Chăm sóc sức khỏe mang tính kết nối hơn, được cá nhân hóa cao hơn và thông minh hơn

Công nghệ tốt được thiết kế để cho phép các nhà cung cấp tập trung vào bệnh nhân và việc chăm sóc của mình. Tại Intel, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng những công nghệ giúp làm phong phú thêm đời sống của mỗi người trên trái đất này. Những công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), rô-bốt và Internet vạn vật (IoT) sẽ giúp cho khoa học chăm sóc sức khỏe và đời sống được kết nối tốt hơn, mang tính cá nhân hóa cao hơn và thông minh hơn.

Ví dụ: AI trong hình ảnh y tế đã cho phép các nhà cung cấp xác định các dị thường nhanh hơn và chính xác hơn, có thể dẫn đến chẩn đoán nhanh hơn.1 Các ứng dụng khác của AI trong chăm sóc sức khỏe hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân theo yêu cầu, phẫu thuật chính xác, phân tích chăm sóc sức khỏe thông minh và nghiên cứu bộ gen mới. Kết hợp với các công nghệ chăm sóc sức khỏe Internet vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI) đã biến đổi liệu pháp y tế từ xa, theo dõi bệnh nhân và lưu trữ hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR).

Các công nghệ chăm sóc sức khỏe của Intel tạo ra hiệu quả cho phép các nhà cung cấp tập trung hơn vào khía cạnh con người trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc. Trong môi trường phòng thí nghiệm và nghiên cứu, các cải tiến công nghệ của chúng tôi cũng đem đến cho các nhà nghiên cứu những công cụ mạnh mẽ để tạo ra những phát kiến đột phá và giải quyết một số thách thức về chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống lớn nhất thế giới. Với việc hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp và người dùng cuối trong cộng đồng chăm sóc sức khỏe, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ mang tính chuyển đổi cho tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống.

Đọc sách điện tử ›

Câu chuyện thành công của đối tác

Thúc đẩy trí tuệ nhân tạo (AI) trong Quang tuyến với GE Healthcare

Mỗi giây đều rất quan trọng khi chẩn đoán các tình trạng nguy cấp. GE Healthcare và Intel đã cộng tác trên một giải pháp chụp ảnh y tế áp dụng AI để chụp X-quang ngực nhằm phát hiện các tình trạng đe dọa tính mạng trong vài giây và ưu tiên tốt hơn cho các trường hợp nguy cấp.1

Đọc câu chuyện

Xem thêm các câu chuyện thành công về quang tuyến

Rô-bốt Akara được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) khử trùng bề mặt bệnh viện

Một nguyên mẫu rô-bốt do công ty khởi nghiệp Akara phát triển và được hỗ trợ bởi VPU Intel® Movidius™ sẽ khử trùng các bề mặt bị nhiễm bẩn bằng cách sử dụng tia UV. Mục tiêu của Akara là giúp các bệnh viện vệ sinh phòng và thiết bị, hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Đọc câu chuyện

Đẩy nhanh việc nghiên cứu gen với Viện Broad

Intel và Viện Broad hợp tác về các giải pháp trung tâm dữ liệu cho việc phân tích hệ gen. Nỗ lực này sẽ giúp kết hợp các tập dữ liệu nghiên cứu trên toàn thế giới để các nhà nghiên cứu có thể truy cập vào dữ liệu mà trước đây họ có thể chưa từng biết đến.

Khám phá nghiên cứu bộ gen

Giúp bảo vệ các người hùng chăm sóc sức khỏe của chúng ta với Medical Informatics Corp. (MIC)

Medical Informatics Corp. (MIC) cung cấp giải pháp giám sát chăm sóc đặc biệt từ xa cho các bệnh viện để nhanh chóng mở rộng phạm vi năng lực của ICU. Được trang bị bộ xử lý Intel® Xeon®, giải pháp Sickbay™ giúp bệnh viện bảo đảm an toàn cho nhân viên mà vẫn phục vụ được nhiều bệnh nhân hơn và cung cấp khả năng truy cập từ xa đến kho dữ liệu toàn diện.

Khám phá

Trí Tuệ Nhân Tạo trong Chăm Sóc Sức Khỏe và Khoa Học Đời Sống

Lời hứa của AI trong chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống là cam kết sâu sắc. Nó có khả năng giúp các bác sĩ và nhà nghiên cứu ngăn ngừa bệnh tật, tăng tốc độ khôi phục và cứu lấy sự sống bằng cách mở khóa dữ liệu phức tạp. Nó cũng có thể giải phóng họ khỏi những công việc nhỏ nhặt, để họ có thể tập trung vào bệnh nhân hoặc nghiên cứu của mình. Khám phá các trường hợp sử dụng và tài nguyên dành cho nhà phát triển của Intel để tìm hiểu thêm.

