Chơi game không bị ảnh hưởng với Predator Helios 300

Predator Helios 300 mạnh mẽ, có thể tùy chỉnh, được trang bị màn hình lên đến 17” 1440p và phần cứng tiên tiến như CPU Intel® Core™ i9-12900H.1

Điểm nổi bật:

  • CPU Intel® Core™ i9 tiên tiến mang kiến trúc kết hợp hiệu năng đổi mới2 cho Predator Helios 300.

  • Chơi trên màn hình 1440p 165Hz có kích thước lên đến 17”.

  • Thiết kế bắt mắt với thanh đèn RGB và đèn nền LED nhỏ cho mỗi phím.

  • Chế độ làm mát đổi mới với các quạt tản nhiệt Aeroblade 3D thế hệ thứ 5 và keo tản nhiệt kim loại dạng lỏng.

  • Ép xung đơn giản với ứng dụng PredatorSense và nút Turbo.3

author-image

Bởi

Khi chọn một máy tính xách tay chơi game mới, bạn muốn một chiếc máy trang bị tất cả: FPS cao, độ phân giải cao và tự do truyền phát trực tiếp nội dung. Predator Helios 300 vượt qua thử thách nhờ phần cứng hàng đầu kết hợp với tính năng làm mát và ép xung đổi mới.

CPU Intel® Core™ thế hệ thứ 12 (từ Intel® Core™ i5-12500H đến Intel® Core™ i9-12900H) đóng vai trò là “bộ não” của Predator Helios 300, mang lại cả sức mạnh đơn luồng và khả năng linh hoạt đa luồng cho khối lượng chơi game và truyền phát trực tiếp nội dung. Kết hợp với GPU NVIDIA RTX™ 30-series, Predator Helios 300 thúc đẩy trải nghiệm chơi game mạnh mẽ trên màn hình 1440p 165Hz giúp theo kịp tốc độ khung hình siêu nhanh ở cấu hình 15” hoặc 17”.

Được thiết kế cho chơi game cấp độ tiếp theo

Đắm mình trong thế giới mới với Predator Helios 300. Chơi trên màn hình 17” 1440p ở tần số 165Hz với cấu hình lên đến CPU Intel® Core™ i9-12900H. Thiết kế tiên tiến của hệ thống bổ sung cho phần cứng mạnh mẽ với các đường nét rõ ràng, màu sắc rực rỡ và thanh đèn RGB có thể tùy chỉnh.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết—từ làm mát và ép xung đến RGB—để xem Predator Helios 300 giải quyết thế hệ trò chơi mới nhất như thế nào.

Phần cứng tiên tiến

CPU Intel® Core™ thế hệ thứ 12 sử dụng kiến trúc kết hợp hiệu năng để cung cấp cả công suất chơi game mạnh mẽ lẫn khả năng linh hoạt khi thực hiện đa nhiệm. Các CPU này được thiết kế để phù hợp với cách bạn chơi, với lõi Hiệu năng (lõi P) mạnh mẽ giúp xử lý khối lượng công việc quan trọng nhất và lõi Hiệu quả (lõi E) linh hoạt giúp thực hiện các tác vụ nền.

Thiết kế đổi mới này có nghĩa là các lõi P có hiệu năng cao có thể xử lý các khối lượng công việc đơn luồng để mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà, sống động. Các lõi E xử lý các tác vụ khác, như chạy chế độ quét chống vi-rút, phát trực tiếp nội dung và ứng dụng thoại cũng như các chương trình được hưởng lợi từ việc chạy trên nhiều lõi cùng một lúc. Phía sau hậu trường, Intel Thread Director4 cung cấp hướng dẫn thời gian thực để gửi đúng luồng đến đúng lõi vào đúng thời điểm.

Để biết thêm về kiến trúc kết hợp hiệu năng, hãy xem toàn bộ bài viết của chúng tôi tại đây.

Các cấu hình của Predator Helios 300 mở rộng từ CPU Intel® Core™ i5-12500H lên đến Intel® Core™ i9-12900H tiên tiến, mang đến phần cứng tốt nhất của Thế hệ thứ 12. Kết hợp với GPU RTX™ 30-series dành cho máy tính xách tay và bộ nhớ RAM DDR5 lên đến 32 GB, Predator Helios 300 mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà trong các game AAA và giúp bạn tăng tối đa FPS trong các tựa game trực tuyến cạnh tranh.

