Bộ xử lý và bộ nhớ kết hợp với nhau để tăng tốc cho game thủ

Bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 kết hợp với bộ nhớ Intel® Optane™ giúp khởi động và tải trình game nhanh hơn.1 2 3 4

Isaac Charles5, hay còn gọi là “Boombox”, hiểu rất rõ cảm giác phấn chấn khi lần đầu tiên thi đấu game trực tiếp trên một chiếc máy tính để bàn đã được nâng cấp.

“Khi chuyển sang bộ xử lý Intel® Core™ i7 thế hệ thứ 8, chúng tôi có ngay tất cả FPS (khung hình/giây) mình cần”, thành viên 20 tuổi của đội Philadelphia Fusion trong giải vô địch Overwatch* League cho hay. “Chúng tôi sẽ nhanh chóng sử dụng bộ nhớ Intel® Optane™ trong hệ thống của mình để rút ngắn thời gian tải và đạt được trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.”

Máy tính để bàn và notebook tích hợp bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 cùng bộ nhớ Intel® Optane™ giúp những game thủ như Boombox có màn trình diễn mượt mà với thiết lập cao.

Game thủ cũng có thể khởi động game và tải trình game nhanh hơn các hệ thống máy tương tự không sử dụng bộ nhớ Intel® Optane™. Sử dụng bộ nhớ Intel® Optane™ có thể giúp bạn đảm bảo hiệu suất máy tính đạt mức tối đa như khi cho phép siêu phân luồng hoặc ép xung CPU.

Tăng tốc nhờ bộ nhớ Intel® Optane™

Bộ nhớ Intel® Optane™ là công cụ tăng tốc hệ thống thông minh và có khả năng thích ứng, giúp tăng tốc độ phản hồi bằng cách tải trước và tăng tốc truy cập vào các ứng dụng và tệp thường sử dụng. Các ứng dụng và tập tin này được ghi nhớ ngay cả sau khi tắt hệ thống.

Bộ lưu trữ máy tính luôn là yếu tố quan trọng khi xét đến hiệu năng. Một số game mới chiếm từ 90 gigabyte dung lượng lưu trữ trở lên, làm hạn chế số lượng game có thể lưu trên ổ cứng thể rắn (SSD) có dung lượng nhỏ nhưng tốc độ cao. Máy tính có trang bị bộ nhớ Intel® Optane™ giúp cài đặt bộ sưu tập game trên một ổ đĩa cứng (HDD) dung lượng lớn có tốc độ chậm hơn để chơi với tốc độ như ổ đĩa thể rắn. Nhờ đó, chúng ta không cần hoán đổi các tệp game có dung lượng lớn ra khỏi ổ đĩa thể rắn có dung lượng nhỏ hơn để đạt được hiệu suất chơi game tốt nhất.

Máy tính có trang bị bộ nhớ Intel® Optane™ giúp cài đặt tất cả bộ sưu tập game trên một ổ đĩa cứng (HDD) dung lượng lớn có tốc độ chậm hơn để chơi với tốc độ như ổ đĩa thể rắn.

Thử nghiệm của Intel cho thấy game khởi động nhanh hơn tới 98%2 3 và trình game tải nhanh hơn 4,1 lần2 4 trên các máy tính để bàn hoạt động bằng bộ xử lý Intel® Core™ i7 thế hệ thứ 8 kết hợp với bộ nhớ Intel® Optane™, so với hệ thống tương tự nhưng không sử dụng bộ nhớ Intel® Optane™.

Tương tự như vậy, khi Intel thử nghiệm so sánh với các hệ thống không hoạt động bằng bộ nhớ Intel® Optane™ mà chỉ trang bị ổ cứng để lưu trữ, các hệ thống notebook có trang bị bộ xử lý Intel® Core™ i7 thế hệ thứ 8 và bộ nhớ Intel® Optane™ cho thấy khởi động game nhanh hơn tới 2,9 lần2 6 và tải trình game nhanh hơn tới 4,7 lần2 7 ngoài ổ dữ liệu

Thay vì chi tiền để tăng bộ nhớ hệ thống (RAM) từ 8GB lên 16GB hoặc lớn hơn, người dùng chỉ cần gắn RAM 8GB rồi sau đó, gắn thêm bộ nhớ Intel® Optane™ 32GB. Bộ nhớ Intel® Optane™ có thể mang lại nhiều lợi ích về hiệu năng hơn đối với việc tải game và các ứng dụng khác, giúp lưu lại dữ liệu trong bộ nhớ Intel® Optane™ thay vì mua DRAM dung lượng cao hơn.

Hiệu năng để tăng tốc game của bạn

Theo lời Josue “Eqo” Corona8, người đã rời Israel năm ngoái để chơi cho đội Philadelphia Fusion: “Hiệu năng của hệ thống cực kỳ quan trọng”.

