Bạn có phải là nhà phát triển?

Tăng tốc độ tiến trình sản xuất bằng phần mềm nền tảng dành cho AI và thị giác tại khu vực Intel® Developer Zone (Intel® DZ).1

Tìm phần mềm ›

Tải về bộ dụng cụ OpenVINO™ ›

Nhìn thấy tương lai, ngay trong hôm nay

Có rất nhiều thứ để học hỏi từ việc theo dõi công việc kinh doanh của bạn: ví dụ, cách thức khách hàng khám phá cửa hàng của bạn và những sản phẩm mà họ nhìn vào, những giai đoạn trong dây chuyền sản xuất của bạn bị chậm lại hoặc những mặt hàng trong kho cần được bổ sung. Nhưng không phải lúc nào con người cũng có thể chú ý đến công việc kinh doanh. Đó là khi thị giác máy tính phát huy tác dụng.

Các công nghệ Intel® là nguồn sức mạnh của các giải pháp thị giác mà các doanh nghiệp có thể triển khai ngày nay—với khả năng thích nghi linh hoạt theo các tình huống sử dụng trong tương lai. Với thị giác máy tính, các công ty thuộc mọi quy mô có thể triển khai AI trong các thiết bị biên (như camera), trong máy chủ biên hoặc trong đám mây.

Thị giác máy tính là gì?

Thị giác máy tính kết hợp các camera, điện toán biên hoặc điện toán đám mây, phần mềm và trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp hệ thống “nhìn thấy” và xác định đối tượng. Intel có một danh mục phong phú gồm các công nghệ để triển khai AI, bao gồm CPU dành cho mục đích xử lý chung, thị giác máy tính và bộ xử lý hình ảnh (VPU) để tăng tốc. Có giá trị trong nhiều môi trường khác nhau, hệ thống thị giác máy tính có thể nhận diện các đối tượng và con người một cách nhanh chóng, phân tích nhân khẩu học của đối tượng, kiểm tra các sản phẩm được sản xuất và nhiều hơn nữa.

Thị giác máy tính sử dụng công nghệ học sâu để hình thành mạng nơ-ron có khả năng hướng dẫn hệ thống xử lý và phân tích hình ảnh. Sau khi đã được đào tạo đầy đủ, các mô hình thị giác máy tính có thể tiến hành nhận dạng đối tượng, phát hiện và nhận diện người, thậm chí là theo dõi chuyển động.

Điện toán từ biên mạng đến đám mây

Với sự kết hợp mạnh mẽ giữa điện toán đám mây và thiết bị biên, các doanh nghiệp có thể tạo ra một tương lai, trong đó các ứng dụng có thể được áp dụng linh động trong toàn tổ chức, cho đến khi tìm ra nơi nó có thể đem lại giá trị lớn nhất.

Khám phá điện toán biên ›

Khám phá điện toán đám mây ›

Tình huống sử dụng thị giác máy tính

Các hệ thống thị giác máy tính ngày nay hỗ trợ rất nhiều ngành công nghiệp, từ sản xuất đến bán lẻ và tài chính, giúp các doanh nghiệp mở rộng và cải thiện AI tại đường biên. Dò tìm đối tượng, nhận dạng đối tượng và phân loại đối tượng là những chức năng chính trong các hệ thống thị giác máy tính ngày nay.

Những câu chuyện thành công về AI và thị giác máy tính

Công nghệ và các chức năng của AI và thị giác máy tính đang không ngừng thay đổi. Tìm hiểu những điều khả thi qua các câu chuyện thành công của khách hàng trong thực tế bằng cách sử dụng bộ dụng cụ Intel® Distribution of OpenVINO™.

Tìm hiểu thêm

Thị giác máy tính cho thành phố thông minh

Các công nghệ thành phố thông minh có thể giúp thu thập tin tức bằng video từ các con phố, nhờ đó các lãnh đạo thành phố có thể đưa ra quyết định vận hành thông minh hơn.

Xem video

Thị giác máy

Loại thị giác máy tính này giúp cải thiện IoT và tự động hóa công nghiệp bằng cách hỗ trợ giám sát thiết bị, bảo trì dự phòng, v.v.

Đọc thêm

Phân tích khách hàng tại cửa hàng bán lẻ

Thị giác máy tính có thể giúp nhà bán lẻ biết được nơi cần đặt sản phẩm, xác định thời điểm cần bổ sung hàng vào kho và có được cái nhìn tổng quan về nhân khẩu khách hàng tốt hơn.

Khám phá

Chụp ảnh y khoa

Các công nghệ thị giác máy tính mới nhất đang chuyển biến công nghệ chụp ảnh y khoa bằng cách tổ chức hợp lý quy trình xử lý, giúp cho phép chẩn đoán chính xác và nhanh hơn, cũng như cải thiện hoạt động chăm sóc bệnh nhân.

