một loạt các công nghệ và giải pháp đổi mới, thông minh được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mở và thông dụng để mang lại sự linh hoạt, hiệu suất, tính bảo mật và linh hoạt cần thiết để giải quyết những thách thức hiện nay và giúp các nhà bán lẻ sẵn sàng cho những bước tiến trong tương lai.

Khách hàng, những người đã quen với sự nhanh chóng và tiện lợi của thương mại điện tử và các nội dung số hấp dẫn cùng các thông tin phong phú ngay trong tầm tay, giờ đây đang tìm kiếm trải nghiệm tương tự ngay tại các cửa hàng thực tế. Người mua sắm cũng trở nên sáng suốt hơn, họ có thể thay đổi lòng trung thành với thương hiệu khi có các vấn đề như trải nghiệm tiêu cực, khả năng tìm mua sản phẩm và tính hợp lý so với giá trị sản phẩm, bao gồm cả cam kết đã được chứng minh về độ bền từ phía nhà bán lẻ quen thuộc của họ.1 Đồng thời, các nhà bán lẻ cũng phải đối mặt với các thách thức như nguồn nhân lực ít hơn, sự chậm trễ của chuỗi cung ứng, các lỗ hổng về tính sẵn và sự thu hẹp của sản phẩm.

Là một chiến lược để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải quyết các thách thức hoạt động, các nhà bán lẻ thành công đang áp dụng chuyển đổi số trong bán lẻ,, đầu tư gấp ba lần chi tiêu cho hệ thống CNTT của họ2 để tạo ra cơ sở hạ tầng kết nối, thông minh, thúc đẩy lợi thế về thông tin để hành động nhanh hơn, theo thời gian thực và đám mây để phân tích dữ liệu sâu hơn trên các hệ thống.

Intel có vị thế tốt để giúp các nhà bán lẻ đạt được các mục tiêu chuyển đổi của họ và đẩy nhanh thời gian bằng các công cụ và công nghệ phần mềm sẵn sàng cho thị trường được tối ưu hóa. Với công nghệ đổi mới đáp ứng nhu cầu của các trường hợp sử dụng mới, các nhà bán lẻ sẽ có được cấu trúc CNTT mở rộng quy mô, cho phép cung cấp giải pháp nhanh chóng từ doanh nghiệp của họ đến các hoạt động bền vững trong tương lai.

Khám phá các giải pháp bán lẻ

Các giải pháp từ Intel và các đối tác trong hệ sinh thái của chúng tôi đã được chứng minh, có thể mở rộng và tương thích với các tiêu chuẩn mở để giúp đẩy nhanh sự đổi mới, chuyển đổi hoạt động và thời gian tác động đến khách hàng và doanh nghiệp.

Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp

Công nghệ bán lẻ bao gồm các hệ thống, giải pháp và cải tiến kỹ thuật số được sử dụng trong các điểm bán lẻ thực tế và các nền tảng trực tuyến hoạt động hiệu quả và hướng tới khách hàng. Nó tạo thành xương sống cho việc chuyển đổi số trong bán lẻ.

Các nhà bán lẻ hiện đại mang đến trải nghiệm khách hàng chất lượng bằng cách sử dụng nhiều loại công nghệ khác nhau, bao gồm hệ thống điểm bán hàng (POS) tinh vi giúp tổng hợp dữ liệu mua hàng, lịch sử khách hàng và việc di chuyển hàng tồn kho.. Các công nghệ bổ sung bao gồm biển quảng cáo số, ki-ốt tự phục vụ, và các phân tích để đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên các hành vi trước đó. Kiểm tra tự động đã trở thành xu hướng chủ đạo với các tùy chọn tự thanh toán không cần tiếp xúc sử dụng thị giác máy tính. Kệ thông minh  hỗ trợ xác thực hàng tồn kho theo thời gian thực trong khi robot xử lý các nhiệm vụ tại kho hàng. Về cơ bản, các nhà bán lẻ phụ thuộc vào công nghệ bán lẻ để mang lại trải nghiệm khách hàng nâng cao và vận hành thông minh hơn.

Công nghệ bán lẻ thông minh mang đến trải nghiệm khách hàng nâng cao thông qua phân tích dự đoán để hiểu sở thích và hành vi của khách hàng và AI để điều chỉnh hành trình của khách hàng. Ngoài ra, công nghệ bán lẻ thông minh hỗ trợ các nhà bán lẻ theo dõi mức tồn kho để tránh việc có quá nhiều hoặc quá ít sản phẩm để bán.

Các công nghệ và giải pháp Internet of Things (IoT) hỗ trợ điện toán biên  cho bán lẻ, bao gồm cảm biến, ki-ốt, hệ thống POS và các thiết bị kết nối internet khác cho phép các doanh nghiệp thu thập, phân tích và hành động theo dữ liệu gần với thời gian thực. Khi được tích hợp với các hệ thống kinh doanh khác và được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng mạng hiện đại hóa, dữ liệu từ các thiết bị Internet of Things (IoT) có thể được các nhà bán lẻ sử dụng để cung cấp trải nghiệm mua sắm mang tính cá nhân hóa, bảo mật hơn và cải thiện độ chính xác của hàng tồn kho và hiệu quả hoạt động, tất cả đều là chìa khóa để mang lại trải nghiệm người tiêu dùng đa kênh mượt mà. Ví dụ: Internet of Things (IoT) trong bán lẻ có nghĩa là khách hàng có thể ghé thăm cửa hàng bằng điện thoại của họ để tìm hiểu về sản phẩm hoặc giá cả, nhân viên bán hàng có thể truy cập khoảng không quảng cáo của cửa hàng thông qua máy tính bảng hoặc thẻ kiểm kê được kích hoạt có thể được đọc bằng đồng hồ thông minh.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

“Người tiêu dùng bình thường mới: Đại dịch đã hoàn toàn thay đổi người tiêu dùng như thế nào." IHL Group, được Intel tài trợ, 2022. https://www.intel.com/content/www/us/en/retail/resources/ihl-new-normal-consumer-report.html.

2

“Gần 90% doanh số bán lẻ trong năm 2021 thông qua cửa hàng địa phương theo nghiên cứu mới." IHL Group, ngày 12 tháng 1 năm 2021. https://www.ihlservices.com/news/analyst-corner/2021/01/nearly-90-of-retail-sales-in-2021-to-go-through-local-stores-according-to-new-research/.