Màn hình

Đắm mình trong trải nghiệm chơi game nhanh như chớp với màn hình có kích thước đến 17”. Các lựa chọn màn hình đa dạng với độ phân giải từ 1080p (FHD) đến độ phân giải 1440p (QHD) sắc nét, cân bằng hài hòa giữa độ trung thực của hình ảnh và hiệu năng. Khi chơi ở độ phân giải QHD, bạn sẽ có thể phát hiện các chi tiết tinh tế trên áo giáp của kẻ thù trong khi duy trì tốc độ khung hình ổn định trong suốt trận chiến.

Bạn cũng sẽ nhìn thấy màn hình rộng hơn, ít viền hơn. Đường viền siêu mỏng của màn hình có nghĩa là bạn có được tỷ lệ màn hình so với thân máy là 80% với màn hình 15” và tỷ lệ 81% với màn hình 17”.

Tốc độ làm mới 165Hz có nghĩa là màn hình của bạn bắt kịp tốc độ FPS cao. Bằng cách làm mới 165 lần mỗi giây, màn hình làm cho hình ảnh động trông mượt mà hơn và giúp bạn phát hiện kẻ thù ngay gần đó trong những tình huống tính từng mili giây.

Cuối cùng, màn hình IPS (In-Plane Switching) có màu sắc rực rỡ và góc nhìn vượt trội so với các lựa chọn màn hình LED khác.

Thiết kế

Đặc điểm phong cách và khung máy đẹp mắt của Predator Helios 300 mang đến cả đường viền rõ ràng và màu sắc sống động.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là thanh đèn RGB ở mặt trước, có thể định cấu hình thông qua ứng dụng PredatorSense. Sau đó là bàn phím được thiết kế lại, với đèn nền RGB cho mỗi phím mang đến màu sắc độc lập và độ sáng đồng nhất cho mỗi nắp chụp phím. Ngoài vẻ ngoài hấp dẫn ngay khi nhìn thấy, giải pháp này còn mang lại ánh sáng động mượt mà và tiết kiệm năng lượng.5

Ánh sáng của máy tính xách tay có thể bắt mắt hoặc không bắt mắt theo ý muốn của bạn. Ánh sáng Pulsar có thể cấu hình cho phép bạn tạo một bảng màu để phù hợp với văn phòng tại nhà của bạn và một bảng màu khác để dùng khi di chuyển.

Tản nhiệt

Quạt Aeroblade. Làm mát hiệu quả có nghĩa là CPU và GPU của bạn có thể giúp duy trì hiệu năng cao nhất trong thời gian lâu hơn. Điều đó có nghĩa là tốc độ khung hình ổn định hơn khi bạn khám phá thế giới mới trong VR hoặc vượt qua các chiến dịch hợp tác với bạn bè.

Quạt Aeroblade 3D thế hệ thứ 5 đại diện cho giai đoạn mới nhất trong quá trình phát triển công nghệ làm mát. Tám mươi chín cánh quạt mỏng, mỗi cánh chỉ có kích thước 0,08mm, có thiết kế đầu cánh bionic giúp tăng khả năng hút gió. Bổ sung cấu trúc dẫn hướng gió tin chỉnh được thiết kế để làm mát hiệu quả các thành phần chính trong khi giảm nhiễu động và thiết kế có bước nhảy vọt so với các máy tính xách tay trước đây.

  • Cải thiện 10% hiệu suất luồng không khí so với Aeroblade thế hệ thứ 46
  • 89 cánh quạt trên một chiếc quạt
  • Cánh quạt dày 0,08mm

Keo tản nhiệt kim loại dạng lỏng. Keo tản nhiệt kim loại dạng lỏng là một chìa khóa khác giúp tối ưu hóa hiệu suất của CPU và giúp cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn.

Predator Helios 300 năm 2022 sử dụng hợp kim đặc biệt được làm từ gali, indi, thiếc và các vật liệu khác. Được thiết kế để vượt trội hơn các loại keo tản nhiệt cạnh tranh, hỗn hợp này được in thành một lớp mỏng giữa CPU và mô-đun tản nhiệt trong quá trình sản xuất.

Kết quả của quá trình này là truyền nhiệt hiệu quả hơn, giúp CPU của bạn luôn mát mẻ và duy trì hiệu năng cao nhất lâu hơn.​​

Ép xung

Bạn muốn khai thác tối đa máy mới của mình? Ép xung CPU và GPU có thể giúp bạn phá vỡ giới hạn của cài đặt gốc để mở khóa hiệu năng cao hơn.

Có hai cách dễ dàng để ép xung Predator Helios 300: nhấn phím “Turbo” phía trên bàn phím hoặc tùy chỉnh cài đặt của bạn trong ứng dụng PredatorSense.

