Hướng Dẫn Về Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Intel

Các phương tiện truyền thông xã hội đang thay đổi cách chúng ta làm việc, mang đến những cách thức mới để liên hệ với khách hàng, đồng nghiệp và thế giới rộng lớn. Chúng tôi tin rằng loại tương tác này có thể giúp bạn xây dựng các quan hệ kinh doanh mạnh mẽ hơn, thành công hơn. Và đây là một cách để bạn tham gia vào các cuộc trao đổi toàn cầu liên quan đến công việc mà chúng ta đang làm tại Intel và những việc mà chúng ta quan tâm.

Đây là những hướng dẫn tham gia các phương tiện truyền thông xã hội chính thức dành cho Intel. Nếu bạn là nhân viên hoặc nhà thầu của Intel đã tạo dựng hoặc có đóng góp vào các trang blog, wiki, mạng xã hội, thế giới ảo, hay bất kỳ loại truyền thông xã hội nào khác trong và ngoài intel.com thì những hướng dẫn này là dành cho bạn. Những hướng dẫn này sẽ tiếp tục phát triển khi các công cụ mạng xã hội mới ra đời, vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra lại để đảm bảo bạn luôn được cập nhật. Nếu bạn do dự hoặc không chắc chắn về nội dung mà bạn ghi vào sơ yếu lý lịch trực tuyến hoặc các kênh xã hội, vui lòng liên hệ với social.media@intel.com.

3 Quy Định về việc Tham Gia

1. Tiết lộ thông tin

Sự chân thật—hay không chân thật—sẽ được nhận ra nhanh chóng trên môi trường các phương tiện truyền thông xã hội. Hãy đại diện cho Intel theo đúng luân thường đạo lý và chính trực. 

  • Hãy minh bạch: Nếu bạn thể hiện sự ủng hộ hoặc giới thiệu sản phẩm/công nghệ của Intel, bạn phải thông báo rằng bạn làm việc cho Intel. Nếu bạn không có chức vụ tại "Intel", hãy sử dụng "#IAMINTEL" trong các bài đăng của bạn. Việc đưa ra tuyên bố miễn trừ trách nhiệm trong sơ yếu lý lịch hoặc hồ sơ của bạn vẫn chưa đủ theo FTC.
  • Hãy trung thực: Nếu bạn thực sự quan tâm đến một vấn đề gì đó mà bạn đang bàn thảo, hãy là người đầu tiên trình bày vấn đề này và trình bày thật cụ thể.
  • Hãy là chính mình: Bám sát lĩnh vực chuyên môn của bạn; chỉ viết về những điều bạn biết. Nếu bạn đang lên trang web ngoài Intel, hãy sử dụng tuyên bố từ chối như sau: “Các bài đăng trên trang web này là của tôi và tất yếu không thể hiện lập trường, chiến lược hoặc quan điểm của Intel.” 
  • Cập nhật: Nếu bạn rời khỏi Intel, hãy nhớ cập nhật thông tin việc làm của bạn trên các trang truyền thông xã hội.

2. Bảo vệ

Hãy bảo đảm các nỗ lực của bạn phải được rõ ràng, không vi phạm chính sách quyền riêng tư của Intel, bảo mật thông tin và các hướng dẫn pháp luật về ngôn từ thương mại—hoặc quyền riêng tư riêng của bạn. Nhớ rằng nếu bạn trực tuyến, bạn đang trong hồ sơ—mọi nội dung trên Internet đều công khai và có thể tìm kiếm được. Và những gì bạn viết cuối cùng sẽ là trách nhiệm của bạn.

  • Không nói các bí mật: Tuyệt đối không tiết lộ thông tin kín hoặc bí mật của Intel. Nếu bạn đăng nội dung mô tả công việc của mình trên LinkedIn, hãy đảm bảo không tiết lộ thông tin mật về sản phẩm. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra với Intel PR hoặc Nhóm Giao Tiếp Toàn Cầu. Các chủ đề cấm bao gồm kiện tụng, thông tin tài chính không công khai hoặc thông tin sản phẩm chưa phát hành. Đồng thời, xin vui lòng tôn trọng nhãn hiệu, nhãn hiệu thương mại, bản quyền, việc sử dụng hợp lý, các bí mật kinh doanh. Nếu nó khiến bạn do dự—hãy ngưng đăng thông tin này. 
  • Không đả kích đối thủ cạnh tranh (hoặc Intel): Hành xử nhã nhặn. Mọi nội dung mà bạn đăng tải phải trung thực và không được sai lạc, mọi tuyên bố phải được chứng minh và phê duyệt.*
  • Không chia sẻ quá mức: Hãy cẩn thận—sau khi bạn bấm "chia sẻ", bạn thường không thể hoàn tác. Ngoài ra, suy xét thận trọng sẽ giúp nội dung của bạn chính xác hơn và liên quan đến đối tượng hơn.

