Thiết bị tận dụng tối đa Thunderbolt™ 4

Các phụ kiện Thunderbolt 4 hiệu suất cao này sẽ tổ chức và nâng cao trải nghiệm chơi game và phát trực tuyến của bạn.1 2 3

Tiêu điểm:

 • Kết nối nhiều phụ kiện chơi game với đế cắm Thunderbolt™ để đơn giản hóa cài đặt chơi game của bạn.

 • Sử dụng thiết bị thu hình Thunderbolt™ trong cài đặt hai máy tính để phát trực tuyến ở độ phân giải và tốc độ khung hình cao.

 • Đính kèm Ổ đĩa thể rắn Thunderbolt™ tốc độ cao để có thời gian tải và tốc độ đọc/ghi nhanh qua kết nối PCIe.

 • Sử dụng Thunderbolt™ 4 để kết nối màn hình chơi game tốc độ làm mới cao với hỗ trợ DisplayPort 1.4.

author-image

Bởi

Cho dù bạn đang chơi game, phát trực tuyến hay chỉ đơn giản là thích sử dụng các phụ kiện và thiết bị ngoại vi hiệu suất cao, Thunderbolt™ 4 cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với máy tính của mình.

Thunderbolt™ 4 là gì? Nói một cách đơn giản, công nghệ Thunderbolt 4 là một giao diện phổ biến, nhanh chóng để kết nối nhiều loại phụ kiện, bao gồm cả USB và các thiết bị hỗ trợ Thunderbolt. Bất kỳ màn hình chơi game tiêu chuẩn nào cũng có thể được sử dụng, vì giao diện Thunderbolt tương thích với màn hình DisplayPort.

Khi nói đến phụ kiện chơi game, cổng Thunderbolt 4 mang đến cho bạn vô số lựa chọn. Từ thiết bị ghi hình bên ngoài đến ổ đĩa thể rắn di động nhanh nhẹn, đây là một số phụ kiện Thunderbolt tốt nhất để nâng cấp thiết lập chơi game của bạn.

Gắn tất cả thiết bị chơi game của bạn

Cổng Thunderbolt 4 tương thích với các thiết bị USB 2.0, USB 3.2 và USB4, có nghĩa là các phụ kiện chơi game USB của bạn là một trò chơi công bằng. Trong khi đó, một đế cắm Thunderbolt™ cho phép bạn kết nối liền mạch một lượng lớn các phụ kiện đầu vào và đầu ra có độ phân giải cao, độ trung thực cao, tất cả cùng một lúc.

Đế cắm Thunderbolt™ 4 Sử dụng đế cắm Thunderbolt™ 4 để tăng số lượng cổng bạn có. Chúng có tới bốn cổng Thunderbolt để kết nối Thunderbolt™ và các phụ kiện USB-C khác. Họ cũng thường cung cấp các cổng bổ sung bao gồm USB-A, DisplayPort, AUX, Ethernet và khe cắm thẻ SD.

Đế cắm Thunderbolt™ 4 không chỉ cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị — nó còn giúp giữ cho bàn làm việc của bạn ngăn nắp và gọn gàng. Với một đế cắm, tất cả những sợi cáp lộn xộn đó sẽ được gắn vào một Thunderbolt™ trung tâm nằm bên cạnh PC của bạn thay vì cắm vào các cổng khác nhau ở mặt trước, mặt bên và bảng điều khiển khó tiếp cận phía sau. Sự lộn xộn trên bàn được giảm thiểu và các cổng có thể truy cập dễ dàng, giúp bạn dễ dàng ngắt kết nối thiết bị và đặt lại vị trí.

Thiết bị ngoại vi chơi game. Kết nối các phụ kiện có dây — như bàn phím chơi game, chuột và tai nghe — với đế cắm Thunderbolt™ 4 giúp bàn của bạn được ngăn nắp và thiết bị của bạn luôn sẵn sàng trong tầm tay.

 • Bàn phím cơ cho phép bạn chọn kiểu nhấn mà bạn thích, từ công tắc tuyến tính nhanh như chớp đến công tắc nhấp nháy với phản hồi xúc giác nhanh.
 • Chuột có dây được thiết kế để chơi game cung cấp khả năng theo dõi nhất quán với độ nhạy có thể điều chỉnh, được đo bằng điểm trên inch (DPI).
 • Tai nghe cung cấp âm thanh định hướng chính xác để xác định nguồn âm thanh và có micrô tích hợp để giao tiếp với đồng đội.