Nút Turbo luôn sẵn sàng bất cứ khi nào bạn cần thêm tốc độ để chơi game. Chỉ cần nhấn nút này để kích hoạt chế độ ép xung Turbo được định cấu hình sẵn, giúp tối đa hóa hiệu năng của CPU và GPU cũng như tốc độ quạt.

Nút PredatorSense ở phía bên phải của bàn phím cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn nữa. Từ menu này, bạn có thể chọn chế độ cài đặt trước Im lặng, Mặc định, Cực lớn hoặc Turbo. Tùy chọn Turbo cung cấp cho bạn cùng một mức ép xung và tốc độ quạt gia tăng mà bạn nhận được khi nhấn nút Turbo, trong khi chế độ Cực lớn sẽ ép xung CPU và GPU nhưng giới hạn tốc độ quạt.

Khả năng kết nối

Internet. Kết nối Internet nhanh, ổn định là chìa khóa giúp bạn leo lên bảng xếp hạng trực tuyến. Với Intel® Killer DoubleShot™ Pro, Predator Helios 300 giúp bạn chơi hết mình cho dù bạn đang sử dụng cáp Ethernet hay kết nối Wi-Fi.

Khi được ghép nối với bộ định tuyến 6E, thẻ Intel® Killer™ Wi-Fi 6E AX1675i7 cung cấp kết nối ổn định hơn, có độ trễ thấp hơn khi bạn chơi trên mạng gia đình của bạn hoặc kết nối với những người khác. Dải tần Wi-Fi 6E mở ra các kênh 6GHz mới chưa được các thiết bị cũ sử dụng, có nghĩa là ít nhiễu hơn và có khả năng chơi game mượt mà hơn.

Thiết bị ngoại vi. Các thiết bị ngoại vi phù hợp có thể mở rộng đáng kể tiềm năng của máy tính xách tay thành một máy chơi game. May mắn thay, Predator Helios 300 có một loạt cổng.

Cổng Thunderbolt 4 giúp bạn dễ dàng kết nối nhiều màn hình 4K, cấp nguồn cho một đế để kết nối tất cả các phụ kiện khác của bạn và trao đổi dữ liệu với thông lượng tiềm năng cực nhanh là 40Gbps. Cổng Mini DisplayPort 1.4 và HDMI 2.1 có nhiều lựa chọn hơn để kết nối màn hình, trong khi hai cổng USB 3.2 thế hệ 2 và một cổng USB 3.2 thế hệ 1 giúp bạn dễ dàng thêm bộ điều khiển, thiết bị âm thanh và nhiều thiết bị khác vào máy tính của mình.

Chọn cấu hình của bạn

Predator Helios 300 mang đến cho bạn nhiều cách chơi, do đó, bạn có nhiều lựa chọn về độ nhạy và ngân sách khác nhau.

Những người chơi đang tìm kiếm một chiếc máy di động hơn—hoặc dự định kết nối với màn hình bên ngoài ở nhà—có thể thích tùy chọn 15” nhẹ hơn. Predator Helios 300 có cả độ phân giải 1080p (FHD) và 1440p (QHD), cả hai đều chạy ở tần số 165Hz. Tùy chọn 17”, có sẵn ở 1080p 144Hz và 1440p 165Hz, mang đến cho bạn khung cảnh rộng hơn để chơi game và sáng tạo nội dung.

Một trong những cấu hình hoạt động tốt nhất của Predator Helios 300 có CPU Intel® Core™ i9-12900H, GPU RTX 3080 dành cho máy tính xách tay, RAM DDR5 32 GB và SSD NVMe 2TB. Cấu hình phù hợp với ngân sách cho phép bạn tinh chỉnh mức hiệu năng mà bạn đang tìm kiếm: ghép nối CPU Intel® Core™ i7-12700H hoặc Intel® Core™ i5-12500H với GPU RTX 3070 Ti, 3070 hoặc 3060 dành cho máy tính xách tay.

Tuy nhiên, quá trình tùy chỉnh thực sự bắt đầu sau khi bạn sử dụng máy tính xách tay. Ứng dụng PredatorSense cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện của thanh đèn, thay đổi đèn nền bàn phím và chọn cấu hình ép xung. Cổng Thunderbolt 4 cho phép bạn dễ dàng kết nối với đế và màn hình bổ sung để tạo ra một chiếc máy tính thực sự đáng ghen tị. Predator Helios 300 mang đến cho bạn khả năng kiểm soát rất lớn đối với giao diện và hoạt động của máy tính xách tay, giúp bạn cá nhân hóa trải nghiệm chơi game của mình từng bước.