Khám phá AI trong chăm sóc sức khoẻ

Các ứng dụng công nghệ chăm sóc sức khỏe được tích hợp sẵn vào Intel

Khi trí tuệ nhân tạo (AI) và việc phân tích hoạt động nhanh hơn, các bác sĩ lâm sàng và nhà nghiên cứu có thể làm việc hiệu quả hơn. Intel sẽ hỗ trợ một số ứng dụng chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống thú vị nhất với danh mục công nghệ máy tính, bộ nhớ, lưu trữ và mạng của chúng tôi. Các ứng dụng trong thế giới thực này trải dài từ phòng thí nghiệm nghiên cứu đến tận giường bệnh hoặc nhà của bệnh nhân.

Quang tuyến

Intel cung cấp một loạt các điện toán cho các hệ thống CT, MRI, PET, X-quang, siêu âm và nội soi để giúp các bác sĩ lâm sàng thực hiện chẩn đoán chính xác, theo thời gian thực. Ngoài ra, các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong quang tuyến có thể giúp cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân, giảm khối lượng công việc của bác sĩ lâm sàng và tăng hiệu quả hoạt động.

Khám phá về quang tuyến

Phân tích

Chuyển dữ liệu thành thông tin chi tiết một cách nhanh chóng. Intel cung cấp nền tảng cho các nền tảng dữ liệu lớn mới nhất, các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán biên và các phân tích khác trong công nghệ thông tin y tế. Ở biên hoặc trong đám mây, các phân tích có thể giúp dự đoán khi nào và ở đâu sẽ cần chăm sóc, theo dõi chỉ số bệnh nhân trong thời gian thực và hơn thế nữa.

Đọc về phân tích biên trong chăm sóc sức khỏe

Khám phá phân tích dự đoán trong chăm sóc sức khỏe

Phòng thí nghiệm và Khoa học đời sống

Những đột phá trong phòng thí nghiệm tạo nên các chiến lược mới trong chăm sóc sức khỏe và y học, bao gồm các phương pháp điều trị tùy chỉnh dựa trên dữ liệu di truyền của chính bệnh nhân. Từ khám phá bộ gen đến thuốc đến quản lý bệnh truyền nhiễm, công nghệ Intel® giúp số hóa phòng thí nghiệm, giúp phân tích và nghiên cứu dữ liệu hiệu quả và đo lường nhất quán.

Khám phá tự động hóa phòng thí nghiệm

Tìm hiểu về y học chính xác

Y học từ xa

Telemedicine (y học từ xa) và telehealth (y tế từ xa) trải rộng một loạt các kỹ thuật để chăm sóc từ xa, bao gồm theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, quản lý bệnh mãn tính và tư vấn chuyên khoa. Công nghệ Intel® cho phép các giải pháp y tế từ xa (telehealth) cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tích hợp, toàn diện.

Đọc về y học từ xa

Khoa học rô-bốt

Các loại rô-bốt mới được hỗ trợ bởi công nghệ Intel® đang thay đổi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Các bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện các phẫu thuật không xâm lấn bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhìn rõ hơn bên trong bệnh nhân của họ. Rô-bốt sẽ khử trùng và thực hiện hậu cần hỗ trợ các công việc thủ công như làm sạch và cung cấp vật tư. Bệnh nhân có thể nhận được sự hỗ trợ từ rô-bốt hỗ trợ trong nhà của họ.

Đọc về rô-bốt

Tìm kiếm các Giải pháp đã Được chứng minh để Cải thiện dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe và Khoa học Đời sống


Thông báo và Tuyên bố miễn trừ

Công nghệ Intel® có thể yêu cầu phần cứng, phần mềm tương thích hoặc kích hoạt dịch vụ.

Không có sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể an toàn tuyệt đối.

Chi phí và kết quả của bạn có thể thay đổi.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Nghiên cứu điển hình về hình ảnh y tế của GE Healthcare: Tiết lộ cấu hình kiểm tra hệ thống: CPU Intel® Core ™ i5-4590S @ 3,00 GHZ, x86_64, hỗ trợ VT-x, bộ nhớ 16 GB; Hệ điều hành: Linux magic x86_64 GNU / Linux, bộ chứa docker dịch vụ hội nghị Ubuntu 16.04. Việc kiểm tra được GE Healthcare thực hiện vào tháng 9 năm 2018. Thử nghiệm so sánh tổng thời gian suy luận của mô hình TensorFlow là 3,092 giây với cùng một mô hình được tối ưu hóa bởi Intel® Distribution của mô hình TF được tối ưu hóa bộ công cụ OpenVINO, dẫn đến tổng thời gian suy luận là 0,913 giây.