Hướng dẫn về mạng xã hội của Intel

Mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại. Chúng giúp chúng ta giữ liên lạc với gia đình và bạn bè, giúp chúng ta cập nhật thông tin về thế giới xung quanh và là một nền tảng giúp chúng ta được lắng nghe.

Mạng xã hội có thể là nguồn lực mạnh mẽ để mang đến điều tốt đẹp và chúng tôi muốn khuyến khích nhân viên Intel sử dụng các mạng xã hội theo hướng tích cực. Khi bạn trực tuyến, chúng tôi có ba yêu cầu dành cho bạn:

 1. Công khai mối quan hệ của bạn với Intel
 2. Bảo vệ Intel
 3. Sử dụng sự đánh giá đúng đắn khi đăng bài

Mạng xã hội thay đổi nhanh chóng và các chính sách này sẽ được cập nhật theo đó. Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo các chính sách chưa có thay đổi để kịp thời cập nhật.

Các chính sách của chúng tôi có ý nghĩa gì? Các chính sách này có nghĩa là chúng tôi tin tưởng bạn. Chúng tôi tập hợp những con người sáng suốt trong gia đình Intel và chúng tôi hi vọng bạn sẽ đưa ra những quyết định sáng suốt. Điều này có nghĩa bạn vừa là người có vị thế phù hợp nhất để cho thế giới biết lý do tại sao Intel lại là nơi tuyệt vời đến vậy, vừa là người phù hợp nhất để bảo vệ Intel tránh mọi thiệt hại.

Tiết lộ thông tin

Người ta có thể nói mọi thứ trên mạng Internet. Đây vừa là thế mạnh lớn nhất và cũng chính là điểm yếu quan trọng của nền tảng này. Khi bạn đăng bài trên internet, tính chính trực của bạn sẽ được phơi bày trước con mắt của cả thế giới, do đó hãy cố gắng nói chuyện hợp đạo đức, trung thực và lịch sự.

 1. Khi bạn đăng bài về Intel hoặc sản phẩm của Intel, hãy bổ sung thêm hashtag #IamIntel. Bằng cách đó, mọi người biết rằng bạn có mối liên kết với Intel (hành động công khai này là bắt buộc theo yêu cầu của Ủy ban thương mại liên bang). Chỉ đưa Intel vào tiểu sử của bạn là chưa đủ!
 2. Nếu bạn được Intel trả tiền để quảng cáo hoặc xác nhận ủng hộ chúng tôi, bạn phải công khai mối quan hệ của mình. Quy định này áp dụng cho nhân viên, nhân viên thời vụ, những người có ảnh hưởng trong giới kỹ thuật số hoặc các thành viên của đại lý.
 3. Nếu bạn thực sự quan tâm đến một vấn đề gì đó mà bạn đang bàn thảo, hãy là người đầu tiên trình bày vấn đề này và trình bày thật cụ thể.
 4. Hãy là chính mình! Tập trung vào lĩnh vực chuyên môn của mình. Chỉ viết về những gì bạn biết.
 5. Nếu bạn rời khỏi Intel, hãy nhớ cập nhật thông tin việc làm của bạn trên các trang mạng xã hội.
 6. Nếu bạn nói về Intel trên bất trì trang web hay mọi hình thức mạng xã hội nào, vui lòng sử dụng một câu từ chối trách nhiệm như sau: “Tất cả là quan điểm cá nhân của tôi”.

Bảo vệ Intel

Giữ bí mật thông tin mật của Intel là nguyên tắc cơ bản trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Nhiều nhân viên Intel biết được các thông tin về công ty vốn có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Bảo mật thông tin về Intel là vấn đề thiết yếu, đặc biệt là trên mạng internet.

 1. Bảo vệ Intel là một phần công việc của bạn. Không đăng bất kỳ thông tin mật nào lên bất kỳ nền tảng xã hội nào. Không thảo luận về thông tin nếu thông tin đó chưa được Intel công bố chính thức. Trong đó bao gồm thông tin tài chính, thông tin về sản phẩm và thông tin pháp lý.
 2. Không đả kích Intel hoặc các đối thủ của chúng tôi. Chỉ những người phát ngôn được ủy quyền mới được phép bình luận công khai về năng lực của các đối thủ cạnh tranh. Những người phát ngôn được ủy quyền được xác định, lựa chọn và phê duyệt bởi các Tổng giám đốc của đơn vị kinh doanh tương ứng, các lãnh đạo theo khu vực địa lý và Global Communications Group (GCG).
 3. Mọi nội dung mà bạn đăng tải phải trung thực và không được sai lạc và mọi tuyên bố phải được chứng minh và phê duyệt.
 4. Nếu bạn không chắc chắn về việc đăng tải một vấn đề nào đó, hãy thận trọng và không đăng bài.
 5. Nhóm mạng xã hội của chúng tôi có thể giúp bạn xác định liệu một vấn đề nào đó có được phép đăng tải hay không. Nhóm này đồng thời có thể xem xét tiểu sử LinkedIn giúp bạn, nhằm đảm bảo bạn không vô tình cung cấp quá nhiều thông tin.

