Hãy sẵn sàng, bạn sẽ phải ngạc nhiên với dòng bộ xử lý để bàn Intel® Core™ thế hệ thứ 8

Hãy sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game, VR và giải trí ở bất kỳ đâu với máy tính được trang bị dòng bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8.

Bộ xử lý thế hệ mới này tăng cường tất cả các chức năng của những nền tảng dành cho máy tính để bàn vốn được người dùng ưa thích với những cải tiến nâng cao đem đến những tính năng mới khiến bạn đắm chìm trong những trải nghiệm tuyệt vời với nhiều hệ số hình dạng khác nhau.

Hiệu năng nền tảng vượt trội
Bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 định nghĩa lại hiệu năng của các máy tính để bàn dòng chính với đến sáu lõi để đạt được khả năng xử lý tốt hơn. Như vậy là nhiều hơn hai lõi so với dòng bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ trước. Bên cạnh đó, công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0 làm tăng tần số turbo tối đa lên đến 4.7 GHz và bộ nhớ đệm lên đến 12 MB.1 Công nghệ Siêu Phân Luồng Intel® (Intel® HT Technology)1 hỗ trợ đa nhiệm lên đến 12 luồng trong các bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ mới nhất. Đối với người đam mê (người chuyên dùng), bộ xử lý Intel® Core™ i7-8700K thế hệ thứ 8 mở khóa mang đến cho bạn cơ hội điều chỉnh hiệu năng nền tảng để đạt được tiềm năng tối đa và tận hưởng các trải nghiệm VR và chơi game tuyệt vời. 

Dòng bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 mới sở hữu:

 • Một danh mục ấn tượng gồm các hệ thống tiêu chuẩn và mở khóa, đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng và mức độ hiệu năng khác nhau
 • Chức năng tăng tốc hệ thống mới khi kết hợp với bộ nhớ Intel® Optane™ nhằm đạt được khả năng phản hồi hệ thống đáng kinh ngạc1
 • Công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0 tăng cường hiệu năng đáng kể khi cần thiết
 • Công nghệ Siêu Phân Luồng Intel® (Intel® HT Technology) giúp mỗi lõi của bộ xử lý thực hiện hai tác vụ cùng một lúc, cải thiện khả năng đa nhiệm, tăng tốc tiến trình công việc và hoàn thành được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn
 • Hỗ trợ công nghệ bộ nhớ DDR4 RAM, giúp hệ thống có được bộ nhớ lên đến 64 GB và tốc độ truyền dữ liệu của bộ nhớ lên đến 2666 MT/s
 • Khả năng thiết lập tỷ lệ ép xung mỗi lõi với bộ xử lý mở khóa,1 khi kết hợp với một số SKU của chipset, giúp bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn và nhiều chi tiết hơn để ép xung2 nền tảng của bạn

Trải nghiệm tuyệt vời
Nền tảng máy tính để bàn được trang bị bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 có nhiều tính năng cải tiến mới nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời không thể tìm thấy trên những hệ thống năm năm tuổi. 

VR đỉnh cao
Trải nghiệm VR tuyệt vời bao gồm toàn bộ nền tảng – không chỉ là một bộ phận nào. Cần có sự kết hợp lý tưởng giữa bộ xử lý, đồ họa, kết nối I/O, màn hình và âm thanh. Bộ xử lý hiệu năng cao chính là chìa khóa để đạt được nền tảng cân bằng nhằm tạo ra trải nghiệm VR tuyệt vời. Kết nối kính Head-Mounted Display (HMD) cao cấp với máy tính được trang bị bộ xử lý Intel® Core™ i7 hoặc i5 và hãy sẵn sàng, bạn sẽ phải ngạc nhiên.

Chơi game tuyệt hảo
Trải nghiệm chơi game vượt trội mang đến cảm giác mượt mà, không những cho riêng bạn mà còn lan tỏa cho toàn bộ cộng đồng chơi game của bạn. Dòng bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 giúp chia sẻ những trải nghiệm này dễ dàng hơn nhờ phát trực tuyến hoặc ghi âm/hình trực tiếp, chỉnh sửa và đăng những thông tin nổi bật của bạn. Để thể hiện phong độ tốt nhất, hãy trang bị cho mình một chiếc máy tính chơi game khủng với bộ xử lý Intel® Core™ i7 thế hệ thứ 8, giúp bạn phát trực tiếp cũng như chia sẻ trải nghiệm chơi game đỉnh cao.