Anh ấy từng có bộ xử lý Intel® Core i3 và cho rằng nó không đủ mạnh để chơi Overwatch.

“Ngắm bắn không mượt và cảm giác bắn không chuẩn”, anh chia sẻ. “Như vậy, bạn sẽ bị bất lợi rất lớn so với những người chơi khác và có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.”

Gần đây, anh đã nâng cấp lên bộ xử lý Intel® Core™ i7 thế hệ thứ 8.

“Tôi bắt đầu bắn trúng mục tiêu nhiều hơn và tình hình cải thiện rất nhiều”, anh cho biết. “Không có gì ngăn cản được tôi "kết nối tâm trí" với trò chơi và tôi hiểu rằng nếu tôi di chuyển con chuột của mình đến một vị trí nào đó, mọi thứ sẽ diễn ra theo cách tôi muốn. Đó chính là khi bộ xử lý mạnh phát huy vai trò của nó. Rồi nếu tôi chết và cần hồi sinh, các đồng đội của tôi không thể chờ tôi được.”

Một phần trong quá trình trở thành game thủ esport chuyên nghiệp là làm cho bản thân mình quen thuộc với những công cụ tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ. Các game thủ (những người cần trải nghiệm chơi game mượt mà ở các mức cài đặt cao, cũng như khả năng khởi động và tải trình game nhanh hơn) sẽ có được hiệu năng mình cần với hệ thống máy tính để bàn và notebook hoạt động bằng bộ xử lý Intel® Core™ i7 thế hệ thứ 8 kết hợp với bộ nhớ Intel® Optane™.

Thông tin Sản phẩm và Hiệu năng

1

Các tính năng và lợi ích của công nghệ Intel® tùy thuộc vào cấu hình hệ thống và có thể yêu cầu phần cứng, phần mềm có hỗ trợ, hoặc yêu cầu kích hoạt dịch vụ. Hiệu năng thay đổi tùy theo cấu hình hệ thống. Không có sản phẩm hoặc linh kiện nào có thể an toàn tuyệt đối. Kiểm tra với nhà sản xuất hệ thống hay nhà bán lẻ hoặc tìm hiểu thêm tại http://www.intel.vn.

2

Kết quả điểm chuẩn được báo cáo bên trên có thể sẽ cần được sửa lại sau khi thử nghiệm bổ sung. Kết quả này phụ thuộc vào cấu hình nền tảng cụ thể và khối lượng công việc được sử dụng trong thử nghiệm, đồng thời có thể sẽ không áp dụng cho bất cứ thành phần, hệ thống máy tính hoặc khối lượng công việc nào của người dùng. Kết quả này không nhất thiết là kết quả điển hình cho các điểm chuẩn khác và các kết quả điểm chuẩn khác có thể cho thấy có tác động nặng hơn hoặc nhẹ hơn so với các cấu hình đã giảm thiểu. 

3

Kết quả về hiệu năng dựa trên thử nghiệm từ ngày 12 tháng 3 năm 2018 và có thể không phản ánh đúng tất cả các bản cập nhật bảo mật hiện đã công bố. Xem thông báo về cấu hình để biết chi tiết. Không sản phẩm nào có thể bảo mật tuyệt đối.

Đo theo Khối lượng công việc Khởi động Trò chơi, so sánh Intel® Core™ i7+ 8750H thế hệ thứ 8 (mô-đun bộ nhớ Intel® Optane™ 32GB + SSD PCISe 256GB + 1TB HDD) với Intel® Core™ i7-8750H thế hệ thứ 8 (SSD PCIe* 256GB + 1TB HDD). Khối lượng công việc khởi chạy trò chơi - Khối lượng công việc do Intel phát triển, đánh giá thời giancần thiết để khởi động Total War: Warhammer II Build: 5577.0 và đến Menu chính khi video giới thiệu (Khởi chạy). Cấu hình tăng tốc ổ dữ liệu bộ nhớ Intel® Optane™: Bộ xử lý Intel® Core™ i7+ 8750H, PL1=45W TDP, 6C12T, Turbo lên đến 4GHz trên Hệ thống OEM trước khi sản xuất, Đồ họa: NVIDIA GTX 1070, Bộ nhớ: 2x4GB DDR4, Bộ lưu trữ: SSD 760P (PCIe*) 256GB + HDD 1TB + bộ nhớ Intel® Optane™ 32GB, HĐH: Windows* 10 RS3 Build 1709, MCU 0x84; bộ xử lý Intel® Core™ i7-8750H, PL1=45W TDP, 6C12T, Turbo lên đến 4GHz trên Hệ thống OEM trước khi sản xuất, Đồ họa: NVIDIA GTX 1070, Bộ nhớ: 2x4GB DDR4, Bộ lưu trữ: SSD 760P (PCIe*) 256GB + HDD 1TB, HĐH: Windows* 10 RS3 Build 1709, MCU 0x84.