Sử dụng sự đánh giá đúng đắn

Khi bạn trực tuyến, bạn đại diện cho Intel: con người của chúng tôi, giá trị của chúng tôi. Bạn không nên cố chấp, định kiến, có thái độ chống phụ nữ hoặc thù hằn tại công ty của chúng tôi hoặc trên bảng tin của mạng xã hội có liên quan của chúng tôi.

Chỉ đơn giản bằng việc nói mình là một nhân viên của Intel, bạn sẽ tạo ra các cảm nhận về chuyên môn của mình và về Intel. Hãy làm cho tất cả chúng tôi tự hào.

 1. Hãy tránh nói rằng sản phẩm của chúng tôi thông minh hơn/nhanh hơn/có hiệu năng cao hơn trong bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Chúng ta phải sử dụng các câu từ chối trách nhiệm theo yêu cầu của Ủy ban thương mại liên bang trong tất cả hoạt động truyền thông khi đo điểm chuẩn hoặc so sánh các bộ xử lý.
 2. Bạn có mắc phải sai lầm không? Ai cũng có lúc mắc sai lầm. Nếu bạn đã phạm sai lầm, hãy nhận lỗi ngay lập tức. Đưa ra lời xin lỗi nếu cần. Hãy thẳng thắn và sửa lỗi ngay khi có thể.

         Nếu bạn định đăng bài lên một blog, bạn có thể chọn chỉnh sửa một bài gửi trước đấy-chỉ cần ghi rõ ràng là bạn đã làm như thế. 

Ngoài ra, nếu bạn thấy có nội dung không phù hợp về Intel được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội, hãy thông báo ngay cho social.media@intel.com.

Nếu bạn là nhân viên Intel, nhân viên thời vụ hoặc làm việc cho một đại lý liên kết, bạn có thể tìm hiểu thêm về các chính sách đối với các mạng xã hội bằng cách truy cập các trang mạng xã hội của chúng tôi tại Marketing Central:

Những Người Có Quan Hệ Hợp Đồng và Các Xác Nhận Ủng Hộ

Như Hướng Dẫn Về Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Intel mô tả, chúng tôi hỗ trợ tính minh bạch và cam kết tiết lộ rõ ràng về các mối quan hệ và xác nhận. Nếu bạn được Intel ký hợp đồng, bảo trợ hoặc bồi thường theo bất kỳ cách nào để tạo mạng xã hội, hãy đảm bảo đọc và tuân theo Hướng dẫn cho người hoạt động trên mạng xã hội được Intel bảo trợ, trang bị sản phẩm hoặc thưởng khuyến khích. Là một phần của những hướng dẫn này, bạn cần thông báo về việc mình được Intel gầy dựng hoặc trả lương. Blog của bạn sẽ được theo dõi để tìm hiểu về tình trạng tuân thủ các hướng dẫn của chúng tôi, các mô tả chính xác về các sản phẩm cũng như về những lời tuyên bố. Như một phần của hướng dẫn này, bạn cần thông báo về việc mình được Intel bảo trợ hoặc trả công bằng cách thêm #ad vào bài đăng của mình.

Hướng dẫn cho người hoạt động trên mạng xã hội của Intel

Intel ủng hộ sự minh bạch, chính xác, trung thực và xác thực. Chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng những người tham gia mạng xã hội (kể cả các blog, Facebook, Twitter, forum và bất kỳ mạng xã hội nào khác) đều công bố rõ ràng các mối quan hệ và sự xác nhận, cũng như các tuyên bố về các sản phẩm của Intel là đúng sự thực và được chứng minh.

Nếu bạn là người hoạt động trên mạng xã hội đã được trao tặng hoặc cho mượn sản phẩm, được khuyến khích, hoặc hiện có mối quan hệ với Intel theo một cách khác thì những hướng dẫn này sẽ áp dụng cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc lo ngại nào về các hướng dẫn này, vui lòng liên hệ với nhà tài trợ Intel của bạn.