Giải trí với độ phân giải siêu cao
Để xem những bộ phim cao cấp được phát ở độ phân giải 4K UHD, hãy trang bị một nền tảng tiên tiến hỗ trợ các công nghệ truyền thông mới nhất tạo ra nội dung giải trí tuyệt vời ngày nay. Máy tính để bàn được trang bị bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 tích hợp các công nghệ truyền thông tiên tiến mang đến cho máy tính để bàn của bạn những nội dung có chất lượng đỉnh cao, bao gồm:

 • Mã hóa/Giải mã 10 bit HEVC, giải mã 10 bit VP9
  Phát mượt mà các nội dung giải trí có độ phân giải 4K UHD từ những nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến hàng đầu đến máy tính của bạn
  Mang đến trải nghiệm xem đắm chìm với chế độ toàn màn hình ở video 4K và góc xem 360 độ
  Giúp bạn tạo video 4K đỉnh cao và chia sẻ dễ dàng
 • Hỗ trợ dải tương phản động mở rộng (HDR) và Rec. 2020 (Wide Color Gamut - công nghệ mở rộng dải màu sắc hiển thị) giúp phát sáng sống động như thật, nâng cao trải nghiệm xem hình ảnh và video
 • Công nghệ Đồng Bộ Nhanh Video của Intel® tăng tốc hầu hết các chức năng của video, giúp người dùng tạo và chia sẻ trong thời gian thực và đa nhiệm mà không bị gián đoạn

Chức năng bảo vệ đỉnh cao tích hợp vào Silicon1
bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 tích hợp những công nghệ cấp độ phần cứng giúp tăng cường khả năng bảo vệ của phần mềm bảo mật1 được sử dụng. Bảo mật dựa trên phần cứng giúp bạn trải nghiệm các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến thoải mái với các tính năng bao gồm:

 • Mở Rộng Bảo Vệ Phần Mềm Intel® (Intel® SGX)1 giúp các ứng dụng bảo vệ hệ thống và dữ liệu của bạn
 • Intel® BIOS Guard và Intel® Boot Guard giúp bảo vệ hệ thống của bạn trong quá trình khởi động

Danh mục các bộ xử lý có thể nâng cấp
Dòng bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 là khoản đầu tư tuyệt vời cho trải nghiệm với máy tính để bàn của bạn ở bất cứ đâu, dù là để chơi game, giải trí hay điện toán thông thường. Từ hiệu năng tuyệt vời của bộ xử lý Intel® Core™ i7-8700K thế hệ thứ 8 với sáu lõi cho các chức năng hữu dụng của bộ xử lý Intel® Core™ i3-8100 thế hệ thứ 8, những bộ xử lý dành cho máy tính để bàn thế hệ mới nhất của chúng tôi đáp ứng nhiều nhu cầu và ngân sách khác nhau. Dù bạn là một chuyên gia đòi hỏi hiệu năng cao, một người đam mê cháy bỏng hay người mua lần đầu, luôn có bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 có khả năng tạo ra trải nghiệm mà bạn đang tìm kiếm. Nếu ưu tiên của bạn là hệ số hình dạng thì dòng bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 có hàng loạt bộ xử lý được thiết kế cho các máy tính để bàn, từ những cỗ máy chơi game hiệu năng cao đến máy tính đa năng sành điệu, bóng bẩy hay máy tính mini nhỏ gọn sử dụng trong phòng khách.

Hãy sẵn sàng, bạn sẽ phải ngạc nhiên với dòng bộ xử lý để bàn Intel® Core™ thế hệ thứ 8
Bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 nâng cấp thanh điện toán dành cho máy tính để bàn với những cải tiến để tạo ra những thiết kế, chức năng và kiểu dáng mới đầy thú vị. Trải nghiệm tất cả những điều tuyệt vời mà bạn và chiếc máy tính được trang bị bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 mới có thể thực hiện.  