4

Kết quả về hiệu năng dựa trên thử nghiệm từ ngày 12 tháng 3 năm 2018 và có thể không phản ánh đúng tất cả các bản cập nhật bảo mật hiện đã công bố. Xem thông báo về cấu hình để biết chi tiết. Không sản phẩm nào có thể bảo mật tuyệt đối.

Đo theo khối lượng công việc tải cấp game, so sánh bộ xử lý Intel® Core™ i7+ 8750H thế hệ thứ 8 (mô-đun bộ nhớ Intel® Optane™ 32GB) với bộ xử lý Intel® Core™ i7-8750H thế hệ thứ 8 (chỉ HDD). Khối lượng công việc tải cấp gamei - Khối lượng công việc do Intel® phát triển nhằm đánh giá thời gian cần thiết để mở từ menu chính đến khi hoàn thành tải cấp (Tải cấp) khi chơi Total War: Warhammer II Build: 5577.0. Cấu hình tăng tốc ổ dữ liệu bộ nhớ Intel® Optane™: Bộ xử lý Intel® Core™ i7+ 8750H, PL1=45W TDP, 6C12T, Turbo lên đến 4GHz trên Hệ thống OEM trước khi sản xuất, Đồ họa: NVIDIA GTX 1070, Bộ nhớ: 2x4GB DDR4, Bộ lưu trữ: SSD 760P (PCIe*) 256GB + HDD 1TB + bộ nhớ Intel® Optane™ 32GB, HĐH: Windows* 10 RS3 Build 1709, MCU 0x84; bộ xử lý Intel® Core™ i7-8750H, PL1=45W TDP, 6C12T, Turbo lên đến 4GHz trên Hệ thống OEM trước khi sản xuất, Đồ họa: NVIDIA GTX 1070, Bộ nhớ: 2x4GB DDR4, Bộ lưu trữ: SSD 760P (PCIe*) 256GB + HDD 1TB, HĐH: Windows* 10 RS3 Build 1709, MCU 0x84.

5

Isaac Charles đã làm việc với Intel từ lâu và được bền bù bằng sản phẩm hoặc được trả tiền để đánh giá sản phẩm Intel®.

 

6

Phần mềm và khối lượng công việc được sử dụng trong các cuộc kiểm tra hiệu năng có thể đã được tối ưu hóa để thực hiện chỉ trên các bộ vi xử lý của Intel®. Các bài kiểm tra hiệu năng như SYSmark* và MobileMark* được đo bằng cách sử dụng các hệ thống, bộ phận, phần mềm, thao tác và chức năng cụ thể của máy tính. Bất kỳ thay đổi nào của các yếu tố này cũng có thể làm thay đổi kết quả. Bạn nên tham khảo các thông tin và bài kiểm tra hiệu năng khác để có thể đánh giá một cách đầy đủ về sản phẩm mình định mua, kể cả hiệu năng của sản phẩm đó khi kết hợp với các sản phẩm khác. Để biết thêm thông tin đầy đủ về kết quả hiệu năng và điểm chuẩn, vui lòng truy cập http://www.intel.vn/benchmarks.

Đo theo Khối lượng công việc Khởi động Trò chơi, so sánh Intel® Core™ i7+ 8750H thế hệ thứ 8 (mô-đun bộ nhớ Intel® Optane™ 32GB + SSD PCISe 256GB + 1TB HDD) với Intel® Core™ i7-8750H thế hệ thứ 8 (SSD PCIe* 256GB + 1TB HDD).

7

Phần mềm và khối lượng công việc được sử dụng trong các cuộc kiểm tra hiệu năng có thể đã được tối ưu hóa để thực hiện chỉ trên các bộ vi xử lý của Intel®. Các bài kiểm tra hiệu năng như SYSmark* và MobileMark* được đo bằng cách sử dụng các hệ thống, bộ phận, phần mềm, thao tác và chức năng cụ thể của máy tính. Bất kỳ thay đổi nào của các yếu tố này cũng có thể làm thay đổi kết quả. Bạn nên tham khảo các thông tin và bài kiểm tra hiệu năng khác để có thể đánh giá một cách đầy đủ về sản phẩm mình định mua, kể cả hiệu năng của sản phẩm đó khi kết hợp với các sản phẩm khác. Để biết thêm thông tin đầy đủ về kết quả hiệu năng và điểm chuẩn, vui lòng truy cập http://www.intel.vn/benchmarks.

Đo theo Khối lượng công việc Tải cấp Game, so sánh Intel® Core™ i7+ 8750H thế hệ thứ 8 (mô-đun bộ nhớ Intel® Optane™ 32GB + SSD PCIe* 256GB + 1TB HDD) với Intel® Core™ i7-8750H thế hệ thứ 8 (SSD PCIe* 256GB + 1TB HDD).

8

Josue Corona đã làm việc với Intel từ lâu và được bền bù bằng sản phẩm hoặc được trả tiền để đánh giá sản phẩm Intel®.