3. Sử dụng sự đánh giá đúng đắn

Cần sáng suốt, đó là thực tế và trên các mạng xã hội trực tuyến, ranh giới giữa công và tư, cá nhân và chuyên nghiệp là không rõ ràng. Chỉ đơn giản bằng việc nói mình là một nhân viên của Intel, bạn sẽ tạo ra các cảm nhận về chuyên môn của mình và về Intel. Hãy làm cho tất cả chúng tôi tự hào.

  • Thêm giá trị: Có vô số những điều để viết—hãy làm cho bài viết của bạn được hữu ích và kích thích sự suy nghĩ. Hãy nhớ rằng, đây là một cuộc hội thoại, do vậy hãy giúp cho cuộc hội thoại đó thực tế. Xây dựng cộng đồng bằng cách đăng tải nội dung khuyến khích phản hồi—rồi tiếp tục tham gia. Bạn cũng có thể mở rộng cuộc đối thoại bằng cách trích dẫn những gì người khác đang viết về cùng chủ đề và cho phép nội dung của mình được chia sẻ.
  • *Không đưa ra tuyên bố: Chúng tôi phải sử dụng Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm bắt buộc của FTC trong tất cả các thông tin liên lạc khi đánh giá chấm điểm hoặc so sánh các bộ xử lý. Vì vậy, hãy tránh nói rằng sản phẩm của chúng tôi thông minh hơn/nhanh hơn/có hiệu năng cao hơn trong bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Hãy dành điều đó cho các chuyên gia.
  • Bạn đã lầm lỡ? Nếu bạn đã phạm sai lầm, hãy nhận lỗi. Hãy ngay thẳng và nhanh chóng sửa chữa. Nếu bạn định đăng bài lên một blog, bạn có thể chọn chỉnh sửa một bài gửi trước đấy-chỉ cần ghi rõ ràng là bạn đã làm như thế.

Ngoài ra, nếu bạn thấy có nội dung không phù hợp về Intel được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội, hãy thông báo ngay cho social.media@intel.com.

Những Người Có Quan Hệ Hợp Đồng và Các Xác Nhận Ủng Hộ

Như Hướng Dẫn Về Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Intel mô tả, chúng tôi hỗ trợ tính minh bạch và cam kết tiết lộ rõ ràng về các mối quan hệ và xác nhận. Nếu bạn được Intel ký hợp đồng, bảo trợ hoặc bồi thường theo bất kỳ cách nào để tạo các phương tiện truyền thông xã hội, hãy đảm bảo đọc và tuân theo Hướng Dẫn Cho Người Hoạt Động Trên Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội được Intel Bảo Trợ, Trang Bị Sản Phẩm hoặc Thưởng Khuyến Khích. Là một phần của những hướng dẫn này, bạn cần thông báo về việc mình được Intel gầy dựng hoặc trả lương. Blog của bạn sẽ được theo dõi để tìm hiểu về tình trạng tuân thủ các hướng dẫn của chúng tôi, các mô tả chính xác về các sản phẩm cũng như về những lời tuyên bố. Như một phần của hướng dẫn này, bạn cần thông báo về việc mình được Intel bảo trợ hoặc trả công bằng cách thêm #ad vào bài đăng của mình.

Hướng Dẫn Cho Người Hoạt Động Trên Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội của Intel

Intel ủng hộ sự minh bạch, chính xác, trung thực và xác thực. Chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng những người tham gia truyền thông xã hội (kể cả các blog, Facebook, Twitter, forum và bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào khác) đều công bố rõ ràng các mối quan hệ và sự xác nhận, cũng như các tuyên bố về các sản phẩm của Intel là đúng sự thực và được chứng minh.

Nếu bạn là người hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội đã được trao tặng hoặc cho mượn sản phẩm, được khuyến khích, hoặc hiện có mối quan hệ với Intel theo một cách khác thì những hướng dẫn này sẽ áp dụng cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc lo ngại nào về các hướng dẫn này, vui lòng liên hệ với nhà tài trợ Intel của bạn.