Tìm hiểu các tính năng1

Tính năng

Lợi ích

Công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0

Linh động tăng tần số của bộ xử lý khi cần bằng cách tận dụng khoảng chênh lệch giữa nhiệt và điện năng khi hoạt động dưới các mức giới hạn đã định.

Công nghệ Siêu Phân Luồng Intel®

Cung cấp hai luồng xử lý cho mỗi lõi vật lý. Các ứng dụng phân luồng cao có thể thực hiện được nhiều việc hơn song song, nhờ đó hoàn thành công việc sớm hơn.

Bộ Nhớ Đệm Thông Minh Intel®

Linh động phân bổ bộ nhớ đệm chung cho mỗi lõi của bộ xử lý, dựa trên khối lượng công việc, giảm độ trễ và cải thiện hiệu năng.

Bộ điều khiển bộ nhớ tích hợp

Mang đến hiệu năng đọc/ghi bộ nhớ tuyệt vời thông qua các thuật toán tìm nạp trước hiệu quả, độ trễ thấp hơn và băng thông bộ nhớ cao hơn.

Đồ họa Intel® UHD

Phát video 4K UHD với độ rõ nét đặc biệt, xem và chỉnh sửa ngay cả với những chi tiết hình ảnh nhỏ nhất và chơi các trò chơi hiện đại ngày nay.

Công nghệ Đồng Bộ Nhanh Video của Intel® giúp họp qua video mượt mà, chuyển đổi video nhanh, chia sẻ trực tuyến cũng như tạo và soạn video nhanh.

Ép xung lõi bộ xử lý/Bộ nhớ/Đồ họa2

Khi kết hợp bộ xử lý mở khóa với một số SKU của chipset, có thể thiết lập lõi bộ xử lý, đồ họa và bộ nhớ để chạy ở tần số cao hơn mức quy chuẩn kỹ thuật của bộ xử lý nhằm đạt được hiệu năng cao hơn.

Giao Diện PCI Express* 3.0

Hỗ trợ lên đến 8 GT/s để truy cập nhanh các thiết bị ngoại vi với đến 16 làn.3 Các làn này có thể cấu hình thành 1x16, 2x8, 1x8 và 2x4 tùy vào thiết kế của bo mạch chủ.

Hỗ trợ bộ nhớ Intel® Optane™

Cải thiện hiệu năng cũng như thời gian phản hồi của ứng dụng nhanh chóng để tăng tốc hệ thống và khả năng phản hồi khi kết hợp với mô-đun bộ nhớ Intel® Optane™.

Bộ Tối Ưu Năng Lượng Intel® và C-States của bộ xử lý

Bộ Tối Ưu Năng Lượng Intel® làm tăng thời gian trong trạng thái ngủ silicon cho tất cả các thành phần trong nền tảng, bao gồm bộ xử lý, chipset và những bộ phận hệ thống của bên thứ 3 để giảm tiêu thụ năng lượng. C-states của bộ xử lý (C8-C10) có năng lượng không tải thấp.

Công nghệ Ảo Hóa Intel® (Intel® VT)

Cho phép một nền tảng phần cứng hoạt động như là nhiều nền tảng “ảo”. Mang lại khả năng quản lý nâng cao bằng cách giới hạn thời gian chết và duy trì năng suất nhờ cách lý các hoạt động điện toán thành nhiều phân vùng riêng.

Tạo Bóng VMCS

Tạo Bóng VMCS giúp Trình Quản Lý Máy Ảo (VMM) hoạt động dưới hình thức máy khách (ảo trong ảo) để truy cập vùng bộ nhớ VMCS bóng qua các chỉ thị VMRead/VMWrite thông thường. Công nghệ này làm giảm chi phí đầu tư cho trải nghiệm người dùng thật hơn và phản hồi nhanh hơn. Nó cũng giúp người dùng kiểm soát dữ liệu và ứng dụng cá nhân cũng như làm việc, đồng thời được bảo vệ nhờ tính bảo mật đột phá.