Khám phá

Giải pháp thị giác có thể lập trình

Intel® FPGA mang lại hiệu suất cao, độ trễ thấp và khối lượng công việc tùy chỉnh cho hoạt động cải tiến nhanh thông qua I/O và kết cấu linh hoạt, có thể tái lập cấu hình. Nhiều cải tiến trong số này giờ yêu cầu tích hợp AI và FPGA cho phép hiện thực hóa các dịch vụ thông minh của khách hàng, từ đám mây đến biên mạng trong các ứng dụng như hệ thống tự quản, robot hóa và kiểm soát ngành.

Khám phá

Phát hiện và nhận dạng đối tượng

Với những chức năng này, thành phố thông minh có thể theo dõi xe cộ và điều chỉnh thời gian của đèn giao thông nhằm giảm bớt tình trạng tắc đường, nhà sản xuất có thể xác định lỗi, còn nhà bán lẻ có thể cải thiện quản lý hàng tồn kho.

Intel® Vision Portfolio

Triển khai các giải pháp AI biên mạng để tạo chức năng thị giác và nhiều tính năng khác, chính xác ở nơi cần thiết nhằm đạt được phản hồi theo thời gian thực và thu thập thông tin chuyên sâu nhanh chóng.

Lựa chọn bộ xử lý phù hợp với nhu cầu của bạn

Với một danh mục sản phẩm đa dạng, hỗ trợ khối lượng công việc điện toán chuyên sâu dành cho cơ sở hạ tầng và phân tích, hiệu quả tăng năng suất cân bằng tại nơi làm việc hoặc thông tin hiệu quả cho thiết bị biên mạng, Intel cho phép tạo ra các giải pháp AI từ biên mạng đến đám mây. Bộ xử lý Intel® Xeon®, Intel Atom® và Intel® Core™ trong máy chủ, thiết bị và máy trạm có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu về giá cả và hiệu năng của nhiều loại hình sử dụng.

Khám phá bộ xử lý Intel Atom® ›

Khám phá bộ xử lý Intel® Core™ ›

Khám phá bộ xử lý Intel® Xeon®

Bộ tăng tốc và thiết bị có thể lập trình

Bổ sung hiệu quả và tính linh hoạt cho khối lượng công việc AI biên mạng và thị giác máy tính có yêu cầu cao với Intel® Movidius™ VPU, Intel® FPGA và các thiết bị có thể lập trình khác. Intel Movidius VPU cân bằng giữa hiệu quả công suất và hiệu năng để kích hoạt camera thông minh và thiết bị biên mạng, trong khi FPGA tăng khả năng kết nối tùy chỉnh cho các ứng dụng có độ trễ thấp.

Xem Intel® Movidius™ VPU

Xem Intel® FPGA

Phần mềm tăng tốc phát triển

Tăng tốc công việc của bạn, từ nguyên mẫu đến sản xuất, bằng phần mềm giúp tinh giản quá trình phát triển và cho phép các ứng dụng của bạn nâng cấp trong nhiều tình huống điện toán và sử dụng khác nhau.

Tìm phần mềm

Triển khai hệ sinh thái

Hệ sinh thái Intel® AI: In Production tập trung vào việc giảm độ phức tạp khi triển khai, quảng bá các sản phẩm AI của đối tác, tìm đối tác trong cộng đồng của chúng tôi, cũng như tích hợp với các chương trình đối tác của Intel để giúp triển khai và nâng cấp các giải pháp cho AI ở đường biên.

Gia nhập hệ sinh thái

Thông báo và Tuyên bố miễn trừ

Các tính năng và lợi ích của công nghệ Intel® tùy thuộc vào cấu hình hệ thống và có thể yêu cầu phần cứng, phần mềm có hỗ trợ, hoặc yêu cầu kích hoạt dịch vụ. Hiệu năng thay đổi tùy theo cấu hình hệ thống. Không sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể an toàn tuyệt đối. Kiểm tra với nhà sản xuất hệ thống hay nhà bán lẻ hoặc tìm hiểu thêm tại intel.vn.

Intel, biểu trưng Intel và các ký hiệu khác của Intel là thương hiệu của Intel Corporation hoặc các chi nhánh của Intel.

© Intel Corporation

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1Tham khảo https://software.intel.com/sites/products/documentation/doclib/daal/daal-user-and-reference-guides/daal_cpp_api/opt_notice.htm​​​​ để biết thêm thông tin về lựa chọn hiệu năng và tối ưu hóa trong các sản phẩm phần mềm Intel®.