Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp

Công nghiệp 4.0 kết hợp các công nghệ kỹ thuật số và vật lý lại với nhau để tạo ra các hoạt động phản hồi, kết nối với nhau. Được hỗ trợ bởi sự hội tụ của hệ thống vận hành và CNTT trên nền tảng điện toán dùng chung, có tính công nghiệp cao, được tối ưu hóa, doanh nghiệp có thể phân tích dữ liệu trên toàn chuỗi cung ứng và điều chỉnh hệ thống vận hành trong thời gian gần như thực để giảm chi phí, cắt giảm lãng phí, dự đoán vấn đề và đổi mới dịch vụ.

Sản xuất thông minh tích hợp dữ liệu và thông tin từ nhiều ứng dụng, quy trình và sản phẩm có thể được tổng hợp để tạo thành các giải pháp mới. Nó cho phép các quy trình chuỗi cung ứng và sản xuất có khả năng dự đoán và thích ứng, cho phép doanh nghiệp thực hiện các yêu cầu về sản phẩm tùy chỉnh hiệu quả hơn và phản ứng nhanh hơn trước những biến động của thị trường thông qua dự báo nhu cầu.

Quy trình sản xuất bao gồm việc kết hợp các thành phần và nguyên liệu thô bằng cách sử dụng một công thức hoặc cách thức. Cách tiếp cận này thường được sử dụng trong các ngành sản xuất hàng hóa với số lượng lớn, chẳng hạn như thực phẩm và đồ uống, lọc dầu, dược phẩm và nhựa. Sản xuất rời rạc tập trung vào việc lắp ráp cuối cùng các đơn vị sẵn sàng cho thị trường như ô tô và thiết bị.

Với các công nghệ nhà máy thông minh như bảo trì dự đoán, cả sản xuất quy trình và sản xuất rời đều có thể trở nên hiệu quả hơn từ việc giảm thời gian ngừng hoạt động và cải thiện sản xuất.

Sản xuất bền vững là cách tiếp cận toàn diện đối với sản xuất bao gồm việc áp dụng Công nghiệp 4.0 và các công nghệ sản xuất kỹ thuật số để giảm thiểu ô nhiễm, bảo tồn năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ sự an toàn của người lao động và khen thưởng một cách công bằng cho tất cả những người tham gia sản xuất. Nó yêu cầu phải thu thập và phân tích dữ liệu trong toàn bộ chuỗi cung ứng và quy trình sản xuất cũng như quản lý năng lượng và chất thải.

Biên thông minh là sự kết hợp giữa hiệu năng điện toán thông minh và có thể mở rộng với AI cho khối lượng công việc vận hành công nghiệp. Nó hỗ trợ các giải pháp như bản sao kỹ thuật số của nhà máy và hệ thống thực thi sản xuất (MES). Sự kết hợp này được kích hoạt bằng cách hội tụ khối lượng công việc và tối ưu hóa cơ sở hạ tầng phần mềm cho các nền tảng điện toán biên.

Nền tảng biên thông minh mang lại nhiều lợi ích, bao gồm giảm chi phí, cải thiện bảo mật, nâng cao năng suất và cải thiện hiệu năng thời gian thực. Biên thông minh cho phép các nhà sản xuất chạy nhiều khối lượng công việc trong thiết bị tiêu chuẩn—loại bỏ nhu cầu di chuyển khối lượng lớn dữ liệu từ tại chỗ sang đám mây. Nó cũng cho phép quản lý chất lượng toàn diện thông qua việc phát hiện lỗi sản phẩm gần như theo thời gian thực, tối ưu hóa quy trình và chuỗi cung ứng, đồng thời tăng cường sử dụng tài sản. Các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới cũng có thể được kích hoạt chỉ bằng cách thêm khối lượng công việc mới.

Các nhà sản xuất sử dụng hệ thống HPC phân tán để chạy các khối lượng công việc có độ phức tạp cao như mô phỏng sự cố hoặc mô hình động lực học chất lỏng. Bởi vì hệ thống HPC cực kỳ mạnh mẽ nên chúng có thể thực hiện các phép tính cần thiết một cách nhanh chóng và trong khoảng thời gian có thể chấp nhận được. Bằng cách sử dụng cấu trúc điện toán hiệu năng cao cho các loại nhu cầu phân tích HPC, HPC AI và mô phỏng HPC này, các nhà sản xuất có thể tối ưu hóa kết quả, điều chỉnh thiết kế và hệ thống cũng như tăng hiệu quả.

Hệ thống HPC cung cấp mã lực điện toán cần thiết cho khối lượng công việc và tác vụ CAE nâng cao. Các chuyên gia và kỹ sư của bạn có thể tận dụng hiệu năng và tính linh hoạt của hệ thống HPC để tăng phạm vi và chiều sâu của nỗ lực của họ, tiến hành phân tích chính xác hơn và đẩy nhanh thời gian đến giá trị cho các dự án của họ.