Các Quy Định về việc Tham Gia cho Người Hoạt Động Trên Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội (SMP) được Intel Bảo Trợ, Trang Bị Sản Phẩm hoặc Thưởng Khuyến Khích

Hãy minh bạch. Intel ủng hộ sự minh bạch về lai lịch và quan hệ của bạn với Intel. Chúng tôi cam kết để đảm bảo rằng những người của chúng tôi đang hoạt động trên các mạng truyền thông xã hội (social media) (bao gồm blog, tiểu blog (microblog), các diễn đàn và bất kỳ mạng truyền thông xã hội nào khác) luôn nêu rõ ràng và dễ thấy về các mối quan hệ của họ với Intel, kể cả các chế độ thưởng khuyến khích và việc bảo trợ của Intel dành cho họ. Xin bảo đảm công bố rõ ràng thông tin này cho công chúng và người đọc mỗi lần bạn đăng bài. Đối với tweet hoặc các bài đăng bằng văn bản khác trên những nền tảng như Facebook và mô tả hình ảnh trên các nền tảng như Instagram, hãy bắt đầu bài đăng bằng #Paid hoặc #Ad. Nếu bạn đăng video trên các nền tảng như YouTube, hãy ghi #Intel Ad trong đoạn video thực tế ở góc trên cùng của màn hình, tốt nhất là ở đầu video và ghi "Được tài trợ bởi Intel" ở đầu phần mô tả video. Nếu bạn tạo podcast thì ở đầu podcast, bạn phải thông báo mối quan hệ giữa bạn và Intel, ví dụ như: "Tập này được Intel tài trợ". Nếu bạn sử dụng cách diễn đạt khác, hãy đảm bảo sử dụng từ "trả phí" trong câu nói của bạn.

Bằng cách quy định rằng thông tin công bố phải rõ ​​ràng và dễ nhìn, những người tham gia truyền thông xã hội phải đưa ra các tuyên bố liên quan đến chuyên môn của mình, với phông chữ dễ đọc và màu chữ tương phản rõ ràng với nền. Đối với video quảng cáo, thông tin công bố phải hiển thị trên màn hình đủ lâu để người xem có thể nhìn thấy, đọc và hiểu rõ. Thông tin công bố trong lời thoại phải được đọc với nhịp điệu dễ theo dõi và dùng những từ ngữ dễ hiểu.

Viết về trải nghiệm của bạn một cách trung thực và chân chính. Hãy nói cụ thể về trải nghiệm của bạn với các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thay vì đưa ra những tuyên bố chung chung về các sản phẩm mà bạn không quen dùng. Hãy trung thực và chính xác.

Hãy viết những gì bạn biết. Chúng tôi khuyến khích bạn viết theo góc nhìn của người trải nghiệm trực tiếp và bám sát lĩnh vực chuyên môn có liên hệ với công nghệ Intel® của bạn.

Trách nhiệm của bạn. Xin nhớ bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về những gì bạn viết, nếu không tuân thủ các hướng dẫn này (bao gồm việc không công bố mối quan hệ giữa bạn và Intel), bạn có thể gây rủi ro cho sự bảo trợ hoặc chế độ thưởng khuyến khích của Intel dành cho bạn. Đồng thời, vui lòng luôn tuân thủ các điều khoản và điều kiện của bất kỳ site nào của bên thứ ba mà quý vị tham gia.

Hướng Dẫn về việc Xét Duyệt cho ngừơi Hoạt Động Trên Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội (SMP) đã Được Trang Bị Sản Phẩm hoặc được Hưởng Chế Độ Thưởng Khuyến Khích

Intel theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội có liên quan đến công việc kinh doanh của chúng tôi, kể cả các hoạt động của những Người Hoạt Động Trên Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội (SMP) được chúng tôi bảo trợ, trang bị sản phẩm hoặc thưởng khuyến khích. Chúng tôi cam kết đưa tin minh bạch, trung thực và chính xác về các sản phẩm của Intel®.

Nếu chúng tôi thấy có bất kỳ thông tin nào công bố sai hoặc gây hiểu lầm, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để sửa lại. Nếu chúng tôi liên tục và nhiều lần phát hiện bạn, với tư cách là người hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội được chúng tôi bảo trợ, không công bố mối quan hệ giữa bạn và Intel, hoặc đưa tin sai hoặc gây hiểu lầm về Intel hoặc các sản phẩm hoặc dịch vụ của Intel®, chúng tôi có thể sẽ chấm dứt mối quan hệ của chúng tôi với bạn.