Chỉ lệnh mới cho chuẩn mã hóa nâng cao của Intel® (Intel® AES-NI)

Một bộ chỉ lệnh có thể dùng để tăng tốc đa dạng ứng dụng mã hóa, bao gồm mã hóa toàn bộ đĩa, mã hóa bộ lưu trữ tập tin, truy cập có điều kiện vào nội dung 4K UHD, bảo mật Internet và VoIP. Người tiêu dùng nhận được nhiều lợi ích khi nội dung email và Internet được bảo vệ, cộng thêm khả năng mã hóa đĩa có tính phản hồi nhanh.

Tiện Ích Đồng Bộ Hóa Giao Dịch Intel® (Intel® TSX)

Một bộ chỉ thị tập trung vào mở rộng hiệu năng đa luồng cấp độ doanh nghiệp, giúp thực hiện các thao tác song song hiệu quả hơn nhờ tăng cường kiểm soát các khóa và luồng phần mềm. Nhờ đó mang đến những lợi ích về mặt hiệu năng cho trí tuệ doanh nghiệp/phân tích dữ liệu lớn cấp độ doanh nghiệp cũng như các ứng dụng ảo hóa vốn cần sự hợp tác của nhiều người dùng.

Mở Rộng Vector Nâng Cao 2 Intel® (Intel® AVX2)4

Một bộ gồm các chỉ lệnh 256 bit giúp nâng cao hiệu năng trên các ứng dụng dấu chấm động và sử dụng nhiều số nguyên. Bao gồm các chỉ lệnh dành cho FMA (Fused Multiply Add - Tính gộp nhân và cộng) tạo ra hiệu năng cao hơn cho nội dung đa phương tiện và các phép toán dấu chấm động, bao gồm nhận diện khuôn mặt, tạo ảnh chuyên nghiệp, điện toán hiệu năng cao, tạo ảnh và video tiêu dùng, nén và mã hóa.

Mở Rộng Bảo Vệ Phần Mềm Intel® (Intel® SGX)

Một bộ sưu tập gồm các chỉ lệnh, API, thư viện và công cụ để giúp bảo vệ mã và dữ liệu đã chọn tránh bị tiết lộ hoặc bị chỉnh sửa bằng cách sử dụng enclave (vốn là những vùng thực thi được bảo vệ trong bộ nhớ).

Intel® BIOS Guard

Tăng cường các chức năng bảo vệ flash BIOS trên nền chipset hiện có nhằm giải quyết mối đe đọa ngày càng tăng từ các phần mềm độc hại đối với bộ lưu trữ flash BIOS. Công nghệ này giúp ngăn chặn việc thay đổi flash BIOS mà không được phép của nhà sản xuất nền tảng, giúp bảo vệ nền tảng trước những vụ tấn công DOS (từ chối dịch vụ) cấp thấp và khôi phục BIOS về trạng thái thông thường sau khi bị tấn công.

Intel® Boot Guard

Bảo vệ tính toàn vẹn khi khởi động hệ thống dựa trên phần cứng, giúp ngăn chặn những phần mềm trái phép và phần mềm độc hại chiếm các khối khởi động quan trọng đối với chức năng của hệ thống, qua đó cung tạo thêm một tầng bảo mật nền tảng dựa trên phần cứng. Các loại khởi động hệ thống có thể cấu hình bao gồm:

Khởi động an toàn: đánh giá khối khởi động ban đầu trên thiết bị bộ lưu trữ nền tảng như mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) hoặc Công nghệ Tin Cậy Nền Tảng Intel®.

Khởi động xác thực: xác minh khối khởi động ban đầu của nền tảng với công nghệ mã hóa bằng cách sử dụng khóa chính sách khởi động.

