Bạn có phải là nhà phát triển?

Tăng tốc độ tiến trình sản xuất bằng phần mềm nền tảng dành cho AI và thị giác tại khu vực Intel® Developer Zone (Intel® DZ).1

Tìm phần mềm ›

Tải về bộ dụng cụ OpenVINO™ ›

Nhìn thấy tương lai, ngay trong hôm nay

Có rất nhiều thứ để học hỏi từ việc theo dõi công việc kinh doanh của bạn: ví dụ, cách thức khách hàng khám phá cửa hàng của bạn và những sản phẩm mà họ nhìn vào, những giai đoạn trong dây chuyền sản xuất của bạn bị chậm lại hoặc những mặt hàng trong kho cần được bổ sung. Nhưng không phải lúc nào con người cũng có thể chú ý đến công việc kinh doanh. Đó là khi thị giác máy tính phát huy tác dụng.

Các công nghệ Intel® là nguồn sức mạnh của các giải pháp thị giác mà các doanh nghiệp có thể triển khai ngày nay—với khả năng thích nghi linh hoạt theo các tình huống sử dụng trong tương lai. Với thị giác máy tính, các công ty thuộc mọi quy mô có thể triển khai AI trong các thiết bị biên (như camera), trong máy chủ biên hoặc trong đám mây.

Thị giác máy tính là gì?

Thị giác máy tính kết hợp các camera, điện toán biên hoặc điện toán đám mây, phần mềm và trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp hệ thống “nhìn thấy” và xác định đối tượng. Intel có một danh mục phong phú gồm các công nghệ để triển khai AI, bao gồm CPU dành cho mục đích xử lý chung, thị giác máy tính và bộ xử lý hình ảnh (VPU) để tăng tốc. Có giá trị trong nhiều môi trường khác nhau, hệ thống thị giác máy tính có thể nhận diện các đối tượng và con người một cách nhanh chóng, phân tích nhân khẩu học của đối tượng, kiểm tra các sản phẩm được sản xuất và nhiều hơn nữa.

Thị giác máy tính sử dụng công nghệ học sâu để hình thành mạng nơ-ron có khả năng hướng dẫn hệ thống xử lý và phân tích hình ảnh. Sau khi đã được đào tạo đầy đủ, các mô hình thị giác máy tính có thể tiến hành nhận dạng đối tượng, phát hiện và nhận diện người, thậm chí là theo dõi chuyển động.

Thông báo và Tuyên bố miễn trừ

Các tính năng và lợi ích của công nghệ Intel® tùy thuộc vào cấu hình hệ thống và có thể yêu cầu phần cứng, phần mềm có hỗ trợ, hoặc yêu cầu kích hoạt dịch vụ. Hiệu năng thay đổi tùy theo cấu hình hệ thống. Không sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể an toàn tuyệt đối. Kiểm tra với nhà sản xuất hệ thống hay nhà bán lẻ hoặc tìm hiểu thêm tại intel.vn.

Intel, biểu trưng Intel và các ký hiệu khác của Intel là thương hiệu của Intel Corporation hoặc các chi nhánh của Intel.

© Intel Corporation

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1Tham khảo https://software.intel.com/sites/products/documentation/doclib/daal/daal-user-and-reference-guides/daal_cpp_api/opt_notice.htm​​​​ để biết thêm thông tin về lựa chọn hiệu năng và tối ưu hóa trong các sản phẩm phần mềm Intel®.