Các Quy Định về việc Tham Gia cho Người Hoạt Động Trên Mạng Xã Hội (SMP) được Intel Bảo Trợ, Trang Bị Sản Phẩm hoặc Thưởng Khuyến Khích

Hãy minh bạch. Intel ủng hộ sự minh bạch về lai lịch và quan hệ của bạn với Intel. Chúng tôi cam kết để đảm bảo rằng những người của chúng tôi đang hoạt động trên mạng thông xã hội (social media) (bao gồm blog, tiểu blog (microblog), các diễn đàn và bất kỳ mạng xã hội nào khác) luôn nêu rõ ràng và dễ thấy về các mối quan hệ của họ với Intel, kể cả các chế độ thưởng khuyến khích và việc bảo trợ của Intel dành cho họ. Xin bảo đảm công bố rõ ràng thông tin này cho công chúng và người đọc mỗi lần bạn đăng bài. Đối với tweet hoặc các bài đăng bằng văn bản khác trên những nền tảng như Facebook và mô tả hình ảnh trên các nền tảng như Instagram, hãy bắt đầu bài đăng bằng #Paid hoặc #Ad. Nếu bạn đăng video trên các nền tảng như YouTube, hãy ghi #Intel Ad trong đoạn video thực tế ở góc trên cùng của màn hình, tốt nhất là ở đầu video và ghi "Được tài trợ bởi Intel" ở đầu phần mô tả video. Nếu bạn tạo podcast thì ở đầu podcast, bạn phải thông báo mối quan hệ giữa bạn và Intel, ví dụ như: "Tập này được Intel tài trợ". Nếu bạn sử dụng cách diễn đạt khác, hãy đảm bảo sử dụng từ "trả phí" trong câu nói của bạn.

Bằng cách quy định rằng thông tin công bố phải rõ ​​ràng và dễ nhìn, những người tham gia mạng xã hội phải đưa ra các tuyên bố liên quan đến chuyên môn của mình, với phông chữ dễ đọc và màu chữ tương phản rõ ràng với nền. Đối với video quảng cáo, thông tin công bố phải hiển thị trên màn hình đủ lâu để người xem có thể nhìn thấy, đọc và hiểu rõ. Thông tin công bố trong lời thoại phải được đọc với nhịp điệu dễ theo dõi và dùng những từ ngữ dễ hiểu.

Viết về trải nghiệm của bạn một cách trung thực và chân chính. Hãy nói cụ thể về trải nghiệm của bạn với các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thay vì đưa ra những tuyên bố chung chung về các sản phẩm mà bạn không quen dùng. Hãy trung thực và chính xác.

Hãy viết những gì bạn biết. Chúng tôi khuyến khích bạn viết theo góc nhìn của người trải nghiệm trực tiếp và bám sát lĩnh vực chuyên môn có liên hệ với công nghệ Intel® của bạn.

Trách nhiệm của bạn. Xin nhớ bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về những gì bạn viết, nếu không tuân thủ các hướng dẫn này (bao gồm việc không công bố mối quan hệ giữa bạn và Intel), bạn có thể gây rủi ro cho sự bảo trợ hoặc chế độ thưởng khuyến khích của Intel dành cho bạn. Đồng thời, vui lòng luôn tuân thủ các điều khoản và điều kiện của bất kỳ trang web nào của bên thứ ba mà quý vị tham gia.

Hướng Dẫn về việc Xét Duyệt cho Người Hoạt Động Trên Mạng Xã Hội (SMP) đã Được Trang Bị Sản Phẩm hoặc được Hưởng Chế Độ Thưởng Khuyến Khích

Intel theo dõi các mạng xã hội có liên quan đến công việc kinh doanh của chúng tôi, kể cả các hoạt động của những Người Hoạt Động Trên Mạng Xã Hội (SMP) được chúng tôi bảo trợ, trang bị sản phẩm hoặc thưởng khuyến khích. Chúng tôi cam kết đưa tin minh bạch, trung thực và chính xác về các sản phẩm của Intel®.

Nếu chúng tôi thấy có bất kỳ thông tin nào công bố sai hoặc gây hiểu lầm, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để sửa lại. Nếu chúng tôi liên tục và nhiều lần phát hiện bạn, với tư cách là người hoạt động trên mạng xã hội được chúng tôi bảo trợ, không công bố mối quan hệ giữa bạn và Intel, hoặc đưa tin sai hoặc gây hiểu lầm về Intel hoặc các sản phẩm hoặc dịch vụ của Intel®, chúng tôi có thể sẽ chấm dứt mối quan hệ của chúng tôi với bạn.