Intel® OS Guard

Tính năng bảo mật dựa trên phần cứng giúp bảo vệ nhân của HĐH (hệ điều hành). OS Guard giúp ngăn chặn việc sử dụng các dữ liệu độc hại hoặc mã tấn công nằm trong các vùng bộ nhớ được đánh dấu là các trang chế độ người dùng, tránh bị chiếm quyền kiểm soát hay gây ảnh hưởng đến nhân của hệ điều hành. OS Guard không dành riêng cho một ứng dụng cụ thể nào và bảo vệ hạt nhân khỏi mọi ứng dụng.

Công nghệ Bảo Vệ Danh Tính Intel® (Intel® IPT)

Bảo vệ thông tin mật khẩu sử dụng một lần (OTP) và các chứng chỉ hạ tầng khóa công cộng (PKI) cũng như tăng cường thêm một lớp xác thực bằng yếu tố thứ hai được mã hóa cho các giao dịch trực tuyến.

Khóa Bảo Mật Intel®

Là bộ tạo số ngẫu nhiên dựa trên phần cứng bảo mật, có thể sử dụng để tạo các khóa chất lượng cao cho các giao thức mật mã (mã hóa và giải mã). Cung cấp entropy chất lượng được ưa chuộng trong giới mã hóa nhờ tăng cường bảo mật.

Bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8


Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Các tính năng và lợi ích của công nghệ Intel® tùy thuộc vào cấu hình hệ thống và có thể yêu cầu phần cứng, phần mềm có hỗ trợ, hoặc yêu cầu kích hoạt dịch vụ. Hiệu năng thay đổi tùy theo cấu hình hệ thống. Không có sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể an toàn tuyệt đối. Kiểm tra với nhà sản xuất hệ thống hay nhà bán lẻ hoặc tìm hiểu thêm tại http://www.intel.vn.

2

Cảnh báo: Thay đổi tần số bộ nhớ máy tính và/hoặc điện áp có thể (i) làm giảm sự ổn định hệ thống và thời gian hữu ích của hệ thống, bộ nhớ và bộ xử lý; (ii) khiến bộ xử lý và các bộ phận hệ thống khác bị hỏng; (iii) giảm hiệu năng hệ thống; (iv) gây tăng nhiệt hoặc các hư hại khác; và (v) ảnh hưởng đến sự toàn vẹn dữ liệu của hệ thống. Intel không chịu trách nhiệm về việc bộ nhớ, bao gồm cả trường hợp sử dụng khi đã thay đổi tần số xung đồng hồ và/hoặc điện áp, có phù hợp với bất kỳ mục đích cụ thể nào hay không. Kiểm tra với nhà sản xuất bộ nhớ để biết thông tin về bảo hành và chi tiết bổ sung. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://www.intel.vn/content/www/vn/vi/gaming/overclocking-intel-processors.html.

3

Số lượng làn thực tế có sẵn có thể thay đổi tùy theo số hiệu bộ xử lý và cấu hình hệ thống. Vui lòng tham khảo thông số kỹ thuật tương ứng của số hiệu bộ xử lý mà bạn quan tâm hoặc hỏi đại lý hệ thống của bạn để biết thêm thông tin.

4

Tập Lệnh Xử Lý Véc Tơ Cao Cấp Mở Rộng của Intel® (Intel® AVX) được thiết kế để đạt thông lượng cao hơn cho những phép toán dấu chấm động và số nguyên nhất định. Do khác nhau về những đặc điểm hiệu năng của bộ xử lý, khi sử dụng các chỉ thị AVX có thể gây ra tình trạng a) một số bộ phận hoạt động ở tần số định mức thấp hơn và b) một số bộ phận được trang bị công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0 không thể đạt được tần số turbo tối đa hay bất kỳ tần số nào. Hiệu năng khác nhau tùy vào phần cứng, phần mềm và cấu hình hệ thống. Bạn nên tham khả ý kiến của nhà sản xuất hệ thống để biết thêm thông tin. *Tập Lệnh Xử Lý Véc Tơ Cao Cấp Mở Rộng của Intel® là Intel® AVX, Intel® Advanced Vector Extensions 2 (Intel® AVX2) hoặc Intel® Advanced Vector Extensions 512 (Intel® AVX-512). Để biết thêm thông tin chi tiết về Công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0, vui lòng truy cập http://www.intel.com/go/turbo.