Hãy thoải mái sáng tạo với các thiết bị ngoại vi của bạn. Ví dụ: kết nối bánh xe đua hoặc bánh lái để thêm các điều khiển xác thực vào vật mô phỏng. Nhiều đầu vào — chẳng hạn như bánh xe, bàn đạp và cần số cho các trò chơi đua xe — có thể được gắn vào một cổng. Thiết bị ngoại vi chiếm ít cổng hơn trên máy tính của bạn, để lại nhiều cổng hơn cho các mục đích sử dụng khác.

Một lợi thế khác của việc chạy các thiết bị ngoại vi mô phỏng của bạn thông qua một đế cắm Thunderbolt™ 4 là các cổng của bạn dễ truy cập hơn. Bạn có thể đặt đế ở một vị trí thuận tiện, giúp bạn có thêm tính di động để xây dựng bất kỳ thiết lập nào mà bạn mơ ước. Cáp Thunderbolt 4 cung cấp tốc độ truyền cao nhất với chiều dài lên đến 2 mét (6,56 feet) và kết nối thiết bị ngoại vi với đế cắm Thunderbolt™ 4 cho phép bạn tiếp cận xa hơn. Tìm hiểu thêm về thiết bị ngoại vi chơi game.

Chuyên nghiệp trong phát trực tuyến

Kết nối thiết bị phát trực tiếp của bạn với đế cắm Thunderbolt™ 4. Các lợi thế bao gồm mở rộng cổng, quản lý cáp ngăn nắp và khả năng kết nối nhanh chóng với các thiết bị ngoại vi phát trực tuyến của bạn khi bạn muốn phát trực tuyến.

 • Webcam gắn ngoài thường có độ phân giải cao hơn và tốc độ khung hình tốt hơn so với webcam tích hợp vào máy tính xách tay, do đó cung cấp video rõ ràng, mượt mà hơn. Bạn cũng có thể di chuyển chúng dễ dàng để có góc máy tốt hơn.
 • Micrô độc lập có thể cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời để phát sóng trực tuyến của bạn. Tai nghe chơi game có micrô tích hợp là một lựa chọn tốt khác. Đối với những người cần chất lượng và các tính năng âm thanh chuyên nghiệp, hãy kết nối micrô XLR với giao diện âm thanh Thunderbolt™.
 • Bộ phát trực tuyến, bộ điều khiển midi và đệm macro có thể lập trình cho phép bạn dẫn các chức năng phát trực tuyến phổ biến tới các phím nóng. Chuyển cảnh nhanh chóng, kích hoạt lớp phủ, phát nhạc nền, tương tác với khán giả của bạn và đăng thông báo lên các kênh truyền thông xã hội thông báo khi bạn phát trực tiếp.

Bạn mới sử dụng tính năng phát trực tiếp? Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu.

Thiết bị ghi hình bên ngoài Thunderbolt™. Việc thêm thiết bị ghi hỗ trợ Thunderbolt vào thiết lập của bạn có thể giúp chất lượng video phát trực tiếp của bạn tăng lên đáng kể.

Các thiết bị ghi hình bên ngoài cho phép bạn chụp và chuyển video mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính. Bằng cách đó, hiệu suất trong trò chơi của bạn không bị ảnh hưởng bởi quá trình mã hóa video, cho phép bạn phát ở tốc độ khung hình cao hơn.

Thiết bị thu hình Thunderbolt™ tận dụng băng thông 40Gbps cao của cổng Thunderbolt 4. Bạn có thể phát trực tuyến cảnh quay video 4K ở tốc độ 60 FPS và đạt tới 240 FPS ở 1080p trên máy tính phát trực tuyến của mình (tùy thuộc vào tính năng của máy tính chơi game, máy tính phát trực tuyến và thiết bị ghi hình của bạn). Tìm hiểu cách tạo thiết lập phát trực tuyến bằng hai máy tính tại đây.

Nâng cấp máy tính chơi game của bạn với các thiết bị hiệu suất cao

Kết nối các phụ kiện bổ sung với thiết bị chơi game của bạn để cải hiện hiệu suất và chức năng. Cổng Thunderbolt 4 hỗ trợ Ổ đĩa thể rắn tốc độ cao, màn hình chơi game và đồ họa bên ngoài.

Ổ đĩa thể rắn Thunderbolt™. Ổ đĩa ngoài nhanh có thể là một tài nguyên để chơi game. Ví dụ: bạn có thể lưu trữ thư viện trò chơi của mình trên một ổ đĩa ngoài và mang theo nó qua một máy tính khác. Ổ đĩa thể rắn Thunderbolt™ có thể đạt tốc độ lưu trữ lên đến 3.000 Mbps cho trải nghiệm chơi game nhanh chóng, mang lại thời gian tải nhanh chóng và giúp giảm tình trạng giật khi trò chơi tải dữ liệu nhanh.

Ổ đĩa thể rắn Thunderbolt™ cũng hữu ích để lưu cảnh chơi trò chơi vì chúng cung cấp thông lượng cao cần thiết để chỉnh sửa các tệp video lớn.

Đọc tất cả về lợi ích của việc chơi game trên ổ đĩa thể rắn tại đây.

Màn hình chơi game. Cổng Thunderbolt 4 cung cấp cho bạn vô số tùy chọn màn hình. Kết nối màn hình Thunderbolt™, màn hình DisplayPort 1.4, sử dụng bộ điều hợp hoặc đế cắm Thunderbolt™ để kết nối màn hình HDMI, DVI và VGA. Lựa chọn của bạn.

 • Màn hình có tốc độ làm mới cao cho phép bạn thấy lợi thế khi chơi các trò chơi trên và ngoài 60 FPS. Kết nối màn hình chơi game 144Hz hoặc 240Hz để có hình ảnh động mượt mà hơn và độ trễ thấp hơn.
 • Màn hình 4K HDR mang lại nhiều màu sắc và chi tiết hơn. Bạn cũng có thể chạy thiết lập 4K đôi ở 60Hz. Ngoài ra, hãy kết nối một màn hình 5K hoặc 8K duy nhất để phát số lượng ngày càng nhiều các tựa game hỗ trợ các độ phân giải siêu cao này.
 • Màn hình siêu rộng mở rộng tầm nhìn của bạn về thế giới trò chơi (trong các trò chơi hỗ trợ chúng). Một số màn hình siêu rộng được làm cong mang đến một cái nhìn rõ hơn những hình ảnh ở mép ngoài màn hình.

Để tìm hiểu thêm về các tùy chọn của bạn cho một màn hình chơi game, hãy tiếp tục đọc tại đây.

Đồ họa bên ngoài. Vỏ Thunderbolt™ cung cấp các khe cắm mở rộng bên ngoài thuận tiện để lắp đặt các thành phần hiệu suất cao yêu cầu quyền truy cập vào các làn PCIe của hệ thống của bạn. Chúng có thể là một lựa chọn tốt cho người dùng máy tính hệ số hình dạng nhỏ gọn (SFF) hoặc máy tính xách tay mỏng.

Ví dụ, một thẻ đồ họa có thể được lắp đặt trong vỏ Thunderbolt™ để tăng hiệu suất và khả năng đồ họa của máy tính, cho phép bạn chơi trò chơi ở cài đặt video cao hơn.

Với Thunderbolt™ 4, yêu cầu dữ liệu PCIe máy tính tối thiểu đã tăng từ 16 Gbps lên 32 Gbps, nghĩa là đồ họa bên ngoài có thể thấy hiệu suất tăng tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của vỏ.

Một lời khuyên: hãy đảm bảo rằng vỏ máy tương thích với máy tính của bạn nếu bạn định thêm eGFX vào thiết lập của mình.

Trải nghiệm chơi game với phụ kiện Thunderbolt 4

Phụ kiện Thunderbolt 4 — bao gồm thiết bị ngoại vi chơi game và phát trực tuyến, thiết bị ghi hình, màn hình, bộ nhớ nhanh và đồ họa bên ngoài — nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn. Cổng Thunderbolt 4 cung cấp kết nối linh hoạt, đáng tin cậy cho các thiết bị hiệu suất cao mà bạn muốn.

Để sử dụng phụ kiện Thunderbolt, hãy tìm cổng Thunderbolt 4 trên máy tính tiếp theo của bạn. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong các hệ thống có bộ xử lý Intel chọn lọc. Công nghệ Thunderbolt 4 được tích hợp vào Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 trở lên, cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với các phụ kiện của mình. Tìm hiểu xem bạn có thể làm gì khác với cổng Thunderbolt 4 tại đây.